Âm dương miện

Chương 114: Ám Viên Ma Vương dị biến


Cơ Động lựa chọn thời cơ ra tay vô cùng chính xác, đúng ngay trong nháy mắt gã áo xanh kia đang mải tra xét một gốc đại thụ bên cạnh, quay lưng về phía bọn họ. Một quả cầu đen nhánh, lặng yên không một tiếng động đã phóng ra. Đinh Tỵ Minh Âm Linh Hỏa âm độc tàn nhẫn đã hoàn toàn phóng thích ra.

Chí âm chi hỏa, đồng dạng cũng là cực hạn âm hiểm, thời gian sử dụng càng lâu, tâm tình của Cơ Động cũng càng ngày càng thâm trầm hơn. Bất quá, lúc này đây gã áo xanh dù sao cũng không giống gã Canh Kim Hệ kia, không có đề phòng phía sau, hắn đang cực kỳ cảnh giác. Lúc khỏa hắc cầu kia bay đến cách hắn chỉ còn khoảng một thước, đã tiến vào trong phạm vi tầng ma lực giáp mộc hộ thể của hắn. Cảm giác nguy hiểm dâng lên, hắn nhanh như chớp lập tức phản ứng lại.

Chỉ thấy thanh quang trên người hắn chợt đại phóng, cả người dưới sự bao phủ của thanh quang đã từ từ dung nhập vào gốc đại thụ mà bàn tay hắn đang chạm vào. Không có chính mắt nhìn thấy, tuyệt đối khó có thể tưởng tượng ra một mà kỳ bí đến như vậy. Con người và cây cối lại có thể nhập lại thành một thể hay sao?

Nhưng mà, quả hắc cầu đen nhanh kia vẫn là va chạm cực mạnh lên trên gốc đại thụ kia, quang mang màu vàng kim cũng đã trong nháy mắt bộc phát ra.

Oanh—, lực bộc phát cực mạnh khủng bố lại một lần nữa bộc phát ra. Lực công kích của Bính Đinh Song Hỏa Cầu sau khi áp súc lại, trải qua sự tăng phúc của hai cái bao tay Nhật Nguyệt Quang Huy, tính thôn phệ cực mạnh, về mặt thuộc tính lại hoàn toàn áp chế, một gốc cây bình thường làm sao có thể hoàn toàn ngăn cản được.

Một tiếng nổ ầm vang, gốc đại thụ kia sau khi bị va chạm đã nổ ầm, gãy làm hai đoạn. Thân ảnh màu xanh của bị đánh văng ra, toàn thân cũng đã bị ngọn hỏa diễm hai màu đen, vàng kim lây dính. Tuy rằng không có bị một kích kia làm bị thương nặng, nhưng bất luận là chí dương chi hỏa hay chí âm chi hỏa, dưới tình huống không ngừng đốt cháy, cũng không khỏi khiến cho người kia phát ra một tiếng gào thét thảm thiết.

Ngay khi phát ra Cực Hạn Song Hỏa Cầu, cả người Cơ Động đã giống như một con chim lớn, từ trên cây phóng xuống. Trung niên áo xanh tự nhiên cũng phát hiện ra hắn, nhưng lúc này hắn đang vô cùng thống khổ vị bị cực hạn song hỏa không ngừng thiêu đốt, tuyệt đại bộ phận ma lực của hắn đều tập trung để chống đỡ Hỏa nguyên tố, chỉ có thể phân ra một bộ phận ma lực nhỏ lôi gốc đại thụ bị nổ đứt khi nãy quăng về phía Cơ Động để phòng ngự.

Hắc quang thấp thoáng, thân thể Cơ Động trên không trung quỷ dị vặn vẹo vài cái, giống như là khẽ cất bước nhảy múa trong không trung vậy, hoàn toàn xảo hợp, ở giữa không trung khẽ biến chuyển phương vị một chút, cơ hồ là lách mình một cái đã tránh được gốc đại thụ đang bay tới kia, cách thân thể hắn đúng có một ly. Cùng lúc đó, bàn tay trái mang theo hỏa diễm đen nhánh của hắn cũng đã lặng yên không một tiếng động đánh trúng thân thể gã áo xanh.

