Chàng rể ma giới

Chương 739: Phát độngĐêm Khuya

Rocky bỗng dưng mở mắt, hắn đột nhiên cảm giác được nguy hiểm đang ở đâu đây. Hắn nhìn một mảnh tối mịt xung quanh, đôi mắt đen lóe lên, còn chưa kịp làm ra phản ứng gì thì tinh thần lực đáng sợ đã như thủy triều vỡ đê mà sống đến. Rocky chưa chống cự nổi một phút đồng hồ, đã triệt để mất đi ý thức.

Trong đôi mắt đen láy kia tỏa ra một loạt hắc sắc sương mù, đem trói thân thể Rocky lại, từng chút từng chút hắc khí xâm nhập vào trong cơ thể hắn. Đôi mắt Rocky từ từ mở ra, đồng tử không hiểu sao lại biến thành màu trắng xám.

Hắc sắc sương mù dần dần ngưng tụ lại thành thân ảnh Bạch Lạc, hắn nhìn vào đôi đồng tử trắng xám của Rocky, trên khuôn mặt lộ ra vẻ tự mãn,

“Ngươi là ai?”

“Rocky Leviathan.”

“Mục đích thực sự của ngơi khi đến Yeca yếu tắc là gì?”

“Phụng mệnh Azgalor đại nhân, lấy Huyễn Ma thuẫn làm mồi nhử Bạch Lạc đào ngũ khỏi Huyết Sát. Huyết Yên hai năm qua ẩn dấu ở Ám Nguyệt có thể tùy thời mà xuất ám thủ, chuẩn bị hợp tác cùng Huyết Sát đế quốc, phát động nội chiến tại Ám Nguyệt, từ đó chỉ cần một kích là có thể công chiếm Ám Nguyệt.

“Huyết Yên hợp tác với Huyết Sát? Hoang đường!” Bạch Lạc cười lạnh nói, “Tại sao ta không biết Huyết Yên lập ra kết hoạch này?”

“Ta từng trong một lần vô tình nghe trộm được Azgalor đại nhân cũng một người thần bí trò chuyện với nhau, trong câu chuyện ta nghe được kế hoạch này là do thủ lĩnh lâm thời của Huyết Yên ra quyết định. Ám Nguyệt là mục tiêu, mà tác dụng thực sự của Yeca yếu tắc là hấp dẫn ánh mắt của Âm Ảnh đế quốc để quốc, nếu cần thiết, có thể hy sinh Bạch Lạc…”

“Nếu như Bạch Lạc từ chối kế hoạch, liền tìm cách giết chết hoàng thúc Fo Luncy cùng với nữ nhi của lão ta là Meidilu, sau đó tung ra lời đồn, vu oan cho Bạch Lạc. Từ đó khiến cho Liệt Nhận quân đoàn nội loại. Trong ứng ngoài hợp, chiếm lấy Yeca yếu tắc, rồi đến lúc đó ta có thể thay Bạch Lạc làm người cầm quyền Leviathan vương tộc…”

Những lời của Rocky càng về sau càng khiến nhãn thần của Bạch Lạc âm hàn hẳn lên. Tuy nói kế hoạch này còn không ít chỗ khả nghi nhưng vị thủ lĩnh thần bí của của Huyết Yên kia là một người hành tung khó lường, làm việc cũng không theo lẽ thường. Sau khi Thủy Tinh sơn cốc bị phá hủy, Azgalor lại đi đến Ám Nguyệt rồi biến mất một cách thần bí, không thể ngờ được hắn lại ẩn nấp Ám Nguyệt. Thủ lĩnh thần bí của Huyết Yên rất có thể muốn mượn thế cục ma giới đang biến loạn này mà thừa nước đục thả câu, cũng không biết hắn còn bao nhiêu hậu thủ nữa.

Chẳng qua, Bạch Lạc hắn cũng không phải loại đèn cạn dầu, đã sớm có kế hoạch của riêng mình, bất kể thế nào cũng không thể làm vật hi sinh.

“Huyễn Ma thuẫn rốt cục ở đâu?”

“Huyễn Ma thuẫn...” Thân thể Rocky co dật, biểu tình ngốc trệ bắt đầu biến hóa, con mắt màu trắng chớp động kịch liệt. Bạch Lạc truy hỏi mấy câu, liền phát giác được lực lượng khống chế của Mộng Yểm chi đồng ngày càng yếu dần. Năng lực khống chế linh hồn này phải xuất thủ bất ngờ mới có được tác dụng, tuy thành công nhưng đối với người cũng có Mộng Yểm chi đồng như Rocky thì tính đề kháng cũng khá mạnh. Nếu như tiếp tục cưỡng chế xét hỏi thì chỉ sợ linh hồn Rocky sẽ tan biến khiến hắn tử vong.

