Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 1047: Hai nữ nhân

Sở Dương là thật bất đắc dĩ.

Ca thật không biết đùa giỡn lưu manh, điểm ấy tuyệt không phải thổi phồng, bình thường đều là nữ nhân đùa giỡn lưu manh với ta, hơn nữa ca còn là trừng mắt lạnh đối đáp...

Quả nhiên là một thân chính khí thanh liêm.

Lúc trước tại Hạ Tam Thiên, ngươi cùng ta đã trải qua không ít trường hợp yến hội, cũng từng thấy qua. Ta lúc nào từng đối với ai đùa giỡn lưu manh?

Như thế nào bây giờ trở mặt không nhận người nữa...

Ô Thiến Thiến hừ một tiếng, thấp giọng hỏi: “Ngươi rốt cuộc làm chuyện gì? Như thế nào chọc vị tỷ tỷ này tức giận như vậy?”

“Còn không phải bởi vì tỷ...” Sở Dương muốn nói: “Còn không phải bởi vì sư phụ tỷ...”

Nhưng nói đến bên miệng, đột nhiên dừng lại, xấu hổ không nói gì.

Lời này sao có thể nói rõ?

Chẳng lẽ phải nói: Bởi vì chuyện sư phụ ngươi không thể sinh đứa nhỏ... Cái này thật nếu là nói, Ô Thiến Thiến sẽ nghĩ như thế nào?

Đành phải ngượng ngùng ngậm miệng.

Nhưng nửa câu nói này, nghe vào trong lỗ tai, Ô Thiến Thiến lại là một phen hàm nghĩa khác.

Còn không phải bởi vì tỷ...?

Bởi vì ta?

Vì cái gì bởi vì ta?

Chẳng lẽ...

Ô Thiến Thiến trong phút chốc chính là thẹn thùng vô hạn, trừng mắt, thấp giọng mắng: “Lưu manh!”

Sở Dưong một trận không còn lời nào.

Xem ra hôm nay, ca ca ta cái mũ lưu manh này là không lấy xuống được.

Khi nói chuyện, hai người đã đến cửa. Tử Tà Tình tự nhiên từ sớm phát hiện khách đến, vén lên rèm cửa đi ra.

Một cái vén rèm cửa này, người trong cửa, người ngoài cửa, hai người đều là ngây ngẩn cả người.

Dù là Ô Thiến Thiến hay là Tử Tà Tình đều chưa nghĩ đến, đứng ở tnrớc mặt mình là một mỹ nữ như thế!

Tử Tà Tình hôm nay một thân áo trắng, như tuyết như sương, đứng ở trong cửa, giống như là băng tuyết ngàn năm, một mình sương lạnh.

Ô Thiến Thiến vẫn như cũ là một thân áo đen như mực, cả người lại lộ ra thanh lịch, không hiểu mang theo một tia khí chất sâu kín, tựa như một đóa u lan khe sâu đang một mình nở rộ, một mình tỏa hương.

Ngàn năm băng tuyết, cho dù trải qua ngàn năm, cho dù trải qua biến hóa tang thương, vẫn như cũ một mình sương hàn.

U lan khe sâu, dù có người hay không đều là một mình nở rộ, một mình tỏa hương!

Hai người vừa đối mắt đều là từ trong lòng dâng lên một cái cách nghĩ như vậy: Trên đời vậy mà có người đẹp như thế!

Sở Dương ở một bên cũng là nhìn ngây dại.

Lúc hai vị tuyệt thế mỹ nữ đứng chung một chỗ như vậy, đối với lực đánh vào thị giác của nam nhân, tuyệt đối là không gì sánh kịp.

Thật ra hai người vẫn là có chút phân biệt.

Diện mạo của Tử Tà Tình là không chút tỳ vết nào, tinh xảo mà ung dung, cao không thể với, lại mang theo một loại hư vô mờ mịt lạnh lùng hư ảo.

Nếu là lời hình dung Tử Tà Tình, chỉ sợ chỉ có hai chữ: Hoàn mỹ!

Cực hạn hoàn mỹ.

Con mắt đẹp nhất, lông mày đẹp nhất, hình mặt đẹp nhất, môi đẹp nhất, lỗ tai đẹp nhất, làn da đẹp nhất, tóc đẹp nhất!

Toàn bộ tập trung ở trên người một người!

Nói không chút nào khoa trương, đẹp như vậy đã không thuộc về nhân gian.

