Duy nhất vì em mà động tâm

Chương 15: Bị muỗi đốt


Cố Mục Niên vẫn không trả lời, Từng Hào tiếp tục nói: "Chúng ta vào đi, cùng nhau đi? Bạn học cũ đã lâu không gặp, vào ôn chuyện a."

Cố Mục Niên nhìn về phía Khương Dao, cô hiểu ý tứ của anh, liền nói: "Em không có ý kiến."

Cuối cùng bốn người cùng nhau vào nhà hàng Tây.

Gọi món ăn xong, Từng Hào liền hỏi Khương Dao là xưng hô thế nào

"Tôi gọi là Khương Dao."

Từng Hào mắt trừng lớn, thanh âm đều lắp bắp: "Em... em đây chính là Khương Dao a! Nghe đại danh đã lâu!"

"Nha làm sao..."

Từng Hào vừa định nói, liền nghe được một tiếng ho nhẹ của Cố Mục Niên, ánh mắt hai người nhìn nhau một chút, Từng Hào lập tức sửa lại lời nói: "Không có, trước đó chỉ là nghe Cố Mục Niên nhắc tới em mà thôi. Nghe nói em đôi khi sẽ đến trường học tìm cậu ấy"

Hứa Lỵ ở bên cạnh nghe nói như thế, cũng nhớ đến Khương Dao là ai.

Trước kia khi tan học, Cố Mục Niên đi chơi bóng rỗ, cô ta đều có nhìn. Có lần anh thi đấu xong, cô ta chạy tới đưa nước, liền nhìn đến Cố Mục Niên lại đưa nước của cô một tiểu nữ sinh, sau đó đối người bên ngoài nói "Tôi muốn dẫn muội muội tôi về nhà", liền ôm tiểu nữ sinh đi.

Lúc ấy mọi người ồ lên, mới biết được Cố Mục Niên có muội muội. Nhưng mà khi cô ta cùng Từng Hào quen biết, trong lúc vô tình mới biết được Cố Mục Niên không có muội muội.

Hứa Lỵ lại không nghĩ đến, nay có thể lại nhìn đến bọn họ.

Khương Dao giải thích: "Trước kia lúc em tan học, ngẫu nhiên sẽ đi nhất trung tìm anh ấy."

"Khi đó, lão Cố là nhân vật phong vân ở nhất trung a." Từng Hào nở nụ cười, Cố Mục Niên lặng im không nói.

Khương Dao gật đầu: "Nhìn ra, trước kia đi trường học nhìn anh ấy chơi bóng rỗ, bên ngoài vây quanh vài vòng nữ sinh." Cô nói xong ngẩng đầu, liền nhìn thấy ánh mắt thẳng tắp của Hứa Lỵ dừng ở trên mặt mình, không có biểu tình cái gì, lại làm cho Khương Dao cảm giác có chút kỳ quái.

"Lúc ấy lão Cố lại cũng không có chú ý đến mấy nữ sinh kia, trực tiếp liền mang theo em đi. Làm cho nữ sinh dám tiếp cận cậu ấy."

Khương Dao cong môi, nhìn về phía Cố Mục Niên, anh nhìn về phía cô, ánh mắt ôn nhuận như nước.

Ánh mắt Hứa Lỵ nhìn hai người đối diện, sau một lúc lâu mở miệng, dùng giọng điệu nửa đùa nửa tiếc hận: "Cũng chính vì như thế mà Cố Mục Niên ba năm đều có bạn gái."

Khương Dao trên mặt biểu tình đình trụ, còn chưa mở miệng, sau gáy liền bị bàn tay Cố Mục Niên nắm lấy.

Khương Dao nhìn thấy anh ôn hòa cười, chống mắt lại ánh mắt của Hứa Lỵ, trong giọng nói của anh lại mang theo hàn ý: "Không có gì, bạn gái nào có quan trọng."

Tiếng nói vừa dứt, Hứa Lỵ liền biết ý tứ của anh. Xem ra... Đây căn bản không phải là muội muội đơn thuần a.