Hiện giờ là thời khắc then chốt, Rocky chẳng qua chỉ là một quân cờ bị điều khiển mà thôi, tạm thời hắn vẫn còn có giá trị lời dụng. Cho nên hắn sống cho với chết đi còn hữu dụng hơn nhiều.

Nghĩ đến đây, hắc sắc sương mù trong mắt Bạch Lạc tản ra, biến thành hình một chiếc gông xiềng, ngay tại lúc lực lượng khống chế linh hồn Rocky tiêu tán, đã nhanh chóng chìm vào ngực hắn.

Đèn ma pháp trong gian phòng đã sáng lên, chiếu rọi lên khuôn mặt có chút trắng bệch của Rocky. Trong giây lát, Rocky rốt cuộc cũng mở mắt ra, đập vào mắt hắn chính là thân ảnh của Bạch Lạc, hắn thất thanh nói: “Tướng quân!”

Ngay lập tức hắn nhớ tới điều gì đó, lộ ra thần sắc hoảng sợ: “Vừa rồi đã xảy ra chuyện gì?”

“Đừng giả vờ nữa, Rocky.” Bạch Lạc lạnh lùng nhìn hắn, “Ngươi rất rõ ràng tác phong hành sử và thủ đoạn của ta.”

Rocky dường như đang thử vận dụng lực lượng trong người, đột nhiên sắc mặt hắn tái nhợt: “Tâm linh gông xiền! Ngài… ngài thi triển tâm linh gông xiềng với ta!”

Tâm linh gông xiềng là một trong những huyết mạch thiên phú của Leviathan vương tộc, cũng na ná như chủ bộc khế ước, số lượng có hạn, chẳng qua không chỉ có một cái. Khả năng điều khiển “nô bộc” của thiên phú này rất đa dạng, người khống chế có thể trừng phạt hoặc giết chết người bị khống chế.

“Huyễn Ma thuẫn ở nơi nào?” Tâm niệm Bạch Lạc vừa động, Rocky đã kêu thảm, tay bóp ngực, lực lượng vừa mới ngưng tụ được một chút đã lập tức tán loạn, thống khổ khiến hắn co quắp như con tôm lăn lộn dưới đất.

Bạch Lạc như không nhìn thấy sự thống khổ của Rocky, lạnh lùng nói: “Ngươi hẳn là rất rõ uy lực của tâm linh gông xiêng, hiện giờ cho dù ngươi muốn tự sát cũng không được.”

“Tướng quân, có phải ngài hiểu lầm tiểu nhân! Ah……Ouh……”

“Nói nhảm thêm câu nữa, ta sẽ trừng phạt gấp mười.”

Rocky biết mình đã thất bại, cắn răng nhịn đau nói: “Azgalor đại nhân sẽ không bỏ qua cho ngươi!”

“Azgalor? Hắn nghĩ hắn muốn làm gì ta cũng được sao, ngươi nghĩ ta sẽ cho hắn cơ hội sao?” Bạch Lạc tỏ ra khinh miệt. “Chỉ cần ta còn trong yếu tắc này, thì cho dù là Katherine, cũng chưa chắc có thể làm gì được ta, đừng nói lời thừa, Huyễn Ma thuẫn ở đâu?”

Rocky biết mình không nói không đường, đành thành thật khai báo: “Tung tích của Huyễn Ma thuẫn ta không rõ nhưng mà ta tận mắt nhìn thấy Azgalor đại nhân cầm Huyễn Ma thuẫn. Lúc đó, hắn muốn dùng Huyễn Ma thuẫn làm lợi thế để cho tướng quân quay giáo lại với Âm Ảnh đế quốc và hấp dẫn lực chú ý của Âm Ảnh, còn Azgalor đại nhân thì ở Ám Nguyệt phát động chính biến, chiếm lấy Ám Nguyệt lãnh địa.”

“Còn không?”

“Không còn…”

Vừa dứt lời, tâm linh gông xiềng lại bắt đầu tiếp tục dày vò Rocky khiến hắn liên mồm xin tha.

“Tại sao ngươi không nói trong lúc quan trọng có thể hy sinh ta? Nếu như ta từ chối, ngươi liền giết chết cha con Fo Luncy, rồi vu oan cho ta? Ta trước kia đã xem thường ngươi rồi, không ngờ rằng dã tâm của ngươi lại lớn như vậy, muốn thay thế ta sao?”

