Hoa sơn tiên môn

Chương 674: Lục Nguyên thắng (hạ)


Chỉ có đệ tử trung tâm thực lực cường đại mới xen chỗ trống cướp được một ít kết tinh phòng ngự, rồi lập tức quay vào thụ động.

Đây không phải Hiên Viên Thập Nhị đối phó yêu thú một, hai ngàn trượng mà là sâu trong kiếm tu tinh thần ẩn giấu yêu thú có đến năm, sáu ngàn trượng, so với thứ trước kia Hiên Viên Thập Nhị đối phó cường đại rất nhiều. Cơ bản yêu thú khi đã đến năm, sáu ngàn trượng thì cường đại cỡ chí tôn của nhân loại. Đương nhiên những yêu thú này có thể thu nhỏ thân hình, nhưng bản thể của chúng to cỡ đó.

Lúc này ngoại tầng kết tinh phòng ngự còn chưa vỡ ra, mọi người liếc mắt phát hiện ánh sáng xanh dưới chân Lục Nguyên đã tới hai trăm tám mươi trượng, hắn đang thu gom kết tinh phòng ngự, ngang bằng Kiếm Hùng, Kiếm Ma, Kiếm Tuệ, chỉ kém hơn tổng số kết tinh phòng ngự Kiếm Ngục thu được một chút.

Kết tinh phòng ngự kiếm đạo thụ tan vỡ một lần, góp nhặt được bao nhiêu kết tinh phòng ngự đủ cho người bình thường tu thành không gian, e rằng còn có nhiều hơn, đương niên người bình thường trùng kích hỗn động cảnh tứ tầng không cần thất phương thạch.

Dĩ nhiên Lục Nguyên là người trong nhà tự biết nhà mình, mới rồi thần thức quét phát hiện kết tinh phòng ngự đúng là vượt xa tiêu chuẩn người bình thường, nhưng cách tu thành không gian sơ thành vẫn kém rất nhiều. Bây giờ tối đa hơn một nửa mà thôi, còn kém một nửa.

Tức là nói muốn tu thành hỗn động cảnh tứ tầng không gian sơ thành thì vẫn phải không ngừng thu gom kết tinh phòng ngự.

Vậy là chỉ có nước thu gom ngoại tầng kết tinh phòng ngự.

Ngoại tầng kết tinh phòng ngự bắt đầu vỡ ra! Khe hở to lớn xuất hiện trên bề mặt! Yêu thú bên ngoài đều dáng vẻ hưng phấn phát cuồng, chúng nó cũng muốn kết tinh phòng ngự.

*Két!*

Rốt cuộc khe hở to lớn tăng to lớn, ngoại tầng kết tinh phòng ngự bắt đầu vỡ nát, có kết tinh phòng ngự thành mảnh vụn. Nhiều yêu thú cùng nhào lên, một mảnh hỗn loạn, những yêu thú này vô cùng cường đại. Yếu có hai, ba ngàn trượng, mạnh có năm, sáu ngàn trượng, thậm chí là yêu thú to lớn cỡ bảy ngàn trượng đúng là kinh thiên động địa.

Những yêu thú này đầu to vô cùng, mỗi lần hành động toát ra sóng gió to lớn như từng đợt gió.

Đối mặt yêu thú cường đại như vậy, đa số đệ tử trung tâm đều ngoan ngoãn ở trong thụ động, bây giờ ra ngoài đúng là liều mạng.

Đương nhiên có số ít vài người ra ngoài.

Chính là bốn người Kiếm Ngục, Kiếm Hùng, Kiếm Tuệ, Kiếm Ma. Bốn người đều là hỗn động cảnh lục tầng, thực lực gần với hỗn động cảnh thập tầng, coi như là đối mặt yêu thú to lớn năm, sáu ngàn trượng cũng sẽ không bại. Một khi yếu thế thì rút vào kiếm đạo thụ động là được, dù sao trong thụ động có thể an toàn tuyệt đối.

Nhưng vẻn vẹn chỉ bốn người này có thực lực xông vào bầy yêu thú, cướp thịt từ miệng cọp, cướp đi kết tinh phòng ngự!

Khoan đã!

Không chỉ là Kiếm Ngục, Kiếm Hùng, Kiếm Tuệ, Kiếm Ma mà còn có một bóng xanh xông vào bầy yêu thú cướp đoạt kết tinh phòng ngự!

Lục Nguyên!

Không sai, chính là Lục Nguyên.

Không phải chứ, lúc này mà Lục Nguyên dám xông vào bầy yêu thú. Lúc này ở trong bầy yêu thú là cực kỳ nguy hiểm!

Chỉ thấy Lục Nguyên ở trong bầy yêu thú bay lên xuống thấp dao động không định, lấy tốc độ cao tuyệt đối tung hoành, cướp rất nhiều kết tinh phòng ngự. So với bốn người Kiếm Ngục, Kiếm Hùng, Kiếm Tuệ, Kiếm Ma không kém chuts nào.

Đến đây thì danh tiếng Lục Nguyên hoàn toàn nổi bật.

Trước kia Lục Nguyên cho kiếm tu tinh thần ấn tượng là cao thủ nhất lưu, có tiềm lực khá lớn, đến đây thì mọi người coi như hiểu hắn không chỉ là cao thủ nhất lục, ở kiếm tu tinh thần hắn có thể xưng là đỉnh cấp.

Lục Nguyên ở trong bầy yêu thú tung bay không định, kiếm trong tya di chuyển nhanh.

