Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 997: Ta biết ngươi đã đến rồi

Kiếm Linh tức giận nói: “Ta sao có thể lừa ngươi!”

Sở Dương vui sướng hài lòng nói: “Vậy thì thật tốt quá, gần đây luôn cảm thấy thực lực không đủ”

“Thực lực không đủ?” Kiếm Linh ngưng thần đánh giá một chút, đột nhiên nhíu mày: “Tu vi ngươi hiện tại là... Như thế nào lại đạt đến Đế quân thất phẩm?”

“Lục phẩm!” Sở Dương sửa lại.

“Thất phẩm!” Kiếm Linh cả giận nói: “Ta sao có thể nhìn lầm? Bên trong thân thể ngươi nhiều Đạo Cảnh lực như vậy, sớm đã đột phá thất phẩm, ngươi còn nằm mơ! Cái loại quan ải đột phá này, há có thể như đột phá Đạo cảnh?!”

“Tu vi ta đột phá, ngươi có vẻ có mất hứng?” Sở Dương hỏi.

“Không phải mất hứng, mà là có chút buồn bực.” Kiếm Linh lẩm bẩm nói: “Theo đạo lý mà nói, ngươi hiện tại chỉ mới đạt được tứ kiếp kiếm, trình độ hiện tại, căn bản không nên đột phá đến Kiếm Trung Đế Quân thất phẩm!”

Sở Dương thắc mắc: “Hử?”

Kiếm Linh lẩm bẩm nói: “Với tốc độ như vậy, chẳng phải là tiết thứ bảy ngươi đã có thể đạt tới Chí Tôn sao? Các đời Cửu kiếp kiếm chủ, nào có nhanh như vậy?”

Sở Dương kinh ngạc: “Hả?”

Kiếm Linh cũng không nói chuyện.

Sở Dương trong lòng hồ nghi: “Chẳng lẽ các đời Cửu kiếp kiếm chủ, đều là Cửu Kiếp Tề Tụ, mới đạt tới Chí Tôn, bình định Cửu trùng thiên?”

Nhưng Kiếm Linh không nói, Sở Dương tự nhiên cũng không hỏi tiếp.

Một đường đi tới, lại phát hiện một hiện tượng kỳ dị. Những người trên đường đều có thể phân biệt rõ ràng.

Ngoài người buôn bán bình thường hai bên đường, còn có tộc nhân Gia Cát gia!

Ba phương có vẻ không hợp nhau, phân biệt rõ ràng.

Cho dù là người lần đầu tiên đến tới đây, liếc mắt một cái cũng có thể nhận ra. Người nào là Gia Cát gia tộc, người nào là người địa phương hoặc võ giả bình thường, người nào là từ bên ngoài tới.

Giống như là trước ngực có treo bảng tên vậy!

Nhưng đây hoàn toàn là phân biệt từ khí chất.

“Sở công tử nói vậy cũng thấy được.” Võ sĩ dẫn đường mỉm cười nói: “Phàm là những người trong lòng tự tin, bề ngoài lạnh nhạt, đều là người Gia Cát gia tộc. Hơn nữa, Gia Cát gia tộc được xưng Thiên Cơ tiết lộ giả đều có phương pháp bảo hộ chính mình. Cho nên, cao nhân tuy có thể liếc mắt một cái là nhìn ra được tu vi của người khác, nhưng lại không nhìn ra tu vi của người Gia Cát gia!”

Sở Dương tán thưởng gật gật đầu: “Nói vậy, đây chính là Thao Quang Dưỡng Hối của Gia Cát gia.”

“Công tử quả nhiên kiến thức rộng rãi.” Áo xanh võ sĩ ha ha cười.

“Cho nên ở trong này, xung đột ít nhất. Cũng thái bình nhất.” Võ sĩ áo xanh cười nói.

“Ừm xung đột sẽ lập tức nhiều lên.” Sở Dương thản nhiên gật đầu.

