Hoa sơn tiên môn

Chương 916: Thất tình thiếu bảy


Sáu người bắt đầu lĩnh ngộ sợ chi cực.

Trong quá tình lĩnh ngộ sợ chi cực, Lục Nguyên phát hiện dường như có vô cùng ý sợ hãi ập hướng mình nhưng không khiến hắn sợ bao nhiêu, đúng là thiếu thất tình.

Thời gian chậm rãi trôi qua.

Qua một tháng, trong sáu người thì đỉnh đầu Chúc Liệt Phong lóe luồng sáng đen, đỉnh đầu Chúc Thiên Dung cũng có khói đen nhàn nhạt, đây là biểu hiện lĩnh ngộ sợ chi cực ở trình độ nhất định.

Hai tháng sau, trong sáu người, màu đen trên đỉnh đầu Chúc Liệt Phong dần thành hình. Bụp một tiếng, hai tháng thành tựu sợ chi cực. Đỉnh đầu Chúc Thiên Dung khói đen cũng dần thành hình. Cùng lúc đó trên đầu Tô Doanh Tụ, Kiếm Vân trung tổ cũng xuất hiện hai luồng sáng đen.

Ba tháng sau, trong sáu người, Chúc Thiên Dung, Tô Doanh Tụ, Kiếm Vân trung tổ đều lĩnh ngộ sợ chi cực. Lần này trong sáu người, tức là Chúc Thiên Dung, Tô Doanh Tụ, Kiếm Vân trung tổ cùng với Chúc Liệt Phong đều lĩnh ngộ ra sợ chi cực mà Lục Nguyên, Cơ Thiên Vũ vẫn chưa làm được.

Cái này!

Kết quả này khiến năm người ngây ra. Lục Nguyên là nổi tiếng nhất trong sáu người, tiềm lực lớn nhất, thế mà lúc lĩnh ngộ sợ chi cực thì có bốn trong sáu người thành công, dưới tình huống đó Lục Nguyên chưa thành công thì hơi lạ đây. Theo lý thì không nên như vậy, Lục Nguyên tuyệt đối không thể nào là thùng rỗng kêu to được.

Chỉ mình Lục Nguyên biết cái khổ bản thân. Mình quả nhiên giống như Kiếm Diệt lão tổ đã nói, thất tình chi cực thiếu bảy. Theo Kiếm Diệt lão tổ nói thì loại thiếu thất tình của mình là rất khó lĩnh ngộ thất tình, rất khó thăng lên thế giới cảnh ngũ tầng.

Muốn khóc quá.

Trước mắt trùng kích thế giới cảnh ngũ tầng đối với mình là cửa ải cực kỳ khó khăn, so với bất cứ cửa nào đều khó, nhất định phải hết sức ứng phó.

Sâu trong Địa Long Tinh.

Ba tháng qua đi.

Trong ba tháng này mọi người cùng lĩnh ngộ sợ chi cực, kết quả Lục Nguyên nổi tiếng nhất, có tiềm lực nhất lại không lĩnh ngộ sợ chi cực được, bốn người tiềm lực nhỏ không nổi tiếng gì mấy mà lại lĩnh ngộ sợ chi cực, kết quả này khiến người rung động, mọi người rất là thắc mắc.

Lục Nguyên là tự mình biết khổ trong lòng, hắn thất tầng thiếu bảy, muốn thăng lên thế giới cảnh ngũ tầng đã khó lại càng khó hơn.

Bây giờ sợ chi nguyên thạch đã tan biến, hoàn toàn biến mất.

Tiếp theo chính là dục chi nguyên thạch. Dục chi nguyên thạch là một tảng đá bảy sắc cỡ một người, sáu người ngồi xếp bằng quanh nó. Sáu người rót pháp lực vào trong, lập tức từng đợt ánh sáng khuếch tán bao vây họ vào trong. Sáu người bắt đầu lĩnh ngộ dục chi cực.

Lục Nguyên cũng bị cuốn vào trong đó

Rơi vào vô tận ánh sáng sặc sỡ, các loại dụ hoặc xuất hiện.

Những dụ hoặc có các mỹ nhân, các loại quyền thế, các loại nguyện vọng, các thức mỹ tửu. Lục Nguyên phát hiện mình hoàn toàn không thể chìm đắm vào dụ hoặc được. Quyền, thế mỹ nhân đây là cái gì? Mình không hề nghĩ tới. Với mình thì quyền thế mỹ nhân chỉ là mây bay.

