Hệ thống đi lạc tu tiên kí

Chương 274: Chia quân, nắm bắt hành tung


Từ lúc Triệu Vô Cực cùng Từ Tiểu Bạch đến nay dùng hết tổng cộng cũng chính là năm ngày.

Dựa theo hắn ước tính, người của Lưu gia cũng đã sắp tới rồi, đã đến lúc chuẩn bị một chút.

Triệu Vô Cực dựa theo thông tin hắn có được tìm tới sát thủ công hội ở Thiên Vân Thành.

Lần này cũng không phải hắn muốn giết ai mà là hắn có việc cần bọn hắn giúp đỡ.

Đi vào bên trong một tửu quán không quá to lớn, Triệu Vô Cực thuận tiện tìm tới lão bản.

Lão bản chỗ này vừa nhìn thấy Triệu Vô Cực thì niềm nở cười lấy lòng, hắn cũng không hề vòng vo mà vào thẳng vấn đề:

“ Triệu công tử quang lâm bản công hội không biết có việc gì? Phải chăng cần gặp trực tiếp đương chủ của chúng ta?”

Triệu Vô Cực lông mày hất lên một cái hỏi:

“ đường chủ của các ngươi là...?”

“ đương chủ họ Lâm, Triệu công tử cũng không quen đường chủ của chúng ta a!”

Triệu Vô Cực nhíu mày hỏi:

“ vậy sao ngươi vừa nhìn thấy ta như có vẻ rất quen?”

Lão bản ha ha cười nói:

“ Triệu công tử danh tiếng ở Thiên Vân Thành có ai không hiểu? Hơn nữa Yên đường chủ cũng đã đánh nhịp, nếu Triệu công tử tới chỗ này của chúng ta nhất định phải tiếp đón thật tốt!”

Triệu Vô Cực trong đầu lóe lên một cái bóng hình xinh đẹp thướt tha, hỏi lại:

“ Yên Vũ tỉ tỉ?”

Lão bản gật đầu nói:

“ đúng vậy, chính là Yên đường chủ. Xem ra quan hệ của hai vị cũng không cạn a!”

Lão bản giống như hiếu kì nhìn về phía Triệu Vô Cực như muốn từ trên người hắn nhìn ra cái gì dấu vết.

Không ngờ trước nay yên tĩnh kiêu ngạo như Yên Vũ lại đối với một cái thiếu niên quan tâm như vậy, còn không ngại cũng bọn hắn đường chủ liên lạc trước đánh nhịp giúp Triệu Vô Cực khai thông con đường.

Triệu Vô Cực danh tiếng vốn không thấp, độ quan tâm cũng rất lớn, bởi vậy Thiên Vân Thành sát thủ công hội đương nhiên cũng thuận tiện đáp ứng yêu cầu của nàng.

Hơn nữa Triệu Vô Cực trước đây từng đại náo qua sát thủ công hội phân đường một lần, bọn hắn không muốn cũng bị đại náo một phen a. đối với loại khách hàng thông thạo sát thủ công hội hoạt động như hắn không cần thiết giả ngu mà ngược lại phải nhiệt tình tiếp đón hắn, như vậy mới là đúng đối sách.

Triệu Vô Cực gật đầu nói:

“ ta hôm nay tới đây không phải thuê giết người cũng không cần gặp mặt đường chủ của các ngươi. Ta muốn tìm ba người giả trang thành ta từ ba cửa đông tây nam rời khỏi tòa thành này, trước lúc rời đi tốt nhất lắc lư một chút để nhiều người thấy ta rời khỏi tòa thành này từ ba cửa lớn!”

Lão bản ánh mắt đảo một vòng, khóe miệng lập tức nở ra một nụ cười nhạt hiểu ý, gật đầu nhìn Triệu Vô Cực.

Triệu Vô Cực cũng hiểu hắn muốn gì, lấy ra ngân phiếu đập trên bàn nói:

“ một ngàn sáu trăm lượng. Một trăm lượng chính là tìm cho ta một chỗ ở ha ba ngày chờ bọn hắn tới. Ta cũng muốn biết được tình hình xuất nhập thành của bọn hắn!”

Lão bản mặt cười muốn nở hoa, nhanh tay thu lấy ngân phiếu nói:

“ quả nhiên Yên đường chủ nói không sai, Triệu công tử ra tay thật phóng khoáng. Số tiền này đã thừa đủ, ta sẽ đích thân giúp ngài sắp xếp, ngài vui lòng chờ một chút!”

