Thần tọa

Chương 256: Đứng đầu làn gió


- Các vị đồng môn Thần Tiêu Tông, đệ tử Đâu Suất Cung người thế nào, tin tưởng mọi người đều rõ. Chúng ta ở bên ngoài làm nhiệm vụ tông phái, đối với bọn họ lễ ngộ có thừa, những người này lại mắt cao hơn đầu, ối chao bức bách. Chúng ta coi Đâu Suất Cung như tiên đạo đồng môn, cho rằng là minh hữu ở rất gần nhau, môi hở răng lạnh, nhưng người ta xem chúng ta là gì? Ăn nói bừa bãi, lấy đen làm trắng, đến thăm vẽ mặt? Tông phái như vậy xứng làm minh hữu của Thần Tiêu Tông chúng ta sao?

Lâm Hi trầm giọng nói.

- Đúng vậy! Ta cũng bị đệ tử Đâu Suất Cung khi dễ qua một lần!

- Ta cũng bị bọn hắn đoạt lấy bảo vật một lần!

- Những tên này đều mắt cao hơn đầu, khinh người quá đáng!

- Đánh người đừng vẽ mặt. Rõ ràng chạy đến sơn môn ác nhân cáo trạng, Đâu Suất Cung có ý gì?

...

Đám người đều nhao nhao phẫn nộ. Đâu Suất Cung và Thần Tiêu Tông vốn đã có ma sát, Đâu Suất Cung lại ỷ vào có tiên đạo đệ nhất đại phái Thái Nguyên Cung làm chỗ dựa, thường xuyên khi dễ đệ tử Thần Tiêu Tông.

Mọi người trong nội tâm vốn đã có bất mãn. Chỉ có điều một người không có ý nghĩa, trên lại có Hộ pháp trưởng lão đàn áp. Hiện giờ bị Lâm Hi kíp nổ, hơn nữa đệ tử Đâu Suất Cung còn đến tận nơi vẽ mặt, khinh người quá đáng, cả đám đều trở nên phẫn nộ.

- Cái gì Thổ Đức đạo nhân, chạy đến Thần Tiêu Sơn ta khi dễ ngoại môn đệ tử? Quá kiêu ngạo rồi! Đánh chết hắn, ta cũng không tin, Thần Tiêu Sơn chúng ta không có người!

Cực đoan một chút còn trực tiếp muốn giết Thổ Đức đạo nhân.

Đám người phẫn nộ như thủy triều, mà ngay cả nội môn đệ tử cũng bị kinh động.

- Chuyện gì xảy ra? Sao lại ồn ào như vậy?

Trong cấm chế nội môn, rất nhiều nội môn đệ tử bị kinh động, nhao nhao bay ra.

Lúc ấy liền có ngoại môn đệ tử kể lại chuyện này một lần.

- Cái gì? Đến Thần Tiêu Sơn vẽ mặt? Đây không phải khi dễ Thần Tiêu Sơn chúng ta không có ai sao? Hừ! Chờ, ta đi gọi người!

Tên nội môn đệ tử này nói xong liền quay người lại, tiến vào bình chướng.

Nháy mắt, càng nhiều nội môn đệ tử từ trong khu nội môn bay ra, nguyên một đám lơ lửng trong hư không.

Rậm rạp chằng chịt. Những nội môn đệ tử này cái gì cũng không nói, chỉ dùng ánh mắt hung hăng nhìn chằm chằm vào Thổ Đức đạo nhân, ý tứ uy hiếp mười phần.

- Hừ! Cái gì Lục Đức đạo nhân? Cũng chỉ có thể khi dễ ngoại môn đệ tử Thần Tiêu Sơn chúng ta! Có bản lĩnh tới tìm chúng ta!

- Đường đường nội môn đệ tử, tu vi Pháp Lực Kỳ, rõ ràng bị đệ tử Thần Tiêu Sơn chúng ta giết ba tên, thật sự quá mất mặt rồi. Khá khen bọn hắn còn có mặt mũi chạy đến Thần Tiêu Sơn tới hỏi tội!

- Gọi là Lâm Hi đúng không? Ta trước kia vẫn cảm thấy tiểu tử này có chút cuồng. Không thích hắn. Bất quá hiện giờ, không thể không nói, ta có chút ưa thích tiểu tử này rồi!

