Chàng rể ma giới

Chương 384: Cảm giác yêu một người

"Gauss! Bắt lấy hắn!" thanh âm Mejia tràn đầy phẫn nộ.

Thân ảnh lão Gauss nháy mắt hiện ra trước người Trần Duệ, trên người tỏa ra ma pháp ba động cường liệt, một màn này khiến cho Trần Duệ trong lòng hoàn toàn nguội lạnh, hai mắt hiện ra sát khí nhàn nhạt: "Mau tránh ra, nếu như ngươi không muốn chết."

Lão Gauss bị nhãn thần kia lướt qua, toàn thân trở nên lạnh ngắt, vô lực, đến khi kịp phản ứng thì thân ảnh Trần Duệ đã ở chỗ cửa lớn đang bước nhanh ra ngoài.

"Trưởng công chúa!" Lão Gauss kinh ngạc đi đến bên người Mejia, "Hắn…"

"Hắn bây giờ đi chắc vừa lúc đuổi kịp" Mejia thì thào nói "Quả nhiên, đến phút cuối cùng hắn cũng không vứt bỏ nữ nhân của chính mình, có thể nói, hắn đã thông qua khảo nghiệm sau cùng. Chỉ có điều, ta thật sự rất đố kị với Cơ Á, rất đố kị với Athena…."

Lão Gauss kinh ngạc nhìn Mejia, đôi mắt xinh đẹp kia không biết từ lúc nào đã lấp lánh lệ quang vô cùng hiếm thấy, cũng không nhắc lại cảm giác mới vừa rồi Trần Duệ đem lại cho lão. Lão nhớ được lần cuối nàng rơi lệ là lúc phụ thân Cách Lâm thái tử qua đời gần chục năm trước.

Từ đó trở đi, vị công chúa ôn nhu, xinh đẹp liền biến thành lãnh chủ lãnh khốc, cũng không còn thấy rơi lệ nữa.

Mejia trong đầu hiện ra tình cảnh lần trước khi Trần Duệ rời khỏi Ám Nguyệt, nàng cùng Alice xa xa đưa tiễn, Alice từng hỏi nàng, cảm giác thích một người như thế nào. Nàng trả lời, thích một người, là hi vọng chính mình cùng hắn vĩnh viễn ở cùng một chỗ, cùng vui vẻ hạnh phúc.

Alice lại hỏi nàng: yêu một người thì cảm giác như thế nào? Mejia lúc đó không trả lời được, nhưng bây giờ nàng đã hiểu rõ, thì ra cảm giác yêu một người là… cho dù không ở bên cạnh nhau, cũng hi vọng hắn được sống vui vẻ hạnh phúc.

"Ta có phải là rất ngu không? Ta thật không thích hợp làm lãnh chủ" Mejia không át chế được nước mắt lan tràn, có lẽ đây cũng là một lần cuối cùng trong đời nàng khóc.

Lão Gauss lộ ra ánh mắt từ ái của bậc trưởng bối, nói: "Người cùng hắn đều rất ngu."

Mejia hít thở sâu vài cái, nước mắt dần dần hóa thành vụn băng rơi rớt, nhàn nhạt nói: "Gauss, ngươi cũng đi thôi."

Lão Gauss lắc lắc đầu, thở dài nói: "Thuộc hạ đã già cũng không sống thêm được mấy năm nữa, thuộc hạ đã nhìn trưởng công chúa lớn lên, nói một câu thất lễ… công chúa giống như nữ nhi của thuộc hạ. Thỉnh cho phép thuộc hạ ở lại, cũng là vì huyết mạch của Bạch Dạ đại đế tận trung đến phút cuối cùng.

"
Cảm ơn ngươi, Gauss" Mejia cảm giác được sự kiên định trong ngữ khí của Gauss, đứng thẳng người dậy: "Như vậy, hiện tại điều động toàn bộ quân đội, bao gồm cả quân đoàn phi long ở Âm Vũ tùng lâm, sau khi hoàn tất tập kết, chúng ta sẽ chủ động xuất kích, quyết tử chiến với Xích U!"

