Tu chân thế giới

Chương 273: Mũi kiếm trí mạng


Hoàng Trác Quang đứng trên không trung.

Trong mắt Trịnh Trung trước sau vẫn toát lên sự lãnh đạm, vô ý thức mà lộ ra vài phần kinh sợ. Bị lừa! Khí phách trên mặt Hoàng Trác Quang sớm đã biến mất không thấy tăm hơi đâu cả, trong mắt hắn lộ ra sự châm chọc.

Cỗ cương mãnh khí tức kia chỉ là hắn nguỵ trang mà thôi!

Trịnh Trung nhận ra rằng mình đã bị lừa. Hắn ngay từ đầu đã cho rằng Hoàng Trác Quang là kẻ cương mãnh bá đạo, lúc này mới phát hiện ra đã lầm.

Thiên không chi kiếm, phiêu phiêu miểu miểu, linh hoạt kì ảo mênh mông cuồn cuộn, vô hình vô chất!

Kiếm ý của hắn, cực kì quái dị, trước đây Trịnh Trung chưa từng gặp qua. Mà đáng sợ nhất, là toàn bộ bầu trời giống như trở thành hậu thuẫn cho hắn, ánh mắt Hoàng Trác Quang đứng ở đối diện lạnh lùng bình tĩnh giống như bầu trời, trong lòng Trịnh Trung chiến ý vô hình chung từng chút một suy yếu.

Kinh nghiệm chiến đấu của Trịnh Trung cực kì phong phú, tu vi bản thân so với Hoàng Trác Quang còn muốn cao hơn một bậc, lậo tức phát giác ra bất ổn.

Nhưng hắn không cam lòng như vậy rời đi.

Mắt nhìn thấy tình hình phía dưới, hắn biết rõ, chỉ cần kiên trì một chút nữa là có thể đợi các sư đệ tới trợ giúp. Vô luận là Trịnh Trung kiếm ý khó phá hay kiếm chiêu thay đổi liên tục, hắn tin rằng với vài người liên thủ nhất định có thể tiêu diệt được đối phương.

Đánh tới đây, Trịnh Trung kì thực đã thất bại. Nhưng mục tiêu của hắn rất rõ ràng, hắn mong muốn không phải là đánh thắng Hoàng Trác Quang mà là đến được bí cảnh. Cho nên, hắn muốn kéo dài thời gian.

"Các sư đệ của người đều đã chết." Trịnh Trung bỗng nhiên nói.

Hoàng Trác Quang lơ đễnh cười nói: "Những tên phế vật kia, chết cũng không đáng tiếc."

Trên mặt hắn không nhìn ra chút nào cương mãnh bá đạo lúc trước, ánh mắt lạnh lùng, thong dong trấn định.

Trịnh Trung trong lòng phát lạnh, một kẻ tàn nhẫn không tình người, hắn nói: "Ngươi vì sao không chạy?"

"Chạy?" Hoàng Trác Quang giống như nghe được một điều buồn cười cực lớn: "Tại sao phải chạy? Ta biết rõ ngươi đang kéo dài thời gian, ngươi đang đợi các sư đệ của ngươi tới để liên thủ."

Hoàng Trác Quang ngữ khí bình tình, không nghe ra nửa điểm hoảng loạn, khoé miệng bỗng nhiên nhếch lên, con mắt từng chút nheo lại: "Đáng tiếc, ngươi không biết, ngươi cùng ta thực lực chênh lệch không phải dựa vào nhân số là có thể bù đắp được."

Trịnh Trung có chút kinh ngạc, ngữ khí của Hoàng Trác Quang đầy sự tự tin chứ không phải giả bộ, trong lòng hắn có chút nghi ngờ. Một đấu một, chưa nói tới hoàn cảnh xấu, nhưng song phương thực lực không chênh lệch không giống như Hoàng Trác Quang nói quá xa đến vậy.

Chẳng nhẽ Hoàng Trác Quang còn ẩn dấu thực lực? Trái tim Trịnh Trung đập mạnh.

