Duy ngã độc tôn

Chương 657: Thương tâm!


Nếu nhờ người khác giúp đỡ vượt qua thiên kiếp, cũng có thể thuận lợi tấn chức đến cảnh giới Địa Tiên, nhưng vấn đề ở chỗ. trình độ cứng chắc của thân thể. sẽ kém hơn so với người trước không chỉ một chút.

Cho nên, Tần Lập chuẩn bị tạm thời trước áp dụng thái độ quan sát xem. nếu Cơ Ngữ Yên thật sự chống đỡ không nổi. như vậy mình liền giúp nàng vượt qua. nếu nàng có thể tự mình chống đỡ được, như vậy, cho dù có bị thương cũng là đáng giá.

Dù sao, loại cơ hội rèn luyện thân thể này đúng là tuyệt đối không nhiều lắm! Cái gọi là cầu phú quý trong nguy hiểm, chính là như thể.

Trong thân thể Cơ Ngữ Yên, nguyên vốn đã tích lũy rất nhiều năng lượng, nội tình thâm hậu đến mức kinh người. Trước đây nàng nói với Tần Lập. mình đã chạm vào ngưỡng cửa cảnh giới Địa Tiên, kỳ thật chính là cảnh giới của nàng đã đạt tới cảnh giới đại năng Địa Tiên, nhưng về phương diện lực lượng, tuy rằng thập phần hùng hậu. nhưng đúng là vẫn còn kém một chút như vậy.

Mà lần này nhân họa được phúc, lực lượng trong cơ thể thoáng một cái tăng nhiều vô số. Bởi vậy Cơ Ngữ Yên đột phá là trong tình Lý phải như thế.

Những lực lượng này hình thành từng tầng từng tầng phòng hộ thật dày. thiên lôi đánh vào trên nó. năng lượng đã bị tiêu giảm hơn phân nửa. năng lượng còn lại đánh trúng thân thể Cơ Ngữ Yên. uy lực đã không còn lớn như trước. Đối với Cơ Ngữ Yên mà nói tuy rằng cũng rất khó chịu, nhưng không đáng ngại lắm.

Tần Lập nhìn thấy hơi có chút yên tâm. Cơ Ngữ Yên cũng không phải thuộc loại nữ nhân bình thường. Cơ gia ở địa phương Bâng Tuyết Cực Hàn đồng dạng kế thừa tự thời đại thái cổ. Vì thế nếu nói một chút nội tình và bí thuật cũng không có, Tần Lập cũng không tin.

Lôi Kiếp tấn chức Địa Tiên phải trải qua lôi kiếp, mạnh thì có mạnh. nhưng có một đặc điểm đó chính là: cường độ của đạo thiên lôi thứ nhất, cho tới đạo thiên lôi cuối cùng là cùng cấp!

Nói cách khác, nếu có thể chống đỡ vượt qua đạo lôi kiếp thứ nhất, mà lực lượng cũng đủ hùng hậu. như vậy chống đỡ qua lôi kiếp kế tiếp, hẳn là không có vấn đề gì lớn.

Mà chỗ khó khăn nhất, lại là tâm ma ở trong lòng!

Võ giả vì để tu luyện, đa số đều là giữ lòng trong sáng ngăn chặn ham muốn, mạnh mẽ áp chế các loại đục niệm của mình. Bản tính con người phúc tạp. từ khi sinh ra đến lúc chết, trong quá trinh này sẽ sinh, ra vô số các loại dục niệm, những dục niệm này. có thiện có ác. Trong ngày thường, đã bị áp chế bởi tiêu chuẩn đạo đức của giới thế tục, hoặc bị ảnh hướng của việc tu luyện, áp chế những dục niệm này ở sâu trong nội tâm.

Mà ở thời điểm độ kiếp, những đục niệm này sẽ ào ào hiện lên trong lòng, hơn nữa còn khuếch trương tới vô hạn!

Nếu là người ý chí không đủ kiên định, như vậy rất có khả năng cứ như thế trầm luân trong những tâm ma này. Loại này sẽ tạo thành kết quả: người độ kiếp hoặc là chết, hoặc là điên cuồng!

Cho nên lôi kiếp tuy rằng khủng bố. nhưng mượn dùng nội lực hay ngoại lực, vẫn là có thể ngăn cản, mà tâm ma thì chỉ có thể thông qua nỗ lực của chính mình, cái này thì người khác tuyệt đối không giúp được gì!