Rocky vừa nghe đã biết sự tình bại lộ, sắc mặt càng khó coi hơn. Hắn dường như dù phải trả bất cứ giá nào cũng phải làm được điều này, nói: “Dã tâm ai cũng có, chẳng phải ngươi thượng vị được là nhờ giết chết Manu đại nhân hay sao? Cả ngày ngươi chỉ biết trốn tránh trong yếu tắc, hiện giờ cải cách quân chế của nữ hoàng bệ hạ sắp thành công, đến thời điểm ngươi hoàn toàn không thể khống chế quân đội được nữa thì chỉ có một con đường chết! Ngươi chết thì không sao nhưng đừng có kéo cả tộc Leviathan chôn cùng! Ta làm như vậy cũng là vì lợi ích của cả tộc!”

“Chém gió không biết ngượng!” Bạch Lạc chế nhạo nói, “Ngươi cho rằng Azgalor hay Huyết Yên có thể cho ngươi một con đường sống hay sao? Với tình hình trước mắt, Huyết Sát đế quốc rõ ràng mạnh hơn Âm Ảnh và Đọa Thiên Sứ đế quốc. Mà Katherine lại băn khoăn cân nhắc rồi đưa ra quyết định không liên hợp với Đọa Thiên Sứ đế quốc, ngược lại thừa thế thôn tính Đọa Thiên Sứ đế quốc, cùng đứng song song vơi Huyết Sát. Trên bàn cờ này, Yeca cứ điểm là một con cờ cực kỳ quan trọng. Cơ hội mà ta đợi bao lâu nay… cuối cùng cũng đã mở a…”

Rocky hiểu rõ tính cách Bạch Lạc, vừa nhìn biểu tình này của hắn, có hơi chấn động: “Chẳng lẽ ngươi đã…”

“Ta từ xưa đến nay đều là một người không thích làm thuộc hạ kẻ khác, ta hiểu sự kiêng kị của Katherine với ta, cho nên ta càng hiểu thêm mình nên làm việc gì.” Bạch Lạc cũng không nói gì thêm nữa. “Bất kể là Kartherine hay Huyết Yên cũng chỉ là lực lượng mà ta lợi dụng thôi. Hiện giờ Katherine còn đang quan sát thế cuộc, Huyết Yên lại không nhẫn nhịn được nữa. Vừa vặn, ngươi trở lại đây cũng chính là một cơ hội quan trọng để phát động kế hoạch của ta, cho nên ngươi còn một con đường sống, chỉ cần sau này ngươi hoàn toàn thuần phục ta là được!”

“Ngươi thật sự không giết ta?” Rocky đang ủ rũ nghe thấy những lời này ngẩng đầu lên, lộ ra thần sắc hy vọng.

“Một khi ngươi mất đi giá trị thì ta cũng tuyệt đối không do dự giết ngươi! Có tâm linh gông xiềng trên người, thì bất kể ngươi có trốn đến nơi nào đều vô dụng. Hiện giờ điều ngươi phải làm chính là bảo vệ và nâng cao giá trị tồn tại của mình. Nếu như lần hành động này ngươi có thể phát huy giá trị như ta mong đợi, giúp ta đoạt về Ma thuẫn thì ta sẽ ngay lập tực giải trừ tâm linh gông xiềng cho ngươi.”

“Được!” Rocky cắn răng đứng thẳng dậy.

Bạch Lạc nhẹ gật đầu, khuôn mặt âm trầm cuối cùng cũng nở một nụ cười. Nhưng hắn lại không để ý rằng trong mắt Rocky lộ ra một tia hoàng sắc quang mang quỷ dị.

Ngày tiếp theo, Bạch Lạc chính thức tuyên bố Rocky chấp hành nhiệm vụ bí mật đã quay về, lại một lần nữa tiếp quản quân quyền, cũng sẽ tham gia triệu tập hội nghị quân sự chiều nay.

Trong hội nghị, đại linh quan được nữ hoàng Katherine trực tiếp bộ nhiệm Aoduo Jiasi, chính là người đầu tiên làm khó dễ Bạch Lạc: “Bạch Lạc tướng quân. Hôm nay Rocky lấy cớ là đoạt quyền đã giết chết ba vị linh quan cao cấp, ta cần ngài cho ta một lời giải thích!”

Hóa ra, hôm nay là ngày đầu tiên Rocky nhậm chức liền dùng ngay nhiều lý do và thủ đoạn để loại trừ một số tên “đau đầu”. Nhưng tên “đau đầu” ở đây thật ra là chỉ những người nằm vùng của Katherine, bao gồm cả ba tên linh quan cao cấp.

