Bất diệt kiếm thể

Chương 380: Hóa Long trì, Long Nguyên dịch!


"Ô nhất nhất, phía dưới có cái gì đó!" Một thanh âm non nớt trực tiếp vang lên trong đầu Lục Thanh.

"Ngươi có thể nói!" Lục Thanh chấn động, trên mặt lộ ra thần sắc kinh hỉ.

Nhưng lập tức Lục Thanh liền phát hiện, thanh âm này là trực tiếp vang lên trong đầu hắn, mà trong miệng vật nhỏ trước mặt vẫn như trước là tiếng vang ô ô.

"Xem ra đây là tác dụng của khế ước, cho nên đến tứ giai ta liền có thể nghe được thanh âm của nó." Lục Thanh lẩm bẩm nói, chợt hỏi trong đầu: "Phong Lôi, ngươi nói phía dưới có cái gì?"

"Ô nhất nhất, phía dưới, không biết, bất quá có ăn ngon." Con vật nhỏ đong đưa cái đàu đáng yêu, hai chiếc sừng chỉ chỉ xuống bên dưới, lại mở miệng nói.

Do là lần đầu nói chuyện, con vật nhỏ có vẻ là cố hết sức biểu đạt ý tứ của mình.

"Ăn ngon?" Lục Thanh sửng sốt, có chút dở khóc dở cười: "Trừ bỏ ăn ngon, còn có cái gì nữa?"

Phong Lôi rất cẩn thận lại quơ quơ cái đầu, suy nghĩ một lát thanh âm của nó lại vang lên trong đầu Lục Thanh: "Ô nhất nhất, giống như có một thanh âm vẫn kêu gọi, muốn ta đi xuống tìm nó."

"Kêu gọi!" Trong mắt Lục Thanh hiện ra tinh quang. Xem ra là không sai, kêu gọi từ trong Bích Lạc hải, rất có thể là chân long đã gần chết, hoặc có thể là đã muốn ngã xuống.

"Xem ra là không có sai, đi xuống đi, ta nghĩ lần này đây tiểu tử ngươi lại có đại vận." Thanh âm Diệp lão mang theo một chút hưng phấn vang lên.

"Đại vận?" Lục Thanh kỳ quái nói: "Sự phụ có biết ở bên dưới Bích Lạc hải này là thứ gì?"

"Hà hà, thứ gì cụ thể thì ta không biết, nhưng ta khẳng định có một thứ chắc chắn tồn tại."

"Là cái gì?"

"Hóa Long trì, Long Nguyên dịch."

"Hóa Long trì, Long Nguyên dịch!" Lục Thanh thì thào một câu, hai mắt đột nhiên sáng ngời, nghĩ tới tia sáng màu trắng ngà lúc trước quấn quanh Phong Lôi, Lục Thanh mở miệng nói: "Có phải hay không chính là những tia sáng màu trắng ngà lúc trước."

"Ánh sáng màu trắng ngà, hừ." Diệp lão hơi có chút đắc ý nói: "Đó chỉ là một chút công dụng của Long Nguyên dịch mà thôi. Long Nguyên dịch chân chính đó là giống như Vạn Niên Địa Tâm Nhũ đều ở trạng thái lỏng, là tinh hoa toàn thân của một con chân long ngưng tụ ra."

"Tinh hoa toàn thân một con chân long!" Lục Thanh không khỏi có chút hoảng sợ. Không nghĩ tới ở bên dưới Bích Lạc hải này thế nhưng lại ẩn chứa chí bảo như vậy. Khó trách lúc trước vết thương của vật nhỏ chỉ một lát đã chữa khỏi mà lại còn giúp nó tiến giai, mà đó cũng chỉ là một chút bên ngoài. Không biết Long Nguyên dịch chân chính đến tột cũng nghịch thiên như thế nào.

"Sư phụ, này Long Nguyên dịch đến tột cùng có ích lợi gì."

"Có ích lợi gì?" Lấy tâm cảnh của Diệp lão mà lúc này cũng không khỏi hít sâu một hơi rồi mới nói: "Ngươi có biết chân long cường đại nhất là cái gì không?"

Cúi đầu suy tư một lát, Lục Thanh mở miệng nói: "Là Long Chú đủ để hủy thiên diệt địa."

"Long Chú!" Diệp lão khẽ cười một tiếng: "Đó chỉ là do một số người nông cạn mà ghi chép lại trong điển lục mà thôi. Long Chú tuy rằng mạnh mẽ, nhưng Kiếm Đạo của chúng ta cũng không kém cỏi chút nào. Nói đến chân long, tính cả chính mình chúng nó thừa nhận, đó chính là long thân."