Mỹ tửu sao, còn có chút hấp dẫn, nhưng mà, nó, là rượu giả. Lục Nguyên tẩm trong rượu chi đạo sâu như vậy nên không cảm nhận được gì cả, dù ảo thuật của ngươi có thật hơn cũng chẳng cótacs udnjg gì. ảo thuật thật hơn về mặt rượu đừng hòng lừa được Lục Nguyên.

Vậy nên đủ kiểu đủ dạng mê cảnh mà không vướng chân Lục Nguyên được.

Đây vốn nên là chuyện tốt.

Không sai, lúc đụng tới tâm ma hoặc thiên kiếp, tính tình lạnh nhạt như Lục Nguyên không chỉ là việc tốt mà là siêu cấp tốt.

Nhưng vấn đề bây giờ là đụng phải dục chi nguyên thạch, phải chìm vào cảm nhận dục chi cực, nắm giữ thất tình chi cực mới thăng lên thế giới cảnh ngũ tầng tạo vật cảnh được. Tới tới lui lui, vốn tính cách lạnh nhạt của Lục Nguyên có ích cho tu hành nhưng cửa này biến thành vô cùng khó khăn.

Tháng thứ nhất, Lục Nguyên không chìm vào, lúc này Chúc Thiên Dung, Cơ Thiên Vũ trên đỉnh đầu có ánh sáng hồng.

Tháng thứ hai, Lục Nguyên phát hiện vẫn không cách nào chìm vào, ảo thuật ảo ảnh không lừa được hắn, mê say không nổi, khó quá là khó. Cùng lúc đó, Chúc Thiên Dung, Cơ Thiên Vũ, Kiếm Vân trung tổ, Tô Doanh Tụ trên đỉnh đầu ánh sáng hồng ngày càng đậm.

Tháng thứ ba, rốt cuộc xong rồi. Chúc Thiên Dung, Cơ Thiên Vũ, Kiếm Vân trung tổ, Tô Doanh Tụ đều đã nắm giữ dục chi cực trong thất tình chi cực, còn Lục Nguyên thì sao? Vẫn không nắm được dục chi cực.

Lần này thì vui rồi đây.

Đích thực Lục Nguyên có tiềm lực nhất trong sáu người, mà sáu người kia trừ Lục Nguyên ra năm người hoặc ít nhiều đều nắm giữ sợ chi cực hoặc là dục chi cực, còn có người nắm đến hai cực.

Việc này quá lạ lùng.

Tại sao Lục Nguyên không thể nắm giữ được một cực nào?

Cái này hoàn toàn không giống với danh tiếng của hắn.

Đến lúc này nhóm sáu người Lục Nguyên đã ở dtl được sáu tháng, mọi người có được thứ mình muốn, tiếp thoe sáu người Lục Nguyên không rời khỏi dtl. Nguyên thạch là thứ đã có hai thì nói không chừng có ba, tiếp tục khai thác, nếu có cái thứ ba thì lập tức sử dụng.

Lúc sáu người đến thì Kiếm Môn, Thiên Thủy Môn, Ngự Hỏa Môn đã nói nếu có nguyên thạch thứ ba vẫn cho sáu người, cơ hội như vậy tuyệt đối không thể bỏ qua.

Kết quả Lục Nguyên, Kiếm Vân trung tổ, Cơ Thiên Vũ, Tô Doanh Tụ, Chúc Liệt Phong, Chúc Thiên Dung đều ở lại Địa Long Tinh.

Sáu người ở lại lập tức có kẻ hỏi thành quả lần này thế nào. Năm người cũng đang lấy làm lạ tại sao Lục Nguyên không lĩnh ngộ được một cực, có chuyện gì vậy.

- Đúng rồi, cái người nghe nói chưa? Lần này xuất hiện hai nguyên thạch là sợ chi nguyên thạch cùng dục chi nguyên thạch.

- Nhảm nhí, tất nhiên có nghe nói, là báu vật hiếm có nha.