Trần Duệ rời khỏi vương cung, tìm đến Royce và Sasha, quả nhiên biết được tin Cơ Á cả đêm qua không về, trong lòng trở nên khẩn trương, trong lòng hắn mơ hồ cảm thấy hoài nghi thái độ của Mejia, nhưng chuyện sinh tử của Cơ Á không thể mang ra đánh cược được.

Bất luận thế nào, phải lập tức đuổi tới Cự Ma trấn, trước tiên phải cứu Cơ Á ra rồi mới nói.

Royce mang đến một đầu song túc phi long, Trần Duệ lập tức ngồi lên phi long, bất chấp cái gì bí mật với che dấu, dốc hết tốc lực bay về hướng Cự Ma trấn.

Đầu song túc phi long cao giai ác ma này không phải là từ U Dạ Thấp địa, mà là tọa kị của Joseph dùng để đi lại giữa Ám Nguyệt cùng Xích U, mặc dù không bằng biến dị phi long ma vương cấp, nhưng so với giác dực thú thì tốc độ cùng chịu lực đều hơn xa, khoảng chừng nửa giờ sau, Trần Duệ đã đến được Cự Ma trấn.

Binh sĩ Cự Ma trấn lộ ra vẻ cảnh giác đối với song túc phi long đột nhiên từ trên trời giáng xuống, nhưng khi phòng vệ đội trưởng nhận ra vị tài chính nhân loại thì địch ý của các binh sĩ liền biến mất.

"Trần Duệ đại nhân."

"
Khách Cổ Lệ hiện đang ở đâu?" Trần Duệ không có thời gian cùng những người này dong dài, trực tiếp hỏi một câu.

"
Khách Cổ Lệ đại nhân đang trong phòng vệ sở" phòng vệ đội trưởng đáp một câu, nhân loại đã tan biến không thấy, chỉ còn lại đầu song túc phi long nhắc nhở chúng nhân chuyện vừa rồi không phải ảo giác.

Khách Cổ Lệ ở phòng vệ sở! Như vậy Cơ Á rất có thể còn chưa bị giao đi.

Trần Duệ lấy tốc độ nhanh nhất xông thẳng vào phòng vệ sở, binh sĩ gác cửa chỉ cảm giác mắt bị hoa lên, căn bản không nhìn thấy được thân ảnh của hắn. Ngay tại lúc Trần Duệ xông vào, đột nhiên sinh ra báo động, một thân ảnh lấy tốc độ cực nhanh hiện ra trước mắt, cơ hồ đồng thời, mang theo lực lượng cường đại, một kích xé nứt không khí, đánh tới nhanh như chớp.

Trần Duệ trong lúc vội vã vươn tay khẽ ngăn, bị một kích kia đánh trúng, loạng choạng lùi về sau ba bước, mỗi một bước đều lưu lại một cái dấu chân thật sâu trên nền đất cứng rắn, siêu cấp hệ thống truyền đến nhắc nhở chuyển hóa độc tố, cho dù nhắm mắt lại, hắn cũng biết một kích này là do ai phát ra, buộc miệng kêu: "Pagliuca!"

Pagliuca không phải cùng theo Athena đi Sothor trấn đối phó đại quân Lam Dong? Tại sao lại ở đây?

Thanh âm này phát ra khiến quyền thứ hai của người đó dừng lại tại không trung, sau đó đột nhiên tăng nhanh, "
hung hăng" đánh vào bả vai của Trần Duệ: "Gia hỏa đáng chết, giờ mới chịu trở về, mà lực lượng không ngờ lại đạt đến trình độ này!"

Trần Duệ không có tâm tư cùng Pagliuca đùa giỡn, hắn vội hỏi: "
Cơ Á giờ đang ở đâu?"

"
Nhìn xem, dường như tên đội trưởng trọng sắc khinh bạn nào đó đã trở về!" Một thanh âm quen tai khác cũng vang lên, là Lomond, gia hỏa này đã xuất quan, tuy không có sử dụng phân tích chi nhãn, nhưng Trần Duệ cũng có thể cảm giác được, gia hỏa này thu hoạch khẳng định không nhỏ.

"
Athena, nàng cũng ở đây phải không?"