Đóng giả người khác tuy ở trên thế giới này vẫn là một việc không hề dễ làm, nhưng đối với sát thủ công hội mà nói chế tạo mặt nạ da người không phải là cái gì quá khó khăn.

Sau đó chỉ cần tìm người dáng người cũng Triệu Vô Cực xấp xỉ để bọn hắn đóng giả Triệu Vô Cực đi ra khỏi thành là được, tất cả mọi việc cũng không hề tốn đến một ngàn lượng bạc, thuê trọ cũng là như vậy.

Triệu Vô Cực ra tay rộng rãi bọn hắn được lợi, mà lão bản đương nhiên chiếm đầu to. Ở trong này lợi ích phân chia sát thủ công hội tự nhiên có một chế độ riêng, Triệu Vô Cực cũng không muốn quan tâm.

Hắn chỉ cần lấy mẫu khuôn mặt một lần sau đó mọi liền ở trong phòng chuyên tâm luyện tập Tử Hà Bất Diệt thần công một số chiêu thức mới mà sau khi hắn đột phá nhất lưu mới có thể thi triển ra được.

Lần này hắn tới sát thủ công hội chính là vì làm lẫn đi tai mắt của Lưu gia Cụ gia Lý gia. Bọn hắn đều sẽ từ cửa bắc đi vào Thiên Vân Thành, nếu xuất hiện tin tức Triệu Vô Cực từ ba cửa còn lại rời đi, bọn hắn trong lúc nhất thời không biết nên đuổi theo hướng nào nhất định sẽ phải chia quân ba đường, tới lúc đó hắn hoàn toàn nắm thế chủ động, có thể lựa chọn tiếp tục ẩn núp hay tiến hành phản công.

Theo Triệu Vô Cực suy đoán, lần này bọn hắn đưa tới người cũng không thể quá nhiều, hắn hoàn toàn nắm thế chủ động, tránh nặng tìm nhẹ tiêu diệt từng bộ phận.

Lý gia hắn cũng không đắc tội quá ác, nếu bọn hắn thông minh sẽ không đi tham gia cái này vũng nước đục.

Hắn đánh Cụ Anh cùng Lưu Ngạo thảm như vậy, chỉ sợ gia chủ của hai gia tộc sẽ đích thân xuất động. Dù sao con trai bị đánh lão tử ra trả thù cũng là chuyện bình thường, Triệu Vô Cực hoàn toàn lường trước được tình hình này.

Bọn hắn đều là nhất lưu đỉnh phong cảnh giới, Triệu Vô Cực lúc này không thể đánh lại đối phương, càng không nói gì tới một lúc đánh hai ba người nhưng nếu chỉ là nhất lưu cảnh trung kì, hắn hoàn toàn dám cùng đối phương chọi cứng một phen.

Dù sao vừa đột phá tới nhất lưu cảnh giới, Triệu Vô Cực cũng muốn thử xem mình võ công có bao nhiêu mạnh mẽ. So với đám này lâu năm nhất lưu cao thủ, hắn rốt cuộc còn kém cái gì.

Quả nhiên không tới hai ngày sau đang ở trong phòng tu luyện Triệu Vô Cực bị một người của sát thủ công hội tới báo cáo.

“ Triệu công tử, người của Lưu gia cùng Cụ gia tới rồi, người Lý gia không hề tham gia chuyện này. Bọn hắn lần này xuất động chính là sáu người bao gồm hai vị gia chủ cùng bốn vị nhất lưu cảnh trung kì cao thủ. Mỗi gia tộc đều là ba người, xem ra đã sớm thảo luận kĩ. Bọn hắn vừa tới thành chính là sưu tầm tin tức của ngươi, bây giờ đang trọ ở một quán trọ trong thành. Công tử có gì dặn dò không?”

Triệu Vô Cực ở bên trong gật đầu nói:

“ làm tốt lắm, lúc nào bọn hắn tách ra, người nào cảnh giới nào đi hướng nào giúp ta chú ý một chút ta muốn xem xem, Lưu gia cùng Cụ gia nhất lưu cao thủ có cái gì đặc biệt!”

Bên ngoài sát thủ công hội người lập tức “vâng” một tiếng lùi lại, hắn trong giọng nói không tự chủ toát ra được vẻ phấn khích.

Nhất lưu cảnh đại chiến a, Triệu Vô Cực thật dám làm.

Hắn đây chính là đang muốn phản săn giết đối phương, cho dù Lưu gia cùng Cụ gia thực lực còn mạnh hơn cả hắn.

Đám sát thủ này kính nể nhất chính là gì? Chính là người có thực lực!

