Tối cường thần thoại đế hoàng

Chương 1053: Cổ Thánh Đế Đạo​

Tù Mệnh Đế Tôn cái tên này, Tần Quân ở kiếp trước đã từng nghe tới.

Không có người biết Tù Mệnh Đế Tôn đến từ thời kỳ nào, thời điểm Bạch Đế mang theo hắn chinh chiến Yêu Tộc, thì từng ngộ nhập qua một tiểu thế giới bí ẩn, chính là động thiên phúc địa Tù Mệnh Đế Tôn lưu lại, lúc ấy Bạch Đế còn sợ hãi thán phục Tù Mệnh Đế Tôn thần thông quảng đại.

Bên trong tiểu thế giới ghi chép không ít pháp thuật thần thông của Tù Mệnh Đế Tôn, còn trồng các loại thiên tài địa bảo, còn có vô số pháp bảo linh thạch.

Mấu chốt nhất chính là, Tù Mệnh Đế Tôn tại bên trên một bức tường đá lưu lại một đoạn chữ.

"Tinh không bỉ ngạn, Cổ Thánh Đế Đạo."

"Siêu thoát thiên tù, Đại Đạo sinh cơ."

Hai hàng chữ ngắn ngủi lại để cho Bạch Đế rung động rất lớn, đến nay Tần Quân vẫn nghĩ mãi không rõ, Bạch Đế lúc ấy nhìn thấy đoạn chữ này vì sao lại hoảng hốt lâu như vậy.

Từ đó về sau, Bạch Đế trở nên càng thêm khắc khổ, hoặc là chinh chiến, hoặc là tu luyện, không có một khắc thời gian nào nghỉ ngơi, phảng phất như nhập ma.

Thẳng đến Nhân Tộc đánh tan đại quân Yêu Tộc, Bạch Đế mới thần bí mất tích.

Về sau Tần Quân lấy thân phận Cơ Vĩnh Sinh phù hộ Thánh Đình, chinh chiến bát phương, phàm là người không phục hết thảy đều giết sạch, cuối cùng để Thánh Đình thống nhất Huyền Đương đại thế giới.

Cho nên Tù Mệnh Đế Tôn cái tên này, Tần Quân luôn một mực ghi nhớ ở trong lòng.

Đem hắn cùng chủ nhân Cực Đế của Đại Chu Thiên Chưởng đặt ở độ cao đồng dạng.

Hai tôn đại năng không biết đến từ thời đại bao lâu, lại ảnh hưởng tới hai sư đồ bọn hắn.

"Tù Mệnh Ngục từ xưa đến nay đều là vùng đất hung sát, đáng sợ vô cùng, dưới Đại La Thủy Tiên, nếu đi là không thể trở về, ngay cả Nhập Thánh cũng không có tuyệt đối nắm chắc."

Nam Tố Tiên Tử không có chú ý tới thần sắc của Tần Quân, nói tiếp nói: "Nghe nói Phong Oa chính là từ bên trong Tù Mệnh Ngục chạy ra."

Tần Quân khiêu mi, hắn đối Phong Oa ấn tượng rất sâu, nhìn như hài tử, lại có được lực lượng kinh khủng xé xác Thái Cổ Cự Long.

"Như thế nói ra, Tù Mệnh Ngục quả thật không đơn giản, tốt, trẫm cùng ngươi đi!"

Tần Quân cười nói, hắn luôn cảm thấy trong Tù Mệnh Ngục có manh mối giải thích vì sao Bạch Đế thần bí biến mất.

Bạch Đế thế nhưng là người ảnh hưởng đến cả đời hắn, đã là sư tôn, lại tình như cha, cho dù đi qua mười ba vạn năm, hắn cũng không có quên.

Nam Tố Tiên Tử nháy nháy mắt, nàng nguyên còn cho rằng sau khi mình đem hung hiểm của Tù Mệnh Ngục nói ra, Tần Quân sẽ do dự, không nghĩ tới hắn lại sảng khoái đáp ứng như vậy.

Khó nói…

Nàng không khỏi nghĩ sâu xa, nữ nhân phần lớn đều sẽ dựa theo cảm tính phán đoán.