Điều này có lẽ cũng là chỗ công bình của trời cao: Nếu muốn nghịch thiên, nhất định phải trả một cái giá nào đó, phải là hạng người tâm trí cực kỳ kiên định, mới có thể vượt qua gian khô. chân chính trở thành đại năng Địa Tiên!

Văn minh Trung Châu ở thời đại thái cổ. Sở dĩ cường thịnh đến khiến cho địa phương Thần Vực đều rơi vào run rẩy. chính là vì cái loại dưới hoàn cảnh trăm nhà đua tiếng này. các gia tộc đều xuất hiện đủ loại bí thuật, những bí thuật này. hơn phân nửa đều để đổi phó với tâm ma mà sinh rạ cường hãn đến mức ở thời điểm độ kiếp, đều đủ để chấn nhiếp tâm ma!

Đạt tới cảnh giới Không Linh chân chính, kể từ đó. tâm ma tự nhiên là không thành vấn đề!

- Răng rắc Ầm!

Trên bầu trời, lại là một đạo lôi kiếp mạnh mẽ đến cực điểm, đánh về phía Cơ Ngữ Yên.

Cơ Ngữ Yên quát lạnh một tiếng, cả người đột nhiên bộc phát ra một quầng hào quang màu lam hùng hậu. phía trên quầng hào quang, khí trời lưu chuyên, bảo hộ ở chung quanh thân thể Cơ Ngữ Yên!

Lôi điện đánh trên quầng sáng màu lam này. lập tức bùng phát ra vô số tia điện xà, giống như một cái lưới điện thật lớn bao vây quanh Cơ Ngữ Yên!

Nhưng không có một tia lôi điện nào lọt vào tới trong cơ thể Cơ Ngữ Yên!

Tần Lập thấy phía sau quầng hào quang màu lam. gương mặt Cơ Ngữ Yên lúc sáng lúc tối, bị quầng sáng chiếu vào mặt có hơi tái xanh. xuất hiện vẻ mỏi mệt. Biết lúc này nhất định nàng rất thống khổ. bên ngoài phải xuất toàn lực để chống cự thiên lôi, bên trong còn phải đối kháng với tâm ma có thể xuất hiện bất cứ lúc nào.

- A!

Cơ Ngữ Yên đột nhiên phát ra một tiếng kêu bén nhọn, quầng sáng màu lam trên người lại một lần nữa sáng rực lên. đạt tới mức có thể nhói mắt người nhìn vào.

Theo sau đó thiên lôi không ngừng đánh vào phía trên quầng sáng màu lam. Điện xà đó giống như quần ma loạn vũ thuy chung khuấy động làm cho người ta không đám nhìn thăng vào nó. Toàn bộ cảnh tượng thật kinh người.

Thời điểm võ giả cảnh giới Lôi Kiếp độ thiên kiếp, bình thường là chín đạo thiên lôi uy lực cường đại, cái loại lôi điện cỡ nhỏ này thì lại vô số kể!

Hiện giờ. Cơ Ngữ Yên đã vững vàng chống đỡ vượt qua đạo thiên lôi thứ bảy!

Còn có hai đạo nhưng trước sau vẫn nổi lên trên bầu trời trên đỉnh đầu. trì trệ không có đánh xuống.

Tần Lập khẽ nhíu mày. đây cũng là lần đầu tiên hắn nhìn thấy có người độ lôi kiếp, sắp trở thành đại năng Địa Tiên. Cho nên. hắn cũng không có bao nhiêu kinh nghiệm có thể sử dụng.

Đối mặt với bầu không khí càng ngày càng khẳn trương, trong lòng Tần Lập vô cùng nghi hoặc, nhưng lại không hiểu chuyện gì xảy ra.

Cơ Ngữ Yên đột nhiên mở hai mắt bắn ra hai đạo Thần quang, Bởi vì Tần Lập đang ở đối điện, hai đạo Thần quang bắn thẳng về phía Tần Lập!

Tần Lập cả kinh, hắn tuy rằng không có phòng bị Cơ Ngữ Yên. nhưng bản năng thúc đầy thân hình Tần Lập trước tiên nhoáng qua một bên. hai đạo thần quang xẹt qua sát bà vai Tần Lập.

Với thân thể của Tần Lập so ra còn cường đại hơn đại năng Địa Tiên, thế mà chỗ bà vai nơi đó cũng không tránh khỏi truyền đến một cơn đau rát.

