Tối cường thần thoại đế hoàng

Chương 860: Tổ Sư đối Lão Quân

"Trừ cái đó ra, ngươi còn cách nào khác sao?"

Hắc Điệp Tiên Tử cảm nhận được ánh mắt Tôn Như Đạo, liền hỏi ngược lại.

Tôn Như Đạo bất đắc dĩ, trong lòng phiền muộn nói: "Sớm biết như thế, ngươi vì sao lại muốn kéo ta trở về làm điện chủ?"

Nếu như không phải vì Hắc Điệp Tiên Tử, hắn mới không muốn làm cái chức điện chủ Thần Điện này, nhưng bây giờ nghe Hắc Điệp Tiên Tử dự định trực tiếp đem Thần Điện chắp tay đưa cho Tần Quân, trong lòng hắn vẫn là có chút khó chịu.

Vậy hắn làm điện chủ nỗ lực tính là cái gì?

Trò cười sao?

Các trưởng lão càng là phẫn nộ trong lòng, nhưng đối mặt với Hắc Điệp Tiên Tử hỏi lại, bọn hắn xác thực không biết như thế nào phản bác.

Thần Điện hiện tại đã ở biên giới phá thành mảnh nhỏ, Tần Thánh Đế cường thế chinh chiến, bọn hắn chỉ có thể đứng nhìn.

Đợi thiên hạ Cửu Đế kết thúc về sau, Thần Điện cũng chỉ có thể phụ thuộc đại thế lực.

Dù sao cũng đều là ăn nhờ ở đậu, tại dưới trướng Tần Quân thì thế nào?

Huống hồ lấy quan hệ giữa Tần Thánh Đế cùng Hắc Điệp Tiên Tử, bọn hắn có lẽ tại dưới trướng Đại Tần Thiên Đình sẽ khá hơn một chút.

"Vậy chúng ta còn không bằng trực tiếp giải tán Thần Điện đi." Tôn Như Đạo buông tay cười nói, chỉ là nụ cười của hắn mang theo ý vị trào phúng.

Hắc Điệp Tiên Tử nhiều lần tùy hứng, lần này để Tôn Như Đạo thật sự là nhịn không được.

Nghe vậy, Hắc Điệp Tiên Tử không khỏi nhìn về phía hắn, đôi mắt đẹp tràn đầy hàn mang, nàng nhẹ giọng hỏi: "Ngươi lời ấy là có ý gì?"

Thần Điện có thể sáng lập liền một nửa công lao của nàng, làm sao có thể nói giải tán liền giải tán được?

Tôn Như Đạo sắc mặt cũng âm trầm, bởi vì hắn cảm nhận được sát ý toả ra từ Hắc Điệp Tiên Tử, để hắn không khỏi cảm giác hoang đường.

Vì để cho Tần Thánh Đế cường đại lên, Hắc Điệp Tiên Tử vậy mà muốn giết hắn.

Tốt xấu gì hắn cũng là nửa cái đệ tử của Hắc Điệp Tiên Tử, vì sao nàng lại vô tình như thế?

Lại liên tưởng đến tràng cảnh ngày đó Thần Vô Cơ chết thảm, Hắc Điệp Tiên Tử thế nhưng là đem Thần Vô Cơ một tay nuôi nấng, nhưng ở trước mặt Tần Thánh Đế, nàng vẫn là dứt khoát lựa chọn vứt bỏ Thần Vô Cơ.

Tôn Như Đạo tâm lý một mực có cục u, không có hỏi thăm, nhưng lần này hắn thật là nhịn không được muốn bạo phát.

"Thần Điện đến cùng là vì cái gì tồn tại!"

Tôn Như Đạo đứng dậy trầm giọng hỏi, uy áp Đại La Kim Tiên cảnh tứ ngược toàn bộ đại đường, để các trưởng lão hãi hùng khiếp vía.

Hắc Điệp Tiên Tử tựa hồ không bị ảnh hưởng, nàng chậm rãi đứng dậy, nhìn thẳng Tôn Như Đạo: "Nhớ kỹ ta từng nói qua cái gì không, ta một mực đang tìm một người, mà Thần Điện tồn tại chính là vì giúp ta tìm hắn."

Tôn Như Đạo nghe xong, sắc mặt lập tức kịch biến, cắn răng nói: "Ngươi tìm hơn hai vạn năm, Tần Thánh Đế mới chưa đầy hai mươi tuổi, chẳng lẻ hắn chính là người ngươi muốn tìm?"

