Hoa sơn tiên môn

Chương 959: Tân thiên tôn Lý Thái Sử


Một thanh âm cực kỳ trang trọng phát ra từ miệng Lục Nguyên, dường như giờ phút này hắn là vua trong thần, vương trong phật đạo phật tiên, đế trong ma, hoàng trong yêu. Tất cả đều biết, thiên địa dâng lên một thiên tôn mới.

Tân thiên tôn Lý Thái Sử.

Hơn nữa là một thiên tôn có tiềm lực khá là cường đại,

Thiên chi tôn giả, thiên tôn, cơ bản đứng ở tận cùng tu hành. Tuy rằng mặt trên còn có văn minh cảnh, nhưng số người văn minh cảnh ít ỏi, hơn chín mươi chín phần trăm cả đời người cũng không thấy được. Vậy nên thiên tôn mới chân chính là nhân vật đỉnh thế giới tầng. Mỗi một thiên tôn danh tiếng đều truyền tụng trong trung ương thiên triều.

Có không ít người bắt đầu hỏi thăm lai lịch người tên Lý Thái Sử, rốt cuộc có kẻ phát hiện bối cảnh người này.

- Lý Thái Sử có sư thúc là Lý Hạo Nhiên, hai người dường như đến từ khinh chi văn minh đã đoạn tuyệt từ nhiều kỷ nguyên trước. Khinh chi văn minh chiêu thức lấy nhẹ nhàng, tinh diệu nỏi danh nhưng giờ hủy diệt không còn để lại cái gì.

Không thể không nói rằng trên Đổ Tiên Đảo có đủ loại người, thật có người tra đến lai lịch của Lý Hạo Nhiên, Lý Thái Sử. Tất nhiên họ không biết cái gọi là lai lịch chính là Nho Chi phó chủ văn minh cố ý làm giả. Nho Chi phó chủ văn minh cố ý muốn lừa gạt, dưới tình huống tin tức không có chứng thực, người không bị lừa tuyệt đối không hơn mười người.

Những người này tra đến tin tức sư thúc, sư điệt Lý Hạo Nhiên, Lý Thái Sử lập tức xoay chuyển đầu óc, một số định lôi kéo hai người này.

Bây giờ Lục Nguyên đang chìm đắm trong thế giới của mình.

Rốt cuộc đến thế giới cảnh thất tầng.

Thật không dễ dàng.

Hiện tại mình xem như là thiên tôn rồi.

Đến thế giới cảnh thất tầng chỉ cảm thấy chính khí thất tầng được thiên địa chứng thực, nguyên khí liên miên bất tận từ thiên địa rót vào trong đạt đến cân bằng. Cùng lúc đó, pháp lực, thân thể đều tiến mảng lớn, có tiến cảnh khá nhiều.

Bây giờ mình đã là thế giới cảnh thất tầng, muốn trùng kích thế giới cảnh bát tầng chân giới cảnh cần tích lũy rất nhiều.

Lục Nguyên hỏi:

- Muốn xông thế giới cảnh bát tầng cần tích lũy cái gì?

- Cần tích lũy cái gì ư?

Nho Chi phó chủ văn minh nói:

- Thứ cần tích lũy chủ yếu vài loại, toàn bộ là vì chuẩn bị cấu thành tiểu thiên thế giới. Ví dụ như mặt trời bây giờ của ngươi đúng là có hình dạng mặt trời, có thể phát sinh hạch tụ biến, nhưng quá nhỏ, quá hình, đủ cho không gian hiện tại nhưng muốn ứng phó tiểu thiên thế giới thì tuyệt đối không đủ. Ví dụ như mặt đất, nhìn thì rất lớn nhưng với tiểu thiên thế giới thì vô cùng nhỏ bé, tương đương hiện tại ngươi cần tất cả tài nguyên chính là đem không gian biến lớn vô cùng. Cửa này khá khó, thật ra không có chướng ngại nào cả, khó khăn duy nhất là tích lũy, tích lũy đủ loại tài nguyên. Rất nhiều người ở cửa không chút chướng ngại này kẹt mất vạn thậm chí là mấy chục vạn năm cũng bình thường. Bởi vì tài nguyên là một vấn đề to tát.

