Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 573: Thầy trò phân biệt

Ở trên vách núi cạnh động khẩu, có một bài thơ như rồng bay phượng múa, tranh sắt ngân câu, lại lộ ra mười phần lạnh nhạt tiêu sái. Chính là bút tích Mạnh Siêu Nhiên.

Triêu lộ sơ thần khước thông thông

Thiên thượng địa hạ nan tương phùng

Trảm đoạn cửu trọng thiên khuyết dạ

Sinh tử ủng khanh nhập hoài trung!

Phía dưới, là vài dòng Mạnh Siêu Nhiên viết cho Sở Dương nói: "Sở Dương, ngươi là một người thận trọng, làm việc luôn suy xét cẩn thận, vi sư đem Đàm Đàm giao cho ngươi, thực sự rất yên tâm.

Chiếu cố tốt sư đệ ngươi, vô luận như thế nào, đều sống sót!

Vi sư chiếu cố các ngươi nhiều năm như vậy, các ngươi cuối cùng cũng đã lớn khôn. Vi sư cũng phải thoải mái đi du sơn ngoạn thủy một phen. Các ngươi không phải là người thường, nhất định cả đời không thể tầm thường, càng không thể ở dưới sự che chở của vi sư quá lâu. Phải tự mình nếm trải khó khăn.Chim ưng muốn tập bay phải rơi từ tuyệt nhai ngàn trượng xuống. Đá muốn trở thành ngọc phải trải qua trăm ngàn lần mài dũa!

Vi sư chờ các ngươi tỏa sáng, danh chấn Cửu trùng thiên!

Đến lúc đó, vô luận vi sư đang ở phương nào, cũng sẽ mỉm cười vui vẻ!

Nam nhi cả đời luôn có rất nhiều chuyện phải làm, luôn phải gánh vác rất nhiều trách nhiệm. Sống hay chết, cũng không được bỏ xuống. Hơn nữa, phải tự mình đối mặt, phía trước là tuyệt lộ cũng không hối hận.

Vi sư đi, không cần tìm ta."

Lời nhắn của Mạnh Siêu Nhiên lạnh nhạt tiêu sái, không nghiền ngẫm từng chữ mà trực tiếp viết thành lời. Cho dù là Đàm Đàm đọc cũng có thể hiểu rõ.

Sở Dương giật mình, đột nhiên trong lòng một trận thẫn thờ nồng đậm nảy lên.

Sư phụ đi rồi?

Sư phụ đi thật rồi. Lúc trước còn có Đàm Đàm ràng buộc hắn, cho nên Mạnh Siêu Nhiên đi không được, nhưng lúc này đây, đối với hai cái đồ đệ, Mạnh Siêu Nhiên đều yên tâm.

Đàm Đàm có Sở Dương, Mạnh Siêu Nhiên càng yên tâm.

Cho nên hắn đi, hắn muốn đi làm việc hắn vẫn muốn làm.

"Sư phụ... Ngài không thể!"

Sở Dương chạy vội ra ngoài, sắc mặt lo lắng: "Đàm Đàm... Ta nuôi không nổi hắn!"

Xung quanh vắng vẻ, không có hồi âm.

Sở Dương tự nhiên biết Mạnh Siêu Nhiên muốn đi làm gì. Hắn khẳng định đi tìm Dạ Sơ Thần, hoặc là, đi tìm giấc mộng trong lòng hắn! Hiện tại Mạnh Siêu Nhiên tuy đã là Hoàng cấp, nhưng so với Dạ gia, lại vô cùng nhỏ yếu!

Hắn như thế nào có thể làm được?

Hắn đi chẳng khác nào là chịu chết?

Sở Dương hô to, nghĩ ra vô số lý do. Nhưng... Mạnh Siêu Nhiên thủy chung không có hồi âm. Hoặc là hắn đã ly khai địa phương này, đã đi rất xa...

Thật lâu sau, Sở Dương suy sụp ngồi xuống, lẩm bẩm: "Sư phụ, ngài phải bảo trọng!"

Hắn hung hăng một quyền đánh trên mặt đất, nhất thời bốn phía chấn động, nghiến răng nghiến lợi: "Nếu là ngài bị thương tổn, ta chắc chắn san Dạ gia thành bình địa, chó gà không tha!.

Mạnh Siêu Nhiên nhắn lại, nhìn như bình thản, thực ra rất kiên quyết, không muốn người khác nhúng tay. Sở Dương tôn trọng sư phụ, sẽ không đi nhúng tay, nhưng không thể không lo lắng.

Đàm Đàm bị tiếng hắn gọi làm bừng tỉnh, lao ra khỏi động, nhìn thấy chữ viết Mạnh Siêu Nhiên lưu lại đứng một lúc lâu, rồi đột nhiên khóc lớn...

Phương xa, trong gió tuyết.

Mạnh Siêu Nhiên cả người đầy tuyết trắng, lẳng lặng đứng trên đỉnh núi.

Nghe tiếng hô của Sở Dương và tiếng khóc lớn của Đàm Đàm trong gió tuyết, mơ hồ truyền đến. Mạnh Siêu Nhiên thản nhiên mỉm cười, khóe mắt, cũng mơ hồ có một chút trong suốt lóe ra.

