Bà chủ cửa hàng thú cưng

Chương 56: Mất tích 2


Ngay trước mặt Tiêu Vân Sanh Sơ Ngữ không tiện hỏi về vụ án, cô chỉ ngồi chồm hổm xuống, vẻ mặt dịu dàng nói, "Sao vậy cưng?"

Lời này có vẻ giống đang trò chuyện mà cũng có vẻ không giống, là phản ứng bình thường trước mặt chó hoang, cho nên Tiêu Vân Sanh sẽ không nghi ngờ. Con chó cũng không cảm thấy kỳ lạ, chỉ nghĩ là cô đang hỏi nó.

Con chó vẫn đang thở hổn hển, nó nói, "Gâu cũng không biết, gâu chỉ tới đưa tin thôi. Có một con chó từ nông thôn tới, nó muốn tìm chị, nói có người sắp chết."

Có người sắp chết, đúng là có vụ án lớn rồi!

Chắc là có thật, Sơ Ngữ biết tụi nó sẽ không nói dối chuyện có liên quan tới mạng người, cho nên cô nhanh chóng quyết định, tính đi theo con chó này xem thử. Còn chưa biết có chuyện gì, có báo án cũng không cách nào nói nội dung cụ thể, chỉ có thể nhờ con chó này dẫn cô đi tìm con chó kia trước.

Sơ Ngữ nói với Tiêu Vân Sanh, "A Sanh, em giúp chị trông tiệm một lát, chị có chuyện phải ra ngoài."

"Chị, chị đi đâu? Có cần em đi cùng không?"

"Không cần, một mình chị đi được rồi." Hai vợ chồng dì Trần vất vả tìm con, cô không dám kéo cậu ấy vào tình huống nguy hiểm.

Sơ Ngữ gọi ba chó một mèo lên xe, lại để con chó hoang kia ngồi cạnh ghế lái chỉ đường, chuyến đi này ra tới tận ngoại ô.

Bọn họ tìm được con chó kia lúc nó đang mất sức gần như bất tỉnh, nó thấy con chó hoang dẫn Sơ Ngữ tới thì lập tức ô ô kêu, "Mau đi cứu chị ấy, mau đi nhanh! Chị ấy sắp chết rồi!"

Sơ Ngữ bận bịu ngồi xuống hỏi, "Cứu ai? Cô ấy ở đâu?"

"Chị ấy, chị ấy ở huyện Hoàng Trạch, trấn, trấn Song Lâm." Con chó nói xong ngoẹo đầu, bất tỉnh.

Sơ Ngữ: "..." Sao có vẻ giống phim sướt mướt trên tivi vậy? Đến lúc chuẩn bị nói đầu mối quan trọng thì người trong cuộc không phải bị ngắt lời thì là trực tiếp ngủm.

Sơ Ngữ không trách nó, có thể chạy từ huyện Hoàng Trạch cách hơn một trăm cây số đến đây đưa tin là đã rất cố gắng rồi. Nhưng mà nó chỉ nói địa chỉ mơ hồ thế thì cô biết cứu người thế nào?

Sơ Ngữ lập tức gọi điện thoại cho Tiêu Vân Sanh, chỉ chỗ để cậu đưa con chó này đi bệnh viện. Sau đó không do dự lập tức lái xe tới trấn Song Lâm. Con chó liều mạng chạy tới đây truyền tin, cô không thể phụ lòng nó, nhất định phải tới kịp, cứu cô gái kia.

*****

Tiết Yến co rúc trong góc tường, hai tay hai chân đều bị cột thật chặt, mắt bị che bằng miếng vải đen, miệng bị một nhúm vải không rõ màu sắc chặn lại, chỉ có thể phát ra âm thanh nghẹn ngào u u. Cả người cô trần trụi, không mảnh vải che thân, trên người đều là vết xanh xanh tím tím, cổ tay và cổ chân đã bị mài ra máu.