Chỉ cần có thực lực, ngươi cho dù nhân phẩm có kém đi nữa, đối với sát thủ chính là càng hợp ý. Bọn hắn sẽ nghĩ ngươi lạnh lùng tàn nhẫn vì nhiệm vụ mà bất chấp tất cả.

Bởi vậy Triệu Vô Cực muốn phản giết đám người Lưu gia cùng Cụ gia thông tin cũng bắt đầu bị lan truyền trong đám sát thủ.

Tuy tốc độ không nhanh, nhưng là vẫn có người biết tới, mọi người đều đang bí mật thảo luận hắn có thể trọng thương được đối phương hay không? Có thể sống sót bỏ trốn thành công hay không?

Dù sao Triệu Vô Cực tin tức trước đây vẫn là nhị lưu đỉnh phong cảnh giới, hắn chưa hề thể hiện ra sức mạnh của mình ở bên ngoài.

Bởi vậy cho dù nhị lưu đỉnh phong có mạnh tới mức nào, cũng không phải là nhất lưu trung kì cao thủ đối thủ.

Triệu Vô Cực bại là chắc chắn, nhưng hắn trước khi bại có thể gây ra bao nhiêu thiệt hại mới là thứ bọn hắn mong chờ.

Không tới nửa ngày sau, tên kia lập tức trở lại vội vàng báo cáo:

“ Triệu công tử, hai vị gia chủ của Lưu gia cùng Cụ gia đi về phía đông, còn lại bốn người chia đều đi về tây cùng nam, thực lực của bọn hắn vốn sàn sàn nhau, không có quá tốt lựa chọn. Bọn hắn đều là dọc đường lớn đi tới các thành thị xung quanh tìm kiếm tung tích công tử!”

Triệu Vô Cực gật đầu, hắn thu lại trận pháp, mở cửa phòng ra nói:

“ được rồi, thời gian cũng đã đến, nên làm việc thôi!”

Tên kia thích khách mắt sáng lên nói:

“ công tử muốn phục kích đối phương sao? Sát thủ công hội chúng ta rất nhiều người tinh thông bày bẫy rập a! nếu công tử cần, chỉ cần bỏ ra chút bạc thuê liền có người vì công tử làm việc!”

Triệu Vô Cực mỉm cười nhìn hắn nói:

“ ai nói ta muốn bố trí bẫy rập? Chuyện này sát thủ công hội các ngươi làm đã rất tốt rồi, không cần quan tâm thêm làm gì! Chớ có phái người lung tung theo dõi ta, nếu không hậu quả các ngươi tự gánh chịu!”

tên thích khách kia vội vàng cười lấy lòng:

“ Triệu công tử danh tiếng chúng ta đã sớm biết, chúng ta nhất định sẽ không làm trái ý công tử!”

Triệu Vô Cực gật đầu, tên này tư thái thả rất thấp, là một cái tốt phục vụ viên. Còn hắn nói không có người theo dõi Triệu Vô Cực vẫn là có chút khó tin.

Dù sao đám sát thủ luôn rất kiêu ngạo, không ít người nghĩ bản thân mình ẩn nấp thủ đoạn cao minh sẽ không nhịn được mà đi theo muốn mò chỗ tốt.

Đối với đám người không biết sống chết này, Triệu Vô Cực chỉ cần giết gà dọa khỉ, bọn hắn lập tức sẽ chết tâm tư.

Mặc lên áo choàng màu đen, Triệu Vô Cực hướng phía cổng tây đi tới. Phương hướng này vừa vặn ngược lại với hai vị gia chủ của Lưu gia cùng Cụ gia.

Tiếp theo là thắng hay bại, đối phương là Triệu Vô Cực đá mài dao hay Triệu Vô Cực bị đánh cho cực kì thê thảm đều còn là ẩn số, nhưng hắn tự tin, tốc độ thân pháp của hăn có thể bảo vệ tính mạng trong bất kì tình huống nào!

Nhanh chân rời khỏi cổng thành, Triệu Vô Cực dọc đường lớn lao nhanh, bởi vì hai người kia xuất phát so hắn sớm, bởi vậy hắn sẽ mất một chút công sức đuổi kịp đối phương.

Nhưng đêm tối giáng lâm, bọn hắn nhất định phải nghỉ ngơi. Lúc này chính là thời cơ tốt nhất của Triệu Vô Cực.

Trong ánh mắt lóe lên một vẻ cuồng chiến, thân hình hắn nhanh chóng lấp lóe biến mất vào phía bên trong bìa rừng!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status