Mà diện mạo của Ô Thiến Thiến, so sánh Tử Tà Tình thì không phải hoàn mỹ như vậy. Nhưng Ô Thiến Thiến xinh đẹp lại thắng ở chân thật.

Hơn nữa trong một loại cực độ mềm yếu chất chứa cực độ kiên cường, trong cực độ trong trẻo nhưng lạnh lùng, cho người ta cảm thấy nóng bỏng. Làm cho người ta vừa nhìn thấy nữ tử này liền cảm thấy muốn che chở, nhưng nhìn kỹ lại không cần.

Ðây là một loại xinh đẹp mâu thuẫn cực đoan.

Ở trên người Ô Thiến Thiến đầy đủ thống nhất.

Nếu là lấy hoa đến hình dung, Tử Tà Tình giống như một đóa Tuyết Liên Hoa trong hãn hải thiên nhai đóng băng tuyết lạnh, ngạo nghễ tự kiêu.

Mà Ô Thiến Thiến thì giống như một đóa hoa lan trắng noãn trên vách đá trong u cốc lẳng lặng, cách đời một mình tỏa hương, cao thượng phương hoa!

“Vị này là...” Tử Tà Tình yên lặng nhìn chăm chú Ô Thiến Thiến một hồi, hỏi Sở Dương.

“Ừm, ta giới thiệu một chút, vị này là Tử cô nương, nàng so với chúng ta đều hơi lớn hơn chút, có thể gọi Tử đại tỷ” Sở Dương ân cần giới thiệu nói: “Đây là sư tỷ của ta, Ô Thiến Thiến, ta từng nhắc đến với ngươi”.

Tử Tà Tình ồ một tiếng, nở nụ cười, tựa như trăm hoa đua nở: “Là Ô cô nương, Ô cô nương thật đúng là khách ít đến, mau mau mời vào”.

Quay đầu hỏi Sở Dương: “Ngươi ý tứ gì? Ý tứ của ngươi có phải hay không... ta thật già rồi?”

Sở Dương mồ hôi hột đầm đìa, rốt cuộc nhớ tới một việc: Nữ nhân! Nhất là nữ nhân xinh đẹp, kiêng kị nhất chính là tuổi.

Nói nàng lón không được, nàng sẽ tự động nghĩ đến chữ ‘già’ này.

Nói nàng nhỏ cũng không được, nàng sẽ tự động nghĩ đến ‘không đủ thành thục, không có phong vận’.

Sở Dương thở dài trong lòng: Nam nhân, không dễ. Thật không biết những nam nhân ba vợ bốn nàng hầu kia là qua như thế nào...

“Tử tỷ tỷ” Ô Thiến Thiến khẽ cười, mang theo một phần lấy lòng mơ hồ cùng tư thái thấp, lại đúng mực biểu hiện ra một phần không kiêu ngạo không siêm nịnh, dịu dàng cười: “Chúng ta không cùng hắn chấp nhặt”.

Một câu ‘chúng ta’ liền lập tức đem quan hệ của hai người kéo vào, đem Sở Dương vứt bỏ ở ngoài.

Tử Tà Tình chớp chớp mắt, cười nói: “Muội muội nói phải, đến, mời vào, ta đi pha trà cho ngươi”.

Kéo cánh tay Ô Thiến Thiến, liền thân thân thiết thiết đi vào trong phòng.

Sở Dương có chút trợn mắt há hốc miệng.

Thật không nghĩ tới nữ nhân kết bạn thì ra so với nam nhân còn sảng khoái hơn? Chỉ là gặp lần đầu mà thôi liền thân thiết như vậy?

Chỉ nghe Ô Thiến Thiến nói: “Nào dám phiền toái Tử tỷ tỷ? Tỷ tỷ nói cho ta nơi đó, ta tự mình đến là được rồi”.

Con mắt nàng vừa nhìn, vậy mà nhìn không thâu tu vi cúa Tú' Tà Tình, không khói trong lòng nghiệm nghị: Xem ra vị tỷ tỷ này còn là cao thú.

Chỉ nghe Tử Tà Tình nói: “Thiên tư của muội muội thật tốt, đã là thánh cấp tam phẩm rồi. Tuổi như vậy đã có tu vi như thế, thật sự là không thể tưởng tượng”.

Ô Thiến Thiến cười nói: “Tỷ tỷ lại là rất cao minh, muội muội ngay cả nhìn cũng nhìn không thấu đâu”.