Nàng chưa bao giờ cùng người phát sinh cảm tình, từ lúc còn nhỏ lớn lên liền gánh chịu hi vọng của tông môn, một mực khắc khổ tu luyện, nhất là trở thành thiên kiêu về sau, nàng càng không có khả năng động tình, một là mắt cao, hai là tông môn cũng không cho phép.

Dù sao tông môn ở trên người nàng hao phí nhiều tư nguyên như vậy, như thế nào lại có thể đem nàng chắp tay tặng cho người khác.

Đương nhiên, nếu như đối phương mạnh hơn xa Nam Tố Tiên Tử, tỷ như Đế Thiên Không, thì tông môn nàng khẳng định sẽ nhảy cẫng lên, tương đương với trèo lên cành cây cao.

"Một tháng sau, trẫm sẽ theo ngươi đi Tù Mệnh Ngục!"

Tần Quân nhìn lấy Nam Tố Tiên Tử cười nói, cẩn thận nhìn chằm chằm nàng, hắn đột nhiên cảm giác được nàng kỳ thực rất xinh đẹp, một mắt cười một tiếng nói đều rung động lòng người.

Mỹ mạo của Nam Tố Tiên Tử danh truyền thiên hạ, tự nhiên mị lực mười phần Tần Quân, dĩ vãng không có để ý tới những thứ này, hiện tại xem xét, vậy mà không tên có chút tâm động.

"Tốt, ta chờ ngươi một tháng."

Nam Tố Tiên Tử gánh không được ánh mắt mang theo tính xâm lược của Tần Quân, liền lên tiếng xoay người rời đi, đi được hai bước, bỗng biến mất tại nguyên địa, vô ảnh vô tung.

Tần Quân nở nụ cười, không nghĩ tới nữ nhân này cũng biết thẹn thùng.

"Đinh! Bằng Ma Vương sắp từ phó bản Thần Ma trở về!"

Âm thanh hệ thống nhắc nhở bỗng nhiên vang lên, để Tần Quân thu hồi tâm thần.

Trong khoảng thời gian này, hắn để Bằng Ma Vương cùng Quỷ Cốc Tử tiến vào Thần Ma phó bản, hy vọng có thể mang ra đại lượng Yêu Binh cùng nhân tài.

Trừ cái đó ra, hắn vẫn còn năm lần phó bản Thần Ma không có sử dụng.

Năm lần phó bản Thần Ma, hắn dự định giữ lại dung hợp thành một lần triệu hoán.

Quỷ Cốc Tử tại bốn ngày trước liền đã trở về, tuy rằng tu vị không có tăng vọt, nhưng lại mang về không ít nhân tài, tỷ như Tôn Tẫn, Thương Ưởng, Tô Tần, Trương Nghi, Nhạc Nghị một đám nhân tài đỉnh tiêm thời kỳ Xuân Thu Chiến Quốc, bọn hắn đã được phân phối vào mỗi cái phủ quan tòng sự, Tần Quân rất coi trọng bọn hắn, để bọn hắn lưu tại Nam Vực Thiên thế giới, mà không phải là các vực hạ giới.

Hiện tại Bằng Ma Vương sắp trở về, Tần Quân hơi có chút chờ mong.

Cũng không biết có thể đem Yêu Sư Côn Bằng mang ra hay không.

Tần Quân cấp tốc hướng quân doanh trong Thánh Thành bay đi, binh sĩ quân doanh nhìn thấy hắn bay tới, lập tức cả kinh vội vàng quỳ xuống, cùng đồng thanh hô to: "Tham kiến bệ hạ!"

Trăm vạn binh lính quỳ trên mặt đất triều bái một người, là tràng cảnh hùng vĩ bực nào.

Tần Quân chưa kịp mở miệng, lần lượt từng bóng người bỗng nhiên xuất hiện chung quanh hắn, cấp tốc trải rộng ra, trong chớp mắt liền đem thiên không trọn cái Thánh Thành bao trùm, tất cả đều là yêu binh, tiếng ồn ào trong nháy mắt bùng phát.