Lúc này bò bít tết bưng đi lên, đề tài này liền ngưng bặt.

Bữa cơm ăn này, Cố Mục Niên nói với Khương Dao bằng giọng điệu khác hẳn khi nói với hai người kia. Anh nói với Khương Dao thì phá lệ ôn nhu, mang theo ý cười. Mà đối Từng Hào nói chuyện thì mang theo hơn vài phần nói đùa giống huynh đệ lâu ngày không gặp. Về phần Hứa Lỵ... Giữa bọn họ không có bao nhiêu đề tài.

Hứa Lỵ nhìn Cố Mục Niên, phát hiện anh thay đổi rất nhiều, trước kia anh tùy ý trương dương, phản nghịch bất kham*. Mà nay thu lại ngạo khí, trầm ổn hơn rất nhiều. Nhưng từ đầu đến cuối không điều không thay đổi... Chính là đối đãi Khương Dao.

( * Phản nghịch bất kham: không cam chịu, không chịu thua)

Hứa Lỵ đột nhiên cảm giác, chính mình lúc niên thiếu thầm mến anh đến ngu xuẩn.

Sau bữa cơm, Khương Dao và Cố Mục Niên cùng hai người kia nói lời từ biệt. Sau đó, hai người bọn họ liền trở lại công ty, Khương Dao căn cứ vào việc đi nghiên cứu ngày hôm nay, định ra bản thảo cuối cùng, bắt đầu chế tác tam đồ thị hình chiếu.

Cô ngồi ở trước bàn máy tính vùi đầu vào làm, đột nhiên, trên bàn liền đặt một ly trà sữa.

Cô ngẩng đầu nhìn lên, là Dương Nhược."Khương Dao, cho em ly trà sữa."

"Cám ơn chị nha~~."

"Tam đồ thị hình chiếu em đã làm tới đâu rồi?" Dương Nhược đi đến bên người cô, nhìn máy tính.

"Mới bắt đầu."

Dương Nhược cùng cô nói chuyện phiếm vài câu, liền cúi đầu thì thầm với Khương Dao: "Sáng nay... Em cùng Cố tổng đều không ở công ty, có người nói boss cùng với em đi điều nghiên, là thật sao?"

"Ngô..." Khương Dao ánh mắt trốn tránh, vẫn chưa trả lời, Dương Nhược cứ tiếp tục nói: " Chị lại cảm thấy không có khả năng. Những người này cả ngày chỉ biết truyền một ít tin đồn, em cũng không cần lo lắng, không thích nghe là được."

Khương Dao cũng không muốn lộ quan hệ giữa mình cùng Cố Mục Niên sớm như vậy, cho nên cũng không nói gì.

"Dương Nhược, cô đang làm gì?! Trở lại trên vị trí làm việc mau." Giang Dung đi tới, lông mày nhíu lại.

Dương Nhược lập tức trở lại vị trí của mình, Giang Dung sắc mặt nghiêm nghị đi vào văn phòng của mình. Đái Linh lập tức theo vào.

Trong văn phòng, Đái Linh tức giận: "Giang Chủ Quản, chị có nghe người khác nói sáng nay Cố Tổng cùng Khương Dao cùng đi điều nghiên không?!"

Giang Dung tựa vào trên ghế, xoa mi tâm, "Em kích động như vậy làm cái gì."

"Chủ quản, lần trước chị bởi vì Khương Dao mà bị mắng, chị cũng không tức giận sao?! Cô ta đó là ỷ thế hiếp người!"

"Đái Linh, mặc kệ Khương Dao cùng Cố Mục Niên quan hệ thế nào, em đừng lại gây chuyện."

Đái Linh tức giận đến thiếu chút nữa dậm chân, đi ra văn phòng. Cô ta đi đến toilet, nhìn mình trong gương, đáy mắt oán hận càng ngày càng nặng.