Sau đó nghe thấy "phốc phốc" hai tiếng, hai đạo thần quang trong mắt Cơ Ngữ Yên bắn ra này đánh vào sơn động phía sau Tần Lập. bắn thành hai lỗ thúng sâu không thấy đáy.

Tần Lập cảm giác đa đầu mình hơi có chút run lên, thẩm nghĩ:

- Đây là uy thế của đại năng Địa Tiên hay sao?

Đang nghĩ ngợi, đạo thiên lôi thứ tám. "Ầm" một tiếng lại giáng xuống!

Quầng sáng màu lam bảo hộ xung quanh thân thể Cơ Ngữ Yên kia, trong giây lát giống như đại dương mênh mông nổi lên sóng to gió lớn. "Ầm" một tiếng lại hình thành một đạo sóng lớn. ầm ầm bùng nổ phá vỡ mười mấy cấm chế Tần Lập thiết trí ở sơn động, rồi chủ động nghênh đón đạo thiên lôi này!

Mà thiên lôi giống như là phẫn nộ lên rồi, uy lực không ngờ so với trước đó lớn hơn vài phần! Đây có lẽ là ào giác của Tần Lập. nhưng quả thực Tần Lập có cảm giác thiên lôi so với trước đó mạnh hơn vài phần.

- Crắc!

Một tiếng vang giòn tan. giống như một khối băng sơn cực kỳ to lớn bị nổ nát. quầng sáng màu lam bảo hộ chung quanh Cơ Ngữ Yên này. rốt cuộc không chịu nổi oanh kích của thiên lôi. theo một tiếng vang giòn tan này, tan rã, trực tiếp nát tan thành bột phấn, tiêu tán trên không trung.

Mà thân thể Tần Lập và Cơ Ngữ Yên cùng lúc này lộ ra giữa thiên địa!

Đạo thiên lôi thứ chúi, so với trong tướng tượng còn nhanh hơn không biết bao nhiêu lần. gần như ngay lúc đạo thiên lôi thứ tám này vừa mới tiêu tán, đạo thiên lôi thứ chín liền ẩm ầm đánh tới!

- Ầm!

Một đạo thiên lôi này hung hăng đánh thẳng trên thân thể Cơ Ngữ Yên!

Tốc độ nhanh đến không gì sánh kịp. nhanh đến Tần Lập căn bản ngay cả cơ hội phản ứng cũng không có!

Thân thể của Cơ Ngữ Yên theo đạo thiên lôi này, trong nháy mắt biến mất không còn hình bóng!

- Ngữ Yên!

Tần Lập trợn to mắt như muốn nứt ra. đầu óc trống rỗng, bất kể như thế nào hắn cũng thật không ngờ. uy lực đạo thiên lôi cuối cùng này lại cường hãn như vậy, lập tức đánh cho Cơ Ngữ Yên ngay cả mảnh vụn đều nhìn không thấy một chút nào.

Lúc này, có hai thân ảnh. bay nhanh về phía Tần Lập bên này. Trong đó một thân ảnh có đáng vẻ nhỏ nhắn xinh đẹp. giờ phút này mặt đầy hung phán, lớn tiếng nói:

- Sư phụ! Ngài mau nhìn kìa. nữ nhân độ kiếp bên người Tần Lập bị đánh thành bụi phấn. Ha ha! Thật khoái chí! Mai nhi từ lúc chào đời tới nay. vẫn là lân đâu tiên thấy có người độ kiếp, nhưng lại thất bại. hồn phi phách tán a! Ha ha!

Vật Xu bay bên cạnh Hàn Mai ánh mắt lóe sáng, cũng không có lên tiếng, tâm tình của lão có chút phức tạp. lão là người đã trải qua lôi kiếp, tự nhiên rất rõ ràng cái loại gian khổ và nguy hiểm này. Nhưng nếu đối phương thành công vượt qua lôi kiếp, như vậy hôm nay muốn giết Tần Lập thì sẽ thêm một tên kình địch. Nhưng hiện tại thấy đối phương thất bại tan thành mây khói, không biết vì sao. trong lòng Vật Xu. cũng không thống khoái như trong tưởng tượng. ít nhất hắn có loại cảm giác "thỏ tử hồ bi". Cho nên. Vật Xu cũng không có trà lời Hàn Mai. Tuy nhiên giờ phút này Hàn Mai quá hưng phấn, hoàn toàn không có quan tâm tới thái độ của sư phụ. ngược lại hướng về phía Tần Lập lớn tiếng cười châm chọc nói:

- Tần Lập! Ngươi cũng có ngày hôm nay? Nữ nhân của ngươi độ kiếp thất bại. ngươi nhất định rất thương tâm thì phải? Hà hà! Muốn tỷ tỷ an ủi ngươi một chút hay không?