Trong lòng cô vừa hoảng vừa sợ, không biết số mạng mình sẽ như thế nào. Cô nhớ ba mẹ, muốn về nhà, nhưng mong ước này vô cùng xa vời. Cô vô cùng hối hận, nếu như mình không đi du lịch một mình, nếu như mình không ra ngoài ăn khuya... Có phải có thể tránh xa kết quả như bây giờ?

Đáng tiếc, không có nếu như.

Cô không tiếng động rơi lệ, nước mắt thấm ướt miếng vải đen che mắt. Bỗng nhiên cô nghe được tiếng "xoạch", cửa bị đẩy ra, tiếng bước chân rất nhỏ vang lên, giống như là ác ma đang từng bước từng bước đi tới hướng này.

Tiết Yến không nhịn được run rẩy, tiếng bước chân dừng lại trước người cô, một bàn tay vươn ra chạm lên gò má cô.

"Đừng sợ, hôm nay tôi không hành hạ cô..."

Âm thanh khô khốc tựa như tới từ địa ngục khiến Tiết Yến càng sợ hãi hơn.

******

Sơ Ngữ đi rất nhanh nhưng cách hơn trăm dặm, lái xe khoảng một giờ mới đến. Cô đến Huyện Hoàng Trạch, không dừng lại mà trực tiếp đi đến trấn Song Lâm.

Trấn Song Lâm không lớn, trấn trên chỉ có một ngã tư tương đối náo nhiệt, hai bên đường đi cũng bày đầy các loại sạp nhỏ, xe chạy tấp nập. Sơ Ngữ gấp gáp nhưng không dám nhấn kèn thôi thúc, cô biết loại chợ như này, bạn càng bấm còi người ta càng không cho bạn đi.

Sơ Ngữ mở cửa xe để Nhị Lang Thần và Đại Miêu xuống nghe tin tức, hai tụi nó khá quen thuộc, ở nông thôn rất thường gặp, là chó mèo nhà nào cũng nuôi. Còn như A Bố và tiểu Bạch, một con labrador một con pomeranian, được cô nuôi mập mạp sáng sủa, thu hút nhiều người, Sơ Ngữ sợ làm người khác chú ý nên không bảo bọn chúng xuống.

Nhị Lang Thần và Đại Miêu đi xuống, vào thăm hỏi chó mèo địa phương. Sơ Ngữ cũng không biết người mình muốn tìm là ai, cô ấy tên gì, dáng vẻ ra sao, thậm chí cô còn không biết cô ấy bị chuyện gì! Cô ấy bị người ta giết hay là muốn tự sát?

Trấn Song Lâm mặc dù không lớn nhưng cũng không nhỏ, đi tìm bậy bạ không khác nào mò kim đáy biển. Hỏi liên tiếp mấy con chúng đều nói không biết, Sơ Ngữ gấp như con ruồi không đầu*, không biết nên đi đâu. Cô theo dòng xe chạy đi về phía trước, Đại Miêu và Nhị Lang Thần ở ngoài cũng đi thẳng hỏi.

*Con ruồi không đầu: có thể sống được nhưng không có cảm giác về phương hướng

Dòng người dần dần thưa thớt, Sơ Ngữ chợt thấy bọn họ đã ra khỏi chợ rồi, ngay tại lúc này bên ngoài truyền tới tiếng Đại Miêu kinh ngạc vui mừng hoan hô, "Tìm được rồi!"

Cô vội vàng đậu xe ven đường, mở cửa cho bọn nó đi lên. Đại Miêu dẫn một con mèo Gragon Li màu xám tro tới, nó thấy Sơ Ngữ thì xấu hổ, miêu một tiếng, tránh sau lưng Đại Miêu.

