Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 1072: Trận Chiến Đỉnh phong (1)

Bố Lưu Tình cười lạnh, giễu cợt nói: "Loại người như ngươi, sẽ vĩnh viễn cũng không lý giải được loại tình cảm này!"

Pháp Tôn dở khóc dở cười, trong ánh mắt lộ ra kỉ niệm thân thiết, lắc đầu, thở dài một tiếng: " Nếu ta không phải là người có tình cảm, thì cũng sẽ không trở thành Cửu Kiếp chi nhất nha... Ha hả..."

Hắn cười cười tự giễu, nói: "Nhưng dù sao rất dài xa... Hiện tại ta, đã sớm không phải!"

Hắn lại nhẹ nhàng lẩm bẩm.

"Bố Truy Truy... Liên Y Y..." Hắn không ngừng thì thào lẩm bẩm tên này, trên trán hắn đau đớn, cũng liên tục xuất hiện, thế nhưng tựa như đang hưởng thụ loại thống khổ này.

Rốt cuộc thở dài một tiếng: "Rốt cuộc lại được nếm lại loại cảm giác này..." Bi thương thở dài một tiếng: "Ta năm đó... Cũng từng có tình cảm khắc cốt ghi tâm..."

Sau đó hắn không hề đọc nữa, lắc đầu, tựa như đang quăng đi phần tình cảm không hiểu này, thấy buồn cười, nói: "Thì ra là thế! Thì ra là thế! Ta tra tìm trí nhớ của hắn, vẫn cảm thấy thiếu thốn cái gì, lại không có đầu mối. Chỉ có ba chữ chiếm cứ thiệt nhiều trí nhớ, chính là Bố Truy Truy, ta kiểm tra toàn bộ cao thủ đại lục, cũng không tìm ra Bố Truy Truy là ai, không thể tưởng được, hôm nay chính ngươi nhảy ra! Bố Truy Truy, ha hả... Tên rất hay!"

"Ngươi rốt cục thừa nhận rồi!" Bố Lưu Tình ngửa mặt lên trời kêu to, trong đôi mắt luôn luôn lãnh khốc vô tình, thế nhưng chảy xuống hai hàng nước mắt.

Hắn cứ đứng như vậy, ngửa mặt lên trời thét dài ầm ĩ, trong thanh âm, một cỗ vô tận thê lương cùng thê thảm cùng với cực điểm bi thống, trong lòng chua xót, cũng tuyệt không có thể che dấu! Làm cho người ta vừa nghe thấy, liền không tự kiềm chế được được muốn rơi nước mắt!

Giờ phút này, cảm nhận được tâm tình thê lương của Bố Lưu Tình, Sở Dương cắn môi gắt gao, Ô Thiến Thiến rơi nước mắt lã chã.

Pháp Tôn bật cười lớn, khoanh tay nói: "Đúng vậy, thừa nhận, thì sao? Bố Lưu Tình, ngươi có thể như thế nào?"

"Ta không muốn như thế nào! Chỉ muốn giúp huynh đệ của ta tìm về một sự công bằng!" Bố Lưu Tình ngửa mặt hướng lên trời, tùy ý cho nước mắt trên mặt chảy xuống. Cũng không lau sạch: "Để cho hôm nay làm chứng! Để cho này đất làm chứng! Chứng kiến sự oan khuất của huynh đệ ta, chứng kiến ta báo thù cho hắn!"

"Ha ha ha... Báo thù?" Pháp Tôn nở nụ cười khinh miệt, tựa như là nghe được một truyện cười vô cùng lớn.

Bố Lưu Tình cúi đầu thở dài một hơi: "Đúng, báo thù."

Không khí đột nhiên ngưng đọng. Hai người đều chuẩn bị ra tay!

Pháp Tôn than thở một tiếng, nói: "Bố Lưu Tình, Bố huynh, ngươi cùng Đông Phương Phách Đạo đã có giao tình như thế, như vậy. Ngươi nhìn thấu ta. Cũng không có gì kỳ lạ. Nhưng, vì sao ngươi lại khẳng định ta là người trong Cửu Kiếp?"

