Bá y thiên hạ

Chương 150: Địa tinh quật khởi phong vân lộ


Để chuẩn bị nghênh đón Long Tộc tập kích, Đoạn Vân đã gia tăng sức mạnh các lực lượng quân sự, bố trí tại các vọng gác cao điểm đặt hơn mười kính viễn vọng, phụ trách luân lưu giám thị phương hướng Đường Cổ Lạp Sơn, chỉ cần phát hiện tung tích của Long tộc, lập tức báo động để toàn dân giới bị sẵn sàng ứng chiến.

Hơn nữa, Đoạn Vân còn ra lệnh cho Địa Tinh nghiên cứu chế tạo hơn mười chiếc Ma tinh đại pháo được đặt trên các tường thành nhằm tăng cường lực lượng phòng thủ. Ma tinh đại pháo đều chứa tạc đạn, toàn bộ đều là cao cấp Ma tinh Thất cấp trở lên, như vậy sẽ làm cho tạc đạn của Ma tinh đại pháo bắn ra nổ cực mạnh tuyệt đối vượt qua cửu cấp cấm chú. Vì để đề phòng Long Hoàng cho Cự long tập kích, Đoạn Vân đặc biệt cho trang bị mười cửu cấp Ma tinh đại pháo. Cửu cấp Ma tinh sinh ra bạo tạc mạnh mẽ, phỏng chừng siêu Thần thú Thập nhất cấp cũng bị thương a!

Về phần vì sao Đoạn Vân lại có nhiều cửu cấp Ma tinh thì phải hỏi Long tộc. Đoạn Vân trước sau đã giao dịch với Long Tộc tổng cộng ba lần, hơn nữa số lượng trong một lần cũng rất lớn! Ba lần giao dịch này, Đoạn Vân tổng cộng lấy từ Long Tộc gần năm mươi cân Không gian chi thạch và Tinh thần chi thạch, với một số cực phẩm tài liệu tổng số cũng vượt qua một ngàn. Long Tộc dùng để trao đổi "bảo bối Thủy tinh" tổng cộng có tới hai mươi hòm Ma tinh cao cấp, hơn năm mươi hòm Ma tinh lục cấp. Hơn nữa, cửu cấp Ma tinh cũng có hơn mười khỏa. Hai lần giao dịch đầu đều là Ma tinh cao cấp, nhưng lần thứ ba chỉ có một ít là cao cấp còn lại là năm mươi hòm cấp thấp. Xem ra Long Tộc đã vì thứ bảo bối đểu giả của Đoạn Vân mà thật sự là đã dốc hết vốn liếng, ước chừng bao nhiêu tài sản cất giữ hơn một ngàn năm này đã xuất ra toàn bộ. Trong khi Đoạn Vân một ngày có thể sản xuất ra trên trăm hòm "Thủy tinh bảo bối", nếu không phải hiện tại quan hệ song phương đã trở nên căng thẳng khẩn trương, Đoạn Vân quả thật vẫn còn muốn cùng Long Tộc tiếp tục giao dịch. Dù sao mua bán kiểu này so với đánh cướp còn lợi hại hơn nhiều!

Kỳ thật Đoạn Vân cũng không cần dùng tới Địa Tinh này làm pháo binh, có điều trong lòng Đoạn Vân tự dưng phát sinh ý nghĩ, Địa Tinh tộc rất nhỏ yếu nên trong thời gian dài đã trở nên yếu nhược, nếu có thể để cho bọn họ tự mình cầm đại pháo do chính họ chế tạo mà oanh kích Cự long, điều này tuyệt đối được Địa Tinh toàn tộc ủng hộ mạnh mẽ. Tìm được phương pháp lợi dụng Ma lực của Ma tinh, Địa Tinh lại là chủng tộc có thiên phú luyện kim, đã là đủ để làm cho bộ tộc Địa Tinh quật khởi. Bất quá muốn làm cho một bộ tộc yếu nhược phát triển, Đoạn Vân cho rằng biện pháp tốt nhất là tạo nên vài sự tích anh hùng và huy hoàng cho Địa Tinh bộ tộc! Mà đồ long là một sự kiện mà tuyệt đại đa số loài người cũng không dám tưởng tượng đến, nếu chuyện này Địa Tinh có thể làm được, Địa tinh bộ tộc kia sẽ coi đây là khởi điểm nhanh chóng quật khởi, đó sẽ là một bước nhảy vọt thật lớn thuận lợi trên hành trình phát dương quang đại.