Về mặt phản ứng và thực lực, gã áo xanh trước mặt rõ ràng kém hơn gã trung niên Canh Kim Hệ mà Cơ Động đánh chết khi nãy rất nhiều. Nhất là khả năng phòng ngự của hắn cũng còn kém hơn Kiên Thể Thuật của Canh Kim Hệ rất nhiều. Tuy rằng ma lực của hắn có thể miễn cưỡng ngăn cản được dư ba bùng nổ của Cực Hạn Song Hỏa Cầu. Nhưng mà, sự xâm nhập thuộc tính của Chí Âm Chí Dương chi hỏa, căn bản không phải Giáp Mộ Thuộc tính của hắn có thể ngăn cản được. Hắn chỉ cảm thấy cơ thể hắn giống như hoàn toàn bốc cháy lên vậy, ma lực Giáp Mộc của hắn chỉ có thể miễn cưỡng bảo vệ được nội phủ mà thôi. Dưới tình huống như vậy, Cơ Động dựa vào Ám Nguyệt Vũ đã lặng yên phóng đến, một kích Ám Nguyệt Trảo xuất ra, làm sao hắn có thể né tránh được?

Ngay tại thời điểm Cơ Động ra tay, cách đó không xa, trung niên áo đỏ và trung niên áo đen cũng đã phản ứng lại. Hai người cơ hồ là dùng tốc độ như tên bắn phóng lại đây. Toàn bộ ma lực phóng thích ra, gã áo đỏ nổi giận gầm lên một tiếng, ba khỏa hỏa cầu đã nhanh chóng lao thẳng đến Cơ Động. Gã áo đen lại trực tiếp phóng ra một đạo hắc quang, bay thẳng về phía gã áo xanh. Hiển nhiên đó chính là năng lực trị liệu của Dương Thủy Hệ, vừa tiến hành trị liệu cho đồng bọn, vừa muốn triệt tiêu ngọn lửa của Cơ Động.

Đáng tiếc, khoảng cách của bọn họ đến nơi này dù sao cũng hơn trăm thước, từ lúc bắt đầu phản ứng đến lúc thúc dục ma kỹ, toàn bộ quá trình cũng mất đến mấy giây. Hơn nữa ma lực của bọn họ còn không đủ để duy trì ma kỹ phóng xuất xa đến trăm mét như vậy, lại thêm thân thể bọn họ quay ngược lại, phóng đến cũng trễ thêm mấy giây nữa. Mà chính trong khoảng mười mấy giây như thế, vận mạng của gã áo xanh cũng đã được quyết định.

Ám Nguyệt Trảo đánh lên thân thể đang bị thiêu đốt bởi ngọn lửa hai màu đen, vàng kim, để lại một đạo vết thương thật lớn, từ miệng vết thương, một ngọn lửa đen nhánh nháy mắt bốc lên, từ từ lan rộng ra khắp cơ thể của hắn, đồng thời cũng không ngừng xâm nhập vào sâu trong cơ thể hắn. Đây là hiệu quả mới của Ám Nguyệt Trảo, sau khi Cơ Động tăng lên hai quan đạt được. Mà vầng sáng phát ra, lúc trước là một giây, bây giờ đã thành hai giây.

Tay phải mang theo hỏa diễm màu vàng kim của Cơ Động lập tức đánh mạnh lên vết thương của Ám Nguyệt Trảo, Cực Hạn Ma Kỹ Tổ Hợp chân chính trong nháy mắt bùng nổ. Uy lực Cực Hạn Song Hỏa Cầu tuy mạnh, nhưng cái này dù sao cũng không phải ma kỹ của hai đại quân vương. Lúc mà Ám Nguyệt Trảo và Liệt Dương Phệ nháy mắt đánh chồng lên nhau, thân thể gã áo xanh đã hoàn toàn bị ngọn hỏa diễm lóa mắt hoàn toàn thôn phệ. Trong tiếng nổ ầm vang, ngọn hỏa diễm hai màu đen, vàng kim đã đốt thủng cơ thể hắn một lỗ đường kính chừng một thước. Dưới cực hạn hỏa diễm song thuộc tính, ma lực của cấp bậc ba quan cũng trong nháy mắt bị triệt tiêu hoàn toàn.