Tả Mạc tốc độ rất nhanh, giống như một đạo thiểm điện, trong nháy mắt liền tới trước cửa vào của bí cảnh. Cửa vào ở bên trong một sơn động, bên ngoài cửa sơn động, tất cả đều rối loạn, kiếm mang bay khắp nơi, pháp bảo quang mang rực rỡ sắc màu. Nho nhỏ sơn cốc, linh lực bên trong hoàn toàn hỗn loạn.

Đám người Liễu Quý nhìn thấy Tả Mạc, sắc mặt không khỏi khẽ biến.

Đây là nhân vật sư huynh dặn kĩ bọn họ không nên trêu chọc vào, bọn họ tận mắt nhìn thấy Tả Mạc vừa rồi phát ra Dương Sát Cương Lôi, giờ đây càng kiêng kị. Lúc này thấy Tả Mạc cũng hướng tới bí cảnh bay tới nhất thời thầm hô không ổn.

Bọn họ bảy người, trốn trong đám người hỗn loạn tính đục nước béo cò. Bọn họ cực kì cẩn thận, thu hoạch cũng có chút khả quan. Nhưng chút ích lợi ấy không thể đánh đồng với bí cảnh chưa dò xét qua.

Tả Mạc sớm đã chú ý tới đám người Liễu Quỷ, vừa nhìn thấy bọn họ liền cảnh giác, hắn biết nếu như đến nói cho đối phương kế hoạch của bản thân, khẳng định đối phương sẽ không tin tưởng.

Hạ quyết tâm, Tả Mạc không hề do dự, tiện tay lấy ra U Thuỷ kiếm.

Hít một hơi thật sâu, hắn đạp mạnh lên mặt đất, bay thẳng lên! Giống như tên rời cung, thoáng cái đã vọt lên hơn mười trượng. Tới điểm cao nhất, hắn bỗng nhiên quỳ gối ôm vài, thực hiện động tác trở mình. Nhưng, hắn lộn nhào trở nửa mình, đầu hướng xuống dưới, hai chân hướng về phía trước mạnh mẽ đạp.

Phanh!

Phía trên thân thể hắn giống như có một bức tường vô hình, hai chân dẫm lên trên mặt, kình khí bốn phương!

Linh lực toàn thân Tả Mạc trong nháy mắt tăng lên!

Thân thể duỗi ra, từ muỗi kiếm đến gót chân là một đường thẳng tắp, lúc này cả người hắn đã biến thành một thanh phi kiếm.

Thanh âm sắc bén đột nhiên vang lên, át đi toàn bộ thanh âm trong sơn cốc.

Tất cả mọi người đều giật mình, vô ý thức mà ngừng lại, ngẩng đầu nhìn lên, nhất thời cả người như bị sét đánh trúng!

Trong những gợn sóng không khí vô hình mơ hồ có thể thấy một bóng người, toàn bộ không khí trong sơn cốc như run rẩy, không khí kịch liệt rung động truyền tời mặt đất, mặt đất giống như một cái sàng bị lay động, hơi hơi rung.

Lúc này Tả Mạc hoàn toàn vô cảm, không khí nổ ầm ầm bên tai hắn cũng không nghe thấy, cực nhanh mang đến cho người ta khoái cảm mãnh liệt, trong lòng không kìm được, hắn huýt dài một tiếng!

Gia tốc, gia tốc, không ngừng gia tốc!

Hắn giống như muốn linh lực, sức mạnh trong ngắn ngủi một trăm trượng này đều phải kích phát. Không khí xung quanh hắn cuồng bạo chạy loạn, nhiệt độ cũng không ngừng tăng lên.

Bỗng nhiên nghĩ đến lần trước Lưu Tinh Không Hoả, ngay từ đầu hắn đặt tên là "từ trên trời giáng xuống", sau mới biết cái này gọi là Lưu Tinh Không Hoả, là một chiêu có chút danh tiếng của Thiện tu.

Tông Như thử nghiệm rất nhiều lần nhưng không cách nào sinh ra không hoả.