- Đúng vậy, Lục Nguyên, Kiếm Vân trung tổ, Cơ Thiên Vũ, Tô Doanh Tụ, Chúc Liệt Phong, Chúc Thiên Dung chính là có phúc, hưởng thụ được hai nguyên thành, luyện thành sợ chi cực, Nguyên Tố thành8.

- Nghe nói trong sáu người có mấy người luyện thành hai tình chi cực trong thất tình chi cực, thật là lời to rồi.

- Phải rồi, trong sáu người Lục Nguyên nổi danh nhất, có phải đã luyện thành hai tình chi cực không?

- Không, nghe nói Lục Nguyên dù là sợ chi cực hay dục chi cực cũng không luyện thành.

- Không phải chứ, dục chi cực và sợ chi cực bộ khó lắm sao? Có sợ chi nguyên thạch cùng dục chi nguyên thạch trợ giúp thì chắc không có vấn đề lớn chứ?

- Đúng vậy, chúng ta cũng khó hiểu. Lục Nguyên là người có tiềm lực có danh tiếng, vậy mà không luyện được cực nào trong hai tình chi cực, hoàn toàn không hợp với danh tiếng của hắn.

- Nhưng Lục Nguyên tuyệt đối không phải hạng người hữu danh vô thực. Hắn thắng cả Kiếm Chi Tử, tuyệt đối có tài.

- Vậy đây là sao?

Vô số người vắt óc suy nghĩ.

- Tin tức của các ngươi không đủ nhanh nhạy rồi. Theo bên ngoài đồn thì có rất nhiều người nghiên cứ Lục Nguyên, phát hiện hắn thất tình thiếu bảy. Loại tính cách này để tu hành thì thuận lợi, coi như tính cách tu hành đỉnh cấp, không sợ tâm ma nhập xâm, nhưng mà, cố tình lúc trùng kích thế giới cảnh ngũ tầng tạo vật cảnh tính cách thất tình thiếu bảy thế này thành chướng ngại.

- Nếu như là thất tình thiếu bảy trùng kích thế giới cảnh ngũ tầng tạo vật cảnh không biết sẽ kẹt tại đó bao lâu nữa.

- Thì ra là vậy, hóa ra là thế.

Đến đây thì mọi người rốt cuộc hiểu lý do tại sao Lục Nguyên không có được cái nào trong thất tình chi cực. Thất tình thiếu bảy! Đặc biệt là năm người Kiếm Vân trung tổ, Cơ Thiên Vũ, Tô Doanh Tụ, Chúc Liệt Phong, Chúc Thiên Dung đều là thế giới cảnh tứ tầng trùng kích thế giới cảnh ngũ tầng càng hiểu sự đáng sợ của thất tình thiếu bảy.

Họ muốn xông thế giới cảnh ngũ tầng tạo vật cảnh đã là vô cùng khó khăn.

Người như Lục Nguyên thất tình thiếu bảy nếu muốn xông thế giới cảnh ngũ tầng tạo vật cảnh thì khó hơn họ gấp mười, một trăm lần.

Không sai, không chút nghi ngờ nói thẳng ra là thế giới cảnh ngũ tầng tạo vật cảnh đối với Lục Nguyên là một cửa ải khó khăn cực kỳ, mức độ khó thể tưởng tượng. Cho nên trước đó Lục Nguyên dùng sáu thảm mà không nắm giữ cực nào trong thất tình chi cực hoàn toàn có thể giải thích. Người thất tình thiếu bảy muốn nắm giữ thất tình chi cực vốn là vô cùng khó khăn.

Cửa ải trước mắt đối với Lục Nguyên có thể nói là siêu khó khăn.

Đúng vậy, cửa siêu khó, từ lúc chào đời tới nay khó nhất chính là nó.

Lúc trước Kiếm Diệt lão tổ nói mình thất tình thiếu bảy, khó qua cửa ải thì Lục Nguyên đã tin vào điểm này. Qua sáu tháng liên tục thất bại hai lần càng khiến hắn thêm khẳng định.

Nhưng vậy thì sao chứ?

Cho dù là thất tình thiếu bảy thì mình cũng phải nhanh lên tiến bộ.

Không mau tiến bộ không được, ước hẹn tám năm với Kiếm Chi Tử vẫn có hiệu quả. Kiếm Chi Tử đang không ngừng tiến bộ, nếu mình không nhanh lên sẽ bị gã đánh bại, sao mình có thể bị Kiếm Chi Tử đánh bại được.