Phải biết rằng, cho dù Cơ Động không sử dụng ra cực hạn song hỏa, bằng vào hai loại hỏa diễm song thuộc tính bình thường của hắn, cộng thêm hai cái bao tay Nhật Nguyệt Quang Huy, cũng đã có thể cùng một ma sư cấp bậc ba quan chống cự rồi. Mà sử dụng Cực hạn song hỏa, dưới tình huống thuộc tính áp chế, lại sẽ không cấp cho đối thủ cấp bậc ba quan bất cứ cơ hội nào.

Oanh—, hai tiếng nổ mạnh nữa lại vang lên, vai phải Cơ Động đã trầm xuống, mạnh mẽ đập thẳng lên ngực của gã áo xanh. Có thể nghe thấy rõ ràng âm thanh xương ngực của hắn bị chấn cho nát vụng, âm thanh như nghiền đậu vang lên. Bị ma lực cực hạn song hỏa xâm nhiễm, phá vỡ tầng ma lực Giáp Mộc phòng ngự, thân thể đã không còn bất cứ năng lực chống đỡ nào nữa. Lúc này đây Cơ Động cũng không có lợi dụng khả năng hấp trụ đối thủ của Liệt Dương Băng, mà là đem thâm thể hắn, nói chính xác hơn là một thi thể đang bị thiêu đốt mãnh liệt kia quăng về phía trước.

Bằng vào Cực hạn song hỏa Ma Kỹ Tổ Hợp cực kỳ bá đạo cùng với âm thầm phục kích, hắn đã dưới tình huống không trả giá gì mà trong nháy mắt giết chết một gã địch nhân cấp bậc ba quan.

Thi thể mang theo ánh lửa lóng lánh lóa mắt bay lên không trung, đột nhiên tuôn ra vô số quang mang đầy màu. Cơ Động không cần phải dùng mắt nhìn, cực hạn song hỏa của hắn chính là khắc tinh của bất cứ loại vật dụng lưu trữ ma lực gì. Cho dù là trên người gã áo xanh có mang theo ma khí lưu trữ gì cũng thế, lúc này cũng đã không chịu nổi nhiệt độ ngọn lửa mà bùng nổ.

Cơ Động giơ tay ra, một khối Bính Hỏa Tinh Hạch rất nhanh được hắn chụp lấy. Ngay sau khi đánh bay gã áo xanh lên, bản thân hắn cũng phóng lên, núp sau thi thể đang cháy bừng của hắn, phóng về phía hai gã địch nhân còn lại.

Thi thể bị thiêu đốt mãnh liệt kia của gã áo đen đã biến thành lá chắn cho Cơ Động. Ba khỏa Hỏa cầu do gã áo đỏ phóng đến đã hoàn toàn bị cản lại. Kỳ dị chính là, ngay khi ba khỏa hỏa cầu kia vừa tiếp xúc với thi thể của gã áo xanh, ngọn lửa của bọn chúng trở nên ảm đạm hơn rất nhiều, nháy mắt đã tắt mất. Nhưng mà chính vì sự va chạm đó, Bính Hỏa nguyên tố chợt sinh ra lực bùng nổ cực mạnh, lại một tràng âm thanh nổ vang kịch liệt, thân thể rách nát của gã áo xanh kia cũng không thể duy trì được nữa, nổ tung hóa thành từng mảnh nhỏ, hóa thành từng mảnh vụn, bám theo hỏa diễm, bay tán loạn ra bốn phía. Tuy rằng máu của hắn đã bị cực hạn song hỏa hoàn toàn luyện hóa hết, không có bắn ra, thế nhưng nhìn vẫn thấy vô cùng thảm thiết.

Về phần tia Nhâm Thủy trị liệu kia không hề nghi ngờ hoàn toàn bắn vào hư không cả.

Cơ Động sở dĩ cho rằng gã áo xanh đến gần mình là một cơ hội tốt, ngoài việc phòng ngừa năng lực thông qua ma lực Mộc Hệ của đối thủ có khả năng cảm ứng được hai người bọn họ đang núp ở trên cây ra, nguyên nhân quan trọng khác chính là thuộc tính ma lực của gã áo xanh.

Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc, không hề nghi ngờ, trong ba gã địch nhân kia, gã ma sư Giáp Mộc Hệ này chính là chiếc cầu nối cho hai gã ma sư Thủy, Hỏa kia. Từ mặt lý luận mà xét, chỉ có hắn mới hoàn toàn có thể cùng bất cứ gã nào trong hai gã kia hình thành một một song hệ Ma Kỹ Tổ Hợp. Đầu tiên đem hắn xử lý trước, hai người còn lại chính là Thủy Hỏa bất dung. Hai gã ma sư kia mặc dù thực lực mạnh hơn hắn, thế nhưng ít nhất cũng không gây cho Cơ Động uy hiếp của Ma Kỹ Tổ Hợp. Cứ như vậy, sẽ dễ dàng đối phó hơn nhiều.

Gã áo đỏ Bính Hỏa Hệ cùng với gã áo đen Nhâm Thủy Hệ nhìn thấy đồng bọn mình trong nháy mắt chết không toàn thây, cùng lúc rống lên một tiếng, ma lực hai người đồng dạng trong nháy mắt tăng lên đến cực điểm. Trước sau hai gã huynh đệ chết đi, đã làm trong lòng bọn họ dâng lên sự sợ hãi cùng với sự phẫn nộ đến cực điểm. Nhất là khi nhìn lên Âm Dương Miện trên đầu của Cơ Động chỉ có hai quan mà thôi, bọn họ làm thế nào mà không sinh ra sợ hãi kia chứ? Cực hạn song hỏa đúng là làm cho người ta giật mình, thế nhưng dù sao người sử dụng ma lực cũng chỉ mới có hai mươi mốt cấp. Hơn nữa, trong lòng bọn họ, sâu trong tiềm thức, vẫn cứ cho là Cơ Động chỉ nhờ đánh lén mới có thể giết chết đồng bọn của bọn họ.

Hai mắt Cơ Động chợt lóe lên, cực hạn song hỏa đột nhiên sáng chói, so sánh với công kích cuồng bạo mãnh liệt của hắn, ánh mắt hắn lại càng lạnh lẽo như băng hơn. Giống như đây chỉ căn bản là giết chết một đầu ma thú mà thôi, chứ không phải một con người vậy.

Ngay khi thi thể của gã áo xanh trước mặt nổ tung, tay trái của Cơ Động cũng đã đánh ra. Khi đẩy tay trái về phía trước, cả người hắn vẫn duy trì một tư thế hết sức kỳ dị, đùi phải bước tới trước, hình thành một động tác giống như là đang bắn cung vậy. Cả người nghiêng về phía trước một chút, tay trái hoàn toàn chỉa thẳng xuống, lòng bàn tay song song mặt đất. Tại trong nháy mắt kia, Âm Dương Miện trên đỉnh đầu hắn đã hoàn toàn biến thành màu đen, cũng chỉ còn hỏa diễm màu đen đang không ngừng bốc lên. Xung quanh thân thể hắn đã tạo thành một vùng âm u quỷ dị, toàn thân bốc lên một tầng hơi thở âm tà.

Cùng lúc với tay trái co lại thành trảo phóng ra, cả người hắn đang từ bộ dáng bắn cung chợt một lần nữa đứng thẳng dậy, chỉ thấy một đoàn hòa diễm màu đen nhánh đột nhiên từ phía mặt đất bắn ra, lướt sát mặt đất bay tới, để lại một đạo ánh lửa màu đen thật dài ở những nơi mà nó đi qua.

Càng thêm quỷ dị hơn chính là, ngọn lửa màu đen thiêu đốt kia càng phóng tới phía trước lại càng thêm đen nhánh, đậm đặc hơn. Những nơi nó đi qua, bất luận là cái gì đều bốc cháy kịch liệt. Mà những ngọn lửa màu đen bốc cháy đó lại hoàn toàn bị bản thể của ngọn hỏa diễm hút lấy, giống y như là một chiếc ca nô đang lướt nhanh trên mặt nước vậy. Ngọn lửa màu đen mặt dù dập dềnh hướng sang hai bên, thế nhưng cái chân chính thiêu đốt, lại chỉ có bản thể ngọn hỏa diễm mà thôi.