.. .. ..

Nội môn đệ tử càng tụ càng nhiều. Da cây, mặt người. Tất cả mọi người đều là đệ tử Thần Tiêu Tông, ở bên ngoài bị khi phụ sỉ nhục, đó là thực lực không đủ, không trách được người khác. Nhưng trên Thần Tiêu Sơn bị người khi dễ, đó chính là khi dễ Thần Tiêu Sơn không có người. Tất cả mọi người bị đánh mặt, không có người nào chịu nổi chuyện này cả.

Ông!

Tiên khí mênh mông cuồn cuộn, một đoàn rung động mở ra trong hư không, trong nháy mắt, một gã thanh niên khí vũ hiên ngang, nhạc trì uyên lâm đạp ra. Chung quanh thân thể của hắn khí tức cổ đãng, ẩn ẩn diễn biến một mảnh hải dương mênh mông.

- Hải Thánh Vương!

Trông thấy thanh niên kia, nội môn đệ tử chung quanh nhao nhao hành lễ, nguyên một đám ánh mắt lộ ra thần sắc kính sợ.

Cấp bậc Luyện Khí Thần Tiêu Tông có ba bảng lớn, phân biệt là Thần Tiêu Tinh Túc Bảng, Thần Tiêu Nhật Nguyệt Bảng và Thần Tiêu Thánh Vương Bảng. Có thể nằm ở top 10 trên Thánh Vương Bảng, tất cả đều là cường giả Luyện Khí đệ thập trọng, là người mạnh nhất trong cấp bậc Luyện Khí của Thần Tiêu Tông, xưng là Thập Thánh Vương.

Thập Thánh Vương mặc kệ thực lực hay là quyền lợi, đều là mạnh nhất cả. Thanh niên trước mắt này chính là Hải Thánh Vương trong Thập Thánh Vương.

- Nguyên lai tên kia là Lâm Hi.

Hải Thánh Vương nghe đệ tử bên cạnh nói liền cười cười, trong mắt toát ra một tia thần sắc thưởng thức:

- Tiểu tử này tuy rằng miệng lưỡi lợi hại. Bất quá, lần này lại làm không sai chút nào. Đâu Suất Cung ỷ có Thái Nguyên Cung làm chỗ dựa, mấy năm này càng ngày càng khoa trương. Hộ pháp trưởng lão bổn ý vốn tốt, là vì giữ gìn uy vọng môn phái, tránh cho cãi nhau trở mặt với Đâu Suất Cung. Nhưng ở điểm này lại hồ đồ rồi. Hài hòa giữa tông phái, cho tới bây giờ đều dựa vào nắm đấm. Chỉ có nắm đấm mới có thể khiến người tôn kính, mà không phải là thỏa hiệp. Nghe nói, các chân truyền các đệ tử đều có ý kiến rồi. Hiện giờ để tiểu tử này ra mặt, cũng là chuyện tốt!

Hải Thánh Vương khẽ gật đầu.

Một khi gia nhập Thần Tiêu Tông, chính là một thành viên của Thần Tiêu Tông. Mọi người nhất vinh câu vinh, nhất tổn câu tổn! Người phía dưới bị nạo mặt mũi, người ra mặt cũng không dễ nhìn! Hải Thánh Vương đối với Lâm Hi, ngược lại là có chút thưởng thức. Đương nhiên, điểm mấu chốt nhất vẫn là Lâm Hi thành công giết ba tên đệ tử Đâu Suất Cung.

Đây mới là nguyên nhân Hải Thánh Vương thưởng thức hắn.

Cường giả chỉ thưởng thức cường giả. Nếu như Lâm Hi ở bên ngoài đánh thua, ném đi thể diện, lại bị người đuổi theo đến Thần Tiêu Sơn, vậy thì Hải Thánh Vương căn bản ngay cả nhìn cũng lười nhìn! Nhưng hiện giờ lại không phải thế.

Bổn ý của Lâm Hi chỉ là vì bác bỏ Thổ Đức đạo nhân. Cũng không ngờ rằng, cử động của hắn trong lúc vô tình đã được một vị đại nhân vật trong nội môn ưa thích.