- Đương nhiên giống như Hoang Chi Tử, Tiên Chi Tử trời sinh có tiềm lực lớn, được một cổ văn minh cho họ tăng tài nguyên thì tầng này sẽ rất nhanh thăng lên nhưng đa số người không được.

Nho Chi phó chủ văn minh nói:

- Còn ngươi, mặc dù tư chất, khí vận không kém hơn loại như Tiên Chi Tử nhưng vì xuất thân, dù có bán cả Kiếm Môn thì được tài nguyên không đủ cho ngươi thăng tầng này, vậy nên ngươi chỉ có thể một mình gom góp tích luỹ.

- Hiện tại ngươi kém thiên chi tinh hoa, đại địa chi tinh hoa, thái dương chi tinh hoa, nguyệt lượng chi tinh hoa, đại hải chi tinh hoa. Có năm tinh hòa này, cần số lượng đầy đủ nữa là có thể cấu thành một tiểu thiên thế giới, có đất đai núi non, có biển cả sông ngòi, mọi thứ đều bao gồm trong năm loại này.

- Thật ra những tinh hoa này trong thị trường cổ văn minh có bán, thậm chí là bên Đổ Tiên Đảo cũng có bán, chỉ cần ngươi trả nổi giá tiền là được. Cần rất rất nhiều thiên cấp linh thạch, bây giờ toàn bộ tài sản của ngươi là năm trăm linh thạch, ở tầng này không đủ nhét kẽ răng, quá ít ỏi.

Lục Nguyên nghe Nho Chi phó chủ văn minh giới thiệu xong thầm nhủ, nếu đã vậy thì đây là lúc đổ tự phân thân phát huy tác dụng rồi.

Không mượn cơ hội này kiếm món hời thì muốn lại tìm chút tài nguyên không dễ dàng.

- Các vị, các vị, hai tháng đổ thần chiến đang chuẩn bị, có ai giữ được hai mươi trận liên tục thắng là có thể tham gia đổ thần chiến hai tháng một lần. Số tiền thấp nhất vào đổ thần chiến là năm ngàn khối thiên cấp linh thạch.

Lúc này một thanh âm vang vọng toàn Đổ Tiên Đảo, khiến một số dân cờ bạc nghe được kêu to đã ghiền.

Lục Nguyên bị hù giật nảy mình. Một Thiên Tôn Đan mới năm trăm thiên cấp linh thạch, mà đổ thần chiến số tiền thấp nhất vào sân là năm ngàn khối thiên cấp linh thạch.

Hiện tại Lục Nguyên rất muốn hỏi trên Đổ Tiên Đảo rốt cuộc tụ tập bao nhiêu tài nguyên, ai nấy đổ lớn đến khó mà tưởng tượng.

Nhưng đây là lúc mình kiếm lời to.

Mới rồi Lục Nguyên đã liên tục thắng vài ván, giờ còn kém hai mươi mấy ván.

Vài ván tiếp theo Lục Nguyên chơi các loại khác nhau, như là lắc đầu tử, một lần dùng một, hai, ba sáu điểm nhỏ đến không tưởng được trấn áp đối phương một, hai, hai, năm điểm số càng nhỏ, thắng đối phương ba trăm thiên cấp linh thạch. Khiến người không thể không cảm thán đổ tự phân thân thật là vô địch, ít nhất là vô địch trên Đổ Tiên Đảo, vậy mà cũng thắng được.

Ví dụ như luân bàn, bên trên luân bàn đặt cược phương hướng, mỗi hướng chỉ con số khác nhau, nếu nó chỉ số nào thì người đó thắng. Ngươi có thể cược bao nhiêu hướng tùy thích. Lục Nguyên mặc kệ những quy tắc này, chỉ đặt một hướng, kết quả là liên tục thắng hơn mười ván, khiến đối phương hộc máu, kiếm được hơn hai ngàn thiên cấp linh thạch.

