Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 428: Đến tột cùng là ai?

Chiến cuộc càng thêm hỗn loạn!

Theo quân đội của Dư Hàm xông vào, lập tức liền bị khói độc mê ngã một bộ phận, những người này vốn là là bi phẫn đến cực điểm, lần này càng thêm cuồng bạo...

Trong chiến cuộc, giống như mấy trăm vạn người đánh mất lý trí xông vào giết mạnh!

Thiết Bổ Thiên ngay từ đầu cùng đi theo Ảnh Tử cùng quân đội xông vào. Đến lúc phát hiện không thích hợp, khói độc nổi lên bốn phía, đột nhiên cảm thấy không ổn. Hai người Ảnh Tử liều chết đem Thiết Bổ Thiên cứu ra ngoài.

Khói đặc bay tới, không ngừng có người đánh mất thần trí xông vào chiến trường, nhưng Thiết Bổ Thiên cùng hai người Ảnh Tử lại là bình yên vô sự.

Mỗi một lần khói đặc thổi qua, trước ngực Thiết Bổ Thiên sẽ mông lung lóe ra một trận quang huy đem thân mình nàng bao phủ ở trong quang huy, Ảnh Tử cũng là tương tự. Ba người đều cảm thấy kinh ngạc, về sau mới phát hiện là Huyền Dương Ngọc Sở Dương tặng nổi lên tác dụng.

Khối Huyền Dương Ngọc này vậy mà còn có công nâng như vậy.

Đợi lui đi ra ngoài, cơ bản liền không có chuyện gì nữa. Nhưng loại huyết tinh khí phóng lên cao này vẫn là làm cho Thiết Bổ Thiên một trận không thoái mái. Sắc mặt tái nhợt, ngực phiền ác muốn nôn. Nôn khan vài lần, lại đi xa một chút mới rốt cuộc bình phục xuống.

Ánh mắt Ảnh Tử nhìn Thiết Bổ Thiên, nhiều hơn vài phần quái dị cũng lo lắng.

Bây giờ, chỉ có mấy vạn người đi theo hộ vệ bên người Thiết Bổ Thiên, chiến trường ngay tại chỗ không xa. Khoái mã trên đường chỉ cần thời gian không lâu có thể đủ hướng đến, nhưng Thiết Bổ Thiên nhân vật quan trọng nhất này ngay tại nơi này, đập vào mắt có thể đạt được mấy trăm vạn quân đội Đại Triệu, vậy mà không ai hướng về bên này nhìn một cái.

Thiết Bổ Thiên lấy lại bình tĩnh, ngưng mắt nhìn chiến trường, nhìn địa thế chung quanh, đột nhiên bừng tỉnh đại ngộ. Trên mặt dâng lên một trận lo lắng cũng không đành lòng nồng đậm: "Thì ra... Đệ Ngũ Khinh Nhu đem trận doanh của mình, kết hợp núi cao sau lưng này làm long tích, lại là bày ra một tòa Thất Sát Đại Trận! Tên Đệ Ngũ Khinh Nhu này thật độc ác!".

"Thất Sát Đại Trận?". Ánh Tử không hiểu.

"Thất Sát Trận tên như ý nghĩa, chính là một trận pháp sát phạt mạnh nhất, cần dùng sinh linh lực đến thúc giục. Tại trong trận này, người chết càng nhiều, uy lực của trận pháp cũng liền càng lớn, mà Đệ Ngũ Khinh Nhu lại an bài nhiều Mê Hồn dược như vậy ở bên trong, càng thêm làm cho người ta muốn lui không thể... cuối cũng chỉ có thể toàn quân bị diệt...".

Thiết Bổ Thiên nói tới đây, đột nhiên mặt sắc biến đổi: "Ảnh Tử, ngươi lập tức vào trận, bảo Vương thúc lập tức rút khỏi! Binh tướng khác, có thể rút khỏi bao nhiêu liền rút khỏi bấy nhiêu, trận này đã thành, nếu đứng ở bên trong nữa chỉ có thể đánh mất tính mệnh!".

Ảnh Tử đáp ứng một tiếng, tung người lên hóa thành một đạo lưu quang, xông vào trong quân trận.

