Hoa sơn tiên môn

Chương 115: Siêu thoát kiếm ý


Kỳ thực tốc độ tu hành vốn có của Lục Nguyên đã khá nhanh, vân thú vốn là nhiều, lần này thu hoạch hai Vân Hồ, bốn con Vân Lang, năm con Vân Cẩu, tốc độ tu hành pháp lực còn nhanh hơn rất là nhiều, khiến hắn cảm giác pháp lực không ngừng dâng lên.

Đúng rồi, hắn còn một khối Phong Linh bài, bên trong có một sa hệ tiểu hình linh thú, sau này có thể bán đổi lấy linh thú vân hệ. Lục Nguyên đem một loạt Tu La cốt đao, xích sa phi kiếm ném hết vào trong tiểu tu di túi, còn tu la túi thì chuyên môn bỏ rượu đi. Tiểu tu di túi thì bỏ vào vật dụng, pháp bảo, phi kiếm, linh thạch.

Luôn rầu về pháp khí không gian rốt cuộc xong.

Còn hiện tại làm gì? Tất nhiên là lấy một bình rượu ra khỏi tu la túi, vỗ giấy dán uống rồi. Nằm trên mây trắng uống rượu, so với uống trong tửu lưu cảm giác khác nhau.

Kỳ thực bây giờ bên dưới đệ thập phân đường cử hành đủ các loại hoạt động, hoạt động chúc mừng thì khỏi cần nói, chu yếu nhất là tuyển nhận người mới tiến vào dường khác. Ngũ Tiên Minh làm nhiều vậy là vì huấn luyện người mới, nhưng ít nhất bây giờ Lục Nguyên còn chưa định tiến vào phân đường khác của Ngũ Tiên Minh, hắn định quay về Bắc phong.

Tuổi thọ của sư phụ ngày càng ngắn. Việc đi phân đường Ngũ Tiên Minh khác chỉ có thể chờ mặt sau.

Hiện tại Ngũ Tiên Minh đệ thập phân đường khá là náo nhiệt.

Mấy phân đường khác của Ngũ Tiên Minh đều tiến đến tuyển người, xếp hạng hàng đầu tất nhiên sẽ được các phân đường mời mọc. Trong khi Ngũ Tiên Minh tuyển người thì các loại tin tức lan truyền, mọi người không ngừng đi phía xa đưa tin. Nếu nói tỷ thí ngũ phong đại tái là một tiên môn nổi danh, như vậy tỷ thí mười phân đà chính là nổi danh cả Đại Tấn.

Ví dụ Trương Thanh Thư thực lực vững vàng, có phong cách Võ Đang tiên môn, không nổi bật, không bắt mắt nhưng cũng không quá bình thường.

Ngẫu nhiên cũng sẽ giới thiệu một ít đệ tử chân truyền mới khá giỏi, hoặc là trưởng lão trẻ tuổi có thực lực bắt mắt như Võ Trầm Đông đều được đưa vào tin tức.

Tuy nhiên, trong mớ tin này xếp vào hàng nhất, dễ thấy nhất chỉ có một cái.

Hoa Sơn tiên môn, Lục Nguyên, thực lực càng mạnh hơn truyền thuyết.

Thêm nữa mười hàng đầu cơ bản do trưởng lão tuổi trẻ giữ thứ hạng, hắn lấy được hạng nhất, kết quả cuối cùng là được sáu trăm khối ngũ tiên lệnh, vượt xa xếp hạng hai trăm chín mơi tám khối ngũ tiên lệnh. Thành quả này chỉ chứng minh một việc, thực lực của Lục Nguyên mạnh hơn xa đệ tử chân truyền khác, bao gồm đệ tử chân truyền như Tống Nam Sơn, Triệu Càn Khôn, Trương Thanh Thư.

Lục Nguyên, tuổi hai mươi.

Tống Nam Sơn, Triệu Càn Khôn, Trương Thanh Thư đều là hơn bốn mươi tuổi.

Lục Nguyên chỉ là theo cửu đại kiếm tiên như Lý Nguyên Bạch.

Tống Nam Sơn theo cùng là chủ Tây phong Hoa Sơn tiên môn Tử Hà Thượng Nhân. Triệu Càn Khôn, Trương Thanh Thư đi theo người dù về thực lực, địa vị đều không dưới Tử Hà Thượng Nhân.

Có thể nói là từ tuổi tác hay theo sư phụ thì Tống Nam Sơn, Triệu Càn Khôn, Trương Thanh Thư đều hơn xa Lục Nguyên, kết quả bây giờ thực lực của hắn hơn đám người đó.

Nhận được tình báo rất nhiều người khó tin. Ví dụ như tình báo bên Côn Lôn sơn nhận tin xong đều biến sắc mặt, nói:

- Thật khó tin, khó tin.

Thanh Thành tiên môn, một trung niên đạo nhân mặt mày tuấn tú, lưng đeo vỏ kiếm phồn sức, nhìn tình báo.

- Tiểu tử làm bậy tại Đông Đạo phủ không ngờ trưởng thành như vậy.

Kiếm tiên khuôn mặt tuấn tú này tại tu tiên giới có danh tiếng rất lớn, Thanh Âm Kiếm Tiên Tôn Thanh Nghi.