Lần này dựa vào đổ tự phân thân, có thể nói là thắng đến lâng lâng.

Dĩ nhiên còn có một số cờ bạc không dựa vào đổ tự phân thân.

Ví dụ trên Đổ Tiên Đảo có người so ai rút binh khí càng nhanh, tất nhiên Lục Nguyên cũng cũng tham gia chiến đấu. So binh khí nhanh hơn, nếu chỉ bằng vào tốc độ ra tay thì Lục Nguyên làm rất nhanh, lại thắng một ván, vào tay ba trăm linh thạch.

Còn có một ván cược so ai có thể chống công kích vực ngoài thiên ma càng lâu, đây hoàn toàn là thử thách mặt tâm ma. Lục Nguyên ở mặt này năng lực so với văn minh chính khí như nho chi văn minh còn xuất sắc chút, mặc dù Dưỡng Ngô tiên kiếm tàn phá nhưng hắn dựa vào đấu tâm ma thắng ba trăm linh thạch.

Trong tay Lục Nguyên không ngừng gom góp tích lũy linh thạch.

Năm ngàn khối thiên cấp linh thạch!

Lục Nguyên mình chấn kinh một phen, chẳng ngờ tích lũy gom góp được đến năm ngàn khối thiên cấp linh thạch, đây chính là gấp mười lần số tài sản ban đầu. Nếu lúc trước muốn gom góp tài sản gấp mười lần thế này không biết phải kiếm đến bao lâu nhưng bây giờ thì làm được rồi, còn không cần đánh sống đánh chết.

Thật là sướng quá đi!

Tất nhiên dù là khi nào thì ánh mắt Lục Nguyên đều vô cùng trong sáng.

Bây giờ mình chỉ là đổ chứ tuyệt đối không chìm vào đánh bạc.

Có đổ tự phân thân thì chơi, không có thì bỏ đi.

Gióng như bây giờ, Lục Nguyên khẳn định không có thủ đoạn đặc biệt thì người ta đều thua, đây chính là đánh bạc, không thể bởi vì hiện tại được không ít lợi lộc mà cho rằng có thể chơi tùy thích.

Nho Chi phó chủ văn minh ở một bên thầm gật đầu, gã luôn quan sát Lục Nguyên, phát hiện hắn không có chút gì chìm đắm vào trong, ánh mắt vẫn trong suốt. Lúc gã lấy đổ tự ra là muốn thử thách Lục Nguyên, nếu hắn không dùng đổ tự phân thân thì là quá bảo thủ, vậy thì sẽ không thông qua thử thách, không thể được truyền thừa từ Nho Chi phó chủ văn minh.

Nếu Lục Nguyên dùng đổ tự phân thân mà chìm đắm trong đổ vậy thì cũng sẽ không thông qua thử thách.

Đổ tự phân thân cần phải xem dùng như thế nào và tâm tính bản thân.

Đây chính là thử thách của Nho Chi phó chủ văn minh.

Cái gì là quân tử?

Bảo thủ, cứng nhắc loại này tuyệt đối không tính là quân tử. Ví dụ như Vĩ Sinh cùng người hẹn ở bờ sông gặp, nước lũ tới vẫn không đi thì đúng là giữ chữ tín, cuói cùng bị lũ cuốn trôi, loại người này thật sự không tính là quân tử. Nếu như quân tử loại người này thì sớm bị tiểu nhân đùa chết, tuyệt chủng rồi.

Không có gì gò bó, chuyện gì đều dám làm, không có bất cứ giới hạn thì càng đừng nói là quân tử.

Cái loại mặt ngoài là vậy bên trong là khác thì cũng không xứng làm quân tử.

Cái gì là quân tử?

Có thủ đoạn, có nguyên tắc, bất tử bản, không bảo thủ, không gò bó trong khuôn sáo, biết việc không nên làm việc nên làm đây mới là quân tử.