"Long thân!" Trong mắt Lục Thanh lóe ra tinh quang: "Có bao nhiêu mạnh mẽ."

"Có bao nhiêu mạnh mẽ?" Diệp lão trầm ngâm một lát rồi mở miệng nói: "Bát giai chân long, long thân của chúng, cho dù là Thần Kiếm cấp Bạch Linh bình thường cũng vô pháp cắt qua. Tới Cửu giai Long Vương, không phải Thần Kiếm cấp Bạch Linh đỉnh cấp thì không thể tổn thương mảy may. Mà đến thập giai Long Hoàng, không phải Thần Kiếm cấp Tử Hoàng thì bính chi tức đoạn, với tay tức toái. Cho dù là Thần Kiếm cấp Tử Hoàng cũng rất khó phá vỡ long thân chúng."

Lục Thanh nhịn không được hít một ngụm lương khí. Thân thể chân long thế nhưng lại cường đại như thế. Sợ là Tử Hoàng Kiếm Thân kinh của hắn luyện tới cuối cùng cũng là trình độ như vậy. Mà long thân của chân long lại còn là trời sinh, không cần phải như hắn đi hấp thu tinh nguyên linh vật để rèn luyện.

"Vậy Long Nguyên dịch đó là...?" Trong lòng Lục Thanh đã ẩn ẩn đoán ra một chút.

"Long Nguyên dịch, đó chính là tụ tập tất cả tinh hoa huyết mạch của chân long ngưng tụ mà thành. Đó là do chân long lưu lại để cho người thừa kế cải tạo lại huyết mạch pha tạp, có thể cải tạo lại thành huyết mạch chân long chân chính, cùng có được chân long thân."

"Chân long thân!" Hai mắt Lục Thanh sáng ngời, ánh mắt lập tức nhìn tới vật nhỏ đang quấn trên cánh tay. Đó không phải là nói con vật nhỏ này sau khi tiếp nhận truyền thừa sẽ có thể tiến hóa thành chân long chân chính.

Bất quá hiển nhiên Diệp lão biết hắn đang suy nghĩ cái gì, mở miệng nói: "Không phải nghĩ đơn giản như vậy. Có thể đúc ra Hóa Long trì thì ít nhất phải là bát giai chân long. Con vật nhỏ này tuy rằng trải qua hậu thiên cải tạo có được thiên tư bất phàm, huyết mạch cũng tình thuần hơn xa với Linh Thú có huyết mạch chân long khác. Nhưng muốn trở thành chân long cũng phải không ngừng tiến hóa mới được. Cũng không phải tiếp nhận truyền thừa là lập tức trở thành chân long. Trên đời này muốn có lực lượng đều phải tu luyện."

Nghe lời của Diệp lão, Lục Thanh không khỏi gật đầu. Đích xác, chung quy thì muốn có lực lượng đều phải khổ tu mới được. Nhận truyền thừa có lẽ mới bắt đầu thì có thể siêu việt hơn người khác, những tới cuối cùng tất nhiên sẽ bởi vì trụ cột không đủ làm cho cảnh giới nan ngộ, khó có thể tiến thêm.

Dừng một chút, Diệp lão tiếp tục nói: "Cấp bậc của con vật nhỏ này rất thấp, Long Nguyên dịch kia tất nhiên nó không thể hấp thu toàn bộ. Đến lúc đó thì tiện nghi cho tiểu tử ngươi rồi."

Trong lòng vừa động, Lục Thanh nói: "Ý sư phụ là..."

"Hừ hừ, hấp thu Long Nguyên dịch này, tuy rằng không nói có thể đem ngươi cải tạo thành chân long, nhưng cũng giúp cho ngươi có huyết mạch chân long. Không có tác dụng gì khác, chỉ có một cái đó là đem tiên thiên tư chất của ngươi cải tạo lại thành giống như chân long, Tiên Thiên Chi Thể."

"Tiên Thiên Chi Thể?" Lục Thanh thấp giọng nói.

"Không sai, chính là Tiên Thiên Chi Thể. Phải biết rằng, trên thế giới này có một bộ phận nhỏ người có được thể chất không giống người thường. Tựa như đồ đệ kia của ngươi là Hàn Băng thân thể, có thể chất đặc thù. Nếu tu luyện Kiếm Khí thuộc tính phù hợp với thể chất thì tu vi tăng lên rất nhanh, mà trời sinh đối với lĩnh ngộ thuộc tính cũng cao hơn thường nhân gấp mấy lần. Khi đột phá cảnh giới so với người thường cũng thoải mái như ý."

