Hoa sơn tiên môn

Chương 711: Vạn Pháp Độc Bố (hạ)


Bây giờ không có ngoại vật gì cả, muốn luyện thành thuấn kiếm ý không dễ chút nào.

Nhưng khó khăn thì sao chứ, khó mình cũng phải làm.

Hắn ngồi trước Vạn Pháp Bộc Bố thấy thác nước ào ào chảy xuống, thác nước không ngừng biến động, nhưng không có một vật nào là giúp cho chớp mắt đổi vị trí không gian, hoàn toàn khác với thuấn kiếm ý mà hắn muốn luyện. Hắn muốn là có thể chớp mắt di chuyển.

Giáng xuống!

Lục Nguyên suy tư, lúc này chữ tiến, tuệ, si cùng tỏa ánh sáng chóia mắt. Hai chữ này đều có tác dụng cho ngộ kiếm, tiếc rằng chữ ngộ ở chỗ Kiếm Chi Tử, nếu không thì ngộ sẽ dễ dàng hơn chút.

Trong mắt Lục Nguyên nhìn thấy vạn sự vạn vật, dần dần không còn là vạn sự vạn vật nữa mà là vạn sự vạn vật đầy không gian tuyến. Nếu muốn chớp mắt di chuyển nên lấy không gian tuyến góc nào đó chớp mắt thay đổi chuyển qua chỗ khác. Nhưng muốn di chuyển không gian tuyến không phải chuyện dễ.

Thuấn di, rốt cuộc di chuyển làm sao?

Lục Nguyên đứng dậy, thử nhúc nhích.

Nhanh! Lục Nguyên động thì nhanh như tia chớp, bây giờ tốc độ của hắn rất nhanh.

Nhưng có di chuyển nhanh hơn vẫn hơi khác với di động tức thời.

Không gian di động rốt cuộc là gì?

Khoan đã! Cải kiếm ý! Trong một trăm lẻ tám kiếm ý mình lĩnh ngộ thì kiếm ý này có thể biến đổi, chuyển hoán không gian, nếu mình dung nhập một phần không gian để cải kiếm ý chuyển hoán, vậy nói không chừng sẽ thánh công thuấn di. Lục Nguyên thi triển ra cải kiếm ý, nhưng bình thường phát hiện không gian biến đổi mà mình thì không.

Không gian di chuyển, bản thân khó nhúc nhích, đây là vấn đề lớn nhất.

Luyện tập, lại luyện tập!

Thất bại, lại thất bại!

Lục Nguyên ở dưới Vạn Pháp Bộc Bố không ngừng luyện tập, không ngừng thất bại. Thuấn kiếm ý đúng là khó thành quá. Thời gian không ngừng trôi qua, mỗi lần thất bại hắn lại đứng lên. Lục Nguyên không ngừng thí nghiệm, lặp lại thử, cứ thế qua nửa ngày thì.

- Thuấn!

Lục Nguyên khẽ quát, chớp mắt đã xuất hiện ở địa điểm khác.

Thành công! Mình rốt cuộc luyện thành kiếm ý cuối cùng không gian thiết tắc cần, thuấn kiếm ý. Trong lòng Lục Nguyên dâng trào vui sướng. Một khi luyện thành thuấn kiếm ý thì tác dụng rất nhiều! Lớn thì không chỉ về mặt không gian thiết tắc, sau này nếu có người truy sát mình, có thể dùng thuấn di rời đi. Bây giờ đối thủ cao hơn mình ba tầng muốn giết mình cũng không dễ dàng. Tất nhiên nếu đối thủ tinh thông không gian thiết tắc thì không còn gì để nói, nếu đối thủ không hiểu không gian thiết tắc vậy muốn giết mình vô cùng khó khăn.

Không gian thiết tắc là một thiết tắc thích hợp truy sát cùng chạy trốn!

Cách thác nước không xa, Pháp Thánh Đế Tử và một trong cánh tay đắc lực Liễu Như Mi khoanh tay đứng. Vóc dáng Liễu Như Mi rất cao, ngực to bự, dáng bốc lửa, dường như luôn mỉm cười. Nhưng trong trung ương thiên triều không mấy người dám chọc Thanh Chi Thần Nữ này, năng lực tình báo của nàng xếp mấy hàng đầu tại pháp cổ văn minh.

Liễu Như Mi nhìn hướng Lục Nguyên không ngừng sử dụng thuấn kiếm ý, thật ra hắn tu hành nửa tháng đều nằm trong hệ thống tình báo của nàng. Liễu Như Mi ít khi thấy người hoàn toàn chìm vào trong luyện công, đó là si mê cỡ nào chữ, một người si mê kiếm đạo. Người như vậy chỉ cần không chết thì sau này sẽ trươngr thành đến có thể làm đồng minh với Pháp Thánh Đế Tử đại nhân.

Lục Nguyên, ta thừa nhận ngươi.

Liễu Như Mi thầm nhủ.

Liễu Như Mi định rời đi chợt thấy phía xa có đoàn người đến, đám người tỏa ánh sáng dược, hiển nhiên thuộc dược chi văn minh. Người dẫn đầu chính là dược chi văn minh Hải Trọng Đế Tử. Hải Trọng Đế Tử vóc người rất cao, mái tóc đỏ tràn ngập hấp dẫn, bước đi long hành hổ bộ.