Nho Chi phó chủ văn minh luôn thử thách Lục Nguyên, phát hiện mặc dù hắn trong cá cược được nhiều ích lợi hơn nữa cũng không say mê trong đó, cũng sẽ không bảo thủ, có đổ tự phân thân trong tay cũng không đi chiếm lời, mấy điểm này cơ bản phù hợp ý của Nho Chi phó chủ văn minh.

Cho nên Nho Chi phó chủ văn minh đối với Lục Nguyên khá là vừa lòng.

Tuy nhiên, không phải nói Lục Nguyên hoàn toàn thông qua thử thách của Nho Chi phó chủ văn minh.

Việc truyền thừa rất quan trọng, không thể qua loa.

Cho nên có thể thông qua thử thách hay không thì chưa biết.

Nhưng Nho Chi phó chủ văn minh rất mong chờ biểu hiện của Lục Nguyên.

- Sự thực chứng minh, chân thân của ngươi, ta đã tìm ra.

Lục Nguyên một chỉ điểm ra, hóa chỉ làm thương hướng tới một trong vô số cái bóng. Ầm một tiếng, vô số cái bóng biến mất.

Đối thủ mặt hơi tái xanh nói:

- Ngươi thắng.

Đây cũng là một ván cược, nhưng cược là tìm chân thân.

Đối thủ cùng hóa ra một trăm người giả và dùng một chút ảo thuật bên trong, nếu có thể trong mười giây tìm ra chân thân thì xem như thắng. Rất nhiều người không thể trong mười giây tìm ra chân thân, một người tiếp một người chịu thua. Lục Nguyên dựa vào cảm giác cực kỳ nhạy bén của mình một hơi tìm ra chân thân, thắng ván này.

Còn về hóa chỉ làm thương là bởi thân phận giả của hắn là Lý Thái Sử, truyền nhân của khinh chi văn minh, dùng một loại binh khí tên gọi Khoái Tuyệt thương.

Dùng kiếm rất gây chú ý, nguyên trung ương thiên triều cực kỳ ít người dùng kiếm, hóa chỉ làm kiếm dễ lộ ra thân phận.

Cho nên mới hóa chỉ thành thương.

Thương không quá gây chú ý.

Hắn thắng ván này nhận được tiền cược là năm cái nhị cấp văn tự, không tệ, chính là kim hệ nhị cấp văn tự. Lục Nguyên rảnh quá nên thấy tiền cược này thì tùy tiện chơi chút, bỏ năm cái nhị cấp văn tự vào trong kiếm chi không gian, tiếp theo bắt đầu lấy đạo tự phân thân hấp thu năm cái nhị cấp văn tự.

Đạo tự phân thân chính là một văn tự quan trọng nhất của mình.

Chăm chỉ hấp thu, bỗng nhiên phát hiện một nhị cấp văn tự có điều không đúng, dường như mặt ngoài nhị cấp văn tự chỉ là giả trang thôi, bên trong còn có chữ, đợi khi mặt ngoài bị hấp thu hết thì hiện ra rõ ràng một chữ đổ.

Ủa, đổ tự!

Không đúng, vẻn vẹn là đổ tự phân thân mà thôi, hơn nữa không mạnh bằng cái Nho Chi phó chủ văn minh cho, chỉ là một phần đổ tự phân thân.

Lục Nguyên nghĩ rằng, mình có thể dung hợp đổ tự không? Bây giờ mình có hai đổ tự phân thân, một là ba phần phân thân, cái kia là một phần phân thân, có thể dung hợp hay không? Lục Nguyên lập tức tức dung hợp, bỗng xuất hiện một hàng gợi ý. 'đổ tự phân thân đang dung hợp.'

A, thật sự có thể dung hợp đổ tự.

Lục Nguyên hồi phục tinh thần.