Hai người cách một cái bàn, thân thân thiết thiết nói chuyện. Nhưng nói đến nói đi, lại toàn là nói chuyện không đâu. Mây mù dày đặc, một người cười ôn nhu, một người cười dễ thân.

Nhưng lẫn nhau đều biết trong lòng không phải chuyện như vậy.

Sở Dương xem đầu lớn như cái đấu.

Ô Thiến Thiến suy nghĩ trong lòng: Khó trách Sở Dương đối với nàng mối tình thắm thiết, nhớ mãi không quên, quả nhiên là phong hoa tuyệt đại. Dưới sự so sánh, ta thực có chút kém cỏi...

Không biết giờ phút này trong lòng nàng thấy ta thế nào?

Trong lòng Tử Tà Tình thầm nghĩ: Cô gái nhỏ này xem ra chính là mê Sở Dương rồi, vừa thấy chính là bị mê ngũ mê ba đạo thần hồn điên đảo... Xem cái lễ tiết này, ngược lại như là đem ta trở thành chính thất phu nhân của Sở Dương, nàng tiểu thiếp này là yếu thế?

Hừ hừ... Cô gái nhỏ, ngươi hiểu lầm rồi.

Ta lại không bóc trần, trước nhìn xem cô nàng này nói như thế nào.

“Ô cô nương phương giá quang lâm, tất nhiên là có chuyện quan trọng. Nếu không, ta tránh một chút?” Tử Tà Tình rụt rè cười cười.

“Không cần không cần, tỷ tỷ hiểu lầm rồi” Ô Thiến Thiến cuống quít nói: “Chẳng qua là có chút chuyện, lấy không được chủ ý, tỷ tỷ tâm tư tinh tế, ở nơi này vừa vặn cũng giúp ta ra chủ ý một chút. Nghĩ nghĩ biện pháp”.

Tử Tà Tình nói: “Ồ?”

Sở Dương cũng đánh lên tinh thần.

“Là như thế này...” Ô Thiến Thiến phấn chấn tinh thần một chút, có chút hàm nghĩa khác nhìn nhìn Sở Dương nói: “Hai vị sư phụ của ta vốn là chấp pháp giả, nhưng nay thời hạn vạn năm sắp đến, Cửu Kiếp Kiếm Chủ sắp xuất hiện... Cho nên, hai vị sư phụ của ta cùng Pháp Tôn nổi lên mâu thuẫn, hai bên đạo khác nhau không cùng bàn, mỗi người đi một ngả, nay đã là thù lớn sống chết”.

Sở Dương cùng Tử Tà Tình đều là không tự chủ được dựng lên lỗ tai.

Biết theo như lời Ô Thiến Thiến hôm nay, có thể chính là bí mật mới hai người căn bản không biết cũng không tiếp xúc qua này.

“Vì sao?” Sở Dương hỏi: “Cho dù đạo khác nhau nhưng giao tình vạn năm, sao có thể phủ nhận tất cả như vậy?”

Ô Thiến Thiển giải thích nói: “Là như thế này... Chấp pháp giả cái tô chức này chính là tổ chức mà người lúc truớc sáng tạo Cửu Trọng Thiên truyền xuống. Mà sứ mệnh của chấp pháp giả chính là cam đoan Cửu Trọng Thiên an bình ổn định, trừng ác dương thiện, bảo vệ thiên hạ! Hon nữa, còn có một cái quy định bất thành văn chính là: Chấp pháp giả ở dưới tình hình chung, chỉ có thể trung lập. Nhưng nếu là Cửu Kiếp Kiếm Chủ ở trong đấu tranh cùng chín đại thế gia rơi xuống hạ phong, chấp pháp giả nhất định phải giúp Cửu Kiếp Kiếm Chủ!”

“Ngược lại, Cửu Kiếp Kiếm Chủ nếu là chiếm thượng phong, chấp pháp giả liền có thể án binh bất động, ngồi xem chín đại gia tộc diệt vong là được”.

“Chín vạn năm nay, chín nhiệm kì Cửu Kiếp Kiếm Chủ trước lúc xuất hiện, chấp pháp giả đều là nghiêm khắc tuân thủ cái quy định này, mỗi khi ở lúc Cửu Kiếp Kiếm Chủ thân hãm quẫn cảnh thêm viện trợ”.

Trong ánh mắt Ô Thiến Thiến, có chút phức tạp.

“Thì ra là thế” Sở Duơng bừng tỉnh đại ngộ.