Mà bên kia Giang Dung thì là lắc đầu, Đái Linh thật ngu xuẩn. Ngốc tử đều nhìn ra Cố Tổng đối Khương Dao và đối người bên ngoài không giống với, lúc này mà còn muốn đối phó với cô ấy, đây không phải là tự đưa đầu vào họng súng sao? Giang Dung muốn xem xét thời thế, hiện tại phải là đối Khương Dao tốt một tí, để bảo vệ địa vị của mình. Mà Đái Linh, quá mức ngây thơ, trong đầu chỉ có cảm xúc của mình

Giang Dung bất đắc dĩ lắc đầu.

——

Khương Dao bận làm việc nên thường xuyên mất ăn mất ngủ, lúc chạng vạng, tất cả mọi người đều tan việc, Dương Nhược kéo cô đi ăn cơm, cô liền nói muốn tiếp tục tăng ca, đem tam đồ thị hình chiếu kim cương làm tốt.

Người trong văn phòng dần dần tan, không khí an tĩnh khiến Khương Dao có thể làm việc tốt.

Cố Mục Niên bận rộn xong, đi ra văn phòng, liền nhìn thất Khương Dao ngồi ở trước bàn máy tính, làm việc hết sức chuyên chú.

Anh mắt nhìn đồng hồ, đứng ở bên cạnh tiểu lý nói: "Gọi điện thoại cho Trần tổng, thì nói ta đêm nay có chuyện, liền không đi quán trà."

Tiểu lý gật đầu, đột nhiên đau lòng tahy cho Tiểu Trần tổng. Anh ta đã muốn hẹn Cố Mục Niên hai lần, vốn đêm nay Cố Mục Niên rốt cuộc định đi qua một chuyến, nhưng ai biết... Khương tiểu thư còn ở lại công ty đâu, Cố Mục Niên làm sao đi được.

Tiểu lý phỏng đoán đến ý tứ của Cố Mục Niên, nói: "Cố Tổng có muốn hay không tôi xuống lầu mua cho Khương tiểu thư chút đồ ăn? Phỏng chừng cô ấy còn chưa ăn cơm nữa."

Cố Mục Niên đi vào văn phòng, đem tây trang áo khoác treo trên ghế dựa, kéo kéo caravat.

Tiểu lý lặng im chờ đợi câu trả lời của anh, hắn còn tưởng rằng là mình nói sai lời gì, không nghĩ đến đợi trong chốc lát, lại nghe được Cố Mục Niên mở miệng: "Đi tiệm pizaa, mua một phần hoa quả, pizza thịt gà cùng thịt bò thêm 2 cái trứng thát cùng hai ly nước chanh, sau đó lấy mang vào cho tôi"

Tiểu Lý lập tức đi mua, Cố Mục Niên cũng không qua quấy nhiễu Khương Dao, liền chờ ở văn phòng đọc sách.

Ba mươi phút sau, tiểu lý mua xong, cứ dựa theo lời Cố Mục Niên phân phó, đi gọi Khương Dao: "Khương tiểu thư, Cố Tổng bảo cô cầm tam đồ thị hình chiếu đi đến văn phòng của boss một chuyến."

"Anh ấy còn chưa về nhà sao?" Khương Dao đứng lên.

"Ân, boss cũng ở lại tăng ca."

"Tốt, tôi đây lập tức đi tới."

Khương Dao đem tam đồ thị hình chiếu lưu vào USB, đi đến văn phòng của Cố Mục Niên. Vừa vào cửa, cô đã nghe thấy mùi thơm, cô lập tức liền quên mất mục đích đi vào đây làm gì, vội nói: "Thơm quá a, Cố Mục Niên anh mua đồ ăn ngon có phải hay không?"

Khóe miệng của anh giơ lên, "Mua pizza."

"A em cũng muốn ăn, em còn chưa ăn cơm chiều đâu, chỉ có một phần sao hắc hắc." cô chớp con ngươu màu hổ phách.

"Tam đồ thị hình chiếu em làm được thế nào rồi? Cho anh xem." Anh hỏi.

Khương Dao đem USB đưa qua, "Làm một chút, em tranh thủ ngày mai đưa cho anh."

Cô đi lấy túi pizza trên bàn làm việc, muốn nhìn xem bên trong có cái gì, ai ngờ Cố Mục Niên trực tiếp đứng lên, đoạt lấy gói to trong tay cô.