- Đổ thần chiến bắt đầu, đổ thần chiến bắt đầu, xin ai có năm ngàn khối thiên cấp linh thạch và liên tục thắng hai mươi trận hãy chuẩn bị, quyết định có tham gia đổ thần chiến không. Đây là đổ thần chiến mỗi hai tháng một lần, nếu có cơ hội tuyệt đối đừng bỏ qua, nói không chừng bên trong có tài nguyên gì mà ngươi thiếu, đánh cuộc một phen liền có.

Thanh âm rất là dụ hoặc.

Đổ thần chiến! Mình phải tham gia.

Lục Nguyên nhún vai. Bây giờ đã gom đủ năm ngàn khối thiên cấp linh thạch rồi, giờ nên đi tìm nhiều thiên cấp linh thạch hơn để có thể trùng kích thế giới cảnh bát tầng chân giới cảnh. Hết cách, thế giới cảnh bát tầng cần thiên cấp linh thạch là con số thiên văn, khiến người thấy vô cùng khủng bố.

Còn vấn đề đổ tự phân thân tạm thời dụng hợp không thể dùng thì đơn giản rồi, đặt cược nhỏ chút, đợi đổ tự phân thân dung hợp gần xong thì chơi lớn.

Chuyện quá đơn giản.

Lục Nguyên đi tới chính giữa Đổ Tiên Đảo, chỗ này có sòng bạc hào hoa nhất nhưng muốn vào phải chịu kiểm tra, người bình thường chỉ có thể thông qua thủy kính thuật nhìn bên trong cá cược. Lục Nguyên đi tới chỗ kiểm tra đưa ra thân phận bài của mình.

- Lý Thái Sử, hai mươi ba trận liên tục thắng, tiền cược năm ngàn khối thiên cấp linh thạch, có thể thông qua.

Thân phận bài này là khi vào Đổ Tiên Đảo thì được cấp cho, thuộc về tạm thời. Còn thân phận ngọc bài có thể đi khắp nơi trung ương thiên triều thì hắn cũng có, do Nho Chi phó chủ văn minh tạo ra, tất nhiên thân phận ngọc bài đó tuyệt đối là hàng thật. Đường đường là một phó chủ văn minh, muốn tạo ra một thân phận ngọc bài thật là chuyện quá dễ, gã nói là thật thì dù có là giả cũng phải biến thật sự,

Nho Chi phó chủ văn minh cũng vào theo, gã giả làm sư thúc Lý Thái Sử theo vào rất bình thường.

Tiến vào trong phát hiện có một chiếu bạc vô cùng to lớn.

Lục Nguyên ngồi một góc chiếu bạc, có mấy người khác cũng ngồi xuống. Chiếu bạc này có tổng cộng tám vị trí, Lục Nguyên ngồi ở số tám. Số ba ngồi một người đàn ông trung niên gầy gò cầm quạt lông chim. Người đàn ông trung niên phong cách hành động dường như vô cùng thong dong.

Lục Nguyên nhìn người đàn ông trung niên, đây là kẻ từng hại hắn mấy lần nhưng lần đầu tiên thấy mặt, Giản Vân Sầu. Đối với Giản Vân Sầu, Lục Nguyên ấn tuượng khắc sâu. Giản Vân Sầu mấy lần bày sát trận mục tiêu là hắn, nếu không phải hắn may mắn cộng thêm đột phá giữa trận thì e rằng sớm chết trong tay gã rồi. Lúc Lục Nguyên nhìn Giản Vân Sầu thì gã cười đáp lại, bộ dạng rất thân thiện. Nhưng nếu cho rằng vị quỷ khóc thần sầu đệ nhất quân sư giản chi văn minh này thân thiện vậy ngươi cách cái chết không xa.

Chỗ ngồi thứ nhất là Hoang Nguyên Đế Tử. Thái cổ văn minh Hoang Nguyên Đế Tử. Hoang Nguyên Đế Tử mang theo sát khí, Lục Nguyên ngụy trang thành Lý Thái Sử nên gã không nhận ra thân phận thật của gã, tuy nhiên gã bản năng không thích người tên Lý Thái Sử.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
DMCA.com Protection Status