Thiết Bổ Thiên lo lắng nhìn, đột nhiên thở dài một tiếng: "Tính mệnh tám trăm vạn người... Đệ Ngũ Khinh Nhu, ngươi đến tột cùng muốn làm cái gì? Vì sao phải đi ra quyết định phát rồ như thế?".

Bây giờ Thiết Bổ Thiên tự nhiên không biết, Đệ Ngũ Khinh Nhu giờ phút này đã rời khỏi nơi này. Quần áo thanh bào từng kinh sợ toàn bộ Hạ Tam Thiên kia giờ phút này đã ở nơi xa xôi phiêu phiêu...

Thật lâu sau, Ảnh Tử cả người đẫm máu cõng một người từ bên trong giống như tia chớp xông ra, chính là Thiết Long Thành, vị danh tướng một đời sát phạt quả quyết này, giờ phút này đã là hôn mê đi.

"Làm sao rồi?". Thiết Bổ Thiên kinh hãi.

"Là ta đem hắn đánh hôn mê...". Ảnh Tử cười khô khốc: "Hắn cũng bị mê rồi...".

"Vậy thì tốt" Thiết Bổ Thiện ra một hơi, ánh mắt chuyển hướng một phương hướng khác: "Như thế nào binh mã của Sở Ngự Tọa, đến bây giờ cùng chưa nhìn thấy?".

"Sở Ngự Tọa thông minh tuyệt đinh, mưu tính sâu xa, chỉ sợ là dự toán được tình huống nơi này cho nên mới án binh bất động. Chẳng qua, binh lực tinh nhuệ nhất trước mắt Thiết Vân chúng ta... chỉ sợ cũng chỉ còn lại có ba mươi vạn binh mã của Sở Ngự Tọa...".

Ảnh Tử thổn thức một tiếng.

Thiết Bổ Thiên trong mắt hiện lên một đạo an ủi cùng tự hào, nhàn nhạt nói: "Sở Ngự Tọa làm việc luôn có thể làm cho người ta yên tâm".

Ảnh Tử nhìn nhau, cũng từ trong mắt đối phương thấy được một tia cảm xúc khác.

Đúng lúc này, tiếng vó ngựa vang lên, một đội kỵ binh giống như gió lốc xông qua, cầm đầu quát: "Chúng ta là dưới trướng Sở Ngự Tọa, xin hỏi bệ hạ ổn hay không?".

"Bệ hạ khỏe! Tình thế Sở Ngự Tọa bên kia như thế nào?". Ảnh Tử lớn tiếng trả lời.

"Ngự Tọa đang cùng Kim Mã Kỵ Sĩ đường giằng co, Ngự Tọa nói, đem cùng Kim Mã Kỵ Sĩ đường hết sức chu đáo, chỉ cần bệ hạ khỏe mạnh, trận này đã thắng rồi!". Tiếng kia nói.

"Xin Ngự Tọa cẩn thận bảo trọng!". Thiết Bổ Thiên lớn tiếng nói.

"Vâng! Thuộc hạ nhớ rồi" Người tới ghìm mạnh ngựa, thớt ngựa hí dài liền đột nhiên vòng cái phương hướng như vậy, quay đầu hướng về đường đến bát thứ thứ xông trở về.

"Sở Ngự Tọa quả nhiên là người có tâm" Ảnh Tử ý vị sâu xa nói.

Trong mắt Thiết Bổ Thiên lộ ra một tia ngọt ngào, nhưng trong lòng lại là rõ ràng, Sở Dương tất nhiên là đã biết tình huống nơi này, cho nên mới quan tâm an toàn của mình.

Chính theo như lời hắn, tất cả mọi người ở trong Thất Sát Đại Trận, cho dù cuối cùng còn có thể còn sống sót cũng tuyệt đối không nhiều lắm. Mà Thiết Vân bên này, chỉ cần chính mình còn, liền xem là thắng!

Bởi vì trong tay mình còn có ba mươi vạn đại quân của Sở Dương, mà Đệ Ngũ Khinh Nhu bên kia đã toàn bộ đầu nhập vào.

*

* *

Mà lúc này Sở Dương bày xuống Thiết Dũng Trận, đang cùng kỵ sĩ của Kim Mã Kỵ Sĩ đường giằng co. Ở trước khi tin tức Thiết Bổ Thiên chưa truyền lại, Sở Dương tuyệt sẽ không tùy tiện triển khai quyết chiến.