"Ta vẫn không hoài nghi ngươi là người trong Cửu Kiếp, chẳng qua... Ở sáu trăm năm trước. Vũ Tuyệt Thành đột nhiên xuất hiện! Sau khi xuất hiện, chuyện thứ nhất mà Vũ Tuyệt Thành làm chính là giết đến Chấp Pháp thành, muốn giết chết Pháp Tôn!"

Bố Lưu Tình nói: "Chính là muốn giết ngươi! Nhưng cuối cùng ngươi vẫn chưa có chết! Điều này không đúng."

"Nếu Vũ Tuyệt Thành quyết định ra tay. Vì sao trên đường lại buông tha cho? Bằng nỗi hận của hắn đối với Cửu Kiếp kiếm chủ, làm sao có thể buông tha con bài chưa lật lớn nhất của Cửu Kiếp kiếm chủ là Chấp pháp giả Pháp Tôn như ngươi. Mà ngươi, rõ ràng không phải là đối thủ của Vũ Tuyệt Thành! Nhưng ngươi lại vẫn còn sống."

"Ta buồn bực sáu trăm năm! Thẳng đến gần đây, Phong Nguyệt mưu phản Chấp Pháp thành; Mà ngươi rõ ràng muốn đối phó Cửu Kiếp kiếm chủ; Ta mới có suy đoán."

Ánh mắt Bố Lưu Tình sáng quắc: "Thì ra Vũ Tuyệt Thành không giết ngươi, thực sự không phải vì thay đổi ý định, mà vì ngươi cùng hắn là bạn đường!"

"Nhưng ngay cả là bạn đường, thì chưa chắc Vũ Tuyệt Thành sẽ không giết ngươi! Chỉ có người mà hắn cảm thấy cùng cảnh ngộ với hắn, thì vị độc y năm đó, mới có thể ra tay lưu tình!"

"Càng tiến thêm một bước hợp tác."

"Cho nên bây giờ ngươi không sợ hãi. Bởi vì phía sau ngươi, còn có Vũ Tuyệt Thành!"

Thanh âm Bố Lưu Tình càng ngày càng trầm trọng: "Cho nên, ngươi tất nhiên chính là người trong Cửu Kiếp! Nhưng ta không biết, ngươi là Cửu Kiếp hai vạn năm trước? Hay là ba vạn năm trước?"

Pháp Tôn mỉm cười lắng nghe, cười nhàn nhạt, nói: "Nhưng vì sao ngươi lại không đoán ta là bốn vạn năm trước?"

"Nếu ngươi là bốn vạn năm trước, Vũ Tuyệt Thành vốn sẽ không động thủ với ngươi! Nếu ngươi là năm vạn năm trước, Vũ Tuyệt Thành sẽ không là đối thủ của ngươi! Cho nên. Ngươi chỉ có thể là hai vạn năm hoặc là ba vạn năm."

Bố Lưu Tình nhẹ giọng hỏi: "Ngươi, rốt cuộc là ai?"

Pháp Tôn bật cười lớn: "Ta là ai cũng không quan trọng. Quan trọng là, trận chiến hôm nay. Bố Lưu Tình, nếu ngươi nói xong rồi, thì có thể động thủ. Đêm đông ngoài trời se lạnh. Lúc này ở nơi vắng vẻ không người, hương vị cũng không tốt."

Đồng tử Bố Lưu Tình co rút lại. Từng chữ nói: "Ta chỉ muốn hỏi ngươi một câu sau cùng!"

Pháp Tôn nhướng mày, nói: "Ta cũng muốn hỏi ngươi một câu. Từ một vạn ba ngàn năm trước, ngươi đã biết ta là giả, vậy một vạn ba ngàn năm nay, ngươi làm cái vậy?"

Hắn cười một cách châm biếm: "Sao không đến báo thù cho huynh đệ tốt của ngươi?"

Bố Lưu Tình nặng nề nói: "Vậy ngươi cũng biết, vì sao ta đánh nhau cùng Trữ Thiên Nhai hơn một vạn năm? Ngươi cho là, người giống như chúng ta, rất để ý cái thứ gọi là Đệ nhất thiên hạ sao?"

"Là Trữ Thiên Nhai đang cản trở ngươi?" Pháp Tôn cười to: "Xem ra lần sau gặp được Trữ Thiên Nhai, nhất định phải uống cùng hắn một chầu."