"
Vâng, em ở trong này" thanh âm của Athena từ gian trong phòng vệ sở truyền đến, Trần Duệ vừa nhìn, không chỉ có Athena mà còn có Cơ Á và Delia.

Trần Duệ mơ hồ cảm thấy chính mình lúc trước ở chỗ Mejia đã bỏ qua cái gì đó, nhưng không cố nghĩ nhiều, bước nhanh về phía trước, ngay trước mặt mọi người, gắt gao ôm chặt Athena, lại ôm chặt Cơ Á, còn nhịn không được hôn lên môi các nàng.

Tốt quá, các nàng đều bình bình an an, các bằng hữu cũng vậy. Nếu như để mất đi mới hiểu được sự trân quý, khi đó có hối cũng không kịp.

Cơ Á tuy lúc ở riêng cùng Trần Duệ vô cùng lớn mật, nhưng bị hắn ngay trước nhiều người như vậy ôm ấp thân hôn, còn là lần đầu, mặt lập tức đỏ ửng.

"Uy, đội trưởng đại nhân, làm sao không cho ta một cái ôm ấp?" Lomond vừa mới dứt lời, Trần Duệ đã xông lên, cho hắn một cái ôm nồng nhiệt, chỉ bất quá, cái ôm này dùng đến lực lượng ma hoàng cấp, Lomond đã nghe được thanh âm gân cốt chính mình gần như sắp gãy, may mắn Trần Duệ kịp thời nới lỏng tay.

Lomond chân mềm nhũn, suýt nữa té ngã xuống đất, sắc mặt khổ sở: "
Ma thần trên cao, ngài đối với mắt trái của chính mình thật quá bất công!"

Bổn đại gia liều chết chiến đấu, lợi dụng lực lượng tà nhãn bạo quân thật không dễ dàng mới hoàn toàn nắm giữ Phá Tà lực, như kì tích đột phá đến đại ma vương đỉnh phong, không nghĩ đến bị đội trưởng đại nhân dưới tình huống không dùng kĩ năng gì chỉ lấy lực lượng thuần túy hoàn toàn áp chế, thật không công bằng mà… đúng rồi, dùng từ của đội trưởng thì thật là: Quá không khoa học!

Trần Duệ buông xuống được sự tình lo lắng nhất trong lòng, cuối cùng bình tĩnh trở lại, hỏi: "Athena, đến cùng là chuyện gì xảy ra, các nàng không phải là đi Sothor trấn ở phía nam sao?

"Chúng ta đi xuống phía nam, nhưng không phải là Sothor trấn, mà là một địa phương khác. Mệnh lệnh chân chính của trưởng công chúa là bảo ta mang theo đồ vật được chôn giấu ở chỗ này, cũng là tài vật mấy năm gần đây Ám Nguyệt tích lũy được và một bộ phận tài sản của Công chúa phường, tiến đến hướng trạm kiểm soát Leon, dưới sự hộ tống của đội hộ vệ của Tim, mang theo Alice từ phía tây dời Ám Nguyệt, đào vong qua Âm Ảnh đế quốc, nương nhờ Custer gia tộc. Sớm nay ta đột nhiên nhận được ma pháp truyền tấn của trưởng công chúa, bảo ta tới nơi này cùng mang Cơ Á đi…"

Trần Duệ cuối cùng cũng hiểu ra, nữ lãnh chủ lạnh lùng kia, trong lúc dùng "sự thực" lãnh khốc vô tình, xé nứt cõi lòng hắn, tâm lí của nàng còn đau đớn hơn hắn gấp trăm lần.

Nữ nhân ngu xuẩn, tính đem nước mắt cùng thống khổ giấu kín ở phía sau mặt nạ băng lãnh sao?

Khách Cổ Lệ từ bên ngoài phòng vệ sở vội vã tiến vào, nhìn thấy Trần Duệ, sửng sốt, nhưng không có hỏi nhiều, nói: "Athena đại nhân, mọi người phải lập tức khởi hành, ta đã nhận được mệnh lệnh của trưởng công chúa, Ám Nguyệt sẽ dốc hết toàn lực quyết tử chiến với Xích U tại thảo nguyên hoang dã ở trấn Lôi Tư, nhiều nhất là ba giờ nữa đại quân của chúng ta sẽ đến nơi này!."

