Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 1371: Cửu Trọng Thiên mở!

Trong thời khắc Cửu Trọng Thiên tối đen như mực.

Trung Tam thiên, đám huynh đệ Mạc Thiên Cơ đang tụ tập cùng một chỗ.

Thiên địa chợt trở nên hắc ám.

Trong bóng đêm quỷ dị, thanh âm Mạc Thiên Cơ thực chậm rãi vang lên: "Tới rồi!"

La Khắc Địch trố mắt ngây người, nói: "Cái gì tới rồi?"

Mạc Thiên Cơ không hồi đáp, chỉ hỏi: "Gia quyến của các ngươi, đều ẩn náu kỹ chưa?"

Đám người Cố Độc Hành, Ngạo Tà Vân cùng trả lời: "Đã thu xếp thỏa đáng! Chỉ chờ đợi hôm nay thôi."

Kỷ Mặc cùng Tạ Đan Quỳnh đều gật đầu. La Khắc Địch rốt cuộc cũng hiểu được, vội vàng gật đầu.

"Người của Đổng gia, cũng đã thu xếp xong xuôi. Hắc Ma của phụ thân Mặc Lệ Nhi đang ở cùng với người của Mạc gia chúng ta." Mạc Thiên Cơ hít thật sâu một hơi, nhẹ giọng nói: "Các vị huynh đệ, thời khắc gian nan nhất kiếp này, cũng là thời khắc quyết định tương lai, tới rồi!"

Các huynh đệ đều không nói gì, nhưng ánh mắt đều sáng rạng rỡ trong bóng đêm.

"Thiên hiện dị tượng, chứng minh đoạn Cửu Kiếp kiếm thứ sáu xuất hiện. Đoạn thứ sáu xuất hiện, thông đạo Cửu Trọng Thiên khai thông. Hôm nay chính là thời khắc chúng ta xông lên Thượng Tam Thiên!"

Trong thanh âm Mạc Thiên Cơ chậm rãi phiêu tán trong bóng đêm.

"Ta muốn biết các vị huynh đệ chuẩn bị thế nào rồi."

Mạc Thiên Cơ khẽ nói.

Thanh âm Cố Độc Hành vang lên: "Ta hiện tại là kiếm trung chí tôn, nhị phẩm đỉnh phong."

Ngạo Tà Vân: "Chí tôn nhị phẩm, đỉnh phong."

Tạ Đan Quỳnh: "Ta cũng vậy."

Kỷ Mặc, La Khắc Địch: "Cũng vậy."

Mạc Thiên Cơ cười cười: "Ta chỉ là nhất phẩm đỉnh phong.... So với các ngươi lại kém hơn không ít...."

Mọi người cùng mỉm cười: "Sự lợi hại của ngươi không phải ở tu vi, nhất phẩm đỉnh phong cũng đủ rồi."

Kỷ Mặc cười hắc hắc: "Thiên Cơ, cho dù ngươi một điểm khí lực cũng không có, ngay cả ăn uống cũng phải có người tới uy cho ngươi, nhưng ngươi vẫn rất lợi hại, rất lợi hại." (uy này là tác giả chơi chữ, một nghĩa là cho ăn, mớm. Hai là nuôi súc vật. Ý chửi Mạc Thiên Cơ là súc vật)

Mạc Thiên Cơ bất đắc dĩ thở dài, đầu đầy gân xanh.

Mỗi một lần đối mặt với Kỷ Mặc và La Khắc Địch, Mạc Thiên Cơ đều bó tay không thôi. Hai khối bảo liêu này, tựa hồ lúc nào cũng có thể khiến cho người ta dở khóc dở cười.

Ta một điểm khí lực cũng không có, ngay cả ăn uống cũng phải được uy?

Nói kiểu chó má gì vậy?

Mạc Thiên Cơ thật muốn tống một quyền vào mặt hắn.

Nén giận, Mạc Thiên Cơ nói: "Thực lực bây giờ,còn có chút không đủ. Cho nên...."

Kỷ Mặc chen miệng vào nói: "Quản hắn có đủ hay không! Chỉ cần xông lên, sống chết đều chĩa chim lên trời!"

Mạc Thiên Cơ bạo phát cơn điên: "Lăn ra!"

