Thần tọa

Chương 1050: Kim liên tử (1)


Bởi vì loại vật này quá mức tà ác, vốn không phải người trong tiên đạo có thể lợi dụng. Những cánh hoa nhìn như thánh khiết không tỳ vết kia, mỗi một mảnh, đều là kết tinh từ tà khí thuần túy.

Cái gọi là âm cực dương sinh, dương cực âm sinh, phủ cực nhi thái lai. . . , trời sinh vạn vật, đạt đến mức tận cùng chung quy đều sẽ biến đổi tính chất. Những tử thi không trọn vẹn này đào tạo ra lại là một cây "Bạch Liên" thánh khiết không tỳ vết, đây chính là một loại dị số.

Nhưng mà tuy rằng nhìn như trắng noãn, nhưng kỳ thật nó lại vô cùng tà ác, không khác biệt lắm với các thi thể trên mặt đất, chỉ là bề ngoài đẹp mắt thôi.

Trong cả gốc "Tà Đạo Kim Liên", thứ chính khí duy nhất chính là một quả "Kim liên tử" duy nhất, ở trung ương nhất, sâu nhất giữa liên tử.

"Cha mẹ sinh con trời sinh tính tất cả không giống nhau", nói chung thứ gì tà ác tới cực điểm cũng sẽ sinh ra một ít đồ vật chính khí ngang nhiên để đại biểu cho tà không áp chính trong số trời .

"Kim liên tử" trong "Tà Đạo Kim Liên" chính là như thế. Cả hạt sen, không có một chút tà khí, ngược lại kim quang đung đưa, một mảnh Hạo Nhiên.

"Bạch Liên" gần bùn mà không nhiễm bùn, là xuất phát từ "Ác", mà sinh ra "Thiện" .

Cả gốc "Tà Đạo Kim Liên" chỉ có "Kim liên tử" kia là vật thiện duy nhất. Cũng là thứ duy nhất mà người trong tiên đạo có thể vận dụng hấp thu.

Người trong tiên đạo nuốt "Kim liên tử", ngoại trừ có thể tăng cường công lực, ngoài ra trọng yếu nhất là có thể tăng cường tinh thần lực trên diện rộng.

Bất luận là Tà Đạo, Ma Đạo hay là Tiên Đạo, sau khi đạt được "Kim liên tử", bình thường đều dùng để trợ giúp trùng kích Tiên Đạo Cảnh. Bởi vì từ Luyện Khí đệ thập trọng Đại viên mãn, tấn thăng đến "Tiên Đạo Cảnh", cần tích lũy tinh thần lực khổng lồ mới được.

Mà tinh thần lực cần từng bước một tăng trưởng lên, không cách nào đẩy nhanh được. Bởi vậy "Kim liên tử" mới cực kỳ trân quý.

Người trong Ma Đạo thường xuyên cùng người trong tà đạo giao dịch loại "Kim liên tử" này, giá trị phi thường đắt đỏ, về cơ bản tương đương với một kiện "Tiên Khí" phẩm cấp bất phàm rồi .

Sở dĩ có giá cao như vậy cũng có nguyên nhân cả, bởi vì "Kim liên tử" đại biểu cho một đường tắt đi thông đến Tiên Đạo Cảnh, đây chính là vật vô giá.

Một khi trở thành cường giả Tiên Đạo thì bản thân có thể tự luyện chế Tiên Khí. Cho nên chào giá một kiện "Tiên Khí" đã là rất rẻ rồi!

Người trong Ma Đạo cho tới giờ đều sẽ không có trả giá.

Loại vật này cho tới bây giờ có tiền cũng không thể mua được, chỉ hận không có, nào có đạo lý chê đắt chứ. Coi như là "Tà Thần Phong", loại vật này cũng dự trữ không nhiều lắm.

"Hoàng Tuyền Thái Tử" đã từng nói qua, hắn tương lai sẽ cùng người của Tà Thần Phong giao dịch một hạt "Kim liên tử" do Tà Đạo Kim Liên sinh ra để trùng kích Tiên Đạo Cảnh.

Đây cũng là nguyên nhân vì sao "Hoàng Tuyền Thái Tử" nhắc tới "Tà Đạo Kim Liên" với Lâm Hi.

Lâm Hi cũng không ngờ rằng, những người trong tà đạo này lại ở chỗ này đào tạo một gốc "Tà Đạo Kim Liên" .

Về "Tà Đạo Kim Liên", kỳ thật còn có một loại "Đồn đãi" khác, nói là kim liên tử ở trung ương "Tà liên" chính là một giọt Phật huyết biến thành. "Phật huyết" rót vào liên chủng, đại đại tương truyền, mới chuyện tà liên sinh ra "Tiên chủng" .
Bất quá, về loại đồn đãi này, người tin tưởng cũng không nhiều lắm.

- Chủ nhân, nói vậy... Tà Đạo Kim Liên này ngược lại là bảo vật không tầm thường rồi!