"Mà cái gọi là Tiên Thiên Chí Thể, đó là loại thể chất mà chỉ có chân long độc hữu. Chân long tuân theo trời đất mà sinh, trời sinh đã có cảm ứng với trời đất, hấp thu nguyên khí cùng khí thuộc tính căn bẳn là không gì sánh kịp. Nếu như ngươi có được Tiên Thiên Chi Thể giống chân long, đủ để cảm ứng khí thuộc tính trong trời đất, hô chi tức đến, phun chi tức đi. Về sau đối với hấp thu nguyên khí trời đất, cho dù không cần Tử Hoàng Kiếm Thân Kinh cũng sẽ hấp thu đủ mười thành."

"Hấp thu đủ mười thành!" Lục Thanh lập tức sửng sốt. Tuy nói Kiếm Đạo càng về sau càng chú trọng đến lĩnh ngộ và cảnh giới, đối với hấp thu nguyên khí cũng không phải chú trọng lắm. Nhưng tiên thiên tư chất vẫn là căn cứ trọng yếu để quyết định thời gian đột phá của kiếm giả.

Giống như là một Kiếm Sư tiểu thiên vị, nhưng cảnh giới của hắn đã đạt tới đại thiên vị. Như vậy thời gian còn lại đó chính là không ngừng hấp thu nguyên khí trời đất. Đợi cho tích lũy đủ thì có thể nước chảy thành sông đạt tới đại thiên vị.

Ở đây tiên thiên tư chất chính là quyết định thời gian tích lũy. Một gã có tư chất hơn người thường thì cần thời gian một năm rưỡi, còn một gã có tư chất thượng giai thì cần một năm. Cho đến một gã đạt có tư chất thiên tài thì chỉ cần có nửa năm.

Tiên thiên tư chất, kiếm giả sau khi Trúc Cơ, đó chính là chỗ để tranh đoạt thời gian. Cái gọi là lĩnh ngộ cảnh giới, trừ bỏ thể chất đặc thù, thì còn phải dựa vào ngộ tính, cũng không phải tiên thiên tư chất có khả năng quyết định.

Có lẽ đối với Lục Thanh có được Tử Hoàng Kiếm Thân kinh mà nói, tư chất đủ mười thành cũng không tính là gì, cùng lắm là giúp cho hắn hấp thu nguyên khí khôi phục nhanh hơn một chút, còn thì không có tác dụng nào khác. Nhưng nếu năm người Lạc Thiên Phong biết được, nhất định lại đem địa vị của hắn cao lên rất nhiều, thậm chí cùng với Lạc Tâm Vũ sánh vai cũng không phải không có khả năng.

Bất quá điều đó với Lục Thanh hiện tại mà nói cũng không trọng yếu. Hiện giờ hắn coi trọng, đó chính là theo như lời của Diệp lão, Tiên Thiên Chỉ Thể có thể cảm ứng được trời đất. Như vậy gần nhất đối với việc đột phá cảnh giới đó chính là mở ra một con đường thông thiên. Có được năng lực cảm ứng khí thuộc tính của chân long, đây quả thực là khó có thể tưởng tượng. Bất quá hiện tại lại có một cái cơ hội bày ra trước mắt.

Nhất định phải lấy được Long Nguyên dịch này! Trong lòng Lục Thanh lập tức hạ quyết tâm. Long Nguyên dịch này có lẽ sẽ quyết định sau bốn năm, hắn có thể đạt tới trình độ nào. Có được Tử Hoàng Kiếm Thần kinh, hắn căn bản không cần lo lắng tới vẫn đề tích lũy trong lúc đột phá. Cái trọng yếu nhất chính là đột phá cảnh giới, chỉ cần đột phá một cảnh giới, hắn liền có thể bằng tốc độ nhanh nhất đem tu vi đồng thời đột phá.

"Sư phụ, bốn người Nhược Thủy môn kia làm sao bấy giờ?" Trong lòng vừa động, Lục Thanh liền mở miệng hỏi.

"Điều đó ngươi không cần lo lắng. Các nàng cũng là đồng dạng ý tưởng với ngươi, nhưng nếu như vậy thì hẳn là phải chết không thể nghi ngờ." Cười nhạo một tiếng, Diệp lão nói tiếp: "Long Nguyên dịch cũng không phải cứ thế mà hấp thu. Trừ phi có được long cốt của chân long làm vật chứa đựng, nếu không các nàng chỉ có thể ở trong Hóa Long trì cải tạo. Hóa Long trì đều là do long cốt của chân long đúc thành, Long Nguyên dịch chỉ cần ly khai khỏi đó nửa canh giờ liền cát bụi trở về với cát bụi, một giọt cũng đừng nghĩ có. Mà bằng vào thân thể của các nàng mà muốn thừa nhận lực lượng của Long Nguyên dịch, đúng là không biết sống chết!"
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
DMCA.com Protection Status