Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 846: Cửu kiếp thiên dục trầm, kiếm trung vi đế quân!

Ánh mắt bốn người khác cũng lạnh lẽo nhìn ở trên mặt Sở Phi Long, trong phòng một cỗ sát khí mênh mông kịch liệt, huynh đệ tay chân nhiều năm, liền thảm không đành lòng như vậy chết ở trước mặt mình. Hận ý cùng tức giận trong lòng bốn người đã không thể ngăn chặn!

Lúc này, bọn họ cần phát tiết! cần trả thù!

Rất hiển nhiên, chỉ cần xác định thân phận "nội gian" của Sở Phi Long, Dạ Vô Ba ra lệnh một tiếng, Sở Phi Long cho dù là có một vạn cái mạng, cũng mơ tưởng từ trong gian phòng này còn sống đi ra ngoài!

Mồ hôi lạnh trên mặt Sở Phi Long chảy ròng ròng xuống, cảm giác sát khí càng lúc càng là nồng đậm sắc bén, tựa như ngay sau đó đầu người của mình sẽ rời nhà trốn đi. Dưới tình thế cấp bách, gấp tiếng hô to nói: "Thập Tam gia... trong đó có hiểu lầm! Ngài ngẫm lại, hai mươi năm qua, ta đối với Thập Tam gia trung thành và tận tâm, chưa từng làm chuyện gì làm Thập Tam gia thất vọng? Cho dù ta thật là gian tế, cũng không cần phải đợi đến hai mươi năm sau tại thời kì mẫn cảm này phát động chứ?"

Dạ Vô Ba lạnh lẽo nói: "Ẩn nhẫn nhiều năm, tính toán tất lớn".

Nhưng khẩu khí đã hơi chút hòa hoãn.

Sở Phi Long lo lắng nói: "Lại nói... Sở Dương kia chỉ là một tên tạp chủng lưu lạc bên ngoài, lại là ở Hạ Tam Thiên, hắn có bản lĩnh gì có thể tu luyện đến kiếm trung đế quân? Thập Tam gia, có thế đủ làm bị thương nặng Mã lão Tam cùng dồn hắn vào chỗ chết, cũng không phải là kiếm đế bình thường có thể làm được. Kiếm trung đế quân này... ít nhất cũng phải là kiếm đế tiếp cận quân cấp mới có khả năng..."

Hắn thở hồn hển một hơi, chịu đựng trong lòng phanh phanh khủng hoảng nói: "Cho dù tên tiểu súc sinh này chính là ở trong Dạ gia gia tộc lớn như vậy, cũng không thể ở mười tám tuổi, liền tu luyện đến kiếm trung đế quân... Thập Tam gia, ngài phải tuyệt đối tuyệt đối mình giám!"

Dạ Vô Ba lần này mới là thật trở nên trầm ngâm.

Phải, cho dù đại chất nhi của mình, thiên tài số một Cửu Trọng Thiên công nhận, đại công tử số một của Dạ gia Dạ Tàn Mộng, ở gia tộc toàn lực duy trì, lúc đột phá nhất phẩm kiếm đế, cũng đã là hai mươi hai tuổi!

Khi đó tin tức này còn từng chấn động chín đại thế gia!

Một kẻ bỏ đi lớn lên ở Hạ Tam Thiên, vậy mà có thể ở lúc mười tám tuổi, có thể tu luyện đến tình trạng kiếm đế có thể đánh nhau chính diện Mã lão Tam tu vi quân cấp tam phẩm?

Chuyện này, bản thân Dạ Vô Ba cũng là không tin.

Nhưng, Mã lão Tam liều mạng đưa về tin tức, chẳng lẽ là gạt người? Ánh mắt mấy người khác nhìn Sở Phi Long, vẫn như cũ là một mảng hoài nghi, một mảng sát khí sắc bén.

"Chuyện này, ta cần một cái giải thích!" Ánh mắt Dạ Vô Ba lạnh lẽo nhìn Sở Phi Long: "Ta muốn gặp tên Sở Dương này một lần!"

Sở Phi Long liên thanh đáp ứng, lúc này mới lau đi mồ hôi lạnh trên đầu, chỉ cảm thấy quần áo cả người, liền trong nháy mắt này đã đều bị mồ hôi lạnh ướt đẫm.

