Hoa sơn tiên môn

Chương 610: Không gian chi tuyến (hạ)


Dương xuân ngũ nguyệt, thảo trường oanh phi, yến phi điệp vũ.

Thật là ngày xuân ấm áp. Trong bụi cỏ châu chấu nhảy, bươm bướm đang bay, phía xa bên hồ vang tiếng ếch kêu.

Đây là một góc Không Chi Sơn.

Thái Sử Không khoanh tay đứng.

Lục Nguyên cách trước mặt gã nửa trượng.

Thái Sử Không nói:

- Bây giờ ngươi đã hiểu ra âm dương, luyện thành luân hồi, trở thành nhị thiết tắc kiếm thánh, giờ là lúc truyền cho ngươi thiết tắc ta quen thuộc nhất, không gian thiết tắc.

- Không gian, không đâu không ở, chỗ ngươi đứng chính là không gian. Bản thân không gian tồn tại trên đầu, bên dưới, đằng trước, đằng sau, bên trái, bên phải của ngươi, dù là nơi nào đều có không gian.

Thái Sử Không nói:

- Không chỉ nơi này, trung ương thiên triều một là không gian vô cùng to lớn. Nước ngoài ngươi ở là một không gian, cùng lúc đó, những di thất địa kỳ thực cũng là từng không gian.

- Những cái này đều là không gian.

- Không gian không đâu không ở, dường như ngươi có thể tùy thời chạm được, nhưng muốn nói rõ rốt cuộc là cái gì thì khó mà miêu tả.

Thái Sử Không bắt đầu giới thiệu không gian:

- Không gian, hoặc là khác nhau nhưng dù là dạng gì đều có không gian tồn tại. Không có không gian thì sẽ không tồn tại bất cứ sự vật gì. Vạn sự vạn vật trong thiên địa đều ở trong không gian.

Thái Sử Không giảng, Lục Nguyên suy ngẫm, đúng là vậy, vạn sự vạn vật đều tồn tại trong không gian.

Thái Sử Không cực kỳ nghiêm túc nói:

- Bây giờ ta sẽ hiện ra không gian chi tuyến, ngươi phải cẩn thận chút.

Không gian chi tuyến? Lục Nguyên ngây ra.

Thái Sử Không giải thích rằng:

- Đây là do người nắm giữ không gian mới bày ra được không gian chi tuyến. Một khi bày ra không gian chi tuyến có thể cho ngươi cảm ngộ nhiều về không gian, giúp ngươi sơ bộ hiểu cái gì gọi là không gian thiết tắc. Chuẩn bị sẵn sàng chưa?

Thấy Lục Nguyên gật đầu, bàn tay to của Thái Sử Không một chưởng đánh vào trên không khéo.

Theo đại chưởng của Thái Sử Không đánh vào hư không, kỳ cảnh xuất hiện.

Trên hư không dần hiện ra một lằn chỉ tránh.

Không đúng, không phải một.

Mà là ba cái.

Một lằn chỉ trắng từ trên xuống dưới, ngửa đầu nhìn lên sẽ không thấy tận cùng chỉ trắng, nhìn xuống vẫn không thấy tận cùng chỉ trắng.

Còn có một chỉ trắng từ đông đến tây, đông nhìn không thấy tận cùng chỉ trắng, tây cũng không thấy tận cùng của chỉ trắng.

Lại có một chỉ trắng từ nam hướng bắc. Nam nhìn không thấy tận cùng chỉ trắng, bắc cũng không thấy tận cùng của chỉ trắng.

Hơn nữa không ngừng có đủ các loại chỉ trắng hướng tới các phương, gần như vô cùng vô tận. Nhiều chỉ trắng nhanh chóng tăng trưởng, dường như làn đầy cả không gian. Lập tức nguyên không gian liền bị đủ các loại chỉ trắng tràn đầy.

Đây chính là không gian chi tuyến ư?

Lục Nguyên đầy nghi hoặc, lập tức khẳng định suy nghĩ này.

Hơn nữa bây giờ Lục Nguyên phát hiện kỳ lạ, những không gian chi tuyến ở đây, ban đầu mình đứng trên mặc cỏ, có yến phi điệp vũ, không gian vốn có và không gian chi tuyến hiện nay ở một trạng thái kỳ lạ. Dường như không gian chi tuyến hoàn toàn không ảnh hưởng thế giới vốn có vậy.

Thái Sử Không quát dài:

- Tĩnh tâm, chú ý không gian chi tuyến!

Lục Nguyên gật đầu:

- Vâng!

Đây tương đương với sư phụ Thái Sử Không cho mình mở một đường tắt. Nếu không có đường tắt như vậy, muốn lĩnh ngộ không gian thiết tắc khó khăn rất nhiều. Lục Nguyên trừ hết tạp niệm, ngồi xếp bằng nhìn từng sợi không gian chi tuyến. Nhìn nhiều không gian chi tuyến, lờ mờ phát hiện mình hiểu về không gian so với trước kia hơn chút, tuy vẫn không tính hiểu rõ.

Không gian chi tuyến đại biểu là sợi chỉ tồn tại trong không gian.