Vô số khí tức mạnh mẽ tràn ngập ra, cả kinh Viên Hồng trong quân doanh bay ra ngoài.

Bằng Ma Vương cấp tốc đi đến trước người Tần Quân, hư không quỳ xuống, cố nén kích động nói: "Tham kiến bệ hạ! Mạt tướng không có làm nhục sứ mệnh, mang về ba triệu yêu binh!"

Tần Quân gật đầu, thần thức quét tới, những yêu binh này tu vị cao thấp không đều, mạnh nhất hắn nhìn không thấu, xem chừng đạt tới Đại La cảnh, yếu nhất cũng có tu vị Thuế Phàm cảnh.

"Không tệ, vất vả cho ngươi."

Tần Quân nhẹ nhàng gật đầu, lập tức để hệ thống đem bảng thuộc tính của Bằng Ma Vương điều ra.

"Bằng Ma Vương, đến từ Tây Du Ký!"

"Thân phận: Hỗn Thiên Đại Thánh!"

"Tu vi: Đại La Chí Tiên cảnh trung kỳ!"

"Công pháp: Hồn Thiên Đại Pháp!"

"Thần thông: Túng Thân Vạn Lý! Côn Bằng Biến!"

"Pháp bảo: Hỗn Thiên Thương!"

"Độ trung thành: 94(max trị số 100)!"

Đại La Chí Tiên cảnh trung kỳ!

Tăng lên không ít, vẫn được.

Tần Quân tiếp tục hỏi: "Ngươi có thấy Côn Bằng không?"

Cường Lương thuấn thân đi đến bên cạnh Tần Quân, ánh mắt quét tới, ba triệu yêu binh đều là giật mình trong lòng, nhao nhao im miệng, thân thể run run rẩy rẩy, không dám mở miệng nữa.

Bằng Ma Vương cũng bị ánh mắt của Cường Lương hù doạ đến, thầm nghĩ: "Lôi Chi Tổ Vu quả nhiên danh bất hư truyền."

Đây là hắn lần đầu tiên cùng Cường Lương mặt đối mặt, không dám làm tức giận Cường Lương.

Hắn chắp tay, cung kính nói: "Mạt tướng đã hướng gia phụ thuyết phục qua, nhưng gia phụ trời sinh tính cách đa nghi, vẫn không chịu đến đây, mong bệ hạ chớ trách."

Thật tình không biết, cũng là bởi vì hắn đem đội hình Đại Tần Thiên Đình nói một lần, cho nên mới dọa đến Côn Bằng không dám chạy tới.

Cường Lương, Bồ Đề Tổ Sư, Phục Hi, Kỳ Lân Chi Tổ, Thái Thượng Lão Quân, Thái Ất Chân Nhân, Hình Thiên, Văn Thù Quảng Pháp Thiên Tôn, Triệu Công Minh, một dãy cái tên này nếu là tách đi ra, Côn Bằng có lẽ sẽ không kiêng kị, nhưng toàn bộ tụ vào cùng một chỗ, ai sẽ không sợ?

Tần Quân có chút tiếc nuối, đành phải coi như thôi, phất tay nói: "Trước đi xuống nghỉ ngơi đi, Viên Hồng, an bài bọn hắn một chút đi."

Viên Hồng bay đến sau lưng Bằng Ma Vương liền vội vàng gật đầu, sau đó cùng Bằng Ma Vương cùng một chỗ lĩnh quân thối lui.

Trên không Thánh Thành bỗng nhiên xuất hiện ba triệu yêu binh, tràng cảnh vô cùng hùng vĩ, khiến cho không ít bách tính bên trong Thánh Thành nghẹn họng nhìn trân trối, không dám tin vào hai mắt của mình.

"Chuyện gì xảy ra vậy? Làm sao lại đột nhiên xuất hiện nhiều yêu quái như vậy?"

"Tựa như là Thiên Đế bệ hạ mang tới."

"Ti —— chẳng lẽ là một loại thần thông không gian nào đó đi."

"Không thể nào, dời đi ba triệu yêu quái có thần thông khủng bố như vậy sao?"

"Nếu là thần thông của bệ hạ, vậy thì có cái gì để ngạc nhiên."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 3 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status