Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 1100: Một lần bán đấu giá, đó là truyền kỳ

Mạc Khinh Vũ nghe vậy thì kinh hãi thét lên một tiếng, nước mắt lưng tròng nhìn Sở Dương nói: “Sở Dương ca ca... Đây là lão bà của ngươi hả?”.

Sở Dương cười khổ vung hai tay nói giỡn: “Sở Dương ca ca của muội cho đến bây giờ vẫn chưa có lão bà... Huynh thật ra rất muốn muội làm lão bà của huynh, nhưng đáng tiếc là người ta không muốn, thấy ta chướng mắt nên đành phải thôi”.

Mạc Khinh Vũ tinh thần chấn động, phấn chấn nói: “Muội xem huynh rất thuận mắt”.

Sở Dương cười to, hai mắt nhấp nháy cười nói: “May mắn là còn có Tiểu Vũ để ý đến ta”.

Mạc Khinh Vũ cười ngọt ngào, lông mày khóe mắt thần thái nhất thời bay lên.

Bên kia, Sở Nhạc Nhi loạng choạng đẩy Tử Tà Tình.

Tử Tà Tình trầm mặc một chút rồi nói: “Nhạc Nhi, chớ có bát nháo, vạn nhất để xảy ra hiểu lầm thì không tốt đâu”, rồi nàng quay đầu lại, dùng ánh mắt ấm áp đánh giá Mạc Khinh Vũ một chút, trong mắt nhất thời lộ ra một loại thần sắc kỳ quái, có chút khiếp sợ, có chút phức tạp.

Tiểu nha đầu trước mắt này dĩ nhiên là Tiên thiên linh mạch!

“Thiên âm thân thể, Tiên thiên linh mạch!”

“Khó trách Bố Lưu Tình lại coi tiểu nha đầu này như châu như bảo, thể chất như vậy quả nhiên tại Cửu trọng thiên là độc nhất”.

“Đây là Tử đại tỷ” Sở Dương giải thích nói.

“Tử đại tỷ... chị khoẻ chứ” Mạc Khinh Vũ có chút sợ hãi nhìn Tử Tà Tình, nàng có thể cảm nhận được trên người Tử Tà Tình có một cỗ thiên địa khí tức mạnh mẽ.

“Ngươi cũng khoẻ chứ” Tử Tà Tình dịu dàng cười cười nói: “Khá lắm, tiểu cô nương xinh đẹp, đến lúc trưởng thành sợ rằng sẽ là thiên hạ đệ nhất tuyệt sắc tiểu mỹ nhân...”

Nàng kéo tay Mạc Khinh Vũ cẩn thận quan sát một chút rồi nói: “Nếu gặp mặt đó là hữu duyên. Mạc Khinh Vũ... Cả đời Mạc Khinh Vũ, nhất vũ động cửu thiên! Thật sự là cái tên rất hay, Cửu trọng thiên thượng, nhâm nhĩ biên tiên... Hồng y như huyết, vũ động Cửu trọng thiên khuyết!”.

Rồi nàng cười nói tiếp: “Nếu đã gặp mặt, lại gọi ta một tiếng đại tỷ, như vậy đại tỷ sẽ cho ngươi một phần lễ gặp mặt”.

Sau đó nàng hơi nhướng mày, trên người, một cỗ tử sắc năng lượng thay đổi rồi Tử Tà Tình lập tức nhẹ nhàng nâng tay, ngón tay như ngọc điểm vào trán Mạc Khinh Vũ.

Mạc Khinh Vũ chỉ cảm thấy một luồng tin tức xa lạ lập tức chui vào trong óc.

Tử Tà Tình thu hồi ngón tay, lui hai bước mà hơi thở có chút hổn hển nhưng vẫn nở nụ cười. Thấy vậy, Sở Dương dùng ánh mắt nghi vấn nhìn nàng.