Mục tiêu mà ngọn lửa màu đen hướng đến, chính là tên trung niên áo đỏ. Một kích kia cũng chính là loại ma kỹ mà sau khi Cơ Động đạt đến cấp bậc hai quan, ngoại trừ thức cuối cùng Liệt Dương Oanh của Liệt Dương Tam Liên Kích ra, còn cảm nhận được thêm một cái nữa, Mệnh Trung Kỹ của Ám Viêm Ma Vương, Ám Nguyệt Diễm.

Trung niên áo đỏ và trung niên áo đen vừa rít gào rống giận, đồng thời cũng đã phát động công kích về phía Cơ Động. Gã áo đỏ rung mạnh thân thể một chút, hai tay co chặt ở hai bên thân, giữa không trung đột nhiên vang lên một tiếng chim hót to rõ. Sau lưng hắn hiện lên một hình ảnh Hỏa Phượng Hoàng thật lớn, chính là biểu tượng của Bính Hỏa Hệ, Chu Tước. Quang mang lóe lên, một con Hỏa Điểu dang cánh, bề ngang khoảng hơn ba thước đã bay thẳng lên trời, hướng về phía Cơ Động. Những nơi nó đi qua, không khí xung quanh đều để lại từng luồng sóng gợn nhàn nhạt. Đúng là mặc kệ công kích của Cơ Động, tấn công kẻ địch chính là biện pháp tự cứu tốt nhất, trực tiếp phát ra công kích cường hãn, nhưng lại mượn dùng lực lượng của Bính Hỏa Hệ biểu tượng. Chỉ nhìn đơn thuần uy thế của con Hỏa Điểu kia, Cơ Động cũng đã biết, cái kỹ năng này tuyệt đối mạnh hơn một cái Mệnh Trung Kỹ. Không ngờ được, trong hai đối thủ này, lại có một kẻ có thể sử dụng ra Tất Sát Kỹ.

- Tất Sát, Hỏa Điểu Chi Vũ.

Gã áo đỏ điên cuồng rống giận. Con Hỏa Điểu dưới sự khống chế của hắn đột nhiên từ trên không phóng xuống. Hóa ra, cũng không phải hắn mặc kệ công kích của Cơ Động, mà là hắn muốn mượn cái Tất Sát Kỹ của mình mà đỡ lấy công kích. Chỉ thấy con Hỏa Điểu từ trên không phóng xuống, bay là là trên mặt đất, đón đỡ lấy Ám Nguyệt Diễm của Cơ Động, sau đó vọt tới, mục tiêu cuối cùng chính là thân thể Cơ Động.

May mắn là, sự tính toán của Cơ Động cũng không hoàn toàn thất bại. Gã áo đỏ này là ma sư duy nhất ngoại trừ gã trung niên Canh Kim Hệ kia có được một cái Tất Sát Kỹ trong đám người ở đây. Tên trung niên áo đen bên kia cũng đã nâng hai tay lên, đẩy về phía trước. Hắc quang giống như sóng gợn đột nhiên ngưng tụ lại, hóa thành một cây trường mâu màu đen, mang theo đầu nhọn hoắc cùng với hơi thở lạnh lẽo phóng thẳng về phía Cơ Động. Nhưng không thể nghi ngờ, uy thế của nó so với Tất Sát Kỹ Hỏa Điểu Chi Vũ còn kém xa.

Ma lực của gã áo đỏ cao đến ba mươi sáu cấp, ba quan ba sao, còn gã áo đen kia hẳn là người có thực lực yếu nhất trong đám, chỉ có ba quan một sao, Nhâm Thủy Đại Sư ba mươi hai cấp. Hỏa Điểu Chi Vũ cùng với Băng Mâu chia làm hai hướng đồng thời phóng thẳng về phía Cơ Động, công kích hai mặt đều mang theo uy hiếp chí mạng.