"Đồ đệ của ta, các ngươi phải bảo trọng. Phải sống!"

Mạnh Siêu Nhiên ở trong lòng yên lặng nói: "
Giống như ta nhắn lại, nam nhi cả đời phải gánh vác rất nhiều trách nhiệm! Có rất nhiều chuyện phải làm!"

Ánh mắt thâm thúy, tràn ngập tưởng niệm, chậm rãi ngẩng đầu, nhìn chân trời xa xôi... Cái phương hướng kia, đúng là cửa vào Thượng Tam Thiên!

"
Sơ Sơ, ta đến đây."

Mạnh Siêu Nhiên cúi đầu nói, cảm giác lòng mình đang nhẹ nhàng run run, lẩm bẩm nói:... Ngươi vẫn tốt chứ?

Cuối cùng hắn thân thiết hướng về sơn động nhìn thoáng qua, lẩm bẩm: "
Hai người các ngươi... tuy rằng ta cũng không hỏi, nhưng các ngươi là đồ đệ của ta, ta há có thể không biết? Từ những loại sự tình này, Sở Dương chính là Cửu kiếp kiếm chủ kiếp, Đàm Đàm, chính là người trong Thánh tộc. Mỗi người, đều có kì ngộ của mình. Ta thân làm sư phụ nếu vẫn đi theo bên người các ngươi, không chỉ là liên lụy, mà còn là cản tay…

"Không thể tưởng được Mạnh Siêu Nhiên ta cả đời thu ba cái đệ tử, đại đệ tử là một cái phản đồ, nhị đệ tử là Cửu kiếp kiếm chủ, Tam đệ tử lại là Thánh tộc... Mỗi một cái đều không phải là kẻ đầu đường xó chợ. Vận khí ta thật sự là không tệ…

Mạnh Siêu Nhiên tự giễu cười cười.

"
Nhân sinh trên đời, có thể có hai cái đồ đệ như vậy, còn cần gì nữa?!"

Mạnh Siêu Nhiên dứt khoát xoay người sang chỗ khác, tay áo bay lên, thân hình phiêu phiêu, cô độc mà tiêu sái, tịch mịch mà siêu nhiên, chậm rãi biến mất ở trong gió tuyết. Tuyết lớn chậm rãi xóa đi dấu chân của hắn, hắn cũng không có quay đầu lại.

Người sư phụ này cái gì cũng không nói, nhưng lại đem mọi chuyện nhìn rõ ràng. Nửa đời tinh lực nuôi nấng hai đệ tử, lại ở thời điểm hai đệ tử lớn lên, lựa chọn phiêu nhiên rời đi.

Nhìn như không hề có trách nhiệm, nhưng hắn rời đi, lại đúng là trách nhiệm sâu nhất!

Đường đời phải tự mình đi!

Các ngươi đều có một con đường của mình!

Ta cũng có!

Mạnh Siêu Nhiên đi rồi...

"Sư phụ đi rồi..." Đàm Đàm buồn bã, như là đột nhiên mất đi chỗ dựa, ly khai cha mẹ, có một loại đau đớn từ tình thân cốt nhục.

"
Còn có ta ở bên cạnh ngươi. Đàm Đàm, ngươi nhanh tỉnh lại, đừng để cho sư phụ thất vọng." Sở Dương an ủi nói.

"
Đúng vậy... còn có ngươi..." ánh mắt Đàm Đàm mê mang quay lại nhìn Sở Dương, đột nhiên cười ha ha, đột nhiên té ngã: "Đúng vậy, đi theo sư phụ, hắn không cho ta soi gương, không cho ta khiếp sợ, không cho ta khoa trương, không cho ta so sánh cùng người khác... Thậm chí có đôi khi không cho ta nói chuyện... Hiện tại được rồi! Sở Dương, ngươi nói ta đẹp trai hay không?

"Đẹp trai! Đẹp trai giống như *** chó!"

Sở Dương một đầu hắc tuyến. Cảm thấy mình lại có thể đi an ủi một tên như thế, quả thực là sai lầm lớn nhất!

"Nói hưu nói vượn!"

Đàm Đàm tức giận, lập tức nghĩ tới, liền "khiếp sợ" nói: "Hiện tại thì sao? Hiện tại thì sao? Hiện tại soái đẹp trai không?"

Sở Dương nhìn Đàm Đàm hưng trí bừng bừng, trong lòng vô lực thở dài: "Đẹp trai! Hiện tại rất tuấn tú!"

"Oa ha ha..."

Đàm Đàm đắc ý, vui rạo rực lại thay đổi một cái tư thế: "Hiện tại đẹp trai không?" Nói xong, ở trong hành lý cư nhiên lấy ra một cái gương, soi bên trái, soi bên phải, còn đánh một cái mị nhãn.

Sở Dương muốn khóc, cúi đầu thật sâu, thanh âm nặng nề: "Càng đẹp trai!"

"Oa ha ha... Hiện tại thì sao?" Lại đổi tư thế.

Sở Dương hỏng mất...