Võ sĩ áo xanh cứng lại nói: “Công tử nói đùa.”

Một đường đi tới, Sở Dương phát hiện không ít người mang theo mùi hương đặc trung của dược sư. Một đám tiến vào khách sạn hoặc là từ trong khách sạn đi ra, đi tản bộ trên đường.

Nhưng chỗ ở của mình, lại còn chưa tới, rõ ràng không ở trên đường này.

Không khỏi hỏi: “Lan Hương Viên rốt cuộc ở nơi nào? Còn có bao xa?”

Võ sĩ áo xanh nói: “Ngay tại phía trước, rẽ hai lần là tới.”

Nói là “ngay tại phía trước ” nhưng Sở Dương đi theo hắn ước chừng nửa canh giờ mới nhìn thấy Lan Hương Viên.

Lại có thể là một ngôi nhà khổng lồ ở trung tâm thành thị! Các hình tượng điêu khắc cực kì tinh mỹ. Khắp nơi đều là hoa lan nở rộ, từng đợt mùi hương hoa lan xông vào mũi.

Tuy rằng ở trung tâm thành thị, nhưng nơi này cũng có chút u tĩnh, mơ hồ có một loại ý cảnh “Thế nhân đều say chỉ mình ta tỉnh”.

Hán tử áo xanh tiến lên bẩm báo, cửa Lan Hương Viên kẹt một tiếng mở ra, bên trong có hai trung niên nhân kính cẩn đi ra, cung kính mời Sở Dương vào.

Võ sĩ áo xanh lập tức cáo từ.

Sở Dương và Tử Tà Tình, cùng Sở Nhạc Nhi tiến vào Lan Hương Viên, chỉ thấy chung quanh phong lan lay động, hoa lan nở rộ, trong sân trừ hoa lan ra không nhìn thấy bất cứ loại hoa nào khác.

Hoa lan rất tươi tốt, mỗi gốc lan đều dùng núi giả hoặc kì thạch che lấp, tạo thành một cái đường mòn quanh co khúc khuỷu, tao nhã u tĩnh.

Một dòng suối nhỏ chảy róc rách qua vườn lan, trong dòng suối có rất nhiều đá cuội đủ màu sắc.

Ở dưới ánh nắng chiếu rọi, dòng suối nhỏ như là phát ra quang hoa sáng lạn, tựa ngân hà như đầy trời, đều tụ tập ở trong dòng suối này vậy.

Một đường lẳng lặng đi tới, phía trước lại xuất hiện một cái hồ nước nho nhỏ, nước ao xanh biếc, hoa bụi hoa lan nổi trên mặt nước, nụ hoa nở rộ. Đến nơi này, cũng đã xuất hiện cây cối, một đường mờ ảo, bóng cây dịu mát.

Lại đi qua mấy vòng, mới nhìn thấy mấy căn nhã xá. Vừa thấy nơi này, Tử Tà Tình và Sở Nhạc Nhi đều phi thường hài lòng!

Trên mặt hai người đều thư thái tươi cười.

Người dẫn đường đưa bọn họ tới nơi này, liền khom người trở về. Sau đó trong nhã xá đi ra vài cô gái, khom người đón chào. Dưới hoàn cảnh thế này, tựa như mấy nữ nhân này cũng đã biến thành Lan Hoa Tinh Linh, tao nhã mà trầm tĩnh.

Sở Dương cất bước tiến lên, đang muốn đẩy cửa vào, đột nhiên cái mũi hít hít, trong ánh mắt lộ ra một tia thần sắc cổ quái.

Vẫn là mùi hoa lan, bất quá, cái mùi hương này cũng có chút không giống bình thường, Sở Dương phất tay nói: “Các ngươi đều đi xuống đi. Nơi này không cần các ngươi phục vụ, chỉ cần đem cơm một ngày ba bữa và chuẩn bị tốt nước trà là được.”

Mấy cố gái đồng thời đáp ứng, lẳng lặng lui xuống.