Điều này làm cho Cảnh Mộng Hàn nghẹn khuất.

"Sở Diêm Vương!". Cảnh Mộng Hàn hét lớn một tiếng: "Đến cùng ta nhất quyết tử chiến!".

Sở Dương chính là không để ý tới.

Rốt cuộc, binh lính đưa tin khoái mà chạy về mang về đến tin tức Sở Dương khát vọng biết: "Bệ hạ không việc gì!".

Sở Dương nhất thời yên tâm!

Nếu Thiết Bổ Thiên không việc gì, như vậy sự tình còn lại chính là giải quyết Kim Mã Kỵ Sĩ đường! Chỉ cần đem Kim Mã Kỵ Sĩ đường trước mặt giải quyết sạch, tin tưởng liền cũng không có lực lượng khác nữa.

"Chuẩn bị xong rồi sao?". Sở Dương hỏi.

"Chuẩn bị xong rồi!". Vũ Cuồng Vân kích động vẻ mặt đỏ bừng, rốt cuộc có thể tung hoành sa trường. Trong khoảng thời gian này chỉ được nhìn lại không thể tự mình lên sân khấu, đã sớm nghẹn hỏng hắn.

"Không phải hỏi ngươi!". Ánh mắt Sở Dương nhìn đám người Trần Vũ Đồng.

"Chuẩn bị xong rồi!".

Thành Tử Ngang lớn tiếng nói.

"Còn ta?". Vũ Cuồng Vân sửng sốt, lo lắng hỏi.

"Ngươi mang theo đại quân tiến đến giúp bệ hạ một tay, nơi đó càng cần ngươi, về phần Kim Mã Kỵ Sĩ đường thì giao cho ta" Sở Dương khi nói đến hai chữ "bệ hạ" này, trong mắt hiện lên một tia phức tạp...

Đối phó Kim Mã Kỵ Sĩ đường, Sở Dương tự nhiên có kế hoạch, nhưng cũng chính bởi vì hắn lập kế hoạch, hắn mới biết được một ít sự tình mình lúc trước không biết.

Sở Dương định ra kế sách là, hạ độc! Gậy ông đập lưng ông, vì thế hắn còn chuyên môn nghiên cứu địa hình phụ cận, cuối cùng đem mục tiêu định ở một cái hồ nhỏ ở ngoài ba trăm năm mươi dặm.

Lấy ý tứ của Sở Dương là đem toàn bộ hồ biến thành nước độc, dẫn Kim Mã Kỵ Sĩ đường tới đó, dù thế nào cũng có thể tổn thất không ít chiến lực của Cảnh Mộng Hàn, sau đó dọc theo đường đi thủ đoạn ùn ùn như vậy, vô luận ngài như thế nào cũng có thể đem Cảnh Mộng Hàn kéo suy sụp!

Về phần chính diện giao chiến, Sở Dương căn bản không nghĩ tới.

Sở Dương cùng nhân mã hắn suất lĩnh, chính là một cái cần câu.

Chính như Thiết Long Thành đối với Đệ Ngũ Khinh Nhu tràn ngập oán niệm, không tiếc tất cả cái giá lớn cũng muốn đánh bại Đệ Ngũ Khinh Nhu, Cảnh Mộng Hàn cũng là đối với Sở Diêm Vương tràn ngập oán niệm!

Hơn nữa là thù không đợi trời chung! Chỉ cần có cơ hội, Cảnh Mộng Hàn là liều lĩnh cùng muốn giết chết Sở Dương!

Cho nên, Đệ Ngũ Khinh Nhu chuyên môn đem Cảnh Mộng Hàn an bài cho Sở Dương. Hắn cho Cảnh Mộng Hàn nhiệm vụ chính là, giết chết Sở Diêm Vương! Trên tận trời dưới đến suối vàng, vô luận như thế nào, cái khác ngươi cũng không cần quân, ngươi chỉ cần suất lĩnh Kim Mã Kỵ Sĩ đường đem Sở Diêm Vương giết chết là được rồi!

Mệnh lệnh như vậy chính trúng lòng Cảnh Mộng Hàn kẻ dưới này!

Nhưng là chính trúng tâm tư của Sở Dương.