“Ðương nhiệm vị Pháp Tôn này, tục truyền là tổng chấp pháp đại nhân Hình đường chấp pháp giả của một vạn ba ngàn năm trưóc!” Ô Thiến Thiến nói: “Lúc trước đại nạn của một nhiệm kì, Pháp Tôn trước đã đến, đem vị trí Pháp Tôn truyền cho vị Pháp Tôn đại nhân này, liền yên tâm lìa đời”.

Ô Thiến Thiến đem 'yên târn lìa đời’ bốn chữ này nói khẩu khí rất nặng, tựa như là ám chỉ cái gì, hoặc là phải nói, chính nàng cũng đang nghi ngờ cái gì.

“Yên tâm lìa đời... yên tâm lìa đời...” Sở Dương chậm rãi nhấm nuốt bốn chữ ‘yên tâm lìa đời’ này, càng lúc càng là cảm thấy vô cùng có ý nghĩa.

Mày kiếm hơi nhướng lên nói: “Nói như vậy... vị Pháp Tôn đại nhân này ít nhất ở lúc trước lúc tiếp nhận chức vụ Pháp Tôn, là kiên quyết ủng hộ Cửu Kiếp Kiếm Chủ! Chính là về sau mới có biến hóa khác?”

Ô Thiến Thiến gật đầu nói: “Pháp Tôn đại nhân sau khi đảm nhiệm, năng lực so với mấy nhiệm kì Pháp Tôn trước càng mạnh, uy vọng rất cao. Cho nên sư phụ ta cũng cam tâm tình nguyện phụ tá cùng hắn”.

“Nhưng liền ở đoạn thời gian trước, tin tức Cửu  Kiếm Chủ xuất thế, Pháp Tôn lại làm ra một cái quyết định cùng Cửu Kiếp Kiếm chủ là địch! Sư phụ ta không chịu nổi thay đổi thất thường như thế, hơn nữa, lòng tin cả đời của hai người bọn họ, cũng là truyền thừa tiếp tục trách nhiệm của chấp pháp giả. Sư phụ ta cho rằng, Pháp Tôn làm như vậy chính là làm trái lại ước nguyện ban đầu của vị sáng lập chấp pháp giả. Kiên quyết không chịu nhận cùng”.

“Nếu là tùy ý như thế đi xuống, Cửu Kiếp Kiếm Chủ lần này liền không có nửa điểm cơ hội. Cho nên sư phụ ta quả quyết rời khỏi chấp pháp giả, lựa chọn một con đường khác. Mà con đường này là cùng Pháp Tôn là địch!”

“Bởi vì Cửu Kiếp Kiếm Chủ nếu đã chết, như vậy, chỉ sợ toàn bộ cái Cửu Trọng Thiên đại lục này sẽ lần nữa sụp đổ. Đây là chuyện rất có thể”.

Ô Thiến Thiến nói.

“Thì ra trong đó còn có nguyên do bậc này...” Sở Dương thở phào nhẹ nhõm thật dài.

Trong lòng Tử Tà Tình khẽ động, hỏi: “Sư phụ ngươi là hai vị chí tôn Phong Nguyệt?”

Ô Thiến Thiến gật đầu nói: “Phải”.

Ánh mắt Tử Tà Tình hơi ngưng nói: “Nhưng là ngươi rõ ràng chưa luyện Phong Nguyệt Song Tâm thần công!?”

Ô Thiến Thiến khâm phục nhìn nàng một cái nói: “Ánh mắt của tỷ tỷ thật sự là cực kỳ lợi hại, ngay cả cái này cũng nhìn ra được” Nàng dừng một chút, đỏ mặt nói: “Nhưng Phong Nguyệt Song Tâm thần công kia tuy lợi hại, nhưng là hai người cùng luyện, mà ta...”

Tử Tà Tình nói: “Vậy còn không đơn giản? Ngươi cùng Sở Dương luyện không phải liền xong rồi? Hơn nữa, ngươi cùng Sở Dương luyện còn có vô tận chỗ tốt, rất nhiều vấn đề đêu có thể đủ giải quyết dễ dàng”.

Ô Thiến Thiến nhất thời mặt đỏ tía tai.

Vị tỷ tỷ này thật sự là rộng rãi, chẳng qua cũng thật dám bảo ta cùng Sở Dương luyện Phong Nguyệt Song Tâm thần công...
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.5 /10 từ 20 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status