"Nha..." Cô nhíu mày.

Cố Mục Niên bất đắc dĩ thở dài, ngẩng đầu búng nhẹ cái trán của cô, "Ngu ngốc, đi sô pha bên kia ăn."

Trên mặt cô tức thì lại dào dạt ý cười, cao hứng theo anh ngồi xuống trên sô pha. Anh chậm rãi mở hộp pizza, lại đem cái bao tay duy nhất đưa cho nàng.

Khương Dao cảm giác cẳng chân có chút ngứa, lấy tay gãi một chút, Cố Mục Niên chú ý tới, hỏi cô bị làm sao.

"Giống như có muỗi."

Cố Mục Niên đứng dậy đi cắm điện vào nhang muỗi, lại đi đem điều hòa điều chỉnh thấp xuống một chút. Khương Dao nhìn hộp pizza, chọn một hộp thịt gà, đem phần còn dư lại hai hộp đều đưa cho Cố Mục Niên.

Ai ngờ hắn chỉ ăn một hộp thịt bò, đem hộp hoa quả đưa cho cô, bao gồm 2 cái trứng thát kia.

"Nha anh như thế nào lại không ăn?"

"Anh không thích ăn đồ ăn đầy mỡ như vậy. Em ăn đi, anh đi xem tam đồ thị hình chiếu." Cố Mục Niên đứng dậy.

"Được rồi..." Cô nghĩ thầm, anh không thích ăn, thì cô ăn. Vì thế cô ngồi ăn, giải quyết xong phần còn dư lại.

Cố Mục Niên trở lại trước bàn làm việc, ánh mắt dừng ở trên người Khương Dao, thấy cô cầm lấy pizza hoa quả, trên mặt lộ ra dáng vẻ hạnh phúc, anh chậm rãi nở nụ cười.

Cố Mục Niên giúp cô sửa chữa tam đồ thị hình chiếu, một lát sau, anh rút USB đưa cho Khương Dao, vừa mới đi tới trước mặt cô, liền nhìn đến cô dùng mu bàn tay cọ hai má, đem hai má cọ đến ửng đỏ.

"Em đang làm gì vậy."

Khương Dao ngẩng đầu, khóe miệng liền phủi xuống dưới, vẻ mặt ủy khuất: "Mặt em bị muỗi đốt! Lũ muỗi đáng giận a"

Cố Mục Niên cười ra tiếng, ý cười thấp thấp trầm trầm truyền vào ốc nhĩ của Khương Dao, cô trừng mắt nhìn anh một cái: "Đừng cười nữa!"

"Em thật sự rất ngốc." Mặt bị muỗi đốt mà bây giờ mới phát hiện.

Khương Dao dùng mu bàn tay cọ cọ mặt, bởi vì cô đang mang bao tay, cho nên không có cách nào khác gãi.

Cô nhìn Cố Mục Niên xoay người mà đi, một phút sau lấy tinh dầu lại, ngồi ở bên cạnh cô.

Anh nhỏ chút tinh dầu ở ngón tay trỏ, một tay còn lại nắm cằm của cô, để cô chuyển mặt về phía anh.

"Đừng nhúc nhích." Anh nói, sau đó đem tinh dầu bôi đến bên má cô. Ngón tay anh ở chỗ bị đốt nhẹ nhàng xoay tròn, vuốt ve, động tác mềm nhẹ.

Đột nhiên không khí im lặng làm cho tim Khương Dao đập rộn lên, cô trốn tránh ánh mắt, không nhìn đến ánh mắt chuyên chú của anh, nhưng mà ánh mắt luôn luôn không tự chủ dừng ở trên khuôn mặt anh.

Cô giống như đã lâu không có khoảng cách gần như vậy mà nhìn mặt anh. Cô phát giác, anh lớn thật sự tuấn tú. Cô đột nhiên nhớ đến ngày đầu tiên vào công ty, Dương Nhược nói Cố Mục Niên là nam thần trong công ty này.

Hiện tại xem ra... Cảm giác còn tạm được.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status