Tả Mạc phát hiện một chút kì lạ, những dòng không khí chạy loạn xung quanh thân hắn cũng không phải là vừa ra đã tán. Lúc tốc độ đạt tới một mức nào đó, không khí bị xé rách sản sinh ra loạn lưu, cũng sinh ra một cỗ kì dị lực hấp dẫn. Cỗ lực hấp dẫn này đem loạn lưu trói buộc xung quanh thân thể hắn, hình thành nên một loạn lưu mang.

Không hoả được sản sinh ở loạn lưu mang này.

Hai tảng đá đánh vào nhau sẽ sinh ra tia lửa, mà loạn lưu mang này, một cái là đá vận động với tốc độ cao hợp với đá vụn tự nhiên tạo thành tia lửa bắn ra bốn phía.

Thần thức Tả Mạc giống như từng cái xúc tu, chính xác mà kích thích loạn lưu.

Bụp!

Một nhóm lửa từ loạn lưu bên người hắn bắn ra, nhanh chóng, loạn lưu bên người Tả Mạc giống như nhựa thông, thoáng cái đã cháy tới.

Hơn mười đoàn hoả diễm, giống như mười cái hoả xà, dọc theo thân thể Tả Mạc nhanh chóng du động.

Nhưng ngay sau đó, phát sinh biến hoá ngoài ý muốn của Tả Mạc.

Từ mười hoả xà này ngửi thấy mùi tanh, không hẹn mà cùng hướng mũi phi kiếm lao đi. Mũi kiếm giống như một cái vòng xoáy mạnh mẽ không ngừng mà hấp thu thôn phệ hoả diễm. Trong chớp mắt, những tia lửa bên người Tả Mạc đều bị hút vào mũi kiếm.

Mũi kiếm lúc này giống như bị thiêu, lóng lánh hồng quang chói mắt!

Trong mắt mọi người bên trong sơn cốc, chỉ thấy một điểm hồng quang chói mắt, lấy tốc độ kinh người tạo ra một đường thẳng tắp!

Kiếm ý, không hoả, tất cả đều bị áp súc tại đầu mũi kiếm, tất cả mọi người đều cảm thấy kinh sợ!

"Mẹ ơi! Chạy mau!"

Không biết là ai trước tiên lên tiếng, cả đoàn người giống như vừa tỉnh mộng, nhất thời gào khóc thảm thiết, chỉ hận cha mẹ sinh ra chỉ có hai chân, liều mạng hướng hai bên cuồn cuộn mà chạy. Trong chớp mắt, cửa động bốn phía chật như nêm cối.

Sắc mặt mấy người Liễu Quý không khỏi đại biến!

Khi sư huynh nhắc nhở bọn họ không nên trêu chọc đối phương thì bọn họ còn chút không tin. Dù Tả Mạc vừa rồi phát ra Dương Sát Cương Lôi khiến bọn họ tâm sinh kiêng kị, nhưng cũng chỉ là kiêng kị mà thôi.

Một kiếm thẳng đến này mang theo kiếm ý cùng áp súc đến cực điểm!

Lúc này bọn họ mới chính thức cảm thấy sợ hãi!

Bảy người, không ai dám đứng ra đỡ một kiếm này, bọn họ giống như con rối, ngửa mặt, há hốc mồm, ngơ ngạc nhìn về phía quang mang chói mắt đến cực điểm này!

Đây là… Đây là quái vật!

Lục thức của bọn họ hơn xa thường nhân, kiếm chưa tới, hồng quang được áp súc đến cực điểm làm bọn họ cảm thấy được sự nguy hiểm, cảm giác hít không thông nguy hiểm mãnh liệt.

Trong sơn cốc nguyên bản bởi vì hỗn chiến mà sinh ra không khí loạn lưu, lúc này giống như ngựa hoang bị không chế, nhất thời an tĩnh lại. Mặt đất run rẩy, lúc này giống như nhận ra được nguy hiểm, lặng ngắt như tờ.

Ngoại trừ đám người đang kinh hoảng chạy trốn, tất cả mọi thứ trong sơn cốc trong nháy mắt đều bất động.

Chúng nó giống như đang chờ đợi, đợi vương giả đến!

Đang ở thế giằng co trong mắt Hoàng Trác Quang và Trịnh Trung đồng thời bắn ra tinh mang bức người, cách bọn họ không xa, một thân ảnh đang lao xuống, hồng quang có chút chói mắt.