Lời còn chưa dứt, thanh âm đánh đấm bùm bụp đã truyền tới. Chính là đám người Cố Độc Hành Ngạo Tà Vân thật sự không nhịn nổi tên hỗn đản Kỷ Mặc này nữa, đồng loạt xuất thủ công kích.

Tiếp đó, thanh âm tức giận mang theo oan khuất và đau đớn mãnh liệt truyền tới: "Kỷ Mặc nói, các ngươi đánh ta làm gì! Ta dễ bắt nạt lắm sao... " Đúng là thanh âm La Khắc Địch!

Thì ra Kỷ Mặc biết mình nhất định sẽ bị đánh, thừa dịp trời đất tối đen, vô thanh vô thức chuồn tới sau lưng La Khắc Địch, lên tiếng nói. Nói xong liền lập tức lủi mất.

Đám người Cố Độc Hành nghe tiếng mà xuất thủ. Chỉ có La Khắc Địch là oan uổng, trong phút chốc đã bị biến thành đầu heo!

"Đừng làm loạn nữa!" Mạc Thiên Cơ đau đầu tới cực điểm. Mấy tên hỗn đản này, quả thực khiến hắn cực kỳ bó tay.

"Nghe ta nói này!" Mạc Thiên Cơ thấp giọng quát, cơn giận bộc phát.

Tất cả mọi người yên tĩnh trở lại.

Trong một năm qua, Mạc Thiên Cơ đã dùng sự trí tuệ không gì sánh được cùng bộ não thời khắc nào cũng thanh tỉnh vô cùng của mình, chinh phục tất cả huynh đệ.

Giờ phút này, hắn nổi giận, lập tức khiến tất cả mọi người thành thật lại.

Chỉ có La Khắc Địch thấp giọng lẩm bẩm một câu: "Chẳng lẽ ta bị đánh oan à..." Nhưng thanh âm nhỏ tới mức gần như không nghe thấy.

Mạc Thiên Cơ không để ý tới hắn: "Hiện tại, ta nói một chút chúng ta lên thế nào."

Kỷ Mặc thấp giọng than thở: "Còn có thể lên thế nào? Không phải là theo thông đạo mà lên? Chẳng lẽ còn có thể như lão đại, được khiêng lên đó? Hay là bỏ lên..."

Vốn đang lẩm bẩm, đột nhiên cười ha ha: "Ha ha ha... Ta nghĩ tới một câu La Khắc Địch thường xuyên nói: Ta một rắm bắn ngươi lên Cửu Trọng Thiên! Chẳng lẽ mấy người chúng ta cũng bị Tiểu Lang một rắm.... Bắn lên... A! Tha mạng...!"

Lời còn chưa dứt, Kỷ Mặc lại một lần nữa nhận lấy hậu quả do lắm miệng. Lần này, mọi người đã nhắm chuẩn, năm người đồng loạt động thủ!

Hơn nữa, La Khắc Địch xuất thủ mạnh nhất, ngay cả Mạc Thiên Cơ cũng hung hăng lén đạp hai cước lên người con hàng này...

Rốt cuộc cũng thành thật rồi.

Trong lúc Kỷ Mặc đang rên rỉ, trên bầu trời đột nhiên xuất hiện vạn đạo kim quang. Một thanh kim sắc đại kiếm, chiếu sáng thương khung đại địa quan sơn vạn dặm!

Tiếp đó, thanh kiếm kia bắt đầu một trận chém giết uy vũ tuyệt luân, xua tan tất cả mây đen trên bầu trời!

Sáu huynh đệ đều quên cả làm loạn, cả đám kinh ngạc ngẩng đầu, nhìn lên bầu trời, trong ánh mắt trần đầy vẻ kiêu ngạo!

Kiếm của lão đại!

Tiếp đó, một cơn chấn động từ trên trời truyền xuống. Một tin tức, từ trong tối tăm truyền tới trong lòng mọi người, không cần lên tiếng, cũng không cần hồi âm, ai cũng biết được một tin tức: Thông đạo Cửu Trọng Thiên đã khai mở.

"Mở ra rồi!" Sắc mặt Mạc Thiên Cơ trở nên nghiêm nghị: "Bây giờ, chúng ta nói chuyện nghiêm túc!"

Tất cả mọi người đều đứng thẳng tắp.