Thực lực địa vị đạt tới tình trạng như Hải Thánh Vương, cho dù là Hộ pháp trưởng lão cũng rất khó làm gì được hắn!

- Lần trước Tài Quyết Phong, Hộ pháp trưởng lão không thể làm gì được hắn. Xem ra lần này, cũng không làm gì được hắn rồi!

Hải Thánh Vương cười cười, vung ống tay áo bước vào trong cấm chế nội môn.

Hắn vốn làm xong nhiệm vụ tông phái trở về, vừa vặn đụng phải một màn này. Hiện giờ, tự nhiên cần đến nội môn trình nhiệm vụ!... Trên Thần Tiêu Sơn, Thổ Đức đạo nhân đã rối loạn một tấc vuông, chuẩn xác , đã sợ hãi rồi.

Bất luận kẻ nào lúc bị ngàn vạn đệ tử trong ngoài Thần Tiêu Sơn nhìn chăm chú, căm hận đều sẽ cảm thấy sợ hãi. Huống chi là Thổ Đức đạo nhân.

- Quá khủng khiếp rồi! Sao lại thành ra như thế?

Thổ Đức đạo nhân hiện giờ đã hoảng loạn rồi. Ngoại môn đệ tử của Thần Tiêu Tông thì cũng thôi đi, ngay cả nội môn đệ tử cũng đi ra, nguyên một đám lơ lửng trong hư không, lạnh lùng theo dõi hắn.

Thần Tiêu Tông là đại phái tiên đạo, trong khu nội môn cao thủ nhiều như mây. Bị những người này nhìn chằm chằm vào, đừng nói là hắn, coi như là Lôi Đức đạo nhân thân là Thánh tử Luyện Khí tầng thứ bảy cũng chịu không nỗi.

- Sư bá...

Thổ Đức đạo nhân quăng ánh mắt xin giúp đỡ về phía Hộ pháp trưởng lão.

Vốn cho rằng đây chuyến đi này rất đơn giản. Có hắn làm chứng, lại có Hộ pháp trưởng lão giúp đỡ, nhất định có thể giết Lâm Hi tiết hận. Nhưng hiện giờ xem ra, chẳng những không đạt được mục đích, ngược lại không tốt còn sẽ khiến toàn bộ Thần Tiêu Tông căm hận nữa!

Hộ pháp trưởng lão cũng nhíu mày. Không chỉ Thổ Đức đạo nhân, chuyện phát triển đến loại tình trạng này, cũng đã hoàn toàn vượt quá dự liệu của hắn. Hắn thậm chí từ trong đám nội môn đệ tử ở chung quanh thấy được mấy gia hỏa trên Thần Tiêu Thánh Vương Bảng.

Những đệ tử này mặc dù không nói chuyện, nhưng ánh mắt nhìn về phía hắn, không hề nghi ngờ đã biểu lộ lập trường của mình!

Đây cũng không phải là có hảo cảm gì với Lâm Hi. Trên thực tế, bọn hắn căn bản không biết Lâm Hi. Nhưng chuyện nháo thành dạng này, đã không phải chuyện của một đệ tử nữa rồi mà còn quan hệ đến thể diện của tất cả mọi người!

Bị một tên đệ tử Đâu Suất Cung chạy đến Thần Tiêu Sơn vẽ mặt. Chuyện này truyền đi về sau bọn hắn gặp phải các đồng đạo tông phái tiên đạo khác, chẳng phải sẽ bị người nhạo báng, không ngẩng đầu lên được sao!

Ngàn vạn đệ tử nhìn xem, ngay cả Hộ pháp trưởng lão cũng cảm thấy khó giải quyết, rất nhiều thủ đoạn đều không dùng được.

- Chỉ qua thời gian ngắn ngủi, tiểu tử này lại trở nên lợi hại như vậy! Chỉ sợ dù là Long Băng Nhan cũng không có thủ đoạn như hắn. Lại tiếp tục nữa, chỉ sợ đại thế không ổn, trực tiếp gây thành xung đột giữa Thần Tiêu Tông và Đâu Suất Cung mất!

Hộ pháp trưởng lão hung hăng nhìn thoáng qua Lâm Hi.

