Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 702: Cùng hoạn nạn dể, đồng phú quý khó!

"Tàn khốc?". Ngạo Tà Vân cười thê thảm: "Cơ hội tàn khốc như vậy, nhưng cũng không phải mỗi người đều có thể thừa nhận. Chỉ có nhà cao cửa rộng đại khuyết, mới có thể hội như vậy".

"Cho nên con em thế gia, thường thường so với thiếu niên bình dân thành thục sớm hơn".

"Sở Dương, Ngạo thị gia tộc đã phát triển hơn một ngàn năm, nói chuẩn xác là một ngàn một trăm năm mươi sáu năm! Chia đều mười tám năm, liền có một đời người sinh ra, hơn bảy mươi thế hệ. Gia tộc giống như vậy, địa vị cao thượng, con cháu người nào không phải ba vợ bốn nàng hầu? Người nam nhân bình thường nào, không có bảy tám đứa con? Như thế diễn thân xuống dưới nếu là không xảy ra thảm kịch nhân luân như vậy, Ngạo thị gia tộc chỉ sợ dân cư sớm đã qua trăm vạn! Đó là quái vật lớn cỡ nào? Nhưng bây giờ trừ võ sĩ khác họ, huyết mạch gia tộc lại chỉ có chính là mấy ngàn người. Vì sao?".

"Tuyệt đại bộ phận tộc nhân đều chết ở trên hai chữ dã tâm này!".

"Cùng hoạn nạn dễ dàng, nhưng cùng phú quý lại là khó càng thêm khó! Lúc hoạn nạn, tiền đồ xa vời, mỗi người cảm thấy bất an, nếu không đoàn kết tất bị diệt. Cho nên đều có thể đồng tâm hiệp lực, thậm chí, vì huynh chết vì đệ vong, đều vui buồn lẫn lộn cũng là bình thường. Nhưng một khi phấn đấu thành công, lúc hưởng dụng thành quả thắng lợi, lại là mỗi người đều muốn ăn một cái ngọt lành nhất! Bởi vì mọi người đều trả giá, mỗi người trả giá cũng không so với người khác ít hơn".

"Vì thế dã tâm cùng dục vọng, liền sẽ ở thời khắc này này sinh, sinh trưởng tốt, cuối cùng không thể ngăn chặn! Cho dù không vì bản thân, vì con cháu, cũng là không cam lòng. Cha mẹ nào không mong con thành rồng? Một đời cha mẹ nào có thể cam tâm để cho đứa nhỏ của mình vất vả nuôi lớn ký thác kỳ vọng cao đi làm gia thần nô bộc của người khác?".

"Cho nên mỗi một cái gia tộc ở sau khi thành công thành lập, đều phải trải qua một thế hệ lại một thế hệ huyết tẩy mới có thể chậm rãi khỏe mạnh. Mỗi một cái gia tộc, đều là trước đem dao mổ vươn hướng tộc nhân của mình, huynh đệ của mình, sau đó mới đến phiên kẻ địch! Cho nên sau khi đế vương khai quốc đăng cơ, thường thường không phải mở rộng lãnh thổ, mà là thanh trừ công thần trước. Có mới nới cũ được chim quên ná, đặng cá quên nơm chính là tất nhiên của phát triển toàn bộ gia tộc cùng quốc gia!".

Ngạo Tà Vân bình tĩnh nhìn Sở Dương: "Đây chính là kẻ thành công phải trả giá lớn, hơn nữa là cái giá lớn đời đời con cháu không thôi! Hơn nữa, không né tránh được!".

Sở Dương nhấm nuốt đoạn lời này của Ngạo Tà Vân, trong lòng như có chút sở ngộ.

Tại thời điểm như vậy, Ngạo Tà Vân tuyệt sẽ không nhàn nhàm chán đản đau cùng mình thảo luận sử phát triển gia tộc quốc gia, chắc chắn có dụng ý của hắn.

Mà dụng tâm khổ sở của Ngạo Tà Vân, Sở Dương bây giờ đã đoán được một chút.

"Mỗi một đời gia chủ, ở sau khi trải qua tẩy trừ như vậy đều là thể xác và tinh thần đều mệt mỏi, đều đang dâng hương cầu nguyện con cháu đời sau của mình không nên tranh quyền đoạt lợi, cùng với mục tiêu ở chung. Nhưng mỗi một vị gia chủ, cuối cũng đều là thất vọng".