Những không gian chi tuyến rậm rạp đại biểu không gian này tồn tại.

Nhưng phân tích qua lại, phát hiện cái gọi là không gian kỳ thực cơ bản tồn tại ba trục bắt đầu, tức là từ trên xuống dưới, từ đông sang tây, từ nam tới bắc, tất cả không gian chi tuyến khác đều ở trên cơ sở này. Ba sợi chỉ này chắc là cơ sở không gian chi tuyến.

Cẩn thận quan sát hơn, cái gọi là không gian chi tuyến dường như do nhiều điểm chi chít hợp thành.

Thời gian đang trôi qua.

Thái Sử Không thu lại, không gian chi tuyến tan biến, nói:

- Không gian chi tuyến không dễ dàng hiện ra, mỗi giây đều phải tiêu hao linh vật và nhiều pháp lực. Bây giờ ngươi thấy không gian chi tuyến rồi, chắc cũng hiểu cái gì gọi là không gian, vậy bây giờ ta bắt đầu giảng về không gian thiết tắc.

Thái Sử Không nói:

- Muốn luyện không gian thiết tắc là phải chia làm ba phần để luyện. Phần thứ nhất không gian bản thân, phần thứ hai không gian thác loạn, phần thứ ba không gian biến hóa.

- Phần thứ nhất không gian bản thân là phải luyện bảy đại kiếm ý chia làm đông, tây, nam, bắc, thượng, hạ, trung. Một khi luyện thành bảy đại kiếm ý này, hiểu không gian bản thân, lấy không gian bản thân quản lý chung pháp là có thể thành tựu phần này.

- Phần thứ hai không gian thác loạn, là cơ bản biến hóa của không gian. Cơ bản biến hóa của không gian phải lĩnh ngộ sáu đại kiếm ý đảo, chính, phản, tà, loạn, thác. Khi đã luyện thành sáu đại kiếm ý này, lấy không gian cơ bản quản lý chung pháp là có thể thành tựu phần này.

- Phần thứ ba, không gian biến hóa, không gian thác loạn cần có hai kiếm ý là thuấn, cải. Có được hai đại kiếm ý này là ngươi có thể khiến không gian biến hóa.

- Một khi luyện thành ba phần không gian bản thân, không gian thác loạn, không gian biến hóa là có thể thành tựu không gian thiết tắc.

Thái Sử Không nói tiếp:

- Nhưng thành tựu không gian thiết tắc rồi còn có không gian, không gian phá toái, không gian trùng kiến, ba tắc này, nhưng đó là cảnh giới càng cao thâm, bây giờ ngươi chỉ cần hiểu mặt trước không gian bản thân, không gian thác loạn, không gian biến hóa là được.

Lục Nguyên đếm, phát hiện tổng cộng cần kiếm ý, yêu cầu so với luân hồi kiếm đạo ít hơn, nhưng dù ít mà không dễ dàng.

Trong đó bản thân Lục Nguyên có đảo kiếm ý, trước đó không lâu mới học xong. Tức là nói trừ đảo kiếm ý ra còn có mười bốn loại kiếm ý hắn phải học.

Thái Sử Không nói:

- Trừ điều đó ra ngươi còn cần tả hữu càn khôn thạch. Thiết tắc này cần có mười lăm loại kiếm ý cộng thêm tả hữu càn khôn thạch mới luyện thành, không phải bình thường là được.

Nghe Thái Sử Không giải thích, Lục Nguyên gật đầu, bắt đầu nhắm mắt suy tư về không gian thiết tắc.

Thái Sử Không thấy Lục Nguyên suy tư thì không lại quấy rầy hắn, mặc kệ hắn suy ngẫm, tự rời đi.

Thái Sử Không đi rồi Lục Nguyên còn đang suy tư, dường như có một kiếm đạo môn đang chậm rãi mở ra với hắn.

Năm ngày sau, dường như Lục Nguyên có thu hoạch rồi hình như không, nhưng mặc kệ thế nào, đều đã xuất quan. Sau khi xuất quan hắn nhận được phong thư, là sư phụ kêu hắn đi Càn Khôn cung. Đến Càn Khôn cung, hắn phát hiện sư phụ Thái Sử Không vẫn đang say be bết, Lục Nguyên hành lễ.

Thái Sử Không cười ha ha nói:

- Ngươi đến rồi, phải rồi, ngươi có biết tinh thần thứ hai của Kiếm Môn ở đâu không?

Lục Nguyên ngây ra, trong đầu bất giác hiện ra ba tinh thần.

Kiếm Môn, Vô Thượng Đại Giáo như vậy, chỗ lập phái có ba tinh thần, nhưng cho đến nay Lục Nguyên phát hiện nơi mình hoạt động chỉ là tinh thần thứ nhất. Tức là nói Kiếm Môn tinh thần dù là kiếm quyển hay Pháp Tương Trì, hoặc là Liệp Long Hải đều là trong tinh thần thứ nhất, còn tinh thần thứ hai, thứ ba là cái gì thì hắn chưa bao giờ biết.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
DMCA.com Protection Status