Tạp Mễ Lạp nghe xong lời Lâm Hi từ đầu đến cuối, cũng không khỏi cảm thấy có chút kinh ngạc. Nàng ngược lại không biết "Tà Đạo Kim Liên" còn có bí ẩn như vậy. Bất quá khác với Lâm Hi, Tạp Mễ Lạp ngược lại càng tin tưởng lời đồn đãi phía sau hơn..

"Phật huyết" nàng cũng biết, cái gọi là "Phật" là một loại đạo thống đã biến mất rất lâu ở Tiên Đạo Đại Thế Giới. "Thanh Liên đại pháp" trên người sư tỷ "Thanh Liên Thánh nữ" của Lâm Hi chính là một loại tuyệt học Phật đạo không trọn vẹn đạt được từ trong di tích.

Loại vật này người biết cũng không nhiều, hiện giờ cũng khó mà tra rõ ràng ra sao.

- Đâu chỉ là bảo vật. . .

Lâm Hi phục trên mặt đất, đáy mắt hiện lên một tia hào quang, trong đầu nghĩ đến tình huống của mình. Không chỉ là từ Luyện Khí đệ thập trọng, trùng kích đến Tiên Đạo Cảnh cần tinh thần lực khổng lồ, mà từ "Hư Tiên" cấp Luyện Khí đệ bát trọng đến "Đạo Quả" Luyện Khí đệ cửu trọng cũng có yêu cầu về cường độ tinh thần.

Tu vị Lâm Hi cường đại hơn "Hư Tiên" bình thường đến hai ba mươi lần, bởi vậy tới một mức độ nào đó, Lâm Hi tấn thăng đến "Đạo Quả" Luyện Khí đệ cửu trọng, cường độ tinh thần cần có cũng phải gấp hai ba mươi lần bình thường!

Đây là một con số rất kinh người !

Trên trình độ nhất định, cường độ tinh thần cần thiết để Lâm Hi tấn thăng đến "Đạo Quả cấp" Luyện Khí đệ cửu trọng đã có thể so với thập trọng Thánh Vương trùng kích đến Tiên Đạo Cảnh rồi.

Thậm chí bởi vì thực lực của hắn mạnh hơn đại đa số Thánh Vương cho nên cường độ tinh thần cần để tấn chức còn vượt xa lượng đó.

Trên người Lâm Hi cũng không có "Pháp môn" đặc biệt nào để tăng trưởng cường độ tinh thần cả.

Nếu như từng bước một tu luyện tới, không có thời gian ngoài "Năm năm" thì Lâm Hi căn bản không tích lũy đủ cường độ tinh thần cần thiết để trùng kích Luyện Khí đệ cửu trọng.

Năm năm, đây tuyệt đối là một thời gian rất dài dòng buồn chán. Cái này có nghĩa là Lâm Hi trong vòng năm năm sẽ không hề có tiến triển, chỉ có thể một mực ngồi đó để tăng lên tinh thần lực.

- Cái gọi là chỗ tốt đưa đến miệng không nhận sẽ bị trời phạt, nếu đã gặp phải đóa Tà Đạo Kim Liên này rồi thì vô luận như thế nào, ta cũng phải đoạt được kim liên tử bên trọng.

Lâm Hi trong nội tâm rục rịch.

Một hạt "Kim liên tử" có thể giảm bớt "Năm năm" quá trình tăng lên cường độ tinh thần, đây tuyệt đối là chuyện tốt. Lâm Hi đối với những bộ phận khác của "Tà Đạo Kim Liên" cũng không có dục vọng gì, dù sao cũng là đồ vậ Tà Đạo, nhưng "Kim liên tử" hắn lại nguyện nhất định phải có.

- Những người trong tà đạo này phải giết, kim liên tử cũng nhất định phải đoạt! . . .

Lâm Hi thầm nghĩ trong lòng.

Ánh mắt của hắn chậm rãi đảo qua đối diện, chỉ thấy từng đạo tà khí cường hoành hạo hạo đãng đãng phóng lên trời. Lâm Hi đánh giá sơ qua một chút, không tính những "Ác Ma Lĩnh Chủ", "Ác Ma Đại Lĩnh Chủ" ở bên ngoài thủ hộ cho "Tà Đạo Kim Liên", chỉ riêng đám tu sĩ Tà Đạo tới lui thôi thì thực lực cũng đã siêu quần, đội hình xa hoa rồi.

- 36 tên ‘ Đạo Quả ’, 24 tên Thánh Vương. . . , trong đó Tam quả Thánh Vương 10 người, Tứ quả Thánh Vương 5 tên, Ngũ quả Thánh Vương ba gã, Lục quả Thánh Vương hai gã, Thất quả Thánh Vương một gã!

Lâm Hi ánh mắt đảo qua xa xa, tính toán đám Tà Đạo cường giả trong không gian nà một lần, cũng không khỏi thầm giật mình.

Nhiều cường giả như vậy, nếu như liên hợp lại cùng vây công, cho dù hắn cũng chịu không được. Hơn nữa những cái khác không nói, chỉ riêng hai cái Lục quả Thánh Vương kia cũng đã là tương đương với tồn tại như "Hải Thánh Vương", "Khí Thánh Vương" rồi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status