Tay súng bắn tỉa lạc về thời Tam quốc

Chương 988: Chặn giết Lưu Bị


Ngoài nhà tranh, đột nhiên truyền đến một hồi tiếng bước chân mất trật tự.

Một đội bộ binh nhanh chóng vọt tới, bao vây nhà tranh lại.

Binh sĩ rất nhiều, chừng hơn trăm người.

Trong đó, người cầm đầu là Y Tịch lĩnh mệnh tới nhà tranh. Lần này hắn phụng mệnh tiến đến, ngay cả xe ngựa cho Lưu Bị ngồi đều đã chuẩn bị xong, mục đích chính là để mang Lưu Bị đến Tương Dương gặp mặt Lưu Biểu.

Binh sĩ đột ngột vây quanh nhà tranh, dọa thị đồng của Gia Cát Lượng sợ hết hồn.

Thấy vậy, hắn vội vàng đi bẩm báo tin tức.

Y Tịch xoay người xuống ngựa, nhìn Giáo úy lãnh binh, cười nói: "ngươi suất lĩnh binh sĩ bao vây nhà tranh, không thể để cho bất luận kẻ nào rời khỏi nhà tranh, cũng không thể để người khác đi vào. Tất cả người từ trong nhà tranh lao ra, giết chết ngay tại chỗ. Bây giờ ta đi thuyết phục Lưu Bị gặp Đại vương, nếu sau nửa canh giờ không ra ngoài, các người lập tức giết vào, trực tiếp giết chết Lưu Bị, hiểu chưa? "

" mạt tướng hiểu! "

Giáo úy ôm quyền hét lớn, ánh mắt lộ ra vẻ khâm phục.

Y Tịch nghĩa chính ngôn từ một phen, khiến Giáo úy tưởng rằng Y Tịch là người trung thành vì chủ.

Nhưng lại không biết, người mà Y Tịch trung thành chính là Lưu Bị, hơn nữa Y Tịch bảo Giáo úy ở ngoài nhà tranh chờ nửa canh giờ, là để có thời gian cho Lưu Bị nghĩ biện pháp, nghĩ ra sách lược và phương châm ứng phó.

" hắt xì! "

Cửa chính của nhà tranh mở ra, Y Tịch đi nhanh vào.

Giáo úy sau khi nhìn thấy, vẻ mặt căng cứng, quát to: "tất cả mọi người nhìn kỹ cho lão tử, không cho ai đi vào, cũng không cho ai ra ngoài, nếu lão tử phát hiện ai lười biếng, đừng trách lão tử tâm ngoan thủ lạt".

Cả đám binh sĩ nghe xong, tất cả đều giữ vững tinh thần.

Y Tịch tiến vào nhà tranh, đi thẳng tới chỗ Lưu Bị, Gia Cát Lượng.

Trong thư phòng, Y Tịch cung kính thi lễ với Lưu Bị, nói: "chủ công, tình huống vô cùng không hay, Thái Mạo và Khoái Việt đều nhận định chủ công có lòng bất chính, ngài phải cẩn thận".

Gia Cát Lượng hỏi: "Ky Bá tiên sinh, tình huống hiện tại của Lưu Biểu như thế nào? "

Y Tịch nói: "Lưu Biểu phẫn nộ phi thường, trong tay còn xách bảo kiếm, rất có xu thế giết người. Tuy là như thế, sau khi trải qua một phen ứng phó của ta, chủ công đã có cơ hội trần tình. Chờ sau khi chủ công vào cung, trước hết để cho Lưu Biểu gạt bọn người Thái Mạo, Khoái Việt qua một bên, một mình nói chuyện với Lưu Biểu, như vậy mới có cơ hội thuyết phục Lưu Biểu, nếu không bọn người Thái Mạo, Khoái Việt nhúng tay vào, chủ công nhất định sẽ bị cản trở, khó có thể thành công".

