Linh chu

Chương 1418: Bạch cốt kiếm (2)


Lý trí Phong Khanh Khanh còn tỉnh táo, có thể khống chế trường kiếm xương trắng. Phong Phi Vân thầm lấy làm lạ, chẳng lẽ tà khí trong người Phong Khanh Khanh mạnh hơn cả tà khí trong trường kiếm xương trắng?

Thánh thực quả bị bộ dạng đầy tà khí vừa rồi của Phong Khanh Khanh hù giật mình kêu lên:

- Không phải nàng đã điên sao?

Cốc cốc!

Phong Khanh Khanh dùng trường kiếm xương trắng gõ người thánh thực quả:

- Ngươi mới bị điên!

- A! A! Ta bị tà khí nhập thể!

Thánh thực quả lăn lộn dưới đất, nhưng lăn một lúc sau nó phát hiện mình không bị tà khí xâm nhập, ủ rũ nằm yên.

Phong Phi Vân cầm cổ tay Phong Khanh Khanh muốn điều tra cơ thể nàng. Ai ngờ lũ kim tàm phật khí mới rót vào cổ tay Phong Khanh Khanh đã bị tà khí điên cuồng cắt nát.

Phong Khanh Khanh chu môi:

- Ca ca cũng cho rằng ta bị điên sao?

Phong Khanh Khanh nhìn trường kiếm xương trắng, tội nghiệp nói:

- Nếu ca ca không thích thanh kiếm này thì ta ném nó đi.

Phong Phi Vân thả cổ tay Phong Khanh Khanh ra, kích động nói:

- Không cần, ta đoán tiên thiên tà ma chi khí trong người nàng hòa hợp với tà khí trên bạch cốt kiếm, đã dung hợp thì có thể khống chế nó.

Phong Khanh Khanh hưng phấn hỏi:

- Oa! Vậy là khỏi ném nó?

Phong Khanh Khanh vui vẻ suýt hôn mặt Phong Phi Vân.

Phong Phi Vân gật đầu, nói:

- Tạm thời để vậy đi. Đối với nàng có lẽ là cơ duyên, đưa nàng đến vực sâu tà ma. Đạo ngay dưới chân nàng, đi như thế nào là bản thân quyết định.

Mới rồi uy lực nhát kiếm của Phong Khanh Khanh sánh bằng tu sĩ Niết Bàn đệ nhất trọng thiên dốc sức công kích, khiến Phong Phi Vân thấy nguy hiểm.

Phong Khanh Khanh huơ trường kiếm xương trắng, tà khí toát ra, đôi mắt hơi đỏ:

- Trong bạch cốt kiếm có tà khí dồi dào nhập vào người ta, toàn thân ta tràn ngập lực lượng. Ca, hay chúng ta so tài thử?

Phong Phi Vân lắc đầu, nói:

- Nơi này rất quái dị, cẩn thận thì tốt hơn. Thanh bạch cốt kiếm này không thuộc về tu sĩ nhân loại hay cường giả yêu tộc, vậy nó là của ai? Tại sao cắm vào xác yêu thi?

- Còn nữa, đi vào đây thì lực lượng giam cầm của Bất Tử điện yếu bớt, không hoàn toàn phong kín đan điền tu sĩ. Là lực lượng gì khiến Bất Tử điện thả lỏng giam cầm?

Thánh thực quả lên tiếng:

- Truyền thuyết năm xưa sức chiến đấu của Bạch Chu thánh tổ không gì sánh bằng, từng trấn áp nhiều cường giả. Có bị Bạch Chu thánh tổ giết, có bị nó phong ấn. Các người nói xem chủ nhân thanh bạch cốt kiếm có khi nào là một trong những kẻ bị trấn áp?

Lòng Phong Phi Vân máy động nói:

- Có khả năng này. Ngươi mới sinh ra vài ngày, sao biết chuyện liên quan Bạch Chu thánh tổ?

Thánh thực quả hỏi lại:

- Ta cũng không rõ, thật lạ. Nhị đại gia nói xem chuyện này là sao?

Phong Phi Vân trợn trắng mắt, hắn cảm thấy bên cạnh mình không ai bình thường, trái cây cũng quái.

- Ca ca, nơi này lại có một cái xác!

Sau khi Phong Khanh Khanh tìm được trường kiếm xương trắng thì hăng hái xông lên trước tìm tòi, không biết nàng kéo đâu ra thêm cái xác.

Đây là xác chết tu sĩ nhân loại, nửa người bị sinh vật lạ cắn đứt, chỉ còn phần eo trở lên, trái tim cắm một thanh trường kiếm xương trắng.

- Ủa?

Phong Khanh Khanh không hứng thú xác tu sĩ nhân loại, nàng rút thanh trường kiếm xương trắng thứ hai ra. Lực lượng tà khí mạnh mẽ xâm nhập vào cơ thể Phong Khanh Khanh. Hai tà khí xoay tròn trong người Phong Khanh Khanh, biến thành vòng xoáy khổng lồ cắn nuốt linh khí.

Biến đổi quá mau, vượt ngoài dự đoán của Phong Phi Vân, hắn có muốn ngăn Phong Khanh Khanh lại cũng không kịp.