Trần Duệ trấn động, ba giờ, nhanh như vậy ư!

"Đúng rồi, Trần Duệ, trưởng công chúa trước kia có đưa cho ta một mật lệnh, nếu như chàng có trở về thì trao lại cho chàng, trưởng công chúa nói, đây là mệnh lệnh sau cùng của nàng, bảo chàng vô luận thế nào đều phải tuân theo."

Nói đên đây, Athena lấy ra một cái phong thư giao cho Trần Duệ.

Phong thư được niêm phong, mặt trên còn có dấu ấn lãnh chủ của Mejia, xem ra Athena vẫn chưa có mở.

Đây cũng là cam kết của Athena đối với Mejia , nếu đổi lại là Trần Duệ hoặc một người khác, nói không chừng sớm đã mở ra.

Trần Duệ nhận lấy phong thư, mở ra, bên trong chỉ có một câu nói.

"Ta lấy tên Mejia Lucifer mệnh lệnh ngươi, nhất định phải sống tiếp."

Trần Duệ trong lòng trấn động, tay run run, lờ mờ nhớ được, ngày đó lúc hắn tiếp thụ khảo nghiệm luyện tâm lớn nhất, tại trong mông lung, tựa hồ cũng nghe được một câu nói giống như thế.

Cái này là mệnh lệnh sau cùng của nàng.

Nữ nhân băng lãnh mà vô tình, cự người ngoài ngàn dặm, vô luận hỉ nộ ái ố, cũng chỉ là một khối hàn băng không thể nào biến hóa.

Có ai biết, phía sau bề ngoài băng lãnh, ẩn chứa sự ôn nhu, thật giống hình ảnh chân chính của nàng tại ma kính dưới mật thất.

Cúi thấp đầu, cuối cùng không nhịn được, một giọt nước mắt tràn mi mà ra, rơi xuống lá thư.

Phảng phất giống như khi xưa nàng đối mặt lúc hắn hôn mê sắp chết, một giọt nước mắt kia không cách nào bị đóng băng rơi trên mặt đất.

Một khắc này, hai giọt nước mắt dường như xuyên qua không gian thời gian, giao hòa làm một.

Ngay cả Pagliuca và Lomond đều cảm nhận được cảm xúc của Trần Duệ, không có ai trêu chọc hoặc quấy rầy nữa.

Trần Duệ chậm rãi ngẩng đầu lên, trong mắt không còn lóng lánh nữa, chỉ còn vẻ kiên định vô cùng.

"Khách Cổ Lệ, ta cần tất cả tư liệu của đại quân Xích U lãnh địa, đặc biệt là đặc sứ đế đô."

Khách Cổ Lệ sửng sốt, cảm nhiễm loại kiên định kì dị này, lấy ra một phần báo cáo quân tình, nói: "Tin tức đại quân Xích U đều ở trên này, còn về đặc sứ đế đô có ba người do Luobei cầm đầu chia làm hai nhóm. Luobei thực lực ma đế cấp cùng Andrews ma hoàng sơ đoạn đi theo đại quân Xích U, còn người đi theo bên phía Lam Dong là Diack thực lực không cao, nhưng hắn có một thuộc hạ là vong linh pháp sư thực lực đại ma vương đỉnh phong."

Luobei? Không ngờ là nàng? Trần Duệ ngấm ngầm nhíu mày, về phần Diack không đáng để lo, chẳng qua vong linh pháp sư bên cạnh có chút phiền phức.

Từ cục diện mà xem, Xích U cùng Lam Dong liên quân về phương diện binh lực hay cá nhân đều có ưu thế tuyệt đối, Ám Nguyệt xác thực không có nửa phần chiến thắng, không trách được Mejia lại dùng sách lược này khiến hắn rời đi.

Đáng tiếc thời gian cấp bách, làm hắn không kịp hóa giải ân oán của Lola cùng độc long, nếu không mang theo tiên nữ long tiểu thư trở về, cho dù có đến thêm mấy ma đế cũng không sợ, chẳng qua, án chiếu chênh lệch thực lực hiện tại cũng không phải không có khả năng chiến thắng.