Lại nói tiếp, tất cả đều do tên ngoại môn đệ tử này gây ra. Công bằng, hắn mang tên đệ tử Đâu Suất Cung này tới, căn bản không phải đại sự gì, nhưng đến miệng Lâm Hi, chỉ nói một chút liền biến thành xung đột giữa tông phái.

Bất kể là ngoại môn đệ tử hay là nội môn đệ tử, đều bị hắn liên lụy vào, huyên náo một mảnh xôn xao, có chút không kiểm soát nổi!

Hộ pháp trưởng lão lúc này quả thực hận không thể một chưởng chụp chết hắn!

- Đã đủ rồi!

Hộ pháp trưởng lão sắc mặt âm trầm, mãnh liệt quát lớn một tiếng. Một cổ tiên khí bàng bạc, hạo hạo đãng đãng, dùng Túc Thanh Phong làm trung tâm, mở rộng ra bốn phương tám hướng. Khí tức cường đại phảng phất như sóng lớn, cuốn khắp hư không.

Thực lực Tiên Đạo Cảnh của trưởng lão cường đại cỡ nào, cỗ khí tức uy lăng Thiên Địa kia không cách nào ngăn cản nổi.

Bầu trời lập tức liền yên tĩnh lại.

- Chuyện Đâu Suất Cung đều có Hộ Pháp Điện đến xử lý. Đường đường tiên đạo chính phái, lớn tiếng ồn ào như vậy còn thể thống gì!

Hộ pháp trưởng lão ánh mắt như điện, nhìn quét tứ phương.

Lâm Hi nhìn mặt chuyện, biết rõ Hộ pháp trưởng lão muốn một tay che trời, chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không, sao có thể để cho hắn như nguyện được.

- Trong Dung Lô Tiểu Địa Ngục, ta một mực ở cùng với mấy vị sư tỷ nội môn. Có tập kích Lục Đức đạo nhân hay không, có mấy vị sư tỷ nội môn làm chứng. Ngược lại đệ tử Đâu Suất Cung bụng dạ khó lường, tập kích, vu hãm đệ tử bổn môn, đáng chết vạn lần. Thỉnh Hộ pháp trưởng lão xử lý theo lẽ công bằng, xử trí theo nếp.

Lâm Hi tiến lên trước một bước, từng bước ép sát đến.

Chuyện phát triển đến tình trạng này, ngay cả nội môn đệ tử cũng bị kinh động. Điểm này ngay cả Lâm Hi cũng không dự liệu được. Bất quá, hiện giờ thật vất vả kiến tạo ra tràng diện trước mắt, Lâm Hi tự nhiên sẽ thừa thắng xông lên, đâu chịu từ bỏ ý đồ.

- Hừ!

Hộ pháp trưởng lão hừ lạnh một tiếng, đất rung núi chuyển, hắn hung hăng nhìn qua Lâm Hi, trong mắt hiện lên một tia hàn ý:

- Lục Đức đạo nhân có phải ngươi giết không, không phải ngươi nói là được. Trước khi điều tra mọi chuyện rõ ràng, Lâm Hi, chỉ có thể ủy khuất ngươi một chút, người phải phối hợp Hộ Pháp Điện điều tra! Đệ tử Hộ Pháp Điện nghe lệnh, mang Lâm Hi về Hộ Pháp Điện, phối hợp điều tra!

Túc Thanh Điện đã không thể dừng lại nữa, nếu cứ tiếp tục, chuyện còn không biết sẽ phát triển như thế nào nữa. Việc cấp bách vẫn là trước tiên giam giữ Lâm Hi, mang về Hộ Pháp Điện rồi nói sau. Đến lúc đó cũng dễ xử trí hơn nhiều.

- Vâng, trưởng lão!

Đệ tử Hộ Pháp Điện ở hai bên trái phái ầm ầm xác nhận.

Bị nhiều đệ tử như vậy nhìn chằm chằm vào, ngay cả bọn hắn cũng cảm thấy không được tự nhiên! Nguyên một đám hận không thể tranh thủ thời gian rời khỏi nơi này. Trưởng lão có lệnh, tự nhiên cứ tuân mệnh làm việc.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status