Thần tọa

Chương 972: Dấu hiệu (1)


2000 viên Thuần Dương tiên đan này là Lâm Hi một khoản cuối cùng Lâm Hi cấp cho Chấp Pháp điện, làm được một bước này coi như là 'hết lòng quan tâm giúp đỡ' rồi, từ nay về sau, các đệ tử chỉ có thể dựa vào chính bọn họ rồi.

Lâm Hi sẽ không lại nhúng tay vào.

Tiễn đám người Quách Khôi đi, Lâm Hi lại gọi Đại trưởng lão Triệu Hùng của Ngũ Lôi phái. Hiện tại tu vi của Đại trưởng lão Triệu Hùng đã tới Luyện Khí đệ lục trọng Phù Lục kỳ, coi như là tu vi cao nhất trong Ngũ Lôi phái.

Trải qua đan dược mà Lâm Hi ban thưởng xuống trong khoảng thời gian này, đệ tử của Ngũ Lôi phái đại lượng đột phá đến Luyện Khí cảnh, nhân số ước chừng năm sáu trăm tên nhị trọng, tam trọng cũng là không ít.

Mặc dù lấy nhãn quang của tiên đạo đại thế giới đến xem, điểm này của Ngũ Lôi phái thật sự chính là nông cạn vô cùng, nhưng mà là từ một cái thế tục tiểu võ đạo tông phái đi lên đã là tương đối khá rồi.

'Dục tốc bất đạt', một cái tiểu tông phái tích lũy nhỏ nếu muốn ở trong khoảng thời gian ngắn trở thành tông phái cường đại khiến người ta kính sợ là không thực tế, hết thảy cũng cần có thời gian.

Ngũ Lôi phái còn rất trẻ tuổi, chỉ cần chôn 'Mầm mống', sau này tự nhiên sẽ mọc rễ nảy mầm.

- Đại trưởng lão, đây là 5000 viên Thuần Dương tiên đan. Sau này liền là tài nguyên phát triển sau này cho Ngũ Lôi phái chúng ta. Chỉ cần gặp phải đệ tử có tư chất không tệ, đồng thời độ trung thành lại có thể, liền toàn lực bồi dưỡng đi.

Lâm Hi đem 5000 viên Thuần Dương tiên đan giao cho Đại trưởng lão.

Đại trưởng lão cũng là hơi kinh hãi, hắn ở bên trong Thần Tiêu tông đã có thời gian không ít, đối với các loại đồ vật cũng có chút khái niệm rồi. 5000 viên Thuần Dương tiên đan tương đương với 50 ức tông phái công huân trị, đây đã là một khoản tài phú rất lớn rồi.

- Chưởng môn, lúc trước không phải là ngươi đã cấp cho không ít đan dược sao? Vậy là đủ rồi.

Đại trưởng lão nói.

Hiện tại Đại trưởng lão có cơ hội liền gọi Lâm Hi 'Chưởng môn', mà không gọi tên thường ngày của hắn nữa. Nghe nói như vậy là vì tạo hình tượng chưởng môn Ngũ Lôi phái của Lâm Hi.

- Đại trưởng lão, nói cho ngươi biết đi. Đây là một khoản đan dược cuối cùng mà ta cấp cho trong tông. Sau này ít nhất trong một đoạn thời gian rất dài ta sẽ không tiếp tục trợ giúp bên trong tông rồi. Hết thảy, phải nhờ vào trưởng lão ngươi đi an bài.

Lâm Hi lắc lắc đầu nói.

Ở trước mặt Đại trưởng lão, Lâm Hi nói rất rõ ràng. 5000 viên Thuần Dương tiên đan đã chiếm không ít tài phú trên tay Lâm Hi, cộng thêm cho đệ tử Chấp Pháp điện, trên tay Lâm Hi cũng chỉ còn lại 4000 viên Thuần Dương tiên đan mà thôi.

Ngũ Lôi phái tuy nói là tông phái của Lâm Hi, nhưng Lâm Hi cũng không thể đem tất cả tài nguyên trút xuống người môn nhân đệ tử. Ngũ Lôi phái muốn phát triển cuối cùng còn cần phải dựa vào chính những môn nhân này.

Lâm Hi là chưởng môn của Ngũ Lôi phái, chính mình cũng cần phát triển. Hắn bây giờ vẫn còn là Luyện Khí đệ thất trọng tương lai chỗ cần dùng đan dược còn rất nhiều. Cũng chỉ khi hắn đứng được ở 'vị trí' càng cao, địa vị của đệ tử Ngũ Lôi phái ở bên trong Thần Tiêu tông mới có thể càng vững chắc.

5000 viên Thuần Dương tiên đan cộng thêm số đan dược đã cho lúc trước làm tài chính phát triển cho Ngũ Lôi phái ở bên trong Thần Tiêu tông, lấy quy mô trước mắt của Ngũ Lôi phái dũng đã là dư dả rồi.