"Vẫn là chuyện cũ rích, nhai đi nhai lại. Chính là vấn đề đi lên thế nào. Vừa rồi Kỷ Mặc cũng nói rồi, đơn giản chỉ là theo thông đạo mà lên! Nhưng... Làm sao mớicó thể đi lên? Làm sao mới không bị hoài nghi?"

Ánh mắt sắc bén của Mạc Thiên Cơ đảo qua tất cả mọi người: "Lần trước lão đại trở về, đã nói rất rõ ràng! cao thủ Thượng Tam Thiên nhiều như mây, với thực lực của chúng ta bây giờ, chí tôn nhị phẩm, nghe thì uy phong lắm rồi. Ở Trung Tam thiên cũng đủ để xưng vương xưng bá. Nhưng tới Thượng Tam Thiên rồi, cái rắm cũng không bằng!"

"Đoạn cửu kiếp thứ sáu, Cửu Trọng Thiên mở, cửu kiếp xuất thế, giết lên cửu thiên! Không chỉ chúng ta biết, mà người của cửu đại gia tộc cũng biết! Thận phận của chúng ta một khi bại lộ, nhất định sẽ chết không còn chỗ chôn!"

"Kỷ Mặc vừa nói đi lên như thế nào? Ta hiện tại hỏi ngươi, ngươi chuẩn bị đi lên như thế nào?" Mạc Thiên Cơ giận dữ hỏi một câu: "Dựa theo ý tưởng của ngươi, chưa kịp lên thì đã bị người ta lấy mạng rồi!"

Kỷ Mặc rút đầu lại, lẩm bẩm nói: "Coi như ta đánh rắm đi."

Mọi người muốn cười, nhưng không dám cười, chỉ có thể vất vả nín nhịn.

"Cho nên, thông đạo Cửu Trọng Thiên vừa mở, nhất định sẽ có người của cửu đại gia tộc trấn thủ! Chúng ta muốn lên đó, căn bản không thể nào vô thanh vô tức được! Nhưng chúng ta lại phải lên, hơn nữa, cònphải mượn những thông đạo này đi lên!"

Mạc Thiên Cơ nói: "Cho nên.. Bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch nghiêm mật. không thể vội, không thể... Hết thảy đều phải nghe chỉ huy, vô luận sai lầm ở bước nào, cũng có thể khiến toàn bộ huynh đệ mất mạng!"

Nói xong, hắn liếc mắt nhìn cảnh cáo Kỷ Mặc và La Khắc Địch.

Kỷ Mặc cùng La Khắc Địch đều ngẩng cao hai cái đầu heo, giơ tay cam đoan: "Chúng ta tuyệt đối không làm loạn! Làm loạn ta là vương bát đản! Hết thảy đều nghe ngươi chỉ huy, ngươi bảo sao ta làm vậy!"

Đồng thanh nói, không ngờ còn rất vần vè! ( Tất nhiên dịch ra thì hết vần rồi ^^) Mạc Thiên Cơ vô lực thở dài, nghĩ tới sau này còn phải ở với hai con hàng này mấy ngàn năm nữa... Ngay cả Mạc Thiên Cơ cũng có một cảm giác muốn đập đầu vào tường.

"Bây giờ chúng ta vạch kế hoạch hành động." Mạc Thiên Cơ hạ thấp thanh âm xuống nói: "Chúng ta phải... như thế.... như thế...."

Trên một vùng băng tuyết hoang nguyên.

Một thân ảnh, toàn thân hắc y, tóc xõa rối tung, đứng ở trên mặt đất bằng phẳng. Nhưng khí thế thần thái của hắn lại giống như đang đứng trên Cửu Trọng Thiên, nhìn xuống nhân gian.

Một thân ảnh tráng kiện thướt tha dựa sát vào bên cạnh hắn, hai người đều nhẹ nhàng ngẩng đầu, nhìn lên bầu trời.

Nhìn trời xanh vừa mới được giải cứu khỏi hắc ám.

"Thông đạo Cửu Trọng Thiên mở ra rồi." Hắc y nhân bị tóc che đi nửa mặt: "Ta phải trở về rồi. Đan Phượng, ngươi muốn đi theo cùng ta. Hay... ở lại chỗ này?"

Hai người này chính là Đàm Đàm và Đan Phượng.