Lưu Bị lộ vẻ may mắn, nói: "may nhờ Ky Bá dò xét được tin tức, nếu không lần này gặp Lưu Biểu, thế nào cũng sẽ gặp nguy".

Gia Cát Lượng nói: "chủ công, may là Ky Bá tiên sinh tới, nếu không chuyện không dễ làm".

Tôn Kiền và Lưu Bị khẽ gật đầu, tỏ vẻ đồng ý.

Gia Cát Lượng vẻ mặt nghiêm túc, trầm giọng nói: "chủ công, Công Hữu, Ky Bá tiên sinh, lần này đi Tương Dương, trên đường chỉ sợ sẽ có biến cố, chuyện vô cùng phức tạp, cần phải chú ý".

Lưu Bị vẻ mặt biến đổi, hỏi: "tiên sinh, chẳng lẽ còn có biến cố sao? "

Gia Cát Lượng nhẹ gật đầu, nói: "ta cho rằng chuyến này nhất định không thuận lợi, bởi vì được thiết kế cho chủ công, ta suy đoán là một liên hoàn cục, từ lúc tung lời đồn, đã bắt đầu mở màn. Ky Bá tiên sinh, sự tình liên quan đến sự an nguy của chủ công, cũng liên quan đến sự an toàn của bản thân ngươi, chuyện này chỉ có thể nhờ cậy ngươi rồi".

Hắn hạ giọng nói một phen với Lưu Bị, Tôn Kiền, Y Tịch, vô cùng cẩn thận.

Sau khi nói xong, Gia Cát Lượng trầm giọng nói: "Ky Bá tiên sinh, đều trông vào ngươi rồi".

Y Tịch nghe xong, lông mày liền nhíu lại, trên lông mày có vẻ rối rắm, giống như trời sắp sập xuống. Hắn đón Lưu Bị vào cung bái kiến Lưu Biểu, vốn là chuyện rất dễ dàng, hiện tại xem ra rất khó. Y Tịch trịnh trọng nói: "chủ công, ngươi chờ một lát, ta đi an bài tốt mọi chuyện".

Chợt, Y Tịch đứng lên, đi ra ngoài nhà tranh.

Y Tịch đi một mình ra khỏi nhà tranh, khiến Giáo úy đang chờ lộ ra vẻ kinh ngạc. Hắn vội vàng đi đến đi, hỏi: "tiên sinh, chẳng lẽ là Lưu Bị kháng mệnh không nghe, không muốn trở về Tương Dương sao? "

Nói dứt lời, tay của Giáo úy khẽ vẫy, định hạ lệnh cường công.

Y Tịch lắc đầu, kéo Giáo úy đến chỗ vắng vẻ, thấp giọng nói mấy câu.

Giáo úy nghe vậy, bỗng nhiên mở to hai mắt, lộ ra vẻ không tưởng tượng nổi.

Y Tịch nghiêm túc nói: "tướng quân, chuyện rất trọng yếu, liên quan đến an toàn của chúng ta, ngươi phải suy nghĩ kỹ càng. Chỉ có làm như vậy, chúng ta mới có thể tránh được một kiếp, mới có thể trở về Tương Dương, bái kiến Sở Vương".

Giáo úy do dự hồi lâu, cuối cùng gật đầu đáp ứng.

Y Tịch thấy Giáo úy đáp ứng, trong lòng cũng thở phào nhẹ nhõm.

Hắn đưa tay vỗ vỗ bả vai của Giáo úy, nói: "đi thôi, chúng ta mang Lưu Bị ra, sau đó lên đường trở về Tương Dương. Nếu Sở Vương chờ quá lâu, chúng ta cũng không chiếm được chỗ tốt". Y Tịch cùng Giáo úy mang theo hơn mười binh sĩ, nối đuôi nhau tiến vào trong nhà tranh, dẫn Lưu Bị ra ngoài.

Lúc Lưu Bị đi ra, bên cạnh còn mang theo một gã hộ vệ, là để bảo vệ Lưu Bị.