"Không sai, chính là hắn!" Hắc Điệp Tiên Tử ngữ khí bình thản nói ra, phảng phất như đang nói một kiện sự tình không quan trọng.

Lời vừa nói ra, các trưởng lão liền hai mặt nhìn nhau.

Nữ nhân này điên rồi sao?

"Hoang đường!" Tôn Như Đạo tức giận nói ra, hắn từ nhỏ tại trong Thần điện lớn lên, đối với Thần Điện cũng là có cảm tình, giống như là nhà, chỉ là đối với địa vị gia chủ không có hứng thú mà thôi.

Tôn Như Đạo nổi giận tản mát ra khí thế khủng bố, như muốn tại chỗ giết chết Hắc Điệp Tiên Tử.

Hắc Điệp Tiên Tử thân hình thoắt một cái, lấy tốc độ cực nhanh xuất hiện tại sau lưng Tôn Như Đạo, Tôn Như Đạo đồng tử thít chặt, trong lòng nhấc lên kinh đào hãi lãng, thầm kêu: "Đây là thần thông gì?"

Phía trên Vô Tận Hải.

Tần Quân, Thái Thượng Lão Quân, Tôn Ngộ Không cấp tốc lướt đi, nhấc lên sóng biển cao mấy chục trượng.

"Lão Quân, Độ Ác tình huống hiện tại thế nào rồi?" Tần Quân một bên phi hành một bên hỏi.

Nhiên Đăng đã thức tỉnh trí nhớ kiếp trước, rất nhanh liền chủ động thần phục Tần Quân, khiến cho Tần Quân có thể nhìn thấy bảng thuộc tính của hắn.

"Nhiên Đăng, đến từ thần thoại truyền thuyết!"

"Thân phận: Cổ Phật!"

"Tu vi: Đại La Thủy Tiên cảnh trung kỳ!"

"Công pháp: Linh Cữu Thần Công!"

"Thần thông: Cổ Phật Chi Thân! Súc Địa Thành Thốn! Vô Lượng Xích Pháp!"

"Pháp bảo: Càn Khôn Xích! Linh Cữu Đăng!"

"Độ trung thành: 57(max trị số 100)!"

Độ trung thành 57 có thể là đến từ áy náy đối với Như Lai, lại thêm giống như đến từ Thái Thượng Lão Quân trấn thủ Nhan Vương Điện, cho nên Nhiên Đăng cũng không dám làm loạn, vì vậy Tần Quân liền thả hắn ra, đưa cho hắn một khoả Đại La Phục Nguyên Đan.

Thái Thượng Lão Quân còn thông tình đạt lý đem Càn Khôn Xích trả lại cho Nhiên Đăng, để Nhiên Đăng kích động đến dập đầu bái tạ.

Dập đầu với thánh nhân, Nhiên Đăng cũng không cảm thấy xấu hổ.

Nếu không phải Tần Quân thả hắn, thì bên trên Hùng Chủ Bảng cũng sẽ không có tên của Nhiên Đăng, song phương ước định, quan hệ giữa Nhan Vương Điện cùng Tiệt Giáo Cung tạm thời không cần công bố, Nhiên Đăng chỉ cần hướng thế nhân tuyên bố hắn chạy thoát được là đủ.

Ngoại trừ Nhiên Đăng, Hạn Bạt cũng mang theo Từ Trọng Sinh tiến về Thi Hoàng Điện.

Hiện tại dưới tay Tần Quân liền có được bốn tôn đại thế lực, theo thứ tự là Đại Tần Thiên Đình, Nhan Vương Điện, Tiệt Giáo Cung cùng Thi Hoàng Điện.

Lấy thực lực của Hạn Bạt cùng Từ Trọng Sinh, thu phục Thi Hoàng Điện liền không thành vấn đề.

"Độ Ác gần nhất cũng không có gì bất thường." Thái Thượng Lão Quân nhẹ giọng trả lời.

Tần Quân gật đầu, hắn chỉ lo lắng Như Lai cùng Nhiên Đăng vụng trộm thông đồng một mạch, nên có tâm phòng bị người.

"Tam Tinh Động chính là ở trên hải đảo phía trước."

Tôn Ngộ Không nói xen vào, thuận theo phương hướng hắn chỉ nhìn lại, chỉ gặp bên trên đường chân trời xuất hiện một cái hải đảo, chiếm diện tích hơn mười dặm, có không ít yêu thú cùng tu sĩ bay ra bay vào.