Sau đó mới trở nên buồn bực: Sở Dương tiểu súc sinh kia, ta làm sao mệnh lệnh được? Lại càng không cần nói là bảo hắn tới gặp Dạ Vô Ba...

Ánh mắt như quỷ hỏa của Dạ Vô Ba buông xuống, nhìn một chút màu đỏ tươi kia trên thân kiếm, đó là mạng của Mã lão Tam! Mạng của thủ hạ đi theo mình nhiều năm, trung thành và tận tâm! Liền như vậy chôn vùi ở nơi này!

Sở Phi Long, chẳng lẽ ngươi liền không có nửa điểm hiềm nghi?!

Tại toàn bộ địa khu đông nam này, trừ người của Tiêu gia và chấp pháp giả, lại có người nào có thế làm cho Mã lão Tam ngay cả chạy trối chết cũng làm không được? Mà người của Tiêu gia cùng chấp pháp giả, đối với Dạ gia cũng là không dám dễ dàng động thủ. Cho dù muốn động thủ, cũng là sẽ đối phó nhân vật trung tâm chính yếu nhất của Dạ gia, giết chết chỉ là một tên Mã lão Tam, được tính là chuyện gì? Tìm bứt dây động rừng tự tìm phiền toái sao?

Nếu không phải cháu ngươi, Mã lão Tam sao có thể chết? Nếu không phải hắn xuống tay, vậy nhất định là người khác xuống tay!

Một đứa cháu vừa trở về của ngươi, chẳng lẽ bên người tùy thời đều sẽ đi theo cao thủ quân cấp bậc cao? Đây không phải chuyện nói đùa sao? Loại sự tĩnh này ở Dạ gia cũng là không có khả năng!

Như vậy, liền có một giải thích duy nhất: Sở Dương sớm có phòng bị!

Vì sao sớm có phòng bị?

Sở Phi Long! Ngươi há có thể thoát được can hệ?!

Chỉ cần mình có thể nhìn thấy Sở Dương, tất cả liền đem chân tướng rõ ràng!

Thấy Sở Phi Long mặt có vẻ khó khăn, Dạ Vô Ba lại âm trầm lạnh lẽo thêm một câu: "Ta mặc kệ ngươi dùng thủ đoạn nào, trong vòng ba ngày, ngươi phải đem Sở Dương đưa đến trước mặt ta! Nếu là lúc này ba ngày sau, ta không thấy được Sở Dương, như vậy, Sở Phi Long ngươi, ngay tại buối tối ngày hôm sau an bài tốt hậu sự đi!"

Con ngươi như quỷ hỏa của Dạ Vô Ba lóe ra, trong không khí, một mảng cứng ngắc lãnh trất.

Mồ hôi lạnh cả người Sở Phi Long lại lần nữa chảy ròng ròng mà ra, khom người nói: "Vâng! Thập Tam gia xin yên tâm, cho dù là liều mạng này của ta, ta cũng sẽ đem Sở Dương tên tiếu tạp chủng kia đưa đến trước mặt ngài!"

Dạ Vô Ba hừ một tiếng, cổ tay khẽ lật, trường kiếm lặng lẽ vào vỏ, ánh mắt lạnh lẽo nhàn nhạt liếc Sở Phi Long một cái.

Thật lâu sau, Dạ Vô Ba nhẹ nhàng đứng dậy, đi đến bên cạnh thi thể Mã lão Tam, vươn tay, nhẹ nhàng vuốt qua khuôn mặt đã lạnh như băng của Mã lão Tam, nhẹ giọng nói: "Lão Tam, Thập Tam gia là sẽ báo thù cho ngươi! Ngươi phải tin tưởng ta! Chỉ cần tìm ra hung thủ, mặc kệ hắn là ai, cũng sẽ không quản hắn tùng làm chuyện gì cho ta... ta đều sẽ, khiến, hắn, chết!"

Ba chữ sau, hắn nói ra một chữ một lần, sát khí nghiêm nghị.

Theo tay hắn mơn trớn, hai mắt Mã lão Tam trợn lên không nhắm đột nhiên an tường khép lại...