"Mỗi một vị gia chủ thân là cha mẹ đều là thì độc tình thâm không đành lòng đối phó mỗi một con trai của mình. Trừ phi nguyên do làm đến quá phận, một khi sau khi xác định người thừa kế gia chủ, cha mẹ đều sẽ cảm thấy trừ vị người thừa kế này, bản thân có chút bạc đãi con cái khác, mà đối với vị người thừa kế này thì là chỉ tiếc rèn sắt không thành thép, càng lúc càng là nghiêm khắc yêu cầu".

"Kể từ đó, huynh đệ khác được cưng chiều, thậm chí có cá biệt được chiều mà kiêu, mà người thừa kế thì là mỗi ngày cảm thấy bất an".

"Cho nên người thừa kế gia chủ tiếp theo một khi sau khi xác định địa vị liền muốn bắt đầu đối phó huynh đệ của mình. Bởi vì nếu không đối phó bọn họ, bản thân liền không sống được! Cho nên hậu hoạn, từ đứa nhỏ sinh ra thứ hai của mỗi một vị gia chủ liền bắt đầu".

"Con cái càng nhiều, thương tổn lại càng lớn!".

"Cho nên, mỗi một vị gia chủ từ xác định địa vị đến thành công lên vị trí đều là một con đường tanh máu! Cho nên mỗi một vị gia chủ, cũng đều là sát phạt quyết đoán một đời kiêu hùng!".

"Đào thải như thế, tựa như sóng lớn đào ban, đủ để rèn luyện lòng người thắng lợi như sắt đá!".

"Cha ta hơn ba mươi vị huynh đệ, bây giờ chỉ còn lại có không đến mười người. Như vậy, thúc bá khác của ta lại chạy đến nơi nào rồi?". Ngạo Tà Vân cười hắc hắc, lại cười thảm thống tan nát cõi lòng: "Nay, mấy người còn sót lại này cũng phải đi vào rập khuôn theo những người đó".

"Bây giờ người ra mặt chiến đấu này, chính là cao thủ thân tín của lục thúc ta!".

Sở Dương yên lặng gật đầu: "Ta hiểu được ý tứ của ngươi, ngươi là đang nhắc nhở ta, giữa huynh đệ chúng ta về sau có thể sẽ sinh ra mâu thuẫn, phải không?".

Ngạo Tà Vân có chút tự giễu cười lên: "Phải! Ta hiện tại đối với ngươi rất tâm phục. Ta cũng là cam tâm tình nguyện hơn nữa rất khát vọng trở thành huynh đệ của ngươi". Hắn dừng một chút chân thành nói: "Nhưng cái này cũng không đại biểu, về sau con ta trưởng thành, tương tự cũng sẽ tâm phục đối với con ngươi".

"Bọn họ, cũng là như thế".

"Đây không phải châm ngòi ly gián, cũng không phải nói chuyện giật gân, mà là một cái sự thật tàn khốc nhất!".

"Mỗi người đều muốn làm lão đại tiền hô hậu ủng, mỗi người đều không muốn chỉ làm tiểu đệ! Hơn nữa đứa nhỏ của chúng ta, tập trung gien vĩ đại của chúng ta, càng thêm không có khả năng là hạng người bình thường, tự nhiên cũng không cam tâm khuất ở dưới người!".

"Gia tộc của ta là như thế, gia tộc khác cũng thế. Đổng Vô Thương cùng Đổng Vô Lệ huynh đệ tình thâm, mọi người đều biết. Nhưng nếu không phải Đổng Vô Thương theo ngươi, chỉ sợ hai huynh đệ bọn họ sớm hay muộn sẽ có trận chiến sống chết, La Khắc Địch La Khắc Vũ cũng như thế. Mạc Thiên Cơ cùng Mạc Thiên Vân ngươi chết ta sống, làm sao không phải bởi vì việc này?".

Con mắt Ngạo Tà Vân nhìn hai người trong vòng chiến, nhàn nhạt nói: "Ta trong khoảng thời gian này lưu lạc giang hồ, cũng là chán ghét tranh quyền đoạt lợi trong gia tộc, nhưng trong khoảng thời gian này luân phiên bị đuổi giết, cũng là làm cho ta ngộ ra một cái đạo lý như vậy".