Điểm hồng quang này làm hai người cảm thấy động dung.

Trong mắt Hoàng Trác Quang hiện lên một chút khác lạ, chú ý tới sự khẩn trương trên mặt Trịnh Trung, trong lòng khẽ động, cố ý nói: "A, ngươi này thực không kém. Lẽ nào hắn là kẻ thù của sư đệ ngươi?"

Lời nói của Hoàng Trác Quang chính là việc Trịnh Trung lo lắng nhất, nhưng hắn tin tưởng sư đệ của mình, bọn họ nhất định sẽ không lỗ mãng như vậy, trả lời lại một cách đầy mỉa mai: "Không quan trọng, hắn vào được bí cảnh, chung quy so với người vào bí cảnh tốt hơn nhiều."

"Các ngươi có thù với ta?" Hoàng Trác Quang một lần nữa nheo nheo mắt.

"Có thù?" Trịnh Trung cười có chút thê lương: "Những người còn sống ở Tiểu Sơn giới này ai không cùng các ngươi có thù chứ?"

"Ngược lại." Hoàng Trác Quang gật gật đầu: "Thời cuộc chính là thế, muốn oán vậy oán các ngươi vận khí không tốt đi."

Làm ra động tĩnh lớn như vậy, kinh sợ quần hùng, lúc này trên mặt Tả Mạc không có chút đắc ý nào. Được loạn lưu bao quanh sắc mặt hắn lúc này trắng bạch như giấy, trong mắt có chút kinh sợ, một sợi dây thừng đang treo ở trên cổ.

Trong đầu hắn lúc này chỉ còn duy nhất một ý niệm, mình thực sự là một kẻ hà tiện à!

U Thuỷ kiếm là một thanh thuỷ hành phi kiếm, hắn theo thói quen dùng "Ly Thuỷ kiếm quyết", thuận tay lựa chọn thanh thuỷ hành phi kiếm này. U Thuỷ kiếm là một thanh phi kiếm tốt, toàn thân do U Thuỷ tế luyện mà thành, thuỷ hành lực vô cùng tinh thuần.

Chết tiệt!

Thuỷ hành lực tinh thuần vô cùng lúc này lại trở thành bùa đòi mạng người!

Ly Thuỷ kiếm ý áp súc không có vấn đề gì nhưng Tả Mạc không nghĩ tới, áp súc kiếm ý sẽ hình thành nên một hấp lực cực lớn, đem không hoả hút vào, đem không hoả áp súc ở trên mũi kiếm.

Lần này, vấn đề phát sinh!

Không hoả là một loại hoả diễm cực kì bá đạo, hơn nữa là loại hoả diễm Tả Mạc không hề quen thuộc. Nước lửa vốn là đối nghịch, không hoả tiến nhập U Thuỷ kiếm, kết quả duy nhất hắn có thể nghĩ ra đó là nổ tung.

Huống hồ, U Thuỷ kiếm trong không hoả còn bị áp súc đến cực hạn, mẹ ta ơi, trò này không cần đến U Thuỷ kiếm, chỉ cần một giọt nước đụng phải thì chỉ có một kết quả.

Oanh, một tiếng nổ phương viên ba mươi trượng xương cốt không còn.

Bây giờ còn thêm một cái cực kì nguy hiểm - kiếm ý bị áp súc cao độ! Kiếm ý gia nhập vào làm cho ba cái bảo trì một trạng thái cân bằng vi diệu, nhưng đó chỉ là một trạng thái cân bằng cực kì không ổn định. Nói cách, Tả Mạc một khi buông tay, phi kiếm lập tức nổ tung.

Thêm nữa kiếm ý đã qua áp súc…

Này nếu nổ mạnh, phương viên năm mươi trượng, à không, phương viên tám mươi trượng liền ngay cả một sợi lông cũng không còn!

Nhìn thấy bản thân càng ngày càng gần mặt đất, sắc mặt Tả Mạc càng trắng bệch ra, tay run rẩy, khóc không ra tiếng.

Cứu mạng…
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status