Có điều, Tôn Kiền và Gia Cát Lượng thì ở trong nhà tranh, không đi theo.

Trong xe ngựa, Lưu Bị, Y Tịch và thị vệ ngồi đối diện nhau.

Giáo úy cỡi ngựa chạy ở phía trước, quát to: "khởi hành, trở về Tương Dương". Ra lệnh một tiếng, đội ngũ hơn trăm binh sĩ và xe ngựa cùng đi đường, chạy về phía thành Tương Dương.

Tiếng ầm ầm vang lên, một đội binh sĩ theo đó mà đi xa.

Tôn Kiền và Gia Cát Lượng đứng ở ngoài nhà tranh, Tôn Kiền hỏi: "quân sư, chủ công có thể an toàn trở về không? "

Gia Cát Lượng phẩy nhẹ quạt lông, cười nói: "chủ công có trời xanh phù hộ, nhất định không lo. Ngược lại hai người chúng ta ở lại trong nhà tranh còn có rất nhiều việc cần hoàn thành. Công Hữu, chủ công để lại bao nhiêu binh sĩ ở chung quanh nhà tranh? "

Tôn Kiền nói: "hơn trăm tinh binh! "

Gia Cát Lượng cười nói: "hơn trăm người, là đủ! "

Lúc nói, Gia Cát Lượng cất giọng cười to, trên mặt lộ ra vẻ tự tin thong dong, giống như hết thảy đều đang trong dự liệu của hắn, sẽ không xuất hiện ngoài ý muốn.

Cái gọi là mưu trong mưu, chính là như thế.

...

Long Trung cách thành Tương Dương ước chừng hai mươi dặm, đường không thể nào đều là đường lớn.

Ở chỗ cách Long Trung tám dặm, có một con đường nhỏ giữa rừng.

Nơi này là con đường phải đi qua nếu muốn từ Long Trung tới thành Tương Dương, nếu không chỉ có thể đi sơn đạo khác. Nhưng Y Tịch suất lĩnh hơn trăm binh sĩ, còn có một chiếc xe ngựa đi theo, chỉ có thể từ đường nhỏ này trở về Tương Dương. Hai bên đường, là cây cối rậm rạp, là chỗ tốt để nghỉ mát vào mùa hè.

Chỗ rừng sâu, cất giấu một đội binh sĩ.

Nhóm binh sĩ này là binh sĩ Lang Nha doanh do Vương Xán suất lĩnh, có điều tất cả binh sĩ Lang Nha doanh đều mặc hắc y, hơn nữa còn dùng khăn đen che mặt lại, để tránh bị người ta phát hiện.

Điển Vi ngồi xổm bên cạnh Vương Xán, hỏi: "chủ công, Sử A không thấy, người này chạy đi đâu rồi? "

Vương Xán cười nói: "chúng ta có chuyện của chúng ta, Sử A cũng có chuyện của Sử A, ngươi vẫn nên suy nghĩ làm sao chặn giết Lưu Bị ở trên đường, khiến hắn triệt để biến mất khỏi thế giới này đi".

Điển Vi trừng lớn mắt, chắc chắn nói: "chủ công yên tâm, mạt tướng tất giết Lưu Bị".

" sa! Sa! "

Lúc này, một tên binh sĩ mặc hắc y chạy tới, thấp giọng bẩm báo nói: "đại nhân, binh sĩ mà Lưu Biểu phái đi nghênh đón Lưu Bị đã lên đường, hơn nữa xe ngựa mà Lưu Bị ngồi cũng bắt đầu từ Long Trung chạy tới đây".

Vương Xán nghe vậy, tinh thần chấn động.

Hắn bảo Ngô Hoảng truyền ra lời đồn, chính là để Lưu Biểu bắt Lưu Bị, sau đó nửa đường chặn giết.

Bây giờ xem ra, hắn đã đạt thành mục đích, có thể thành công hay không liền ở một kích này.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7 /10 từ 2 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status