"Mà ngươi thành lập Thiên Binh Các lại cũng không phải như gia tộc. Cho nên hôm nay, ta mới có thể nói với ngươi lời nói này. Bởi vì ngươi có thể tránh né. Dù sao huynh đệ Thiên Binh Các cũng không cùng họ!...".

Sở Dương suy tư thật lâu sau nói: "Nguyện nghe cao kiến". Ngạo Tà Vân nói: "Cao kiến không dám nhận, nhưng ngươi thân là người lãnh đạo của Thiên Binh Các, cũng chỉ có từ xưng bắt đầu, liền chế định loại phương pháp tránh hậu hoạn này mới có thể đủ làm cho Thiên Binh Các thật sự cường thịnh, cường đại, thậm chí trở thành bá chủ!".

"Nói cách khác huynh đệ chúng ta cùng một chỗ, chính là vì khai sáng bá nghiệp! Nhưng loại bá nghiệp này cùng đời sau không quan hệ. Chúng ta là huynh đệ, không phải phụ thuộc. Nhưng đời sau, thì không thể nhất kéo dài con đường của chúng ta".

"Bọn họ muốn thành lập loại cảm tình này giữa chúng ta, như vậy, dựa vào bản thân bọn họ đi tranh thủ! Tôn ti lớn nhỏ cũng là tự mình đi tranh thủ. Chính như ngươi bây giờ nhỏ tuổi nhất, lại có thể làm lão đại, mỗi người tin phục, liền là đạo lý này".

"Cứ thế mãi, hoặc là sẽ ít đi một số người, nhưng chỉ cần người lưu lại, chính là giống như chúng ta!".

Sở Dương yên lặng tự hỏi, thật lâu sau mới nói: "Cách này có thể làm, chẳng qua chưa hoàn thiện. Lại nói, bây giờ lo lắng thiên thu sau, hơi sớm. Đợi ta cùng đám người Mạc Thiên Cơ bàn bạc sau, lấy ra phương án hoàn thiện, sẽ cùng các huynh đệ thảo luận".

Ngạo Tà Vân cười nói: "Nên sớm không nên muộn, càng sớm càng tốt! Mà chúng ta loại đoàn thể này là dễ giải quyết nhất. Mà ngươi cùng Mạc Thiên Cơ chính là hai người ta yên tâm nhất. Cho nên ta hôm nay mới nói với ngươi!".

Sở Dương gật đầu thật sâu.

Ngạo Tà Vân lại cười: "Thật ra lấy gia tộc của mình đến làm so sánh, loại cảm giác này thật là không cách nào hình dung. May mắn, mặc dù có chút từ không diễn ý, nhưng cuối cũng là nói xong rồi. Chẳng qua, mục đích lại không phải một điểm này, mà là cái khác".

Ánh mắt hắn thật sâu ngưng chú trên người Đổng Vô Thương ở trong chiến cuộc nói: "Tao ngộ một lần này, tuy sẽ có chiến đấu, nhưng quyết sẽ không có gì hung hiểm. Điểm này, ngươi có thể yên tâm".

Sở Dương có chút ngoài ý muốn nhìn nhìn hắn nói: "Chẳng lẽ một lần này liền là theo như lời ngươi vừa rồi, gia tộc lại một lần... tẩy trừ?".

"Phải, hơn nữa tẩy trừ một lần này, thuộc về ta".

Ngạo Tà Vân ngay từ đầu nói chuyện, đuôi lông mày khóe mắt chua xót, liền cho tới bây giờ đều chưa chấm dứt: "Ta cũng là sau khi gặp phải bọn họ nữa, mới nghĩ tới điểm này, không nghĩ tới ta vừa mở miệng, ngươi liền đã đoán ra".

"Ngạo thị gia tộc sáu người bọn họ đi ra, bản ý hẳn là báo thù cho ta".

Ngạo Tà Vân nói: "Cho nên bọn họ mới có thể công kích bọn Hắc Ma Điền gia trước. Nhưng bọn hắn lại đột nhiên thay đổi phương hướng, đổi thành công kích chúng ta. Điểm này, vốn là làm người ta rất nghi hoặc khó hiểu. Ta bây giờ rốt cuộc nghĩ thông suốt, hẳn là thời điểm kia, tin tức ta còn sống liền truyền ra".

