Thần tọa

Chương 909: Thần Ma Khổ Công


Chấp Pháp trưởng lão dừng một chút, tay áo run lên, tay phải như linh xà từ bên trong đưa ra ngoài:

- Cường giả kiếm đạo lợi hại chính thức đều là vào lúc ra tay mới có thể bộc phát sát khí. Mà cái này trước kia nếu như không thu liễm được sát khí của mình thì sẽ bị đối thủ phát giác. Như vậy kiếm đạo dù cường đại trở lại cũng giảm bớt đi nhiều. Kiếm đạo là giết người vô thanh vô tức, không phải đứng ở đó liều chân khí, -- điểm ấy ta hi vọng ngươi nên nhớ kỹ.

Hô!

Chấp Pháp trưởng lão năm ngón thành một trảo, tiên khí tuôn ra, ngay ở trước mắt Lâm Hi hóa hư thành thật, hiện lên một bản "sách" dày do kiếm khí dệt thành.

Chấp Pháp trưởng lão vươn chỉ như kiếm, vẽ lên trên "Sách" một cái, sau đó đưa cho Lâm Hi:

- Cầm!

- Đây là cái gì?

Lâm Hi kinh ngạc, vô ý thức vươn tay bắt lấy.

- Ah! --

Ngay nháy mắt khi năm ngón tay bắt lấy sách, Lâm Hi hô nhỏ một tiếng, năm ngón tay buông lỏng, cuốn "Sách" tiên khí kia liền ba đi một tiếng, lập tức rơi trên mặt đất, mà lòng bàn tay Lâm Hi lại ẩn hiện một đạo vết kiếm nghiêng nghiêng, huyết thủy đỏ thẫm chảy ra ngoài.

- Trong đó có một đạo kiếm ý của ta!

Chấp Pháp trưởng lão nhìn qua Lâm Hi, lạnh nhạt nói:

- Ngươi lấy về, mỗi ngày dùng hết rồi thì rót chân khí vào trong. Lúc nào, ngươi có thể cầm lấy quyển sách này mà không dẫn phát kiếm ý bên trong thì khi đó ngươi cũng chính thức thu liễm được sát khí của mình. Đến lúc đó, mặc dù gặp lại đối thủ kiếm đạo như ‘Thập bát hoàng tử’ của Thái Bạch hoàng triều thì cũng có thể chiến thắng, không cần bị động như vậy nữa.

- Đa tạ sư phụ.

Lâm Hi đại hỷ.

Nếu như thu liễm sát khí của mình, như vậy "Tứ Cực Đại Uyển" phối hợp với kiếm khí của mình, có thể phát huy ra uy lực lớn nhất, vậy mới thật sự là viên mãn, đánh đâu thắng đó; Không gì cản nổi.

- Hắc, trước đừng cao hứng quá sớm. Kiếm đạo nhất mạch, chỉ có phương pháp chính xác, tuyệt đối không có cách nào học cấp tốc cả. Muốn thu liễm sát khí của mình, không rò rỉ ra chút nào cũng không hề đơn giản, cần chìm đắm trong đó một thời gian dài. Cho dù ta dùng kiếm ý của mình trợ giúp ngươi, nhưng không có hơn ba tháng thì ngươi căn bản không có tiến triển đâu.

Chấp Pháp trưởng lão không mất thời cơ gõ một hồi chuông cảnh tỉnh cho Lâm Hi.

- Đệ tử minh bạch.

Lâm Hi cười nói.

"Thập bát hoàng tử" cũng đã bị giết, hiện giờ cũng sẽ không gặp phải địch nhân "Kiếm đạo" nào nữa, tạm thời cũng không quá áp lực, hắn ngược lại cũng không gấp, chút tính nhẫn nại vẫn phải có.

- Mặt khác, vài chục tòa Thành Đồng Cự Bi ở Chấp Pháp quảng trường, ngươi có thời gian thì hãy đi ma luyện một chút đi. Cái này vốn là biện pháp tốt nhất mà tổ sư ban cho chúng ta để tăng trưởng lực lượng tinh thần, kết quả lại nghe nhầm đồn bậy, khiến cho mỗi người có tật giật mình, ngược lại rất nhiều người đã quên đi công năng ban đầu của những Thành Đồng Cự Bi này. Ta vốn muốn nhắc lại trong tông, nhưng thực lực không đủ, quả thực sẽ nghịch huyết mà vong, ngẫm lại vẫn thôi.

Chấp Pháp trưởng lão nói.

- Ah?

Lâm Hi nhẹ gật đầu, như có điều suy nghĩ.

Hắn ở đã ở chỗ này một thời gian không ngăn, nhưng vẫn một mực vội vàng tu luyện, ngược lại không để ý tới mấy tòa Thành Đồng Cự Bi cực kỳ bắt mắt kia.

- Ân. Đệ tử đã biết, có thời gian sẽ đi rèn luyện.

Lâm Hi chân thành nói.