Tử Tà Tình cười nhẹ nói: “Nàng có hai vị sư phụ và hai vị sư phụ này đã giúp nàng xây dụng nền móng cực kỳ vững chắc, vững chắc đến mức khủng bố rồi. Có dạng trụ cột này thì tu luyện bất kỳ công pháp gì đều rất dễ dàng. Bất quá, hai vị sư phụ kia cũng không có đi ra ngoài, cho nên nếu Mạc Khinh Vũ dựa theo công pháp của bọn họ tu luyện thì đến cuối đời cũng chỉ có thể đạt tới trình độ của bọn họ mà thôi. Cho dù có vượt qua thì cũng chỉ là cực hạn của Cửu trọng thiên này!”.

“Cho nên ta cho nàng khẩu quyết của một bộ công pháp, đợi khi nào tu vi của nàng phá tan được tiên phàm chi cách thì có thể mở ra bộ khẩu quyết này mà tu luyện một loại công phu cường đại hơn!”.

Tử Tà Tình thâm ý nhìn thoáng qua Sở Dương rồi truyền âm nói: “Nếu ngươi muốn cùng nàng tung hoành trên chín tầng trời, cũ động Cửu trọng thiên khuyết mà nói... Nàng có bộ công pháp này mới xem như là có tiền vốn”.

“Tung hoành trên chín tầng trời, vũ động Cửu trọng thiên khuyết?” Sở Dương thì thào lặp lại.

Tử Tà Tình tựa cười mà không cười nói: “Đương nhiên, ta theo như lời Cửu trọng thiên khuyết... Cùng cái này Cửu trọng thiên đại lục!”.

Sở Dương trầm tư nói: “Tử đại tỷ có ý tứ là chúng ta nên đi ra khỏi thế giới này, đi đến một cái vị diện khác?”.

Tử Tà Tình quay mặt đi, không thèm quan tâm đến hắn nhưng lại cảm thấy trong lòng có chút không thoải mái nên liền hừ một tiếng thật mạnh! Một tiếng hừ này thật đúng là khó lường.

Sở Dương nghe xong một tiếng hừ này thì rụt cổ lại nhưng bên ngoài cũng có người khác nghe được một tiếng hừ này mà nhất thời trong lòng run lên.

Bên ngoài, việc bán đấu giá vẫn đang tiến hành.

Giờ phút này, Tiêu gia, Diệp gia cùng Trần gia đang cạnh tranh nhau một gốc vạn năm Hắc huyết thủy tinh liên.

Lúc này, Trần gia đã ra giá đến năm vạn tử tinh, hơn nữa còn có một khối mộng yểm ngân giá trị khoảng bốn vạn tử tinh. Gốc vạn niên Hắc huyết thủy tinh liên này giá trị bất quá cũng chỉ năm sáu vạn tử tinh, nên ngũ vạn tử tinh cộng với mộng yểm ngân tứ vạn tử tinh đã hơn xa giá trị của nó!

Bán đấu giá sư cũng chuẩn bị chùy đánh cồng chốt kết quả nhưng vào lúc này đột nhiên từ một gian phòng bị mọi người chú ý chặt chẽ kia lại đột nhiên truyền ra một tiếng hừ làm cho Cửu đại gia tộc đều kinh hãi!”.

Trần gia nhị tổ Trần Mộng Trì nhất thời rơi vào tình huống khó xử.

“Đại tỷ, nếu ta đã đưa ra giá cao gấp đến hai lần, ngài hừ cái gì nữa”. Không biết làm sao được đành phải chảy nước mắt phất phất tay. Vị Trần gia đệ tử kia như phát khóc vội vàng rống to lên: “Trần gia chúng ta ra mười vạn tử tinh và một khối mộng yểm ngân!”.

Những lời này vừa nói ra thì vị bán đấu giá sư kia đang đếm “Một, hai....”. Vừa lúc lời của Trần gia đi ra, bán đấu giá sư ngoài miệng đã không đình được, tiếp tục đếm mà nói: “... Ba, thành giao”

Thùng! Tiếng chùy vang lên, tuy nhiên sau khi hạ xuống hắn mới nhớ ra nên có chút nóng nảy nhưng từ trong phòng không hề có tiếng gì vọng ra nữa.