"Tiểu Khôi* đừng sợ, đây là Ngôn Ngôn nhà tao, chị ấy tốt lắm, có thể nghe hiểu chúng ta nói chuyện đó, còn cho tao ăn cá khô nữa chứ!" Đại Miêu kiên nhẫn dụ dỗ nó khiến Sơ Ngữ ngạc nhiên vô cùng, bình thường nó đều diễu võ dương oai, đây là lần đầu tiên cô thấy nó dịu dàng như vậy.

*Tiểu Khôi: tro

Sơ Ngữ cũng khuyên nhủ nó, "Em đừng sợ nha, em biết cái gì thì nói cái đó là được, chờ chị cứu được cô gái kia rồi thì nhất định sẽ mua cá khô cho em, có được không?"

Có thể giọng nói dịu dàng của cô làm tiểu Khôi có ấn tượng tốt hoặc do có cá khô dụ dỗ, rốt cuộc nó cũng chậm rãi đi ra từ sau lưng Đại Miêu, xấu hổ ngước mắt lên, tò mò quan sát Sơ Ngữ sau đó lại nhanh chóng cúi đầu xuống, đúng là một con mèo dễ mắc cỡ.

Nhưng mà nó vẫn lên tiếng, "Meo, meo không biết có phải cô ấy là người mọi người muốn tìm không nữa, meo chỉ biết ở đó đang nhốt một cô gái, cô ấy, cô ấy sắp chết..."

Như là nghĩ đến chuyện đáng sợ, tiểu Khôi run rẩy cả người, con ngươi nhướng lên cao, thật lâu mới khôi phục như thường. Răng run lập cập nói, "Mỗi người cũng sống không được bao lâu, có thể hôm nay người đó sẽ giết cô ấy..."

"Mỗi người? Ý em là chỗ đó không chỉ có một? Ai? Là ai muốn giết cô ấy?" Sơ Ngữ ý thức được đây là chuyện nghiêm trọng, sắc mặt hơi tái nhợt, vội vàng hỏi.

Tiểu Khôi khiếp đảm nhìn Sơ Ngữ, "Meo không biết tên người đó nhưng trong thôn có rất nhiều người kêu người đó là người câm."

Người câm?

"Không biết cũng không sao, tiểu Khôi, em có thể dẫn chị tới chỗ cô gái đó không?"

Tiểu Khôi kịch liệt lắc đầu, mặt đầy sợ hãi, "Không, không được, meo không dám đi!"

Sơ Ngữ chỉ nhìn mặt cũng đủ biết nó rất sợ chỗ đó. Vậy chỗ đó có cái gì mà khiến nó kinh hoàng đến vậy? Chỉ muốn tới xem mà đã làm nó run rẩy đến vậy.

Sơ Ngữ không cưỡng ép nó, chỉ có thể khuyên nhủ, "Vậy em dẫn chị tới gần đó được không? Chỗ mà xa xa có thể nhìn thấy là được." Cô thấy mặt nó hơi bình tĩnh hơn thì lại thuyết phục thêm, "Em cũng không muốn lại có một cô gái vô tội bỏ mạng phải không? Em nói hôm nay người kia sẽ giết cô ấy đúng chứ? Nếu như chúng ta chạy tới kịp, có thể sẽ cứu được người thì sao?"

Tiểu Khôi rốt cuộc quyết định, "Được rồi, meo sẽ dẫn chị đi nhưng phải ở cách xa chỗ đó được chứ, meo sợ bị hù chết."

"Được, nghe em hết, đứng từ xa chỉ cho chị là được."

Vì vậy, dưới sự chỉ dẫn của tiểu Khôi, Sơ Ngữ lái xe quẹo trái quẹo phải đến một cái thôn. Thôn này tên tiểu Phượng Hoàng, tiểu Khôi cũng ra đời từ đây, hôm nay nó đi theo một đám mèo tới chợ.