Hải Trọng Đế Tử đi thẳng tới Vạn Pháp Bộc Bố. Hải Trọng Đế Tử là đế tử của dược chi văn minh, ở trong pháp cổ văn minh rất có địa vị, việc gã muốn nhất là có thể cưới Kiếm Linh Đế Cơ, kết minh cùng pháp cổ văn minh, tăng cao địa vị của mình.

Kiếm Linh Đế Cơ có nhiều người theo đuổi là có lý do. Chủ pháp cổ văn minh có thổng cộng năm con gái, ba người trước đều gả đi rồi, cuối cùng Pháp Linh Đế Cơ cũng có vị hôn phu, vị hôn phu là Pháp Chi Tử, một trong Khí Vận Thất Tử. Vậy nên có thể theo đuổi chỉ còn mình Kiếm Linh Đế Cơ.

Trong đó bốn người theo đuổi nổi tiếng nhất là phong chi văn minh Phong Nhị Thập Tứ, bản thân pháp cổ văn minh Nghiêm Thiên Pháp, võ cổ văn minh Võ Sinh Đế Tử, thái cổ văn minh Thiên Hoang Đế Tử. Nhưng trừ bốn người này ra còn có kẻ khác, ví dụ đế tử của dược chi văn minh, Hải Trọng Đế Tử.

Lần này Hải Trọng Đế Tử đến Vạn Pháp Bộc Bố là để bắt thiên tinh ngư.

Không nói đến thiên tinh ngư có kết tinh phòng ngự, cũng là con cái đẹp nhất thế gian, rất nhiều cô gái thích thiên tinh ngư.

Hải Trọng Đế Tử định tới đây bắt thiên tinh ngư để theo đuổi Kiếm Linh Đế Cơ.

Đương nhiên gã có mang theo bí dược đặc chế, văn hương tán. Loại văn hương tán này sẽ hấp dẫn thiên tinh ngư, còn khiến tốc độ của con cá chậm chút, nên gã tràn đầy tự tin sẽ bắt được cá. Mình nhất định phải bắt thiên tinh ngư thật đẹp để lấy lòng Kiếm Linh Đế Cơ.

Gã đi đến Vạn Pháp Bộc Bố, thấy có mấy người ở đây. Vạn Pháp Bộc Bố đúng là còn có mấy người, bao gồm cả Lục Nguyên.

Lấy thói quen bình thường của Hải Trọng Đế Tử đương nhiên muốn đuổi người đi, nhưng nơi này là pháp cổ thế giới, sợ đối thủ có người pháp cổ văn minh, không tiện làm quyết liệt.

Hải Trọng Đế Tử nói:

- Các vị cũng ở đây bắt thiên tinh ngư, vậy không bằng đánh cuộc đi? Cược với bổn đế tử, trong thời gian cố định xem ai bắt được nhiều thiên tinh ngư hơn. Kẻ thắng ở lại bắt thiên tinh ngư, người thua rời đi.

- Các ngươi dù có thắng bổn đế tử hay không thì bổn đế tử sẽ lấy ba viên hải y thăng nguyên đang tặng cho, thến nào?

Hải Trọng Đế Tử vốn hành động bá đạo, nhưng dược chi văn minh không cường đại bằng pháp cổ văn minh, không biết mấy người ở Vạn Pháp Bộc Bố có ai là người pháp cổ văn minh không, trong thoáng chốc không dám lỗ mãng, khó được ăn nói đàng hoàng.

Lục Nguyên đang luyện thành thuấn kiếm ý, định bắt thiên tinh ngư, kết quả bị đánh gãy nên đưa mắt nhìn sang. Một vị đế tử của dược chi văn minh ư? Lại một vị cường nhị đại. Cái gọi là cường nhị đại đương nhiên là cường giả nhị đại, phó chủ dược chi văn minh tuyệt đối là cường giả của trung ương thiên triều.

Lúc này trong tai Lục Nguyên vang giọng lạnh lùng. "Xin tự giới thiệu, ta là thuộc hạ của Pháp Thánh Đế Tử Liễu Như Mi, Hải Trọng Đế Tử này bắt thiên tinh ngư là muốn theo đuổi Kiếm Linh Đế Cơ."

Liễu Như Mi ở bên cạnh định đốt lửa, xem như là cánh tay đắc lực của Pháp Thánh Đế Tử, địa vị cao quyèn nặng thì đôi khi không tránh khỏi nổi lên tâm tình con gái, muốn bỏ dầu vô lửa.

Lục Nguyên nghe truyền âm như thế thì giận dữ cười.

Thì ra là vậy!

Không biết từ khi nào, đáy lòng mình có bóng hình thiếu nữ ấy.

Hải Trọng Đế Tử muốn theo đuổi thiếu nữ mình thích.

Tìm cái chết!

Hoặc là vì tu hành bá khí, còn luyện đến bá khí tầng thứ sáu nên phong cách hành động của Lục Nguyên bất giác mang theo chút bá đạo.

Không gian pháp tắc không ngừng chảy xuống dưới, như ngân hà đổ ngược.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
DMCA.com Protection Status