Trần Mộng Trì tuy đau lòng nhưng vẫn thở dài nhẹ nhõm một hơi. Tuy nhiên nếu Trần Mộng Trì biết được vị cường đại kia chỉ vì tức giận người khác mới hừ như vậy thì không biết là cảm tưởng như thế nào? Chỉ vì một tiếng hừ không quan hệ gì mà Trần gia tự nhiên mất đi năm vạn tử tinh!

Tử Tà Tình coi như đã khai sáng ra kỷ lục mới của Cửu trọng thiên. Một tiếng hừ có giá trị năm vạn tử tinh!

Đấu giá hội lại tiếp tục tiến hành, linh dược không ngừng được đưa ra mà Tử Tà Tình cũng không tiếp tục hừ nữa nhưng có tấm gương Trần gia lúc trước giáo huấn, mọi người ai cũng không dám ra giá thấp mà càng thêm cao lên.

Nhưng thật ra mọi người đều không yên lòng, nhất là từ khi Mạc Khinh Vũ đột nhiên xuất hiện và rung động kêu to “Sở Dương ca ca”, vui mừng cực độ mà lao vào lòng tên “Sở Dương” này, thì hình ảnh của hắn ở trong lòng Cửu đại gia tộc lại càng trở nên trọng yếu!

Muội muội hắn là đồ đệ của siêu cấp cường giả!

Ðệ tử của Ninh Thiên Nhai và Bố Lưu Tình như thế không thể xa rời được hắn!

Chỉ cần hai việc này đã đủ cho các vị cao thủ khác trong lòng bồn chồn! Hơn nữa, lúc này Sở Dương xuất hiện, trong đám thủ hạ cũng có khá nhiều cao thủ!

Ba vị siêu cấp cường giả làm hậu thuẫn... khiến cho các vị Chí tôn càng ngày càng lo lắng. Có thể tưởng tượng ra được có một siêu cấp thế lực sắp sửa quật khởi tại Cửu trọng thiên đại lục và thế của nó không thể ngăn cản được!

Tuy nhiên, hắn quật khởi tất nhiên sẽ ảnh hưởng tới cục diện hiện tại của Cửu đại gia tộc, sẽ cắt mất của bọn họ một khối thịt lớn, cái đó có thể khiến cho cửu đại gia tộc suy sụp...

Mà loại tình huống này cửu đại gia tộc không thể dễ dàng tha thứ.

Dạ Đế vẻ mặt bình tĩnh trầm ngâm hồi lâu rồi nói: “Thí Vũ, ngươi đi thông báo cho các đại gia tộc, sau khi bán đấu giá kết thúc, Dạ gia chúng ta thiết yến mời nhị tổ chư gia, đối với đại chiến tối hôm đó, ta muốn đưa ra một cái công đạo đối với các đại gia tộc!”

Dạ Thí Vũ khom người đáp: “Dạ”, rồi bước ra ngoài.

Dạ Đế nhìn theo Dạ Thí Vũ đi ra ngoài mà ánh mắt có chút phức tạp nhưng rốt cuộc ánh mắt âm trầm xuống tựa như đã quyết tâm ra một cái quyết định gì đó, hắn nhẹ nhàng cắn chặt răng, hai ánh mắt liền như biến thành hai cái hố sâu.

Đám lão tổ của các đại gia tộc cũng đều âm trầm.

Một màn Mạc Khinh Vũ với thân ảnh hồng y lao về hướng Sở Dương những người này đều thấy được, nhưng Mạc Khinh Vũ lại không biết chỉ một cái nhảy vào lòng của nàng đã làm cho các đại gia tộc rung động như thế nào! Lại càng không thể tưởng được một cái nhảy này của nàng hầu như đã quyết định vận mệnh của Cửu trọng thiên!

Cũng chính cái nhảy này làm cho Cửu đại gia tộc đồng thời cảnh giác bởi vì phía sau nàng có hai đại chí tôn mà bất luận kẻ nào cũng không dám trêu chọc vào! Ðó là Ninh Thiên Nhai, Bố Lưu Tình.

Nàng xông đến chẳng khác nào hai đại chí tôn đi tới. Ảnh hưởng rất dữ dội!