Đàm Đàm giờ phút này còn có chút khí tức khinh cuồng của tuổi trẻ, trong thần thái cũng lưu lại tâm tính hoạt bát ngày xưa, nhưng tổng thể mà nói, khí chất cả người đã hoàn toàn thay đổi.

Vốn là một người buồn cười, nhanh nhẹn, hoạt bát hiếu động, nhưng bây giờ lại có thêm không ít trầm ổn, mấy phần tà dị như có như không!

Tạ Đan Quỳnh ôn nhu nói: "Ta là thê tử ngươi, đương nhiên phải đi theo ngươi. Người ta thường nói, lấy chồng theo chồng, lấy chó theo chó. Nếu ta gả cho ngươi, tại sao có thể rời khỏi ngươi?"

Đàm Đàm cười hắc hắc: "Không sai, nếu ngươi không còn ở bên người, chờ đến một khắc ta chân chính dung hợp kia, ta còn thật lo lắng mình sẽ biến thành quái vật."

Tạ Đan Quỳnh cười dịu dàng, ôm chặt lấy cánh tay hắn, tràn ngập tin tưởng, nói: "Ngươi sẽ không biến thành quái vật!"

Dừng lại một chút, lại nói: "Cho dù biến thành quái vật thì ta cũng theo ngươi! Biến ngươi trở lại!"

Đàm Đàm nở một nụ cười vui vẻ, chỉ có nụ cười này mới lộ ra bản tính chân thật của hắn vẫn chưa biến mất, vẫn là Đàm Đàm khi xưa, nói: "Khí tức thánh tộc bốn phương tám hướng Trung Tam thiên, ta đều hấp thu toàn bộ rồi. Tất cả lực lượng thánh tộc có thể giúp ta đề thăng, cũng đều ở trên người ta."

Hắn ngẩng đầu, nhìn bầu trời, chậm rãi nói: "Hiện tại ta đã là cửu phẩm chí tôn. Không biết Sở Dương... thế nào? Là mấy phẩm?"

Tạ Đan Quỳnh mỉm cười nói: "Chờ đến khi người nhìn thấy hắn, ngươi sẽ rõ thôi!"

Đàm Đàm cười lớn: "Đi! Chúng ta lên đó!"

Tạ Đan Quỳnh nói: "Có cần chuẩn bị hay không? Bây giờ, cửu đại gia tộc nhất định đã khống chế thông đạo rồi!"

Đàm Đàm cười hắc hắc: "Bọn họ? Ở trước mặt ta, chỉ là trứng thối thôi!"

Trong tiếng cười lớn, một tay ôm lấy eo Tạ Đan Quỳnh, hai người vù một tiếng đã bay lên không trung. Lóe lên một cái liền biến mất không thấy tăm hơi. Ẩn ước chỉ thấy một tia chớp vô hình, phá vỡ phong tỏa không gian, hình thành một không gian hắc động ngắn ngủi, hướng về phía cửa ra vào thông đạo mà xông tới.

Chấp Pháp thành.

Pháp Tôn một thân hắc y đứng trên nơi cao nhất, nhìn bầu trời khôi phục trong xanh, trầm tư.

"Cửu Trọng Thiên rốt cuộc vẫn mở ra! Cửu Kiếp kiếm chủ rốt cuộc vẫn lấy được đoạn Cửu Kiếp kiếm thứ sáu! Chẳng lẽ dây là thiên mệnh? Thật sự không thể nghịch chuyển?"

Pháp Tôn thì thào tự nói.

"Pháp Tôn đại nhân, Tây Bắc chấp pháp giả truyền tới tin tức, nói là chấp pháp phân đường vốn ở Tây Bắc, hiên tại không thể liên lạc được nơi nào. Tất cả chấp pháp giả bí mật tiến vào Tây Bắc cũng như trâu đất xuống biển, không còn tin tức. Chấp pháp hình lại có bốn người trốn ra, bẩm báo, hình đường thủ tọa Lãng Nhất Lang, bị Lệ gia bao vây hãm hại ở Tây Bắc, chết oan chết uổng, thỉnh Pháp Tôn đại nhân định đoạt!"

"Lại có chuyện này!" Pháp Tôn giận tím mặt!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.5 /10 từ 20 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status