Vậy thì làm sao luyện thất tình chi cực đây? Để thăng lên thế giới cảnh ngũ tầng tạo vật cảnh?

Lục Nguyên rơi vào suy tư, không lẽ mình phải học theo cái gì Thượng Động Bát Tiên giáng trần một chuyến, chơi một hồi thần tiên hạ phàm? Thần tiên hạ phàm tuyệt đối không thành vấn đề, nhưng Lục Nguyên rất nghi ngờ lấy tính cách của mình giáng trần làm người bình thường cũng sẽ lạnh nhạt qua đi, không thể hoàn toàn dung nhập vào, thế thì có giáng trần cũng uổng phí. Hơn nữa nói thật ra mình không dám thần tiên hạ phàm, đó là một việc khá nguy hiểm. Mình gây thù khắp thiên hạ, nếu đi một chuyến rất có khả năng chết không chỗ chôn.

Khi Lục Nguyên suy tư thì pháit hiện Địa Long Tinh bỗng chấn động ầm một tiêng,s không sai, là nguyên tinh thần chân động.

Lục Nguyên bỗng bay lên bề mặt Địa Long Tinh, chỉ thây trên trời đáp xuống một người đàn ông trung niên mặt vuông tai to tóc rối xù. Người đàn ông trung niên mày rậm mắt to chất chứa sát khí, hơn nữa pháp lực cao tuyệt không giống người thường. Mấy người khác như đám Cơ Thiên Vũ, Kiếm Vân trung tổ cũng lên mặt đất nhìn người đàn ông trung niên mặt vuông tai to mày rậm mắt to đáp xuống.

- A, quả nhiên đều ở Địa Long Tinh, đặc biệt là Lục Nguyên ngươi cũng ở, không tệ.

Người đàn ông trung niên mày rậm mắt to toàn thân toát ra khí thế cực kỳ cuồng, quét nhanh mọi người cuối cùng dừng ánh mắt ở người Lục Nguyên.

Người đàn ông trung niên mày rậm mắt to nói:

- Ngươi chính là Lục Nguyên đúng không? Tuổi trẻ lắm, tiếc rằng sẽ chết trong tay ta.

Lục Nguyên nhìn người đàn ông trung niên mày rậm mắt to, hỏi:

- Ngươi là ai?

Người đàn ông trung niên mày rậm mắt to đáp:

- Ta tên Chiến Cuồng Thiết, một trong Cuồng Môn lão tổ.

Một trong Cuồng Môn lão tổ, Chiến Cuồng Thiết!

Cuồng Môn! Lục Nguyên ngẩn ra, không ngờ lả người Cuồng Môn.

Môn phái sinh tử đại địch với Kiếm Môn không phải Vô Song Môn, cũng chẳng là Thiên Sơn Môn hay Hoang Thú Môn mà chính là Cuồng Môn. Cuồng Môn là một môn phái khá cuồng trong các môn phái. Ân oán giữa Cuồng Môn và Kiếm Môn đã khá lâu rồi, không biết có bao nheieu người Cuồng Môn chết dưới tay Kiếm Môn. Không biết bao nhiêu người Kiếm Môn chết trong tay Cuồng Môn. Tuy hai bên đều là môn phái pháp cổ văn minh thống trị lại không chết không ngừng.

Chiến Cuồng Thiết! Người này Lục Nguyên chưa nghe nói tới nhưng sao hổ thì có, nghe nói người này chiến ý cực hung cực tàn, là kẻ điên điển hình, không ngờ xuất hiện tại đây.

- Lục Nguyên, lần này để ta giết ngươi!

Giọng Chiến Cuồng Thiết vang dội nói:

- Ngươi đừng phản kháng, ta là thế giới cảnh lục tầng mà ngươi là thế giới cảnh tứ tầng, ngươi không thắng được ta, cũng không có khả năng giữa trận đột phá. Bởi vì ngươi thất tình thiếu bảy, muốn đến thế giới cảnh ngũ tầng là vô cùng khó khăn, trong thời gian ngắn không khả năng thực hiện, vậy nên ngươi sẽ chết trong tay ta!

Gã vừa ra liền bóp chặt nhược điểm của Lục Nguyên, thất tình thiếu bảy.