Sở Dương đứng ở phía trước, nhìn cửa nhã xá, trên mặt lộ ra tươi cười thâm trầm.

“Làm sao vậy? Có vấn đề?” Tử Tà Tình hỏi.

“Có vấn đề? Vấn đề lớn!” Sở Dương nhẹ nhàng cười cười, thản nhiên nói: “Hắn biết ta đến đây.”

“Ai?” Tử Tà Tình hỏi.

“Đệ Ngũ Khinh Nhu.”

Sở Dương lẳng lặng nói, trong mắt lộ ra thần sắc nhớ lại.

Sau đó, trong lòng hắn đột nhiên cảm xúc phập phồng, cảm khái ngàn vạn lần. Chuyện cũ ở Hạ Tam Thiên, đột nhiên nảy lên trong lòng một cách rõ ràng.

Bày mưu nghĩ kế, quyết thắng ngàn dặm, chém giết, đấu trí trong gió tuyết đầy trời, mình cùng mấy vị huynh đệ đạp tuyết hướng Đại Triệu, quỷ mưu đầy bụng đùa giỡn Trung Châu. Cho đến về sau, ở phủ Thừa Tướng, sau đó chạy trốn vạn dặm, từng bước đuổi giết, từng bước tử vong….

Từng bước tử vong...

“Loại mùi vị này cả đời ta cũng không thể quên được!” Sở Dương có chút than thở nói: “Đó là thời điểm ta tiến gần tử vong nhất trong cả đời này.”

Sở Dương hít một ngụm hương hoa lan đặc thù này, tựa như cảm giác được, bên trong tâm phế lại toát ra hương hoa lan lần nữa.

Vạn Dặm Phiêu Hương, Lan Tâm Truy Hồn!

Đây cũng là lần đầu Đệ Ngũ Khinh Nhu ra tay với mình.

Cả đời Đệ Ngũ Khinh Nhu chỉ ra tay một lần, mà đối tượng lại chính là mình! Hắn đánh ra một chưởng chính là Vạn Dặm Phiêu Hương, Lan Tâm Truy Hồn!

Nay, trong cửa nhã xã truyền ra cái loại mùi này.

Tuy rằng mùi của Lan tâm truy hồn chưởng cùng mùi hoa lan hầu như giống nhau, người bình thường chỉ sợ tuyệt đối không nhận ra được!

Nhưng lúc trước Sở Dương giãy dụa sinh tử trong cái mùi này suốt mấy ngày, sao có thể không phân biệt được?

Quả thực là khắc cốt ghi tâm, không bao giờ quên!

Vừa rồi, hắn thậm chí còn chưa tiếp cận, đã ngửi ra. Đây tuyệt đối là Đệ Ngũ Khinh Nhu Vạn Dặm Phiêu Hương, Lan Tâm Truy Hồn!

Nhưng hương vị độc môn công phu của Đệ Ngũ Khinh Nhu, sao lại xuất hiện ở trong này?

Tử Tà Tình cau mày nói: “Cửa này có vấn đề?” Lập tức hít hít cái mũi nói: “Thì ra là cái mùi này có vấn đề.

“Đúng vậy. Đây là độc môn công phu của Đệ Ngũ Khinh Nhu.“Sở Dương thản nhiên nói: “Chúng ta bị an bài ở nơi này, vốn là có chút khác người. Mà nơi này lại xuất hiện độc môn công phu của Đệ Ngũ Khinh Nhu.”

Tử Tà Tình nói: “Hả?”

“Đệ Ngũ Khinh Nhu là nói cho ta: Ta biết, ngươi đã đến đây.” Sở Dương thản nhiên cười cười: “Đệ Ngũ Khinh Nhu đúng là có tâm.”

Tử Tà Tình thản nhiên ừ một tiếng. Nàng đối với những cái đùa giỡn mưu trí có chút chương mắt, nên cũng không lo lắng.