Một bên, trong lòng Sở Phi Long phát lạnh, một trận sợ run!

"Mang theo thi thể Mã lão Tam, chúng ta đi!" Dạ Vô Ba đi tới cửa, thân mình dừng lại, đưa lưng, chậm rãi nói: "Sở Phi Long, ba ngày sau, canh giờ này, ta liền ở nơi này, chờ giết ngươi! Hoặc là giết Sở Dương!"

Sau đó bóng người hắn chợt lóe, quỷ dị biến mất không thấy.

Bốn người còn lại cũng nối đuôi nhau mà ra, lão giả râu sơn dương trầm mặc ôm lấy thi thể Mã lão Tam, không rên một tiếng đi ra ngoài. Mỗi người, cũng chưa nhìn Sỡ Phi Long một cái.

Ngay cả lúc trước Dạ gia phái vị quân cấp cao thủ kia hộ vệ cho Sở Phi Long, vậy mà cũng cùng nhau đi ra ngoài, cũng không quay đầu.

Sở Phi Long cứng ngắc cả người đứng ở trong phòng, chỉ cảm thấy đầu óc một mảng hỗn độn.

Dạ Vô Ba... vẫn là hoài nghi đối với mình, hơn nữa, lòng nghi ngờ rất nặng! Hấn... vậy mà đối với mình đã động sát khí. Một câu cuối cùng kia, rõ ràng nói chính là mình!

Nhiều năm vất vả khổ sở như vậy, chẳng lẽ liền chi đổi được một cái kết cục như thế?

Sở Phi Long giờ khắc này, trong lòng đột nhiên trở nên vô hạn oán độc!

Dạ Thập Tam, chẳng lẽ, Sở Phi Long ta ở trong mất ngươi, cũng chỉ là một tiểu nhân vật có cũng được mà không có cũng không sao như vậy sao? Vì vẻn vẹn một tên Mã lão Tam, chỉ là một tên người hầu của ngươi, ngươi liền nối ý muốn giết ta? Hơn nữa, là oan uổng giết ta như thế?!

Sở Dương! Đều tại ngươi, ngươi tiểu súc sinh này, từ sau khi ngươi đến, quay chung quanh Sở Phi Long ta, liền là vô tận phiền toái! Vô tận nguy cơ! Ta không thể giết ngươi, liền ngay cả ở Sở gia cũng không cách nào sống yên! Ta không thể giết ngươi, càng thêm không thể được Dạ Thập Tam tin!

Sở Dương! Ta không giết ngươi, thề không làm người!

***

Sở Dương một đường trở về, Kiếm Linh trong Cửu Kiếp Không Gian cũng đã có chút trở nên kích động.

Bởi vì Kiếm Linh cho tới bây giờ mới nhớ tới, Sở Dương một lần này phá tan bĩnh cảnh, chính là kiếm đế!

"Ngươi vì sao có thể là kiếm đế? Ngươi vì sao có thể đột phá đến kiếm đế?" Kiếm Linh suy nghĩ trăm lần không hiểu, ở sau khi thấy Sở Dương cùng Mã lão Tam chiến đấu, Kiếm Linh xác nhận không thể nghi ngờ, tuy nói lúc trước Sở Dương đột phá cũng có kiếm khí tung hoành, nhưng binh khí Sở Dương vẫn chủ yếu dùng chính là kiếm, Kiếm Linh cũng chưa nghĩ nhiều.

Nhưng trước khi chiến đấu một lần này, loại khí thế làm vạn kiếm thần phục này, lại là thật sự!

Kiếm Linh cực kì buồn bực.

"Ta vì sao liền không thể đột phá đến kiếm đế?" Đối với Kiếm Linh kinh ngạc, Sở Dương cũng là cực kì buồn bực.

Kiếm Linh kêu lên: "ở trong quá trình Cửu Kiếp Kiếm Chủ thăng cấp, là không có khả năng xuất hiện kiếm đế nha! Chỉ có thể trở thành hoàng cấp, võ hoàng! Chưa tùng có bất cứ một vị Cửu Kiếp Kiếm Chủ nào, có thể trở thành kiếm đế!"

"Vậy có cái gì quan hệ?" Sở Dương không hiểu chút nào: "Người khác không thể, không có nghĩa là ta không thể. Hoặc là bọn họ có tu vi khác cũng không thể biết".