Nét mặt Phong Phi Vân sa sầm, lòng rất lo âu nói:

- Hai tà khí cắt nát đan điền của nàng, sắp ngưng tụ ra tà hải.

Tà hải và đan điền là nơi tu sĩ trữ tồn linh khí.

Đa số tu sĩ tà đạo cũng không thể tu luyện ra tà ải, chỉ có bá chủ tà đạo tu luyện tà công đỉnh cao mới có thể phá đan điền, ngưng tụ tà hải.

Hiện giờ Phong Khanh Khanh ngưng tụ tà hải.

Lúc này ngăn cản Phong Khanh Khanh ngưng tụ tà hải đã quá muộn, đành chờ nàng làm xong.

Ngưng tụ tà hải cần năng lượng linh khí khổng lồ, cần chuẩn bị nhiều khâu. Chưa từng nghe nói có bá chủ tà đạo nào dám ngưng tụ tà hải trong tình huống thế này.

Phong Phi Vân mở con đường Thiên Quốc dẫn thiên địa ra. Dòng sông vàng dài mấy ngàn thước bay ra, tách ba ngàn giọt kim tàm phật khí như các ngôi sao bay hướng Phong Khanh Khanh.

Ba ngàn giọt tinh hoa phật khí chớp mắt dung nhập vào người Phong Khanh Khanh, tà hải ổn định hơn một chút nhưng không ngừng hấp thu linh khí, chưa đến trạng thái bão hòa.

- Ngưng tụ tà hải cần hao phí nhiều tinh hoa phật khí như vậy?

Phong Phi Vân khống chế dòng sông vàng vài mấy ngàn thước bay hướng Phong Khanh Khanh, bao bọc người nàng lại. Vô số tinh hoa phật khí rót vào cơ thể Phong Khanh Khanh.

Tà hải như vô cùng tận, không hâp thu tinh hoa phật khí theo từng giọt àm là từng lũ, mỗi lũ chứa ngang giọt tinh hoa phật khí.

Cuối cùng hai tà khí trong người Phong Khanh Khanh chậm rãi yên tĩnh lại, tà khí bàng bạc xung quanh nhập vào cơ thể nàng, tụ trong tà hải.

Phong Phi Vân thu sông phật khí màu vàng về, tiêu hao mấy chục vạn giọt tinh hoa phật khí rút ngắn mây thước dòng sông. Đây là tổng số năng lượng tiêu hao để ngưng tụ tà hải, may mắn Phong Khanh Khanh ngưng tụ thành công.

- Ca ca, ta cảm giác như mới chết mấy bận, toàn nhờ ca ca kéo về.

Phong Khanh Khanh đứng trên con đường xương trắng, tóc dài như suối, tà quang lấp lánh trên người nàng, chiếu sáng không gian.

Hai thanh trường kiếm xương trắng bay gần người Phong Khanh Khanh, không ngừng chuyển động, lửa quỷ lượn lờ trên thân kiếm, tà khí ngùn ngụt, tà hồn chìm nổi trên thân kiếm.

Phong Phi Vân nói:

- Ngưng tụ tà hải vốn là chuyện chín chết một sống. Hơn nữa tà hải trên hai thanh bạch cốt kiếm quá mạnh, khiến tu vi nàng tăng vọt, trong thời gian ngắn ngủi niết bàn ba lần. Chuyện này hầu như không thể xảy ra nhưng nó thật sự diễn ra trên người nàng, không biết là phúc hay họa cho nàng.

Thánh thực quả mở miệng nói:

- Ta biết, ta biết . . .!

- Ngươi la cái gì?

Thánh thực quả nói:

- Ta biết lai lịch hai thanh bạch cốt kiếm. Đồn rằng trong thời đại thái cổ, Bạch Chu thánh tổ có một kẻ thù cực kỳ mạnh. Khi còn trẻ hai người tư chất cao siêu ngang nhau, từ Thiên Mệnh cảnh tranh phong đến cảnh giới niết bàn rồi Vũ Hóa cảnh, không ai đánh bại được ai.

nhân vật có thể tranh phong với thánh linh lúc còn trẻ thì rất lợi hại, có khả năng trở thành thánh linh.

- Nghe đồn kẻ thù của Bạch Chu thánh tổ sử dụng binh khí là bạch cốt kiếm, rèn luyện bằng mười ngón tay của kẻ đó. Có mười thanh bạch cốt kiếm, mỗi thanh kiếm chứa tà lực khủng bố.

Phong Phi Vân nhìn hai thanh trường kiếm xương trắng bay quanh người Phong Khanh Khanh, nói:

- Ta có nghe chút ít về truyền thuyết này, nhưng biết được rất ít. Ta chưa từng nghe nói kẻ thù của Bạch Chu thánh tổ dùng xương ngón tay rèn thành cốt kiếm.

- Chuyện này có thật, đó là tồn tại như thần thoại của bạch cốt yêu tộc, tên là Bạch Cốt Thiên Vương. Khi ấy Bạch Cốt Thiên Vương kinh tài tuyệt diễm như Bạch Chu thánh tổ, tiếc rằng Bạch Chu thánh tổ đột phá thánh linh cảnh trước Bạch Cốt Thiên Vương một bước. Cuối cùng Bạch Cốt Thiên Vương thành hòn đá kê chân thánh linh đạo của Bạch Chu thánh tổ.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 4 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status