Bố Lưu Tình thản nhiên nói: "Trữ Thiên Nhai vẫn luôn cho rằng, một việc xảy ra, đều có đạo lý riêng. Nếu Pháp Tôn bị tráo đổi, như vậy, nên có Cửu Kiếp kiếm chủ đến xử lý! Nhưng ta không ủng hộ."

"Mà ngươi luôn luôn ru rú trong nhà, ta cũng không cơ hội gì."

"Hiện giờ, ta đi tới Vạn Dược đại điển, bởi vì, tuy rằng ở những lần Vạn Dược đại điển trước đây ngươi cũng không lộ diện, nhưng ta biết lúc này ngươi nhất định sẽ đến, bởi vì Phong Nguyệt phản bội ngươi; cho nên bọn họ nhất định sẽ phá hư Vạn Dược đại điển, trừ ngươi ra, không ai có thể ngăn cản hai người bọn họ!"

"Cho nên ngươi nhất định sẽ đến!"

"Mà Trữ Thiên Nhai đã bị ta sai đi ra ngoài! Cho nên lúc này đây ta đến, mục đích chính là muốn cùng ngươi đánh một trận quyết định sống chết, thắng bại!"

Bố Lưu Tình nặng nề nói: "Để báo thù cho huynh đệ ta! Tuy rằng đã qua một vạn ba ngàn năm, nhưng huynh đệ của ta cần một sự công bằng! Chỉ cần huynh đệ của ta cần có sự công bằng đó, đừng nói là một vạn ba ngàn năm, ngay cả là mười vạn năm, ta cũng muốn cho hắn!"

Hắn từng chữ nói: "... Sự công bằng!"

"Sau khi tới đâu, ta mới biết được, ngươi đem thân thể của Phách Đạo, đổi thành tiên thiên linh mạch! Hắc hắc, hắc hắc, thực lực của ngươi, bất cứ lúc nào, đều đang đột nhiên tăng mạnh, ta suy nghĩ, ta cũng lo lắng, nếu kéo dài đi xuống, thì ta sẽ không còn giết được ngươi."

Bố Lưu Tình thẳng thắn nói ra sự băn khoăn trong lòng mình.

Pháp Tôn thấy buồn cười: "Vậy ý của ngươi là, hiện tại ngươi có thể giết được ta?"

Bố Lưu Tình lạnh lùng nói: "Giết được hay không giết được, muốn biết, dưới kiếm liền biết được."

Pháp Tôn trầm mặc một lát, nói: " Vừa rồi ngươi muốn hỏi ta một vấn đề cuối cùng, vậy mau hỏi đi. Hỏi xong, ta đưa ngươi đi đoàn tụ cùng huynh đệ của ngươi!"

"Ta muốn hỏi ngươi, Đông Phương Phách Đạo, bây giờ hắn còn sống sao?" Bố Lưu Tình hít một hơi dài, nặng nề hỏi: "Thần hồn nhập vào cơ thể, phải áp chế, phải tiêu trừ, phải tiêu diệt, đều có thể, ta muốn hỏi, ngươi đã dùng loại nào!"

Pháp Tôn cười cổ quái: "Ngươi cứ nói xem? Ngươi nói... Bổn tọa có thể giữ lại một cái chấp niệm như vậy hay không?"

Ánh sáng trong mắt Bố Lưu Tình biến mất, hắn nhắm mắt lại, ngực phập phồng hai cái, thở hổn hển một hơi thật dài, rồi lại thở ra một hơi thật dài, mở to mắt, ánh mắt từng điểm từng điểm trở nên càng ngày càng sắc bén!

Hắn gật gật đầu, mang theo một loại hận ý khắc cốt ghi xương, từng chữ nói: "Tốt! Tốt lắm!"

Hai người đều không thèm nói nữa.

Nhưng một cổ hơi thở kinh khủng, lại bắt đầu ngưng tụ mãnh liệt ở bên trong vạn khe của Thiên Sơn.

Ngay sau đó, Bố Lưu Tình hét lớn một tiếng: "Phách Đạo! Duy Hữu Đông Phương!"