Chức danh linh quan này hóa ra là chức danh chính ủy được gọi trong kiếp trước của Trần Duệ. Chức trách bên ngoài là lắng nghe binh sĩ, trấn an quân tâm, chiêu hàng tù binh nhưng trên thực tế là phụ trách “thông não” nhồi nhét các tư tưởng tốt đẹp về nữ hoàng bệ hạ.

Theo như cải cách quân chế mà Katherine phổ biến, thì hiện giờ mỗi quân đoàn phụ trách trăm đội đều được bố trí linh quan, theo cơ chế cấp dưới phục tùng cấp trên. Yeca yếu tắc là nơi quan trọng và V.I.P nhất cũng được phân một đại linh quan có quyền hành ngang với Bạch Lạc. Như vậy có thể khiến quyền lực của quân đội bị phân tách ra. Quân đoàn trưởng chỉ có quyền chỉ huy binh sinh chiến đấu đang nhận được sự quản thúc của “chính ủy”, tránh tình trạng quân đoàn trưởng tự mình dụng binh.

“Rocky ra ngoài chấp hành nhiệm vụ bí mật hai năm, cho nên không hiểu rõ cơ chế cải cách mới của quân đội hiện giờ cho lắm, vậy nên mới xung đột với ba vị linh quan về phương diện phân chia quyền lực. Hơn nữa tính tình hắn nóng nảy, điều này mọi người đều biết. Hắn trong cơn tức giận không kiềm chế được mình lỡ tay ngộ sát ba vị linh quan, điều này khiến ta cảm thấy cực kì tiếc hận.”

Aoduo Jiasi giận dữ nói: “Chỉ lỡ tay thôi sao? Án theo quân pháp, hẳn phải chém đầu Rocky thị chúng!”

Bạch Lạc bình tĩnh nói: “Chức trách của linh quan chỉ là trấn an quân tâm. Aoduo Jiasi, những sự việc quan trọng của quân đoàn Liệt Nhận còn chưa tới phiên ngươi phải nhúng tay vào. Ta sẽ điều tra rõ việc này, do chuyện này khá đặc biệt, nên ta sẽ tự mình báo cáo cho Katherine đại nhân biết, toàn bộ sẽ nghe theo bệ hạ xử trí.”

Bạch Lạc nói đến Katherine, Aoduo Jiasi cũng đành chịu không cố tra hỏi. Bạch Lạc bắt đầu tuyên bố chủ đề hộ nghị, thảo luận về chế độ cải cách, và các vấn đề mới phát sinh.

Đây quả là một vấn đề hay, cải cách quân chế mô hình trung sẽ xuất hiện rất nhiều vấn đề, mà ý kiến mọi người lại không thống nhất với nhau. Nhưng kỳ lạ chính là, lần này yêu cầu mà Aoduo Jiasi đề ra cũng không bị Bạch Lạc phản đối như lúc trước, mà ngược lại tiến hành đi sâu vào bàn luận, tiến triển vô cùng thuận lợi.

Bất tri bất giác, hội nghị đã tiến hành mấy giờ, sắc trời cũng đã ảm đạm dần.

Lúc này, có một tên linh quan từ bên ngoài đi vào phòng họp, tiến về phía Aoduo Jiasi thì thầm gì đó.

Aoduo Jiasi chấn động, đột nhiên bật dậy: “Bạch Lạc tướng quân! Vì sao hai giờ trước, ngài lấy thân phận quân đoàn trưởng bí mật hạ lệnh, rút hết quân đội phòng thủ bên ngoài về, rồi phong tỏa phòng hộ ma pháp trận và hệ thống phòng ngự phía đông?”

Bạch Lạc nở nụ cười bí ẩn: “Việc này không liên quan tới hội nghị, lúc nữa ta sẽ giải thích cho ngài sau.”

Aoduo Jiasi tức giận nói: “Bạch Lạc! Việc này quan hệ đến sinh tử tồn vong của yếu tắc! Ngài bắt buộc phải giải thích ngay lập tức cho ta rốt cuộc là ngài muốn làm gì?”

Bạch Lạc cười như không cười. Aoduo Jiasi lập tức nói với một tên linh quan cao cấp bên mình: “Waluota, ngươi lập tức dẫn người đi đến phía đông yếu tắc, mở lại phòng hộ ma pháp trận và hệ thống phòng ngự!”

Bạch Lạc vung tay lên, cửa lớn phòng hội nghị lập tức tự động đóng lại.

“Tất cả đứng yên!” Tiếng cười u ám của Bạch Lạc vang vọng cả đại sạch, trong mắt hắn bắt đầu lóe lên hắc quang, mọi người đã cảm thấy tầm nhìn thu hẹp lại, ánh sáng từ đèn ma pháp đều bị bịt lại bởi một tấm màn đen.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.7 /10 từ 3 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status