Thành Đồng Cự Bi đối với người trụ cột không vững chắc mà nói, xác thực có chút nguy hiểm. Bất quá, chỉ cần có thể tăng trưởng thực lực của mình, Lâm Hi sẽ không ngại chút nào cả.

Chấp Pháp trưởng lão thoả mãn gật đầu, đây cũng là chỗ mà hắn thưởng thức Lâm Hi.

Ở phương diện tu luyện, Lâm Hi vĩnh viễn không thiếu một khỏa tâm táo bạo.

Điểm này nhìn như đơn giản, kỳ thật cực kỳ không dễ dàng. Đặc biệt là Lâm Hi thường xuyên có "Thu hoạch tương đối khá".

Lâm Hi tản gần trăm vạn đan dược cho sư đệ trong môn, điểm này, có bao nhiêu người có thể hiểu rõ chứ?

Đối với Lâm Hi, nói thật, Chấp Pháp trưởng lão càng ngày càng thưởng thức, càng ngày càng thoả mãn.

- Tiểu tử, xem trên phân thượng ngươi tấn chức Luyện Khí tầng thứ bảy, trở thành Thánh tử tông phái, buổi tối hôm nay, ta sẽ cho ngươi thêm một vật. Lấy Sơn Hà Ấn và Cửu Hỏa Chân Long Tráo của ngươi ra đi, còn có các loại Tiên Đạo kim chúc kia nữa, cũng đưa cho ta cả đi.

Chấp Pháp trưởng lão xòe bàn tay ra nói.

Lâm Hi nao nao, lập tức đoán được gì đó, trong nội tâm cuồng hỷ:

- Đa tạ sư phụ.

Bá bá!

Không nói hai lời hắn liền lấy ra mọi thứ.

- Lần này rời núi, ngoại trừ vấn an phần mộ mẫu thân Bạch Nguyên mẫu thân một chuyến, còn lại chính là thay tiểu tử ngươi đi thu thập tài liệu. Kiện Sơn Hà Ấn và Cửu Hỏa Chân Long Tráo kia của ngươi ta đã sớm chú ý tới. Sơn Hà Ấn bản thân chưa được tế luyện hoàn mỹ, mà kiện Cửu Hỏa Chân Long Tráo kia lại triệt để không theo kịp thực lực của ngươi rồi.

Chấp Pháp trưởng lão nói:

- Ta trước đây vẫn một mực không đưa cho ngươi thứ gì. Giờ ta sẽ thay ngươi hợp luyện hai pháp khí này làm một. Tế luyện thành một kiện pháp khí thích hợp ngươi a.

Suy đoán trong lòng được chứng thực, Lâm Hi liền cúi đầu bái:

- Đa tạ sư phụ.

- Ân.

Chấp Pháp trưởng lão vuốt vuốt râu, cười hì hì nói:

- Tế luyện pháp khí cũng không dễ dàng như vậy, không có một hai tháng thì không được. Ngươi cứ an tâm chờ đi.

Giải quyết vấn đề pháp khí, trong lòng Lâm Hi cũng đại hỷ. Dùng tu vi của Chấp Pháp trưởng lão, pháp khí luyện ra, khẳng định không kém rồi. Lâm Hi còn có thể nói gì nữa.

Lâm Hi đứng dậy, đang muốn rời đi, đột nhiên trong đầu linh quang lóe lên, nhớ tới một chuyện, lại xoay người lại.

- Đúng rồi, sư phụ. Ta lần này ở Tiên La Phái, nghe được một chuyện.

Lâm Hi nói xong liền nói lại chuyện về Địa Ngục Yêu Ma lúc trước lại một lần.

- Ah? Có loại chuyện này sao?

Chấp Pháp trưởng lão nhắm mắt lại, nhíu mày, tựa hồ gặp phải chuyện gì đó cực trọng yếu.

Thần Tiêu Tông và Đế Cực Tông đều là Tiên Đạo đại phái, Tiên Đạo đại phái có mặt mũi của mình, sẽ không đến mức động hay không đều nói với người khác. Hơn nữa, hai phái cũng không phải quan hệ liên minh, chuyện cũng còn không có nghiêm trọng đến tình trạng một phát thu thập, cho nên ngoại trừ "Đế Cực Tông" trấn thủ ở đó ra, không còn ai biết rõ nữa.

- Chuyện này, căn bản không nghe người của Đế Cực Tông nói qua. Nhưng bọn hắn đã thông qua ngươi để truyền đạt tin tức này, như thế này thì khẳng định chuyện không bình thường -- Lát nữa ta sẽ tìm Thời Không Đại trưởng lão thông báo cáo việc này.

Chấp Pháp trưởng lão nói.

! ! !

Lâm Hi trong nội tâm chấn động, giật mình:

- Sư phụ, ý của ngươi là, Trương Minh Hoàng của Đế Cực Tông nói lời kia, thật ra là tông phái bọn hắn cố ý bày mưu đặt kế sao?

Cái này không khỏi khiến Lâm Hi cả kinh, chỉ một lần tụ hội rõ ràng lạ ẩn chứa nhiều tâm tư như vậy.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status