Sau đó đánh ra một kiếm, giữa không trung đột nhiên vang lên một tiếng sét đánh, một cỗ khid tức vô cùng bá đạo, từ một kiếm này ầm ầm mà ra! Tất cả cây cối ở khắp núi rừng, giờ phút này đều ngửa ra sau!

Một kiếm này huy hoàng lừng lẫy, vô cùng bá đạo!

Bố Lưu Tình đứng trên không trung, tựa như nhận được toàn bộ thiên địa cúi chào, sắc bén bễ nghễ, không ai sánh nổi!

"Pháp Tôn! Một kiếm này, gọi là... Đông Phương Phách Đạo!" Bố Lưu Tình hét lớn một tiếng, kiếm quang như rồng, từ trên trời phóng xuống!

"Ta báo thù cho huynh đệ của ta, chiêu thứ nhất đó là tên của huynh đệ ta!" Kiếm quang rơi!

"Nếu như ngươi muốn bá đạo, ta đây liền bá đạo cùng ngươi!" Pháp Tôn mỉm cười, nhảy tới từng bước.

Một bước này, giống như súc địa thành thốn, tới phía trước kiếm quang của Bố Lưu Tình, một quyền đánh ra ngoài!

Một quyền vô cùng đơn giản!

Thậm chí không có bất kỳ thanh thế gì.

Đánh mạnh lên kiếm quang!

Một kiếm bá đạo, một quyền bá đạo!

Kiếm quang cùng một quyền này đột nhiên đâm vào cùng một chỗ!

Kiếm quang giống như bị đọng lại, trên không trung lập tức yên lặng!

Nắm tay Pháp Tôn tựa như cũng đọng lại trên không trung, liền chống đỡ kiếm quang; Ống tay áo màu đen nhẹ nhàng chảy xuống, lộ ra cổ tay trắng nõn!

Bố Lưu Tình đang ở giữa không trung, một tay cầm kiếm, tất cả tóc, dựng đứng lên trời, bay múa phần phật.

Pháp Tôn đứng trên mặt đất, đánh ra một quyền, vẫn duy trì tư thế này, tóc dài sau đầu bay phất phới!

Tư thế quỷ dị như vậy, chính là giằng co trong thời gian nửa hơi, hai người đồng thời kêu lên một tiếng đau đớn, Bố Lưu Tình đột nhiên bay thẳng về phía sau. Trường kiếm trong tay, hóa thành sao băng, trong phút chốc thế nhưng đánh bay không còn thấy bóng dáng tăm hơi.

Thân hình Pháp Tôn hơi cong, rút lui bề phía sau, nhanh như thiểm điện.

Nhưng có thể nhìn thấy rõ ràng, ở dọc theo con đường Pháp Tôn lui về sau, đầu tiên là chân của Pháp Tôn chìm xuống mặt đất, sau đó bắp chân chìm xuống mặt đất, sau đó là đùi, rồi phần eo, trên thân, toàn thân...

Hắn cứ lui về sau như vậy, nhưng trên mặt đất cũng là từ nông đến sâu, đột nhiên bị thân thể của hắn kéo ra một khe rãnh thật sâu! Khi lui đến một nửa, khe rãnh này đã muốn biến thành khe sâu!

Đá ở hai bên bay ra giống như là bùn, nhảy ra về phía hai bên.

Lúc này đây lui lại, khoảng chừng 270 trượng!

Tương đương với một người dùng thân thể của mình, mở ra một thung lũng lớn dài mấy trăm trượng, sâu hơn mười trượng!

Lúc này đây giao thủ, cũng là hai người toàn lực đối cứng một lần! Dĩ nhiên là cân sức ngang tài, ai cũng không hơn ai.

Thời điểm Pháp Tôn đứng lại, đã muốn biến thành một điểm đen nhỏ. Tử Tà Tình lại cố ý đem không gian xé rách, làm cho Sở Dương cùng Ô Thiến Thiến nhìn thấy bộ dáng của Pháp Tôn, chỉ thấy trên mặt hắn hơi hơi bóp méo một chút, tay giơ lên, ánh mắt thâm trầm nhìn nhìn nắm tay của chính mình.

Trên nắm tay của hắn, rõ ràng có một vết xước trắng!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.5 /10 từ 20 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status