Kiếm Linh kiên quyết lắc đầu: "Tuyệt đối không có khả năng! Ngươi đây tuyệt đối là không bình thường".

Sở Dương: "Vì sao? Kiếm đế giai vị này, không phải là vì tôn kính Cửu Kiếp Kiếm mới có sao? Vì sao Cửu Kiếp Kiếm Chủ lại không thể trở thành kiếm đế?"

Kiếm Linh nói: "Năm đó chủ nhân sáng tạo Cửu Kiếp Kiếm nghiêm khắc quy định, bởi Cửu Kiếp Kiếm, mà có kiếm đế! Nhưng, kiếm trung chi đế, lại không phải Cửu Kiếp Kiếm Chủ, mà là Cửu Kiếp Kiếm! Cho nên, người sử dụng kiếm trong thiên hạ, chỉ cần cố gắng tu luyện đều có khả năng đạt tới giai vị này, riêng chỉ Cửu Kiếp Kiếm Chủ không được!"

Sở Dương trố mắt: "Cái này tính đạo lý cái gì!"

Kiếm Linh nói: "Lúc trước đại nhân từng lưu lại một đoạn lời nói, cảnh cáo việc này, nói: "Cửu kiếp thiên dục trầm, kiếm trung vi đế quân, hào lệnh thiên hạ kiếm, nhất lực quyết phong vân. Kiếm chủ bất khả đắc, chủ kiếm mạc li phân; Vi tắc nghịch thiên đạo, họa phúc tự chiêu tâm". Ý tứ trong đó, chính là nói, Cửu Kiếp Kiếm Chủ nếu là trở thành kiếm đế. như vậy, sẽ cùng Cửu Kiếp Kiếm cái kiếm trung đế quân này trở thành xung đột, hơn nữa là tà đạo thiên đạo! Cho nên... Các đời Cửu Kiếp Kiếm Chủ tới nay, chưa tùng có một người là kiếm đế".

Sở Dương cười ha ha: "Ta liền là trở thành kiếm đế, làm sao? Bản thân ta xuất đạo tới nay, sự tĩnh gì không phải nghịch thiên mà đi? Liền nghịch thiên đạo một lần nữa, lại như thế nào?"

Kiếm Linh trố mất mà đỡ, đối với gia hỏa này nhìn đến không còn lời nào đến chống đờ.

Sở Dương nói: "Lại nói... một câu cuối cùng là "Họa phúc tự chiêu tâm". Trong này cũng không phải chỉ có họa, còn có phúc. Người khác không thể, vì sao ta liền không thể? Cái này quả thực là vớ vẩn! Là họa, ta gánh; Là phúc, ta nhận! Nếu đã trở thành kiếm đế, chẳng lẽ còn có thể tự phế tu vi hay sao?"

Cười ha ha, vậy mà liền đem chuyện này ném đến sau đầu, sải bước đi trở về.

Kiếm Linh ở trong Cửu Kiếp Không Gian trầm mặc hồi lâu, rốt cuộc lẩm bầm nói: "Người này từ khi trở thành Cửu Kiếp Kiếm Chủ tới nay, một lần gặp gỡ kia cùng với kiếm chủ khác giống nhau sao? Có lẽ, ta là đang tự tìm phiền não?..."

Rốt cuộc không lên tiếng nữa.

Lúc Sở Dương trở lại Tử Tinh Hồi Xuân Đường, đã là ánh sáng mặt trời mới lên, vạn trượng sáng mờ, theo bóng người hắn, tiến vào cửa lớn của Tử Tinh Hồi Xuân Đường.

Làm hắn kỳ quái là, Sỡ Nhạc Nhân vị tiểu nhị này luôn luôn là ngồi ở cửa chờ mình, một lần này vậy mà không có.

Đi vào vừa thấy, thì ra là bên trong vậy mà ngồi đầy người. Mà những người này mình một người cũng không biết, nhưng nhìn ra được, trong đó cao thủ không ít.

Những người này đều là mặc hoàng bào, ước chừng có chúi người, nhìn đến một cái, một mảng hoa cúc.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.5 /10 từ 20 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status