Lâm Hi ngừng một chút nói:

- Đại trưởng lão, ta không có khả năng có quá nhiều thời gian chú ý đến phát triển của môn phái, cho nên ta có thể làm cũng chỉ có những thứ này. Cuối cùng vẫn còn cần dựa vào ngươi, đệ tử trong môn liền nhờ vào ngươi.

- Ta hiểu được.

Đại trưởng lão gật đầu, vẻ mặt thản nhiên:

- Chưởng môn ngươi chỉ cần yên tâm để ý đến tu luyện là được, chuyện đệ tử trong môn tu luyện ta có thể lấy toàn quyền phụ trách.

Trước kia là thọ nguyên gần hết, hôm nay bước vào tiên đạo, đại trưởng lão lại khôi phục tuổi trẻ, một lần nữa phát ra thần thái năm đó, chủ động thay Lâm Hi phân ưu.

- Ừ, trưởng lão, những chuyện này ngày sau liền làm phiền ngươi.

Lâm Hi dừng một chút, ánh mắt chợt lóe, mở miệng nói:

- Đúng rồi, trưởng lão, còn có một việc muốn phiền toái ngươi.

- Nga?

Đại trưởng lão ngẩng đầu lên, khẽ ngạc nhiên:

- Không biết chưởng môn nói là chuyện gì?

Lâm Hi cười cười, đem 4000 viên Thuần Dương tiên đan còn dư lại đưa tới:

- Ta cần ngươi đi Thang Cốc thành đem những đan dược này giao cho một người. Sau đó nói cho hắn biết là, ta cần tất cả kim loại trân quý có thể tăng lên kiếm đạo.

Lâm Hi vừa nói, giải thích cặn kẽ một lần.

Người mà Lâm Hi muốn đại trưởng lão đi gặp là Diêm Triêu Niên, hai người đã có thời gian rất lâu chưa liên hệ rồi, bất quá quan hệ vẫn còn. Lâm Hi lần này cần hắn đi thu mua là các loại kim loại trân quý có thể tăng lên uy lực kiếm đạo.

Trên người Lâm Hi có sáu môn công phái đại viên mãn, nhưng mà Vạn Kiếm đại pháp cùng Thái Bạch kiếm đạo song song cũng không có đạt đến cảnh giới đại viên mãn, so sánh với những công pháp khác mà nói, cảnh giới tầng thứ của hai môn công pháp này là kém cỏi nhất.

Hiện tại thừa dịp luyện hóa Tiên khí trùng, trên người Lâm Hi vừa lúc có đại lượng tài phú, vừa lúc mượn lần này thu mua tiên đạo kim loại cần có để tu luyện hai môn kiếm đạo này.

Tầng thứ của Diêm Triêu Niên ở bên trong Tiên đạo đại thương minh còn không cao lắm, 4000 viên Thuần Dương tiên đan đầy đủ để cho hắn đạt được Bạch ngân tạp phiến, tiến vào mại tràng hạch tâm chân chính của tiên đạo đại thương minh rồi.

Kiếm đạo cường giả xưa này là khiến cho tiên đạo cường giả kiêng kỵ, nhưng tu luyện kiếm đạo cũng là tốn hao không ít, cần tiêu hao lượng lớn tài liệu, đặc biệt là muốn tu luyện tới cảnh giới đại viên mãn càng là như vậy.

Ban đầu ngưng luyện một viên Kiếm chủng, Lâm Hi cũng tốn hai, ba ức. Nếu như không phải là hắn vừa lúc đạt được đại lượng tài phú, muốn sưu tập đạo lượng tài liệu tu luyện hai môn kiếm đạo đại viên mãn căn bản là không thể nào.

- Ừ, chuyện này, hôm nay ta liền làm thỏa đáng.

Đại trưởng lão trầm giọng nói.

- Chuyện này, ngươi trước đi thông báo Dao Tuyết một chút, sau đó lại đi Thang Cốc thành.

Lâm Hi nói.

Thượng Quan Dao Tuyết là Tiểu công chúa của Tiên đạo đại thương minh, có nàng hỗ trợ, Diêm Triêu Niên ở bên trong Tiên đạo đại thương minh sẽ hành động nhanh chóng, tiện lợi hơn rất nhiều. Lâm Hi hiện tại không có phương pháp phân thân, chỉ có thể nhờ cậy Thượng Quan Dao Tuyết rồi. Dĩ nhiên đan dược cần thiết để mua tài liệu cũng là chính Lâm Hi trả.

- Ừ. Ta lập tức đi.

Liên quan đến tu vi của Lâm Hi, Đại trưởng lão vẫn là rất dụng tâm.

Tiễn Đại trưởng lão đi, trên người Lâm Hi lại là trống rỗng.

- Tới dễ dàng, đi cũng nhanh a!

Lâm Hi ước lượng Thứ nguyên tiểu tiên đại trống rỗng, thân hình tung lên, lần nữa hướng đỉnh của Tiên La thụ mà đi... ... Thời gian chầm chậm trôi qua, trong ngoài Thần Tiêu tông là một mảnh bình tĩnh, song bí mật cũng là mạch nước ngầm mãnh liệt.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status