Sau khi nhận được tin của Dạ Ðế, các vị nhị tổ như trút được gánh nặng, đều tỏ vẻ sau khi bán đấu giá kết thúc nhất định sẽ đi qua nhận 'Công đạo' của Dạ Đế!

Thật ra trong lòng mọi người đều rõ ràng. Buổi tối hôm đó, Dạ gia mới đúng là kẻ bị hại nên các đại gia tộc phải đền bù cho Dạ gia, không thể khiến hắn cấp cho các đại gia tộc công đạo được.

Dạ Đế nói công đạo bất quá là một cái lý do ngụy trang. Lý do chân chính của lần tụ hội này tuyệt đối chính là Sở Dương!

Kế tiếp, trên đấu giá hội, lần lượt từng gốc linh dược đều bị các đại gia tộc dùng một loại giá cả cao hơn giá trị lấy về mà trong lòng nhỏ máu nhưng ngoài mặt vẫn thản nhiên vung tiền như rác, mặt không đổi sắc còn muốn làm ra bộ dáng sung sướng.

Bán đấu giá như vậy tuyệt đối là làm cho bất luận kẻ nào nhìn thấy đều không thể tưởng tượng được! Loại tư vị này nếu không trải qua thì tuyệt đối không thể biết được.

Ðấu giá hội lần này cũng đã khai sáng ra một kỷ lục về số tiền của Cửu trọng thiên đại lục trong vòng mười vạn năm trở lại đây!

Không nói đến vật phẩm quý hiếm, chỉ cần là tử tinh cũng đã ước chừng sáu ngàn năm trăm vạn khối xuất ra!

Nếu Cửu đại gia tộc biết được chủ nhân chân chính của số linh dược này không phải là Tử Tà Tình mà là Sở Dương thì... Nếu biết số tử tinh này thật ra đều lọt vào tay Sở Dương thì... Nếu biết Sở Dương chính là Cửu kiếp kiếm chủ thì...

Thì phỏng chừng tám vị nhị tổ ở đây đều lập tức đương trường hoành kiếm tự vẫn!

Trận đấu giá này nhiều năm sau đã trở thành một truyền kỳ của Cửu trùng thiên được vô số người ghi lại!

Ðấu giá hội có nhiều linh dược nhất!

Ðấu giá hội có nhiều cao thủ tham gia nhất!

Ðấu giá hội tối nghẹn khuất!

Đấu giá hội có tổng giá trị giao dịch lớn nhất!

Người chủ trì mặt như cương thi cứng nhắc nhưng không khí mặt ngoài lại cực kỳ nhiệt liệt!

Ðấu giá hội có số tiền tiêu uổng phí nhiều nhất!

Đấu giá hội coi tiền như cỏ rác nhất.

Đương nhiên, cái cuối cùng quan trọng nhất đó là: một vị Cửu kiếp kiếm chủ cuối cùng đã hoàn toàn quật khởi trong đấu giá hội này!

Bởi vì toàn bộ tử tinh của đấu giá hội lần này đều lọt vào túi Cửu kiếp kiếm chủ! Có số tài sản này, tài lực của Cửu kiếp kiếm chủ đã vượt qua một đại thế gia!

Có tài lực hùng hậu như vậy chống đỡ, Cửu kiếp kiếm chủ có thể mang theo các huynh đệ một đường hát vang tiến lên tu luyện, giẫm lên Cửu trọng thiên và cuối cùng là lao ra khỏi Cửu trọng thiên...

Bao gồm linh dược, tài lực, tu vi, binh khí cuối cùng thành hình! Lần này công thần lớn nhất trong đấu giá hội... Hơn nữa lại có ý tứ châm chọc hàm xúc chính là... Mấy thứ này đều là đến từ cửu đại gia tộc là tự đối đầu với Cửu kiếp kiếm chủ, hơn nữa lại là cam tâm tình nguyện lấy ra... Loại việc ma xui quỷ khiến này không thể tưởng tượng được... Không thể không làm cho toàn bộ những ai nghe được đều không tự chủ được mà điên cuồng phun ra một ngụm máu tươi.

..
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.5 /10 từ 20 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status