Athena nhìn Trần Duệ một mực trầm tư, mở miệng hỏi: "Chàng tính làm thế nào?"

Trần Duệ khẽ cười, lộ ra thần sắc tự tin: "Athena, em chẳng lẽ không tính làm chút gì sao?"

"
Em từng ngay trước mặt trưởng công chúa lấy danh nghĩa Wells gia tộc phát thệ…" Athena trong miệng tuy nói như vậy nhưng đôi mắt xinh đẹp lại phát ra quang mang.

"Đừng quên, em đã là nữ nhân của ta, án chiếu theo truyền thống chúng ta, em hiện tại là người họ Trần, cho nên lời thề kia không được tính, hơn nữa em khẳng định không muốn cứ như vậy rời đi… tốt lắm, không phải phủ nhận, con mắt của em đã bán đứng em."

Athena nghe được hắn ngay trước mặt mọi người cường điệu nàng là "người nhà họ Trần", vừa thẹn vừa mừng, Trần Duệ nắm lấy tay nàng, mở miệng nói với độc long: "Pagliuca , Lomond, có muốn hoạt động gân cốt tí không? Hoặc có thể nói là, chúng ta đi gặp một kẻ thù cũ của con vịt chết long?

Pagliuca nhếch miệng khẽ cười: "
Ngươi mới là con vịt chết, cả nhà các ngươi đều là con vịt chết."

Lomond cũng hắc hắc cười không ngừng, chỉ có Khách Cổ Lệ như người trên trời rơi xuống không hiểu mô tê gì cả.

Do thời gian trước mắt quá cấp bách, Trần Duệ đã không thể thong dong điều động lực lượng trong tay nắm giữ nữa rồi.

Bây giờ phải tùy cơ mà hành sự, một kế hoạch nhanh chóng được Trần Duệ lập ra. Hắn, Pagliuca cùng Lomond tiến hướng Dike trấn quấy rối, dẫn phát gây hỗn loạn Xích U đại quân.

Athena thì tiến hướng Nham Khẩu trấn phía nam Ám Nguyệt. Nơi đó có một cái cổ chiến trường, còn có một thuộc hạ kí chính phụ khế ước là thi vu ma hoàng đỉnh phong.

Đã một thời gian dài trôi qua, Saipulaier nhất định đã tạo ra một chi vong linh đại quân số lượng khủng bố, hơn nữa vong linh ma pháp của hắn thập phần cường đại, tin tưởng Nham Khẩu trấn sẽ trở thành ác mộng đối với Lam Dong đại quân. Mặc dù Diack cũng là vong linh pháp sư, tại trước mặt thi vu cũng chẳng qua chỉ là "tiểu vu kiến đại vu" mà thôi.

Saipulaier biết quan hệ của Athena cùng Trần Duệ, có nàng đi, hẳn có thể điều động được chi lực lượng này.

Delia cùng Cơ Á tiến hướng trạm kiểm soát Leon phía tây, cùng Alice hội hợp, Cơ Á còn có một nhiệm vụ nữa là tìm đến Tim, cùng lúc hướng Tây Lang Sơn dưới lòng đất để điều động bộ lạc Medusha và ngưu đầu nhân, thỉnh mời thổ nguyên tố quân vương giúp đỡ.

Dù sao Trần Duệ cũng không biết chính mình có thể ngăn trở lực lượng Luobei hay không, thân phận "Charles" khẳng định không cách nào hiển lộ, hơn nữa nàng còn là kẻ thù của độc long, chỉ hi vọng có thể chế trụ nàng, hoặc là dẫn dắt rời đi, sau cùng sẽ để thổ nguyên tố quân vương đối phó phỉ thúy long tiểu thư.

Athena cùng Cơ Á biết hiện tại là lúc khẩn cấp quan đầu, lập tức án chiếu theo an bài của Trần Duệ làm việc. Trần Duệ, Pagliuca cùng Lomond lấy hết tốc độ đi tới Dike trấn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.7 /10 từ 3 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status