Sơ Ngữ lái xe vào từ phía bắc thôn, xuyên qua cả thôn sau đó từ từ dừng xe ở một cái hẻm phía nam thôn. Tiểu Khôi gục trên tay lái chỉ một ngôi nhà ở xa xa nói, "Chị nhìn thấy không? Chính là chỗ đó."

Sơ Ngữ dõi mắt nhìn theo, ở cách xa đồng ruộng trong thôn là một tòa nhà đứng lẻ loi sừng sững, gạch xanh ngói đen khiến người ta thấy ngột ngạt. Không biết có phải do tác dụng tâm lý không mà Sơ Ngữ chỉ nhìn từ xa đã thấy da đầu tê dại.

Cô tắt máy xe, không tùy tiện hành động mà gọi điện thoại cho Lâm Lang, hỏi, "Mọi người đến đâu rồi?"

Lúc lên đường từ Giang Thành cô đã gọi cho Lâm Lang, báo tin có một cô gái bị hại. Giản Diệc Thừa không có ở đây, cô không biết trông cậy vào ai, mạng người là chuyện quan trọng, không phải lúc nên liều lĩnh một mình.

Sơ Ngữ còn không chắc nên không nghĩ cậu ta sẽ tin tưởng, cô không nói cho cậu ta biết năng lực của mình cho nên không nhắc tới nguồn tin từ đâu ra. Chỉ nói có thể có một cô gái sắp chết.

Lâm Lang hỏi cô rằng cô gái ấy là ai? Bây giờ ở đâu? Đã xảy ra chuyện gì? Là người khác muốn hại người hay cô ấy muốn tự sát? Câu hỏi nào Sơ Ngữ cũng đều không trả lời được.

Cô có thể tưởng tượng được biểu cảm của Lâm Lang ở đầu bên kia, không ngờ một vụ báo án không rõ ràng vậy mà cậu ta không nói hai lời đã đáp ứng.

"Dĩ nhiên tớ phải tin cậu rồi, tớ không tin thì lão Giản cũng tin! Oản Oản nhà tớ nhờ cậu mới cứu được, nếu không bây giờ tớ còn là cẩu độc thân đó!"

Sơ Ngữ hơi cảm động, có lẽ người khác thấy cô kì lạ, không có đối tượng, không có căn cứ, thậm chí cũng không biết chuyện gì xảy ra, chỉ bằng một cái địa chỉ đã chạy tới cứu người, giống như người mắc bệnh thần kinh vậy. Cô biết Lâm Lang cũng không tin tưởng mấy, chỉ nghĩ hay là mình tới để báo ân hoặc mượn cớ an ủi cô, để cô đừng có gánh nặng trong lòng.

Bên kia điện thoại truyền tới giọng nói tràn đầy sức sống của cậu ta, "Chúng tớ đã đến trấn Song Lâm rồi, ở đây nhiều người, xe không qua lọt, cậu ở chỗ nào? Không xảy ra việc gì chứ?"

"Tớ đã qua trấn, bây giờ tìm đến chỗ người bị hại..."

"Cái gì? Có nạn nhân thật à?" Lâm Lang không đợi Sơ Ngữ nói xong, giọng nói lập tức cao lên, "Vậy cậu đừng hành động, tìm một nơi an toàn ẩn núp đi, mọe! Nếu cậu xảy ra chuyện gì lão Giản sẽ lột da tớ đó!"

Sơ Ngữ cười, "Không cần lo lắng cho tớ, mọi người mau tới đi, tớ sẽ gửi địa chỉ qua WeChat cho cậu, đúng rồi, mọi người đừng mở còi báo động."

"Được, tớ biết rồi, cậu nhớ cẩn thận chờ bọn tớ tới."

Cúp điện thoại, Sơ Ngữ còn mơ hồ nghe được tiếng thở hổn hển của Lâm Lang, "Lão giản cậu nên cầu phúc cho vợ mình đi! Cậu ấy tự coi mình là Conan rồi kìa!"

Sơ Ngữ: "..."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status