Xem ra người nghiên cứu Lục Nguyên đúng là không ít, biết hắn thất tình thiếu bảy cũng có không ít.

Bây giờ Lục Nguyên được đãi ngộ cấp Khí Vận Thất Tử, một khi xảy ra chuyện gì đều lan khắp trung ương thiên triều, tư liệu tình báo khá nhiều người biết.

Cuồng Môn lão tổ Chiến Cuồng Thiết vừa xuất hiện đã có cuồng khí kinh thiên động địa.

Cuồng khí của gã bao phủ toàn bề mặt tinh cầu Địa Long Tinh.

Vô cùng thần niệm tập trung vào Lục Nguyên mới lên khỏi mặt đất.

- Thất tình thiếu bảy, khó thể thăng lên thế giới cảnh ngũ tầng, ngươi chắc chắn chết trong tay ta.

Chiến Cuồng Thiết nhìn Lục Nguyên, gã bắt chặt điểm yếu của Lục Nguyên, nhất định sẽ giết hắn. Nếu như nói Lục Nguyên có thể thế giới cảnh ngũ tầng, đánh chết gã cũng không tin điều đó. Chiến Cuồng Thiết chắc chắn thắng Lục Nguyên, sẽ giết được hắn.

Khí thế phô trương!

Khí thế bất phàm!

Chiến Cuồng Thiết nhìn Lục Nguyên, nói:

- Lục Nguyên, ta sẽ đánh chết ngươi, cầm cái đầu ngươi đi Kiếm Môn, triệt để đập nát phòng ngự của Kiếm Môn.

Lục Nguyên nhìn Chiến Cuồng Thiết, hỏi:

- Liên quan gì Kiếm Môn?

- Liên quan gì Kiếm Môn hả? Tất nhiên là Cuồng Môn chúng ta khai chiến với Kiếm Môn các ngươi, nhưng mai rùa Kiếm Môn các ngươi không tệ lắm, không dễ đập vỡ.

Chiến Cuồng Thiết cười to, cuồng khí bùng phát.

- Nhưng cuối cùng rồi sẽ bị chúng ta đập tan tành thôi!

Lục Nguyên mặt trầm xuống, hỏi:

- Tức là nói khi Chiến Cuồng Thiết ngươi công kích ta thì phái đại bộ đội Cuồng Môn công kích Kiếm Môn?

- Đúng vậy.

Chiến Cuồng Thiết gật đầu đáp:

- Đương nhiên ngươi không cần mơ đi cứu Kiếm Môn, vì sẽ chết dưới đao của ta!

Lục Nguyên không lo lắng Kiếm Môn sẽ lập tức tan vỡ. Dưới tình huống có chuẩn bị, Kiếm Môn có hàng mười vạn đơn vị Kiếm Môn phòng ngự đại trận để lại. Có Kiếm Môn phòng ngự đại trận, chỉ cần nó mở ra thì dù là cao thủ thế giới cảnh lục tầng như Chiến Cuồng Thiết trong phút chốc muốn phá cũng không dễ.

Tuy nhiên Cuồng Môn tấn công không phải tin tức nhỏ.

Pháp cổ văn minh đúng là hay giúp đỡ Kiếm Môn, đặc biệt là khi văn minh khác khi dễ Kiếm Môn. Duy nhiên, Cuồng Môn cũng là ở dưới quyền thống trị của pháp cổ văn minh, địa vị tương tự cho nên không thể thiên hướng giúp bên nào, nếu không thì pháp cổ văn minh không thể thống trị trật tự được.

Tương tự, lấy ân oán giữa Cuồng Môn và Kiếm Môn, pháp cổ văn minh không có bất cứ lý do gì ngăn cản hai phe chiến đấu.

Xem bộ dạng của Cuồng Môn một bên khiến Chiến Cuồng Thiết đi giết Lục Nguyên, bên kia tấn công tổng bộ Kiếm Môn, đây không phải việc nhỏ, e rằng Cuòng Môn thật sự tổng tấn công. Trong lịch sử quá khứ có mấy lần Cuồng Môn và Kiếm Môn toàn quân tiến công, kết quả cuối cùng là một môn phái khác gần như diệt môn, đó là đại chiến thảm khốc thật sự, không phải chiến đấu bình thường có thể so sánh.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
DMCA.com Protection Status