"Ta nếu còn sống, liền có đủ lý do để cho Hắc Ma những người đó lợi dụng bọn họ. Hơn nữa, gia tộc tất nhiên cũng làm ra quyết định, mới khiến cho bọn họ bí quá hóa liều, hoàn toàn đến một cái cá chết lưới rách".

"Hoặc là từ lúc đó trở đi, gia tộc liền quyết định kế hoạch tẩy trừ một lần này" Ngạo Tà Vân buồn bã nói: "Đây cũng là truyền thống của gia tộc bọn ta, đem kẻ lòng có dã tâm khiến cho tự động nhảy ra, sau đó tẩy trừ sạch, chiếm cứ danh đại nghĩa...".

Sở Dương lặng lẽ cười: "Tưởng tượng ra được".

"Cho nên ngươi không cần để ý". Ngạo Tà Vân do dự thật lâu sau, mới nói ra.

"Ta sẽ không thèm để ý, Tạ thị gia tộc cũng sẽ không thèm để ý". Sở Dương lẳng lặng nói: "Việc này sau khi xong, Ngạo thị gia tộc các ngươi, nhất định phải lấy ra một cái cách nói. Nếu không việc này sẽ trở thành một cái vướng mắc trong lòng".

Ngạo Tà Vân im lặng, trên mặt lộ ra vẻ hổ thẹn.

Mặc kệ như thế nào, Ngạo thị gia tộc tẩy trừ một lần này cũng là lợi dụng Sở Dương những người này. Tạ thị gia tộc lại thiếu chút nữa bởi vì việc này diệt tộc, lại há có thể là một câu nói liền có thể dẹp yên chuyện?

Một bên, Mạc Thiên Cơ còn ở trong xe ngựa uể oải, vẫn lẳng lặng nghe hai người nói chuyện, nghe đến đó, tỉ mỉ nhìn bóng dáng Ngạo Tà Vân vài lần, trong ánh mắt lộ ra thần sắc tư phong.

Trong lòng nói, tên Ngạo Tà Vân này có tính toán sâu xa! Chẳng qua chuyện này nên là xử lý như thế nào? Biện pháp gì, mới có thể đủ vẹn toàn đôi bên?

Ngạo Tà Vân hướng Sở Dương đề nghị, Sở Dương chỉ là cân nhắc một hồi liền đặt xuống. Bởi vì hắn cảm giác chuyện này quá xa. Hơn nữa phàm việc không thể vội vàng xao động, không bằng từ từ tính toán, nhưng Mạc Thiên Cơ lại luôn luôn chính là một người phòng ngừa chu đáo, vậy mà từ nay về sau bắt đầu ra sức suy nghĩ, vì đời sau trở nên lo lắng, vì thế bắt đầu quy hoạch...

Hai người giữa sân đã chiến đến trạng thái gay cấn.

Đổng Vô Thương đánh đến quật khởi, liên mồm hét to. Mỗi một đao ra, tất có một tiếng hét to, đao như tia chớp, tiếng như sét đánh, đến cuối cùng càng thêm là râu tóc bay lên, chỉ công không thủ! Thân thể vĩ ngạn hùng tráng tựa như thiên thần, từng bước ép sát.

Đối thủ của hắn rõ ràng có một thân tu vi so với Đổng Vô Thương hùng hậu hơn nhiều, nhưng ở dưới khí thế vô cùng của đối phương, vậy mà từ thế lực ngang nhau chậm rãi trở nên liên tiếp bại lui, trừ chống đỡ, ngay cả cơ hội rời khỏi ngoài vòng tròn cùng tìm không thấy, đau khổ chống đỡ. Cả người mồ hôi hột đầm đìa, tựa như mới từ trong nước lao ra.

"Dừng tay!". Trong đội ngũ của đối phương truyền ra một tiếng hét lớn, một bóng xanh bay mạnh ra.

Sở Dương cười lạnh một tiếng, không chút do dự, kiếm quang chợt lóe, liền hóa thành một đạo cầu vồng!

Đồ Tẫn Thiên Hạ Hựu Hà Phương!

Ngươi nói dừng tay liền dừng tay? Lúc vừa rồi tên kia chiếm cứ ưu thế ngươi sao không nói dừng tay?!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.5 /10 từ 20 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status