Đến đây thì ánh sáng xanh dưới chân đã dài rôngj đến ba trăm hai mươi trượng, thu hoạch rất nhiều kết tinh phòng ngự.

Lúc này đám Thái Sử Bi, Tống Địa đều muốn khóc. Lục Nguyên ngày càng mạnh, chắc chắn tương lai môn hạ Thái Sử chí tôn sẽ trỗi dậy. Môn hạ Thái Sử chí tôn nhẫn nhịn lâu như vậy, nuốt hận lâu đến thế, bây giờ rốt cuộc vùng lên, bây giờ chỉ thiếu sư tôn Thái Sử Không phá tiên xích. Dường như tiên xích sắp bị sư phụ luyện hóa rồi.

Bây giờ dám ở ngoài kiếm đạo thụ liều mạng tổng cộng chỉ có năm người.

Là Kiếm Ngục, Kiếm Hùng, Kiếm Tuệ, Kiếm Ma và Lục Nguyên.

Năm người này thi triển tuyệt kỹ.

Nhưng lần này hấp dẫn ánh mắt nhiều nhất không phải Kiếm Ngục, Kiếm Hùng, Kiếm Tuệ, Kiếm Ma, bốn cường giả nổi danh từ lâu mà chính là Lục Nguyên.

Bởi vì Lục Nguyên là người mới, mọi người muốn xem tuyệt kỹ của người mới.

Hai là tốc độ kiếm của Lục Nguyên, giờ kiếm kỹ siêu tốc, thật là quá đặc sắc.

Lục Nguyên xông vào một đám yêu thú Phi Thiên Biên Bức. Loại yêu thú Phi Thiên Biên Bức là thứ kiếm tu bình thường ghét nhất, bản thân không tính quá mạnh, đã số là hỗn động cảnh tứ tầng, ngũ tầng, ngẫu nhiên có lục tầng, nhưng tốc độ của Phi Thiên Biên Bức cực nhanh, còn có năng lực quái lạ không sợ pháp bảo gì, kháng tính về pháp thuật cũng rất cao.

Đâu chỉ là kiếm tu ghét chúng, tu sĩ khác đa số đều ghét loại Phi Thiên Biên Bức này.

Nhưng bây giờ Lục Nguyên độc thân một mình lao vào bây Phi Thiên Biên Bức.

Luôn tốc độ di chuyển nhanh kiếm siêu tốc cắt ra, đem kết tinh phòng ngự trong khối khu vực của bầy Phi Thiên Biên Bức khống chế đâm trúng thu vào đỉnh đầu khánh vân hết. Bầy Phi Thiên Biên Bức sao chịu để người ngồi trên đầu, tìm Lục Nguyên gây chuyện, tập thể bay siêu nhanh hướng tới hắn.

Nhưng chúng nó nhanh, Lục Nguyên càng nhanh.

Trong tốc độ di chuyển nhanh không ngừng xuyên toa xuất kiếm.

Đây đúng là chơi đùa Phi Thiên Biên Bức nổi tiếng tốc độ trong lòng bàn tay.

Người tầng chín kiếm đạo thụ nhìn thấy Lục Nguyên xuyên qua xuất kiếm, họ dùng phóng mạn thuật quan sát, xem xong không nói nên lời, thật là kinh điển như sách dạy học!

Thái Sử Bi nói:

- Sau này nếu Kiếm Môn dùng sách dạy xuất kiếm siêu tốc thì trận chiến này Lục sư đệ biểu hiện ra kiếm thuật chính là bài dạy mẫu dùng kiếm siêu tốc.

Đám Kiếm Tú, Đoan Mộc Như Hổ đương nhiên là hận Lục Nguyên thấu xương, nhưng không thừa nhận không được, Lục Nguyên siêu tốc ngự kiếm pháp thật là quá đẹp,tuyệt đối có thể được chọn là sách dạy mẫu cho Kiếm Môn.

Nhưng theo thời gian trôi qua, ngoại tầng kết tinh phòng ngự ngày càng ít.

Ngoại tầng kết tinh phòng ngự mà ít mà không hỗn loạn nữa.

Cơ bản là Kiếm Ngục, Kiếm Hùng, Kiếm Tuệ, Kiếm Ma, Lục Nguyên, năm người thừa nước đục thả câu. Hỗn loạn thế cục không loạn nữa là họ muốn hôi của cũng không cơ hội nên tự động rút về thụ động.

Lúc này bên cạnh kiếm đạo thụ thế cục rõ ràng hơn.

Bên trên nhất là một con Cửu Đầu Ác Điểu vô cùng khổng lồ. Trung thượng bộ đều bị Cửu Đầu Ác Điểu chiếm cứ, không ai dám xằng bậy. Thực lực của con Cửu Đầu Ác Điểu này tuyệt đối tới cấp chí tôn, độc chiếm hết kết tinh phòng ngự trung thượng bộ.

Phương đông đứng Đại Địa Bá Long bảy ngày trượng. Đại Địa Bá Long chiếm cứ kết tinh phòng ngự phương đông.

Tây phương có một con bạch hồ dài bảy trượng, có mười tám cái đuôi lạnh lùng đứng. Kết tinh phòng ngự phương tây bị nó bao hết.

Phương bắc có Vạn Túc ngô Vương vạn đảo thù sắc hơn bảy ngàn trượng, phương bắc có nhiều thêm kết tinh phòng ngự đều bị nó chiếm giữ.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
DMCA.com Protection Status