Từ khi ẩn cư Nam Tận Hải về sau, Bồ Đề Tổ Sư thỉnh thoảng liền sẽ giảng đạo, hấp dẫn không ít sinh linh bái phỏng.

Hắn không có lộ ra danh hào của bản thân, nếu không Nam Tận Hải khẳng định sẽ bạo động.

Bồ Đề Tổ Sư phế Như Lai, đây chính là chiến tích vang vọng toàn bộ thiên hạ.

Ba người chiến lực đứng đầu thiên hạ đương thời, Thiên Mệnh Đại Đế, Bồ Đề Tổ Sư, Thái Thượng Lão Quân!

Đây là lời bình của Mệnh Cơ Các, chất lượng cực cao, Mệnh Cơ Các có rất nhiều bảng, chỉ bất quá Hùng Chủ Bảng độ chú ý là cao nhất.

Một nhóm ba người cấp tốc rơi xuống hải đảo, hải đảo này tên là Tam Tinh Động, hiện tại Nam Tận Hải truyền lưu một câu nói đùa: "Tam Tinh ở trên đảo Tam Tinh Động, tầm tiên phóng đạo tìm tổ sư."

Ở trên đảo có rất nhiều tu sĩ, yêu vương hóa hình, đối với nhóm Tần Quân ba người đến, bọn hắn đều thờ ơ, bởi vì mỗi ngày đều có khuôn mặt mới xuất hiện.

Tôn Ngộ Không rất ít đến Tam Tinh Động, bởi vì quá nặng nề.

Tại dưới sự hướng dẫn của hắn, Tần Quân cùng Thái Thượng Lão Quân liền một đường thông suốt, không bao lâu, liền đến trước Tam Tinh Động.

"Ngộ Không, ngươi đã đến."

Bồ Đề Tổ Sư âm thanh từ trong động truyền ra, Tam Tinh Động ở dưới chân núi một tòa núi nhỏ, chung quanh là rừng cây rậm rạp, rất khó tưởng tượng một tên đại năng sẽ ẩn núp ở chỗ này.

"Bệ hạ cũng tới, còn đạo hữu bên cạnh là người phương nào?"

Thái Thượng Lão Quân nheo mắt lại, nhẹ giọng nói: "Lão đạo tên là Thái Thượng."

Thoại âm vừa rơi xuống, một cỗ đại phong liền từ trong động bay ra, ngay sau đó, thân ảnh Bồ Đề Tổ Sư liền xuất hiện tại trước động khẩu.

Thái Thượng Lão Quân cùng Bồ Đề Tổ Sư bốn mắt nhìn nhau, không khí phảng phất như ngưng kết, ngay cả Tôn Ngộ Không cũng có thể cảm giác được bầu không khí có chút khẩn trương.

"Sư phụ cùng Lão Quân tu vị đều thâm bất khả trắc, đến cùng là ai mạnh hơn ai?" Tôn Ngộ Không âm thầm hưng phấn, tên này tuyệt không vì sư phụ của mình hoặc là lão hữu lo lắng chút nào, ngược lại còn có chút mong đợi bọn hắn đánh nhau.

Tần Quân cũng đồng dạng vô cùng tò mò, vấn đề này cũng là một đầu mê đề đối với người yêu thích Tây Du ở trên Địa Cầu.

Thái Thượng Lão Quân cùng Bồ Đề Tổ Sư, rốt cuộc ai mạnh hơn?

Nhưng giờ phút này Tần Quân vẫn là hi vọng bọn hắn tận lực không động thủ, nếu không Nam Tận Hải liền sẽ nghênh đón một lần hạo kiếp vô tiền khoáng hậu.

"Thánh nhân tại sao lại xuất hiện ở nơi đây?" Bồ Đề Tổ Sư cắn răng hỏi, sắc mặt có chút khó coi.

Hắn nhưng là biết Thái Thượng Lão Quân cùng thánh nhân Lão Tử có quan hệ.

Chương trước Tiệt Giáo Cung viết sai thành Hoàng Tuyền Cung, đã sửa lại, nhưng sợ có vài độc giả chưa kịp phản ứng, nhắc nhở một chút, Nhiên Đăng chưởng khống chính là Tiệt Giáo Cung, thật có lỗi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 3 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status