Phát sinh va chạm trước chính là con Hỏa Điểu cùng với Ám Nguyệt Diễm của Cơ Động. Ngay trong nháy mắt con Hỏa Điểu khổng lồ kia va chạm với Ám Nguyệt Diễm, một màn kỳ dị chợt xuất hiện.

Cơ Động chỉ cảm thấy tay trái của mình đột nhiên nhói lên một chút, ngay sau đó, một mặt trăng màu đen nhánh đột nhiên hiện lên sau lưng Cơ Động. Luồng hỏa diễm Ám Nguyệt Diễm kia đang phóng về phía trước, đột nhiên hóa thành một hư ảnh hình người màu đen thật lớn. Hư ảnh màu đen kia cao đến hơn năm thước. Ngay khi hư ảnh đó xuất hiện, tất cả ánh sáng xung quanh đó dường như bị nó hút hết, toàn bộ không gian khoảng hơn năm thước xung quanh, toàn bộ biến thành tối sầm lại. Hiện tại có thể nhìn được, tựa hồ chỉ còn có con Hỏa Điểu cùng với hư ảnh một người to lớn, đang đội một vương miện màu đen mà thôi.

Tay phải của hư ảnh kia nhanh như chớp phóng ra, đã nắm được cổ của con Hỏa Điểu kia, một tiếng rên rỉ tuyệt vọng chợt vang lên từ phía gã áo đỏ sau lưng. Hư ảnh Chu Tước sau lưng gã áo đỏ lúc này cũng đã tan biến vào không trung.

Cái này, đây là... Cơ Động chỉ cảm thấy ma lực trong cơ thể mình đột nhiên bị một luồng lốc xoáy hút hết, trong khoảnh khắc không còn lại một chút nào nữa. Không những vậy, toàn bộ ma lực của khỏa Tinh Hạch trong tay hắn cũng hoàn toàn bị hút sạch. Bàn tay của hư ảnh màu đen kia chợt bóp mạnh lại, oanh một tiếng, con Hỏa Điểu cấp bậc Tất Sát Kỹ kia trong nháy mắt đã tan biến, hóa thành vô số đốm lửa biến mất không thấy nữa.

Hư ảnh to lớn kia lúc này cũng đã ngưng tụ lại, hóa thành luồng hỏa diễm Ám Nguyệt Diễm tiếp tục bay về phía trước, tốc độ còn nhanh hơn khi nãy gấp đôi, trong nháy mắt đã phóng đến dưới chân gã áo đỏ.

Ầm-, một cỗ hỏa diễm màu đen trong nháy mắt đã bao phủ lấy thân thể của gã áo đỏ. Trong đầu Cơ Động, mơ hồ phát sinh ra một tia ý niệm gì đó. Hai tròng mắt của hắn lúc này hoàn toàn biến thành màu đen nhánh, một âm thanh trầm thấp không mang theo bất kỳ cảm xúc gì đột nhiên vang lên:

- Một con chu tước nho nhỏ mà cũng dám xúc phạm đến uy nghiêm của Hỏa Trung Quân Vương hay sao?

Gã áo đỏ dưới sự bao phủ của Đinh Tỵ Minh Âm Linh Hỏa kia kịch liệt kêu khóc, thế nhưng hắn không cách nào có thể giãy giụa ra được. Hắn cố phóng thích ma lực Bính Hỏa của mình ra để kháng cự, thế nhưng Bính Hỏa của hắn giống như là chất dẫn cháy cho ngọn lửa màu đen kia vậy, càng phóng thích, ngọn lửa màu đen càng cháy lớn hơn. Có thể nhìn thấy rõ ràng thân thể hắn sự thôn phệ mãnh liệt của ngọn lửa màu đen, dần dần hòa tan ra. Tiếng kêu gào thảm thiết cũng càng ngày càng nhỏ dần.

Phốc -

Một cỗ lực lượng mạnh mẽ từ ngực phải truyền đến, làm cho Cơ Động từ trong trạng thái quỷ dị kia chợt bừng tỉnh lại. Thân thể hắn bị va chạm cực mạnh đã bay ngược về phía sau. Vô số băng hoa vỡ nát từ trước ngực hắn tung tóe ra.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
DMCA.com Protection Status