“Đệ Ngũ Khinh Nhu còn nói cho ta biết, hắn hiện tại hành động không tiện.” Sở Dương nhìn hai cánh cửa: “Cho nên hắn chỉ có thể dùng phương thức này. Bằng không, hiện tại hắn đã đứng ở chỗ này.”

“Hơn nữa, hắn còn nói cho ta biết, phải cẩn thận bằng không, sẽ bị truy sát như ngày trước.”

Sở Dương nhíu mày nói: “Hắn còn nói cho ta biết, đối phó chúng ta, chính là người Đệ Ngũ gia. Bởi vì, đây là độc môn tuyệt học của Đệ Ngũ gia tộc.”

"Người Đệ Ngũ gia tộc, ta thì không có đắc tội Đệ Ngũ gia tộc, nhưng lại giết thân thích của người Đệ Ngũ gia." Sở Dương trầm trầm nói: "Nếu như ta nhớ không sai, người này gọi là, Đệ Ngũ Khinh Vân. Tôn gia, là thân gia của hắn. Cho nên, Đệ Ngũ Khinh Vân này, là tới báo thù."

Là tới báo thù.

“Chỉ là một chút mùi, ngươi có thể nghĩ nhiều như vậy sao?” Tử Tà Tình có chút kinh ngạc. Loại đầu óc này, cũng quá không thể tưởng tượng đi? Không phải là mùi hoa lan khác với mùi bình thường sao? Lại có thể nói ra những điều kì diệu như vậy.”

“Đâu chỉ những thứ đó mà thôi?” Sở Dương thản nhiên cười cười: “Loại mùi này, là mùi đoạt mạng, như vậy, không chỉ có mạng của ta mới có khả năng bị đoạt. Nếu có thể, thì ta cũng có thể đoạt mạng của kẻ xuống tay!”

“Đây là Đệ Ngũ Khinh Nhu ám chỉ và thỉnh cầu đối với ta!”

“Hắn ám chỉ ta, nếu có chút khả năng, thay hắn thanh lý môn hộ.”

“Đồng thời cũng là nói cho ta biết, chuyên của Tôn gia, cùng Đệ Ngũ Khinh Nhu hắn cũng không có quan hệ gì, để cho ta yên tâm xuống tay.” Sở Dương nhắm mắt lại, suy nghĩ một hồi, hít một hơi nói: “Ta tạm thời, chỉ có thể nghĩ ra mấy điều như vậy.”

Tử Tà Tình chặc lưỡi: “Chỉ căn cứ một chút mùi hương, ngươi đã phỏng đoán ra chín khả năng, cái này đã là không thể tưởng tượng được! Nhưng nghe khẩu khí của ngươi, thi dường như đã bỏ sót gì đó?”

“Giao tiếp với Đệ Ngũ Khinh Nhu, đừng nói là bỏ qua một chút, cho dù bỏ qua một tia, thì cũng là vạn kiếp bất phục!” Sở Dương hít thật sâu nói: “Đệ Ngũ Khinh Nhu từ trước đến giờ vẫn xem thường vũ lực! Hắn chỉ vận dụng mưu kế, bất cứ thời điểm gì đều có thể tạo thế!”

Tử Tà Tình bĩu môi, có chút không cho là đúng.

Nàng không tin, lấy thần công thông thiên triệt địa của mình, phóng nhãn Cửu trùng thiên, cũng không nhất định có đối thủ tồn tại. Đệ Ngũ Khinh Nhu này, có cái bản lãnh gì để lập thế trước mặt mình?

“Ta nhớ ra rồi.” Sở Dương bừng tỉnh đại ngộ: “Vạn Dặm Phiêu Hương, Lan Tâm Truy Hồn này chính là độc công! Hơn nữa, chỉ có đánh vào tim phổi con người, trung hòa với nhau mới phát huy độc tính.”

Cho nên, Đệ Ngũ Khinh Vân sẽ đối phó ta bằng độc. Hơn nữa là hỗn độc.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.5 /10 từ 20 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status