Võ Đang tiên môn, một trong Võ Đang Thất Tử Mạc Kỳ, đó là một người đàn ông trung niên mặt đầy râu ria thích uống rượu, thoạt trông rất là lôi thôi. Tất nhiên nếu là người hiểu nội tình Võ Đang Thất Tử sẽ biết, tửu quỷ lôi thôi nay tuy không phải chưởng giáo Võ Đang nhưng rất có khả năng là mạnh nhất trong Võ Đang Thất Tử.

- Lục Nguyên, một tửu quỷ tuổi trẻ có tiềm lực. Không tệ, so với thằng nhóc Trương Thanh Thư thú vị hơn. Thực lực Trương Thanh Thư không bằng Lục Nguyên chắc chắn là bởi vì hắn không thích uống rượu.

Câu này thốt ra khiến một người đàn ông trung niên tuấn tú mỹ tu bên cạnh gã cười phá lên.

Người đàn ông trung niên tuấn diện mỹ tu chính là Ân Chính trong Võ Đang Thất Tử.

Ân Chính cười cười nói:

- Mạc sư đệ, ngươi nói bậy bạ. Tiểu tử Thanh Thư luôn trầm ổn, tuy bây giờ hắn không bằng Lục Nguyên Hoa Sơn nhưng chỉ cần hắn vững vàng trưởng thành như vậy, sau này tiếp chưởng Võ Đang tiên môn không phải chuyện khó. Còn về Lục Nguyên, mới rồi trong tin truyền đến có bình luận của Thanh Thư.

- Thanh Thư nói lúc đấu với Lục Nguyên, hắn sử dụng ba kiếm trận. Lưỡng Nghi kiếm trận, Tam Tài kiếm trận, Tứ Tượng kiếm trận, chín người cùng ra tay, kết quả bị Lục Nguyên phá.

- Cái gì!?

Mạc Kỳ nhảy cẫng, con mắt trợn to, la hét:

- Ngươi có lầm không? Ba kiếm trận liên hợp một chỗ bị tiểu bối hơn hai mươi tuổi phá, tuy chín người không có một hiểu ra kiếm ý, căn bản không thể phát huy một phần uy lực ba kiếm trận, nhưng không phải một tiểu bối có thể phá được.

Ân Chính gật đầu nói:

- Đúng vậy, cho nên mới thấy lạ. Thanh Thư nói lúc hắn giao đấu với Lục Nguyên thì cảm giác dường như đang đấu với gió, với mây.

Mạc Kỳ nghi hoặc nói:

- Ngươi là nói Lục tiểu tử đã luyện thành Bắc phong lao tử Phong Vân Một Trăm Lẻ Tám Kiếm hai siêu thoát kiếm ý phong kiếm ý, vân kiếm ý? Điều này không thể nào. Siêu thoát kiếm ý, quá khoa trương đi. Còn trẻ như vậy không khả năng luyện thành siêu thoát kiếm ý. Hoa Sơn vừa mới ra một Yến Thương Thiên, mọi người đều đang chờ Yến Thương Thiên phi thăng, chứ bị đè đầu hoài không tốt. Đừng nói bây giờ lại đến một Lục tiểu tử, Võ Đang chúng ta tiếp tục bị đè ép.

Ân Chính lắc đầu nói:

- Ta cũng cho rằng không khả năng. Lục tiểu tử không thể nào luyện thành siêu thoát kiếm ý, chắc là một loại pháp bảo tạo thành hiệu quá như vậy chứ không phải siêu thoát kiếm ý đâu.

Hai vị này đều có kiến thức rất cao, nhưng chưa chính mắt thấy thì tuyệt đối không thừa nhận Lục Nguyên luyện thành siêu thoát kiếm ý.

Siêu thoát kiếm ý so với kiếm ý khó khăn rất nhiều.

Vậy nên bây giờ tình trạng rất thú vị, người đấu với Lục Nguyên, bởi vì siêu thoát kiếm ý quá cao cấp nên họ không biết. Còn chưa giao đấu thì hoàn toàn không tin Lục Nguyên luyện thành siêu thoát kiếm ý.

Mặc kệ nói thế nào, lần này Lục Nguyên tại tỷ thí mười phân đà có thể nói là một phen nổi danh Đại Tấn đều biết.

Cũng tới lúc nên quay về Hoa Sơn. Hắn từ biệt đà chủ đệ thập phân đà Tống Kiếm Cửu. Đúng rồi, còn nhận được một tấm lệnh bài, mặt trên khắc chữ nhất và một ít hoa văn phức tạp. Theo tống đà chủ nói thì là duy nhất lệnh của Ngũ Tiên Minh, đại biểu hắn lấy được hạng nhất tại tỷ thí mười phân đà.

Các đợt hạng nhất tỷ thí mười phân đà đều có lệnh bài này. Có lệnh bài này thì có thể trực tiếp đi chín phân đường khác, dù là phân đường nào đều tùy lựa chọn mà không phải chờ phân đường chọn ngươi, đây chính là đặc quyền đứng nhất tỷ thí mười phân đà. Hơn nữa đi những phân đường này chắc chắn sẽ được chiếu cố rất nhiều.

Đương nhiên trước khi trở về cần phải đi một nơi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
DMCA.com Protection Status