Nếu Mạnh Siêu Nhiên ở trong này, tất nhiên sẽ nắm chặt tay Sở Dương, nước mắt lưng tròng nói một câu: "Sở Dương, hiện tại ngươi cuối cùng rõ ràng sự thống khổ của ta đi...."

......

Vài ngày kế tiếp lý, Sở Dương và Đàm Đàm đông phiêu tây đãng, điên cuồng tìm linh thú chiến đấu, săn bắt nội hạch. Tìm các đại thế gia tiến hành cướp bóc, điên cuồng củng cố thực lực.

Cực Bắc Hoang Nguyên, nhất thời một mảng tinh phong huyết vụ.

Bởi vì không chỉ là hai người, còn có bốn người đang điên cuồng chiến đấu.Cực Bắc Hoang Nguyên sáu tên chiến đấu điên cuồng, sáu tên kiếp phỉ điên cuồng!

Mỗi người đều mang một cái mặt nạ giống nhau!

Thiên Binh Các!

Hiện tại, cho dù ở địa phương trống trải như Cực Bắc Hoang Nguyên, cũng đã có rất nhiều người thần hồn nát thần tính. Đã có rất nhiều người bắt đầu sinh ý rút lui, chuẩn bị trở về. Còn có rất nhiều người, vừa thấy có kẻ mang mặt nạ, lập tức bỏ chạy.

Nhất là ba người trong đó, một cái gọi bậy ngao ô ngao ô như bị điên, e sợ cho người khác không biết mình chính là Lang Kiếm Vương tọa La Khắc Địch, một cái lại miệng đầy ngoại ngữ, cẩu dì cả không dứt bên tai, e sợ người khác không biết đây là Kỉ gia nhị công tử Kỉ Mặc.

Cái này hai người cũng không biết động điên như thế nào, lại có thể gia nhập cái gì Thiên Binh Các, đeo mặt nạ lại biểu lộ thân phận, nhìn thấy người liền như chó điên xông lên, dùng bất cứ thủ đoạn tồi tệ nào tấn công!

Hơn nữa hung hãn không sợ chết!

Cực kỳ bưu hãn!

Điều này làm cho rất nhiều người mới nghe qua đều có chút thắc mắc: Cái này…không giống. Nghe nói hai kẻ nọ đều là người dối trá, nào có bưu hãn dũng mãnh như vậy?

Hơn nữa, bên trong Thiên Binh Các, còn có hai vị Kiếm vương, một vị Đao vương!

Ba người này là khó đối phó nhất. Nhất là hai vị Kiếm vương, có đôi khi không biết chuyện gì xảy ra đã bị đánh lén.

Đao vương thì tốt hơn một ít, nhưng lại trực tiếp đả kích tự tôn của người khác!

Bởi vì vị Đao Vương đại nhân này căn bản không có gì cố kỵ, quản ngươi là một người, năm ngươi, hay là mấ chục người, người ta liền khiêng đại đao uy phong lẫm lẫm đứng trước mặt ngươi!

Sau đó lấy thực lực tuyệt đối, dùng đại thế nghiền nát đánh bại ngươi!

Cái này còn không bằng bị người ta ăn trộm, ít nhất còn có lý do an ủi chính mình...

Để cho không người ta không thể nào chịu nổi là một tên điên!

Tên điên này làm việc quả thực không thể theo lẽ thường suy đoán, hắn không chỉ muốn đánh cướp, mà còn nuôi cho mập! Hắn có thể theo ngươi, tới lúc ngươi vừa hạ được một đầu linh thú lạp lập tức chui ra đánh cướp!

Sau đó hắn còn có một loại thủ đoạn. Ở trên người ngươi lục soát một hồi, thật sự không có gì đáng giá, hắn liền cách một đoạn thời gian lại đến đánh cướp. Đến lúc đó nếu ngươi không có thu hoạch, có thể bị hắn mắng đến mức tổ tông ở trong quan tài phải bật dậy…

Phàm là bị tên điên cướp quá ba lần đều chảy lệ ly khai Cực Bắc Hoang Nguyên.

Giết ta...cũng không khó chịu như vậy.

Tên điên này còn có một cái đặc điểm. Nếu vạn nhất hắn gặp cao thủ, hơn nữa hai bên chênh lệch không lớn... Vậy vị cao thủ này xác định là mỏ đầy máu!

Hắn là Vương tọa, hơn nữa là Cửu phẩm. Có thể cao hơn hắn, cũng chỉ có Hoàng tọa nhất phẩm cùng nhị phẩm, về phần tam phẩm trở lên... Người này so với thỏ còn nhanh hơn!

Nhưng đối với kẻ chỉ cao hơn hắn một đường, hắn không chỉ muốn chiến đấu mà còn mặt dày mày dạn bám dính ngươi. Hơn nữa tên này da dày thịt béo, dù là Hoàng tọa nhất phẩm đánh vào người hắn, lấy tu vi Vương tọa lại có thể không có việc gì. Sau đó ngao một tiếng, đánh rắm một cái, cũng không xảy ra chuyện gì.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.5 /10 từ 20 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status