Còn nữa, muốn cho Địa tinh bộ tộc trở nên cường đại thì cách trực tiếp nhất chính là chiến tranh, do đó, để cho Địa Tinh được thống nhất. Đoạn Vân cơ hồ không có phái các lực lượng khác trong Gia tộc đi, mà là để cho chính người Địa Tinh công đả chính dồng loại mình. Cái này không phải là để cho bọn họ tự tàn sát lẫn nhau mà bởi vì muốn một bộ tộc thống nhất cần phải như thế. Địa Tinh quá mức rối loạn, hơn nữa bọn họ cũng yếu nhược quá mức. Nếu Đoạn Vân cho một quân đội cường đại đến Bố Lôi Tây thu phục bọn họ thì chỉ tìm được một đám nô đãi chán nản, dơ bẩn và yếu đuối. Đoạn Vân cũng không cần nô lệ, hắn hi vọng thấy một nền văn minh mới được đản sinh, một chủng tộc quật khởi, mà Địa tinh có tiềm chất quật khởi.

Hôm nay đại quân Địa Tinh chinh thảo đã đã tiến vào Bố Lôi Tây Cao nguyên, bọn họ từng bước tiến lên, không ngừng thu phục các bộ lạc Địa Tinh xung quanh, không ngừng làm đội ngũ mình lớn mạnh. Làm cho Địa Tinh tấn công chính Địa Tinh sẽ không sinh ra sự sợ hãi trong lòng, dù sao trong mắt bọn họ, đều là Địa Tinh, tất cả đều nhỏ yếu, căn bản là không cần phải sợ hãi! Bất quá quy thuận làm thủ hạ của Đoạn Vân, Địa Tinh đã có một ưu thế rất lớn, bọn họ biết sau lưng mình có một thế lực cực kỳ cường đại ủng hộ, mà bọn họ còn có vũ khí quân dụng tối tân nữa.

Địa Tinh trên phương diện sáng tạo tuyệt đối là thiên tài! Ban đầu, Đoạn Vân đơn giản nhất là đem phương pháp chế tác cung tên truyền cho Địa Tinh bộ tộc, mà Địa Tinh tộc này lại truyền lại cho các Địa Tinh khác, hơn nữa lại không ngừng cải tiến. Bắt đầu từ cung tên, lúc đầu muốn bắn ra một tiễn tốn khá nhiều thời gian, hơn nữa xạ trình cũng rất có hạn. Sau khi trải qua một thời gian dài và rất nhiều phương thức kỳ công tìm tòi cải tiến, lại chế ra loại cung nỏ đặc biệt có thể bắn hai mũi tiễn cùng lúc, sau lại có thể bốn tiễn, hôm nay đã có thể bắn một lần tới mười mũi tiễn! Hơn nữa tốc độ bắn đã đạt tới không đến hai phút một lần, xạ trình đã được đề cao gấp ba lần! Điều này làm cho Đoạn Vân không thể không có chút bất ngờ, Địa Tinh quả nhiên là một chủng tộc rất có tiềm lực và khả năng sáng tạo thiên tài.

Bây giờ tộc nhân Địa Tinh quy thuận Đoạn Vân tổng số đã hơn trăm vạn, hơn nữa con số này lại tiếp tục tăng lên từng ngày. Hơn nữa, Đoạn Vân yêu cầu bọn họ mỗi một người đều phải lên chiến trường để nhận chiến hỏa tẩy lễ! Điều này rất tốt cho sự phát triển sau này, Đoạn Vân còn yêu cầu bọn họ tìm một địa phương thích hợp để thành lập Địa Tinh thành thị. Đến hôm nay, Địa Tinh trên đường lối đó đã thành lập được không ít cứ điểm quân sự, cũng đã bắt tay thành lập được nhiều Địa Tinh thành thị ở hậu phương. Đội quân Địa Tinh khổng lồ dưới sự chỉ huy của Địa Tinh Tộc trưởng Đạt Lý Khắc hướng về phía Tây chinh phạt. Đối mặt với sự cường đại và tuyên bố muốn thống nhất Địa Tinh bộ tộc của Tây chinh Địa Tinh đại quân, các Địa Tinh bộ tộc khác chỉ có hai sự lựa chọn duy nhất: quy thuận hoặc là diệt vong! Đoạn Vân đã từng nói qua với các Địa Tinh đầu lĩnh: nếu muốn thống nhất Bộ Tộc cần phải trải qua máu lửa để khảo nghiệm, nếu muốn quật khởi thì phải chấp nhận và phát động chiến tranh để tẩy lễ, mà bọn Địa Tinh Tộc trưởng này đầu tiên vốn là một đám yếu nhược nhưng rồi dưới sự dẫn dắt của Đoạn Vân đã sinh ra một vài phần huyết tính, dũng khí và cương quyết. Sau lại trải qua bao cuộc chinh chiến, đám Địa Tinh cũng đã dần dần có dũng khí giơ đao tấn công về phía địch nhân. Ban đầu đối tượng là những Bộ tộc Địa Tinh số lượng ít hơn mình mà không muốn quy thuận, rồi mở rộng ra các bộ lạc khác mạnh, cường đại và đông đúc hơn.