Thần niệm của Tần Lập giống như biển rộng sâu không lường được, giống như dòng thủy ngân len Lỏi dưới đất điên cuồng lan tràn chu vi hơn tràm dặm. mỗi một tấc đất đều dò tra. nhưng cũng không có cảm nhận được chút khí tức nào của Cơ Ngữ Yên.

Trên bầu trời kiếp vân chậm rãi tan đi, chứng tò Cơ Ngữ Yên đã độ kiếp xong, nhưng mà nàng, chẳng lẽ cứ như vậy...chết đi?

Hai hàng lệ nóng theo khóe mắt Tần Lập chậm rãi chảy xuống, hắn không muốn tin. dứt khoát cũng không thể tin được. Cơ Ngữ Yên cứ như vậy chết ở một bước cuối cùng vượt qua lôi kiếp tấn chức lên Địa Tiên.

Mặc dù từ xưa đến nay người chết đi như vậy đếm không hết. nhưng những người đó không có chút quan hệ với Tần Lập hắn. đương nhiên hắn cũng sẽ không hề quan tâm tiếc hận cái gì. bi thương cái gì với bọn họ.

Nếu lựa chọn con đường này. như vậy thì phải làm tốt chuẩn bị chịu đựng bất cứ hậu quả gì -

Thế nhưng Cơ Ngữ Yên...Cơ Ngữ Yên là nữ nhân của Tần Lập!

Hơn nữa vừa mới từ một cô gái...biến thành nữ nhân, chẳng lẽ ông trời thật sự vô tình như thế? Không nên cướp đi một nữ nhân như thế từ bên người hắn chứ?

- Hay là Ngữ Yên thi triển bí thuật nào đó của Cơ gia. nháy mắt di chuyển dời đi?

Tần Lập thầm nghĩ mang theo niềm hy vọng trong lòng.

Sau đó điên cuồng triển khai thần niệm, hoàn toàn không để ý tới Vật Xu đã bay đến trước mặt hắn. chỉ là điên cuồng triển khai toàn bộ Thần niệm tìm kiếm, muốn tìm cho bằng được, dù chỉ là một tia Hồn phách của Cơ Ngữ Yên.

Nhưng mà. thần niệm của Tần Lập đã lan tràn ra phạm vi một trăm năm mươi dặm. ngay cả một con kiến cũng không thoát khỏi thần niệm của Tần Lập. nhưng không có chút khí tức nào của Cơ Ngữ Yên.

Ông trời sao mà quá tàn nhẫn, để một người độ kiếp hồn phi phách tán. ngay cả cơ hội chuyển thế sống lại cũng không có.

Nước mắt theo hai má của Tần Lập không ngừng chảy xuôi xuống.

Đây vẫn là Tần Lập từ lúc chào đời tới nay. trải qua hai kiếp, là lần đầu tiên rơi lệ như hiện tại. Loại cảm giác này giống như là trái tim đột nhiên vỡ tan. hoàn toàn không thể dùng ngôn ngữ để biểu đạt mối bi thương này. Toàn bộ thế giới đều biến thành một mảnh tĩnh mịch.

- Nhìn không ra. ngươi còn là hạng người đa tình như vậy! Hà hà! Không phải chính là hoài niệm tư vị thân thể của nàng chứ?

Không biết vì sao. thấy Tần Lập bi thương ánh mắt trống rỗng đứng ở nơi đó như thế. hận ý của Hàn Mai đối với Tần Lập lại càng sâu thêm vài phần, nàng lại há mồm châm chọc nói:

- Nếu ngươi thực bi thượng như vậy. vậy thì đi chết theo nàng đi! Làm một đôi uyên ương dưới lòng đất cũng rất tốt! Để tỷ tỷ đưa ngươi lên đường!

Hàn Mai nói xong. Bảo khí Hồng Lăng trong tay run lên. liền định phóng lên kết liễu Tần Lập đang trong lúc bi thương thất Thần.

Lúc này đúng là cơ hội tốt nhất giết chết hắn!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
DMCA.com Protection Status