Tại lúc lựa chọn thuốc độc hạ độc, Sở Dương tự nhiên vậy mà muốn dùng độc của Độc Long Giao, nhưng Kiếm linh kiên quyết ngăn lại, bởi vì nếu sử dụng độc của Độc Long Giao hồ nước này chỉ sợ từ nay về sau vô số năm đều là nước độc, như vậy không biết muốn hại chết bao nhiêu người.

Hơn nữa, Cảnh Mộng Hàn đã không hề ít thủ hạ chết ở dưới độc của Độc Long Giao, chưa hẳn không có phòng bị.

Cho nên, kiếm linh đề cử cho Sở Dương một loại độc khác: "Ngươi có thể dùng độc của Cấu Giao, đó có thể sánh bằng độc của Độc Long Giao dễ dùng hơn...".

"Cấu Giao?". Sở Dương mờ mịt hỏi: "Cái gì là Cấu Giao?".

Những lời này làm cho Kiếm linh cũng lâm vào trừng to hai mắt: "Không thể nào? Chính ngươi cũng trúng qua xuân độc của Cấu Giao, vậy mà còn nói không biết? Vậy ngươi giải như thế nào?".

"Ta từng trúng xuân độc?". Sở Dương càng mờ mịt.

"Ngươi còn nhớ, giai đoạn cuối cùng ngươi đang chạy trối chết, lúc gặp phải Cảnh Mộng Hàn từng trước gặp được hai con rắn lớn? Một con trong đó còn đối với ngươi thổi mạnh một ngụm sương khói màu phấn hồng?". Kiếm linh bất đắc dĩ, thằng cha này có thể như thế nào, như thế nào có thể cái gì cũng không biết?

Hắn vừa nói như vậy, Sở Dương nhất thời nghĩ tới: "Không sai, là có một hồi chuyện như vậy".

"Đó chính là Cấu Giao!". Kiếm linh nói, nói xong, đem đặc tính của Cấu Giao từng chút giải thích ra, hắn càng là giải thích, miệng Sở Dương lại càng há càng to, đến cuối cùng đã là ngây ra như phỗng.

"Ngươi là nói... ta đã trúng độc?". Sở Dương ngẩn ngơ giật mình hỏi.

"Phải!". Kiếm linh vô cùng khẳng định.

"Ngươi là nói... loại xuân độc này ngoại trừ nam nữ giao hoan, không còn có loại biện pháp thứ hai? Năm ngày toàn thân sẽ thối rữa mà chết?". Sở Dương lắp bắp hỏi.

"Chính là là như thế!". Kiếm linh khẳng định lần nữa.

"Nhưng... ta vì sao không chết?". Ánh mắt Sở Dương dại ra, trên trán toát ra mồ hôi lạnh.

"Vậy ta biết như thế nào? Khi đó ta cùng hôn mê" Kiếm linh bất mãn nói.

"Thật không có biện pháp khác?". Sở Dương có chút muốn khóc, đó chẳng phải là nói, ta cái thân thể thuần khiết không nhiễm một hạt bụi này... hic, đã không còn trinh tiết nữa? Khụ khụ khụ... nhưng vấn đề là... ai khai bao cho ta?".

"Cho dù là ta tỉnh táo cũng là không có biện pháp, nhiều nhất áp chế xuân độc một chút, kéo dài một ít thời gian, nhưng cuối cùng vẫn là phải thông qua con đường này đến giải quyết...". Kiếm linh bất đắc dĩ nói.

Sở Dương đặt mông ngồi xuống, mặt không còn chút huyết sắc.

Kiếm linh nhắc nhở: "Cho nên, nhất định là có một nữ nhân thiên địa giao thái với ngươi...".

Sở Dương che kín mặt: "Nhưng... đó là ai?".

Nhớ tới một đường kia, Thiết Bổ Thiên là nam, trong hai người Ảnh Tử... ặc, chẳng lẽ là Ảnh Tử? Nhớ tới nữ Ảnh Tử bản mặt cứng nhắc kia, Sở Dương cơ linh linh đánh một cái rùng mình, lập tức liền kết luận không phải, nếu là thật như vậy, như thế nào cũng có thể nhìn ra một chút dấu vết...

Huống chi lão công người ta ngay tại bên người đi theo... càng thêm không có khả năng!

Nhưng, vị nữ nhân này đem ta xử lý... đến tột cùng là ai?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.5 /10 từ 20 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status