Từ A Nhĩ Ti Tư tới Đường Cổ Lạp Sơn qua lại cần khoảng bốn ngày, hơn nữa Long Tộc cũng cần chuẩn bị một chút, phỏng chừng sau sáu hoặc bảy ngày mới có thể tới. Hôm nay đã là ngày thứ tư mà Long Tộc Trưởng lão từ Á Cương khuất nhục rời đi, mấy ngày nay Đoạn Vân không có việc gì, không chế tạo thử nghiệm thuốc, chỉ là đi dạo khắp nơi. Các buổi tối đương nhiên là những đêm dâm đãng, nếu không phải là làm tình cuồng nhiệt với hai vị thị nữ thì cũng là tiến vào phòng La Lị, mang danh giúp tăng tiến tình cảm lẫn nhau một chút, thật ra, là... quằn quại rên rỉ sướng khoái váng cả nhà...

"Thiếu gia, đây là cái loại giấy gì đó mà Ngài yêu cầu, Ngài xem có được không?" Địa Tinh Cáp Nộ cung kính đưa cho Đoạn Vân xem một thứ sản phẩm mới, Đoạn Vân nhìn tờ giấy mà lúc trước đã giao cho đám Địa Tinh nghiên cứu chế tạo. Thế giới này không có giấy viết đối với Đoạn Vân mà nói thật sự là có chút bất tiện. Vì để ghi chép phải cần một lượng lớn da thú, hơn nữa bởi vì da thú rất dễ bị mục nát, rất nhiều tấm đã bắt đầu bị bong ra. Rất nhiều phát minh hữu dụng hoặc là tình huống lịch sử đều không thể truyền xuống bình thường được, cái này có ích rất lớn trên phương diện thư tín liên lạc. Văn minh phần lớn đều dựa vào cái này để ghi lại a, có hòn đá này cản đường, thật sự là có chút làm cho nhân sinh chịu thống khổ a!

Đoạn Vân tiếp nhận một tấm lá có chút giống tờ giấy, rất cẩn thận nhìn nhìn, sờ sờ. Độ dày hơi lớn, bất quá còn tốt hơn so với da thú, nhưng thật ra có vài phần không giống lắm. Kéo kéo tờ giấy, Đoạn Vân có chút ngạc nhiên!

"Như thế nào lại như vậy?" Đoạn Vân nghi hoặc hỏi.

"Thiếu gia, cái trên tay ngươi là cái gì vậy?" Lúc này, Lai Bố Ni Tư tên nghiên cứu điên cuồng vừa thấy được món đồ trong tay Đoạn Vân, vẻ mặt lộ rõ vẻ ngạc nhiên vui mừng!

Đoạn Vân giơ tờ giấy trong tay cười nói: "Cái này a? Dùng để ghi chép a! Sao thế?"

Lai Bố Ni Tư đối với Đoạn Vân không hề khách khí, quơ tay cầm lấy tờ giấy trong tay Đoạn Vân vuốt ve, vẻ mặt kích động: "Hảo đồ vật a! Bản ghi chép Ma pháp sau này không phải lo không có chỗ để viết nữa rồi! Hơn nữa, mặt ngoài nó bóng loáng như vậy, dùng để làm Ma pháp quyển trục cũng rất tốt a!"

"Cái gì? Món đồ này có thể dùng để làm Ma pháp quyển trục? Ngươi không nói giỡn đấy chứ?" Đoạn Vân nghi ngờ.

Lai Bố Ni Tư hỏi lại: "Như thế nào lại không thể? Ngươi nhìn xem, cái này mặt ngoài bóng loáng như vậy, làm sao mà không vẽ được chứ? Hơn nữa, độ mềm dẻo của nó so với da thú cũng đâu có kém! Hôm nay chúng ta đã có thể lợi dụng Ma lực của Ma tinh, chỉ cần họa lên quyển trục sau đó mang Ma lực quán thâu vào là có thể được!"

Ngẫm nghĩ, Đoạn Vân cũng thấy có chút khả thi! Chỉ có điều đám Địa Tinh như thế nào lại làm mảnh giấy trở thành như vậy?

Sau khi hỏi Cáp Nộ, Đoạn Vân mới biết được, nguyên là họ đem không ít nhựa cây bỏ thêm vào, lúc này mới tạo được trang giấy đủ để họa quyển trục!

Đoạn Vân tự mình chỉ đạo, đám Địa Tinh đơn giản chỉ sản xuất loại giấy trắng để viết, mà loại giấy có thêm nhựa cây này dùng để sản xuất quyển trục có xác xuất thành công cao thần kỳ như vậy! Sau đó Đoạn Vân cũng ra lệnh cho bọn hắn đẩy mạnh sản xuất, cho Luyện kim Pháp thần Lai Bố Ni Tư này làm ra các Ma pháp quyển trục đồng thời cũng chỉ dạy một chút cho đám Địa Tinh, làm cho Địa Tinh đẩy mạnh công việc chế tác quyển trục cấp cho Gia tộc.

Vuốt ve mảnh giấy trắng nõn mềm nhẵn vừa xuất xưởng, Đoạn Vân không khỏi cảm khái: "Địa cầu, ta thật sự rất nhớ ngươi!"
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status